Lạ lùng chuyện hai anh em sinh đôi nhưng cách nhau đến 2 tuổi
Ai chẳng biết việc sinh đôi nghĩa là sinh ra hai đứa trẻ trong cùng một lần sinh nở. Thế nhưng trường hợp của cô Rachael Best sống tại thành phố Leicester, Anh là một ngoại lệ khi cô hạ sinh hai em bé sinh đôi cách nhau tới 2 năm trời.
|
Tuy cách nhau 2 tuổi nhưng hai đứa trẻ nhà Best là một cặp song sinh thực sự.
Được biết, hai vợ chồng Rachael và Richard trải qua khoảng thời gian 4 năm sau khi kết hôn mà không thể tự mang thai được. Sau đó, họ đã nhờ đến phương pháp thụ tinh ống nghiệm và có tổng cộng 7 lần thụ tinh nhân tạo. Vào lần thứ 7, mọi cố gắng của cặp đôi này đã được đền đáp khi có 3 phôi thai được tạo thành. Tuy nhiên, Rachael chỉ quyết định mang bầu một phôi trong số đó và hạ sinh bé Oliver vào tháng 3 năm 2014.
Ngoài ra, họ nhờ bệnh viện làm đông lạnh hai phôi thai còn lại để dành cho lần sau. Giữa năm 2015, Rachael quyết định mang thai lần nữa và cấy hai phôi đông lạnh vào tử cung nhưng chỉ có một phôi phát triển khỏe mạnh. Điều trùng hợp là ngày dự sinh của em bé thứ 2 trùng ngay ngày sinh nhật của Oliver. Tuy vậy, có lẽ do nóng lòng được gặp anh trai của mình, cậu bé đã ra đời sớm 5 ngày và được đặt tên là Isaac.
Rachael cho biết, Isaac có vẻ ngoài không khác gì anh trai lúc nhỏ vì hai cậu bé đáng lẽ đã được sinh ra cùng một lần như bao cặp song sinh khác. Không những thế, Oliver còn vô cùng yêu quý em trai của mình. Ba mẹ của hai anh em cảm thấy rất hạnh phúc khi sau bao cố gắng, họ đã có trong tay hai đứa trẻ đặc biệt này.
|
Oliver rất yêu quý cậu em sinh đôi đặc biệt của mình.
|
Hai đứa con trai kháu khỉnh là tài sản vô giá đối với vợ chồng Rachael.
Hiền Phan
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa
Thời tiết hôm nay (12/5): Hà Nội nắng nóng, chiều tối có mưa dông, cảnh báo đề phòng lốc sét
Hà Nội phân luồng giao thông phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc MTTQ Việt Nam lần thứ XI
Thời tiết hôm nay (6/5): Miền Bắc sắp đón không khí lạnh, miền Nam có mưa dông
Đọc nhiều
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
Việt Nam mong muốn phát triển sâu sắc tình hữu nghị với châu Phi
Việt Nam – Bulgaria vun đắp tình hữu nghị qua văn hóa và giáo dục
Kết luận của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước về tổng kết 100 năm Đảng lãnh đạo cách mạng Việt Nam và 40 năm thực hiện Cương lĩnh
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Bồi đắp tình yêu Tổ quốc từ sân chơi tìm hiểu biển, đảo quê hương
Động thổ cao tốc Sơn La – Điện Biên – cửa khẩu Tây Trang hơn 23.000 tỷ đồng
Tàu Hải quân Hoàng gia Canada thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng
Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025




