Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
14:43 | 02/11/2016 GMT+7

Kỹ thuật viên phần mềm quản lý phòng máy bị tố lừa đảo, phá hoại quán net

aa
Cộng đồng các chủ quán net tại Bắc Kạn nói riêng và Việt Nam nói chung đang hết sức bất bình trước vụ việc phá hoại, lừa đảo này.

Mới đây cộng đồng các chủ quán net tại Bắc Kạn nói riêng và Việt Nam nói chung đang hết sức bất bình trước vụ việc một nhân viên chuyên cài phần mềm quản lý phòng máy lớn ở nước ta đã bị tố phá hoại phòng máy của một người sau khi lộ việc cố tình lừa đảo để thu thêm tiền dịch vụ.

ky thuat vien phan mem quan ly phong may bi to lua dao pha hoai quan net

Cụ thể mọi việc được chủ quán net 'bị hại' kể lại như sau:

"Kỹ Thuật viên *** Bắc Kạn phá phòng máy!

Trên địa bàn BK ai đã và đang cái phần mềm *** do thằng ktv này thì xin hãy cẩn thận với chiêu trò lừa đảo lợi dụng tín nhiệm.

Câu chuyện là thế này thằng ktv này có nick FB là T*** PC, T*** PC Bắc Kạn với chiêu chò lừa đảo nó đi ép tất cả các phòng máy trên địa bàn hoạt động tại tỉnh Bắc Cạn là thu phí *** với 1 phòng máy khoảng gần 2 triệu/năm với lý do là *** bắt buộc thu phí. Nó ép buộc sai sự thật về phần mềm *** thu phí vì thực chất chỉ thu phí vs những VIP còn thường vẫn miễn phí và hoạt động song song với VIP. Với hình thức trên thằng ktv này đã lợi dụng tín nhiệm của mọi người và nói sai sự thật và lừa đảo toàn bộ chủ phòng máy trên địa bàn nhưng thực chất nó chuyển sang VIP mà không được sự cho phép của chủ phòng máy nhưng vì lý do "triết khấu % tiền thu phí" nên y đã dở những thủ đoạn dơ bẩn để lừa đảo các chủ phòng máy!

ky thuat vien phan mem quan ly phong may bi to lua dao pha hoai quan net

Quán net bị phá rất khó chịu (ảnh minh hoạ).

Khi bị em bắt thóp chiêu trò và hỏi y về hành vi lừa đảo tư vấn sai sự thật với mọi người thì phòng máy em bắt đầu từ đấy bị nó phá hoại là reset cây sever từ xa + vào cây sever cài lại cache để bị dis giật treo bootrom. Em sẽ không khẳng định như này nếu không biết được rằng đã có anh chủ phòng máy ở khu vực CĐ Sư Phạm đã từng cài *** của thằng này và từng bị ăn quả đắng như em bây giờ khi sẩy ra mâu thuẫn với y, và cái game ARK em bảo y cài cho cũng bị vào delete vài file và không chơi được, vì game này em hay chơi và liên tục em tự cập nhật trong sever và game trên steam nên đừng có nói là lỗi do update hay gì nhé nếu không có thằng nào vào delete vài file đi. Hiện tại phòng máy mình đang bị phá hoại nặng nề mong các quý khách tại O2 Game Quảng Trường thông cảm và mình đã chuẩn bị cài phần mềm mới!

Mình viết bài này với mục đích thông tin và cảnh báo tới các Chủ Phòng máy trên địa bàn đang cài *** do thằng nhân viên kỹ thuật này, hãy cảnh giác kẻo ôm trái đắng như em!".

Hiện tại các tình huống lỗi game, lỗi server dẫn tới treo máy vẫn chưa được khẳng định chắc chắn là do kỹ thuật viên kia đã phá hoại hay lỗi từ phần cứng, phần mềm xung đột... Tuy nhiên rõ ràng từ việc thay đổi gói dịch vụ sang thu tiền để lấy thêm thu nhập chênh lệch từ phần mềm quản lý phòng máy đã là không đúng rồi.

Lùm xùm vụ quán net bị trục trặc liên tục sau khi chủ quán cãi nhau với nhân viên cài phần mềm quản lý

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

DAVIMIN – Từ niềm tin vào chất lượng đến dấu ấn thương hiệu Việt tại ASEAN

DAVIMIN – Từ niềm tin vào chất lượng đến dấu ấn thương hiệu Việt tại ASEAN

Trong những năm gần đây, sức khỏe đã trở thành một trong những mối quan tâm hàng đầu của người tiêu dùng. Nếu trước đây thực phẩm bảo vệ sức khỏe được xem là sản phẩm hỗ trợ, thì ngày nay chúng đã trở thành một phần trong lối sống chủ động của nhiều gia đình. Cùng với sự phát triển của thị trường là những yêu cầu ngày càng cao về chất lượng, tính minh bạch và uy tín của thương hiệu.
Phụng Hưng Hotel: Từ dấu ấn Phú Quốc đến Top 10 thương hiệu nổi tiếng ASEAN 2026

Phụng Hưng Hotel: Từ dấu ấn Phú Quốc đến Top 10 thương hiệu nổi tiếng ASEAN 2026

Sau 9 năm hình thành và phát triển tại Nam đảo Phú Quốc, Phụng Hưng Hotel ghi dấu một cột mốc mới khi được vinh danh “Top 10 Thương hiệu Nổi tiếng ASEAN 2026 – ASEAN Renowned Brand 2026”. Từ nền tảng lưu trú và ẩm thực, Phụng Hưng từng bước hoàn thiện hệ sinh thái dịch vụ, đồng thời mở rộng Trung tâm Hội nghị & Tiệc cưới với quy mô phục vụ hơn 1.300 khách.
Thời tiết cả nước dịp 2/9: Nhiều khu vực có mưa rào và dông

Thời tiết cả nước dịp 2/9: Nhiều khu vực có mưa rào và dông

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, thời tiết dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 (từ ngày 28/8 đến 2/9) nhiều khu vực có mưa rào và dông, riêng Trung Bộ ngày nắng.
Công bố danh sách thí sinh dự thi Vòng 2 kỳ thi tuyển công chức năm 2026

Công bố danh sách thí sinh dự thi Vòng 2 kỳ thi tuyển công chức năm 2026

Hội đồng tuyển dụng công chức của Cơ quan Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam năm 2026 thông báo danh sách thí sinh dự thi Vòng 2, gồm phần thi viết và phỏng vấn.

Đọc nhiều

Ishikawa Bunyo: Ghi lại chiến tranh Việt Nam để nói về giá trị của sinh mạng và hòa bình

Ishikawa Bunyo: Ghi lại chiến tranh Việt Nam để nói về giá trị của sinh mạng và hòa bình

Nhiếp ảnh gia báo chí Nhật Bản Ishikawa Bunyo, người để lại hơn 15.000 bức ảnh về chiến tranh Việt Nam, qua đời ngày 23/8 tại tỉnh Nagano sau thời gian chống chọi với bệnh hiểm nghèo, hưởng thọ 88 tuổi. Trong nhiều thập niên sau chiến tranh, ông tiếp tục giới thiệu những bức ảnh và kể lại điều mình chứng kiến để nói với thế hệ trẻ về giá trị của sinh mạng và hòa bình.
Thanh niên cần đi đầu trong học tập, sáng tạo và vun đắp tình hữu nghị Việt - Trung

Thanh niên cần đi đầu trong học tập, sáng tạo và vun đắp tình hữu nghị Việt - Trung

Tối 24/8, tại Quảng Châu (Quảng Đông, Trung Quốc), đã diễn ra Lễ khai mạc Chương trình "Hành trình đỏ nghiên cứu, học tập” của thanh niên Việt Nam. Tại đây, Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Nguyễn Ngọc Hùng nhấn mạnh, thanh niên cần phát huy vai trò đi đầu trong học tập, lao động sáng tạo, trở thành những sứ giả hòa bình và tích cực góp phần vun đắp quan hệ hữu nghị Việt Nam - Trung Quốc.
Tạo sân chơi tiếng Việt cho người Việt tại Nhật Bản

Tạo sân chơi tiếng Việt cho người Việt tại Nhật Bản

Ngày 23/8, 12 thí sinh tham dự vòng chung kết Cuộc thi “Tôi yêu Tiếng nước tôi” tại thành phố Higashi Osaka (Nhật Bản). Cuộc thi tạo sân chơi sử dụng tiếng Việt, khuyến khích các gia đình duy trì tiếng mẹ đẻ, đồng thời giúp thế hệ trẻ tìm hiểu thêm về lịch sử, văn hóa và truyền thống Việt Nam.
Việt Nam: độc lập, phát triển và hội nhập trong mắt bạn bè Mỹ Latinh

Việt Nam: độc lập, phát triển và hội nhập trong mắt bạn bè Mỹ Latinh

Nhân kỷ niệm 81 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9, các nhà báo, chuyên gia tại Mexico và Argentina nhấn mạnh giá trị của độc lập, quyền tự quyết trong lịch sử Việt Nam, đồng thời đánh giá cao những chuyển biến sau Đổi mới và khả năng hội nhập sâu rộng nhưng vẫn giữ độc lập, tự chủ.
Bão số 4 gây mưa lớn, nhiều địa phương chủ động di dời dân và phòng ngừa rủi ro

Bão số 4 gây mưa lớn, nhiều địa phương chủ động di dời dân và phòng ngừa rủi ro

Sáng 23/8, bão số 4 duy trì cường độ cấp 8, giật cấp 10 trên vùng biển Quảng Ninh - Hải Phòng, gây mưa lớn tại nhiều tỉnh, thành phố phía Bắc. Các địa phương khẩn trương di dời người dân khỏi khu vực nguy hiểm, ứng phó nguy cơ lũ quét, sạt lở, úng ngập và điều chỉnh một số hoạt động du lịch.
Chung kết toàn quốc Cuộc thi ‘Em yêu biển, đảo quê hương’

Chung kết toàn quốc Cuộc thi ‘Em yêu biển, đảo quê hương’

Ngày 22/8, tại Trung tâm Phát thanh - Truyền hình Quân đội ở Hà Nội, Chung kết toàn quốc Cuộc thi “Em yêu biển, đảo quê hương” năm học 2025-2026 diễn ra với chiến thắng thuộc về đội Bạch Long Vĩ (Hải Phòng), đạt 476 điểm.
Hải quân Việt Nam và Campuchia thống nhất tăng cường phối hợp tuần tra chung

Hải quân Việt Nam và Campuchia thống nhất tăng cường phối hợp tuần tra chung

Ngày 19/8, tại TP. Hồ Chí Minh, Hải quân nhân dân Việt Nam và Hải quân Hoàng gia Campuchia tổ chức phiên họp lần thứ 20 về tuần tra chung, đánh giá kết quả hợp tác thời gian qua và thống nhất các nội dung phối hợp trong thời gian tới.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 50 năm Việt Nam - Philippines: Mở rộng kết nối nhân dân trong giai đoạn mới
[Video] Dấu ấn kết nối Việt Nam - Malaysia của Đại sứ Dato' Tan Yang Thai
[Video] Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
Phiên bản di động