Sáng ngày 24/11/2020, tại trường ĐH Ngoại Ngữ - ĐH Đà Nẵng, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Đà Nẵng phối hợp cùng các đơn vị tổ chức Lễ kỷ niệm 25 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hoa Kỳ.
Bão số 13 áp sát đất liền, các tỉnh Trung Trung Bộ đã có mưa to Bão số 13 áp sát đất liền, các tỉnh Trung Trung Bộ đã có mưa to

Bão số 13 chỉ còn cách Đà Nẵng khoảng 80km, tại đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi) đã có gió mạnh cấp 9, giật cấp 11; ...

Đà Nẵng cấp tập chống bão số 13 Đà Nẵng cấp tập chống bão số 13

Người dân Đà Nẵng hối hả chằng chống nhà cửa; lực lượng chức năng nhanh chóng sơ tán những hộ dân vùng xung yếu đến ...

Kỷ niệm 25 năm quan hệ ngoại giao Việt - Mỹ tại Đà Nẵng: kỳ vọng vào sự phát triển mạnh mẽ của hai nước trong tương lai
Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Đà Nẵng phối hợp cùng các đơn vị tổ chức kỷ niệm 25 năm quan hệ ngoại giao Việt - Mỹ.

Đến dự có: ông Hồ Kỳ Minh - Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, ông Nguyễn Ngọc Bình - Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Đà Nẵng, bà Marie C. Damour - Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại TP.HCM, ông Nguyễn Văn Huỳnh - Nguyên Đại sứ Việt Nam tại Brazil, Phó Chủ tịch Ủy ban Hòa bình Việt Nam, Ủy viên Ban Thường vụ Trung ương Hội Việt - Mỹ cùng các đại diện ban ngành đoàn thể khác.

Tại lễ kỷ niệm, các đại biểu đã hoan nghênh những tiến triển tích cực, thực chất của quan hệ song phương giữa Việt Nam và Hoa Kỳ với những dấu mốc quan trọng.

Ông Hồ Kỳ Minh - Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cũng đánh giá cao những bước phát triển mới trong hợp tác về giáo dục - đào tạo, khắc phục hậu quả chiến tranh, an ninh - quốc phòng cũng như phối hợp trong các vấn đề khu vực và quốc tế cùng quan tâm. 25 năm không phải là thời gian dài, song những gì Việt Nam và Hoa Kỳ đạt được thực sự rất ấn tượng. Quan hệ hai nước đã có những bước phát triển nhanh, vượt bậc cả về tầm mức và chiều sâu.

Trong thời gian qua, Đà Nẵng cũng đã thiết lập quan hệ hữu nghị và hợp tác với 3 địa phương của Hoa Kỳ, đặt nền móng cho quan hệ song phương trên nhiều mặt. Đà Nẵng cũng là điểm đến của nhiều quan chức cao cấp của Hoa Kỳ, như sự kiện Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đến Đà Nẵng dự Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 và thăm chính thức Việt Nam; chuyến thăm của Chủ tịch Thượng viện Hoa Kỳ Patrick Leahy... Các hoạt động trao đổi đoàn cấp cao giữa Đà Nẵng và các địa phương của Hoa Kỳ cũng diễn ra thường xuyên, góp phần củng cố, tăng cường sự hiểu biết, tin tưởng lẫn nhau.

Ông Hồ Kỳ Minh hy vọng, sau mốc kỷ niệm 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao, hai nước sẽ tăng cường hợp tác hơn nữa, trong đó duy trì trao đổi đoàn, tiếp xúc, đặc biệt là cấp cao; thúc đẩy quan hệ kinh tế - thương mại - đầu tư. Đồng thời, đẩy mạnh hợp tác trong các lĩnh vực song phương khác như khắc phục hậu quả chiến tranh, khoa học - công nghệ, giáo dục - đào tạo, an ninh - quốc phòng...

Ông Hồ Kỳ Minh - Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cũng cảm ơn sự hỗ trợ của Hoa Kỳ dành cho Đà Nẵng trong thời gian qua và cho biết Đà Nẵng đang nỗ lực để vượt qua khó khăn do dịch bệnh Covid-19 và thiên tai gây ra. Đà Nẵng cũng mong muốn các doanh nghiệp Hoa Kỳ đã và đang đầu tư, quan tâm đến môi trường đầu tư của thành phố sẽ thúc đẩy việc đầu tư. Đồng thời cam kết sẽ tạo điều kiện tốt nhất cho doanh nghiệp Hoa Kỳ hoạt động tại Đà Nẵng.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, Tổng lãnh sự Mỹ tại TP.HCM, bà Marie Damour, tin rằng quan hệ song phương trong thời gian tới sẽ còn lớn mạnh và ấn tượng hơn nữa.

Kỷ niệm 25 năm quan hệ ngoại giao Việt - Mỹ tại Đà Nẵng: kỳ vọng vào sự phát triển mạnh mẽ của hai nước trong tương lai
Ông Nguyễn Ngọc Bình, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Đà Nẵng chia sẻ tại lễ kỷ niệm.

Ông Nguyễn Ngọc Bình, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Đà Nẵng cho biết: quan hệ Việt - Hoa Kỳ đã trải qua một phần tư thế kỷ kể từ khi bình thường hóa năm 1995. Tuy nhiên, giao lưu nhân dân Việt-Mỹ đã được khơi nguồn từ trước đó, kể cả khi người dân hai nước bị ngăn cách bởi một cuộc chiến. Sợi dây kết nối ấy đã và đang được củng cố vững chắc dựa trên tinh thần thấu hiểu và sẻ chia. Sự gắn kết giữa nhân dân hai nước đang được củng cố vững chắc. Nhiều người bạn Hoa Kỳ, trong đó có các cựu chiến binh, các tổ chức xã hội - nhân đạo của Hoa Kỳ đã và đang tích cực tham gia các hoạt động hàn gắn vết thương chiến tranh, tích cực góp phần xây dựng và vun đắp tình hữu nghị giữa nhân dân hai nước.

Kỷ niệm 25 năm quan hệ ngoại giao Việt - Mỹ tại Đà Nẵng: kỳ vọng vào sự phát triển mạnh mẽ của hai nước trong tương lai
Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Đà Nẵng và Hội hữu nghị Việt - Mỹ phối hợp với Hội nạn nhân chất độc da cam thành phố tổ chức khánh thành nhà của ông Phạm Chúc Thạnh (Đà Nẵng)

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Đà Nẵng cũng mong muốn thời gian tới, sự hợp tác hữu nghị sẽ giúp quan hệ giữa hai nước phát triển hơn nữa.

Bộ Thông tin Truyền thông tổ chức tập huấn phòng chống tác hại của thuốc lá tại Đà Nẵng Bộ Thông tin Truyền thông tổ chức tập huấn phòng chống tác hại của thuốc lá tại Đà Nẵng

Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) đã phối hợp với Quỹ Phòng, chống tác hại của thuốc lá - Bộ Y tế tổ chức ...

Hà Nội, Đà Nẵng bổ nhiệm nhân sự, lãnh đạo mới Hà Nội, Đà Nẵng bổ nhiệm nhân sự, lãnh đạo mới

Hà Nội, Đà Nẵng vừa đồng loạt kiện toàn nhân sự, công bố và trao quyết định điều động, bổ nhiệm nhiều cán bộ, lãnh ...

Đà Nẵng an toàn trong bão số 13 Đà Nẵng an toàn trong bão số 13

Qua kiểm tra đến thời điểm hiện nay hầu hết các tuyến đường chính không có hiện tượng úng ngập cục bộ, cây xanh ngã ...

In bài viết

Truyền hình