Trang chủ Hữu nghị Bốn phương kết bạn
10:57 | 24/11/2020 GMT+7

Kỷ niệm 25 năm quan hệ ngoại giao Việt - Mỹ tại Đà Nẵng: kỳ vọng vào sự phát triển mạnh mẽ của hai nước trong tương lai

aa
Sáng ngày 24/11/2020, tại trường ĐH Ngoại Ngữ - ĐH Đà Nẵng, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Đà Nẵng phối hợp cùng các đơn vị tổ chức Lễ kỷ niệm 25 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hoa Kỳ.
Bão số 13 áp sát đất liền, các tỉnh Trung Trung Bộ đã có mưa to Bão số 13 áp sát đất liền, các tỉnh Trung Trung Bộ đã có mưa to

Bão số 13 chỉ còn cách Đà Nẵng khoảng 80km, tại đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi) đã có gió mạnh cấp 9, giật cấp 11; ...

Đà Nẵng cấp tập chống bão số 13 Đà Nẵng cấp tập chống bão số 13

Người dân Đà Nẵng hối hả chằng chống nhà cửa; lực lượng chức năng nhanh chóng sơ tán những hộ dân vùng xung yếu đến ...

Kỷ niệm 25 năm quan hệ ngoại giao Việt - Mỹ tại Đà Nẵng: kỳ vọng vào sự phát triển mạnh mẽ của hai nước trong tương lai
Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Đà Nẵng phối hợp cùng các đơn vị tổ chức kỷ niệm 25 năm quan hệ ngoại giao Việt - Mỹ.

Đến dự có: ông Hồ Kỳ Minh - Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, ông Nguyễn Ngọc Bình - Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Đà Nẵng, bà Marie C. Damour - Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại TP.HCM, ông Nguyễn Văn Huỳnh - Nguyên Đại sứ Việt Nam tại Brazil, Phó Chủ tịch Ủy ban Hòa bình Việt Nam, Ủy viên Ban Thường vụ Trung ương Hội Việt - Mỹ cùng các đại diện ban ngành đoàn thể khác.

Tại lễ kỷ niệm, các đại biểu đã hoan nghênh những tiến triển tích cực, thực chất của quan hệ song phương giữa Việt Nam và Hoa Kỳ với những dấu mốc quan trọng.

Ông Hồ Kỳ Minh - Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cũng đánh giá cao những bước phát triển mới trong hợp tác về giáo dục - đào tạo, khắc phục hậu quả chiến tranh, an ninh - quốc phòng cũng như phối hợp trong các vấn đề khu vực và quốc tế cùng quan tâm. 25 năm không phải là thời gian dài, song những gì Việt Nam và Hoa Kỳ đạt được thực sự rất ấn tượng. Quan hệ hai nước đã có những bước phát triển nhanh, vượt bậc cả về tầm mức và chiều sâu.

Trong thời gian qua, Đà Nẵng cũng đã thiết lập quan hệ hữu nghị và hợp tác với 3 địa phương của Hoa Kỳ, đặt nền móng cho quan hệ song phương trên nhiều mặt. Đà Nẵng cũng là điểm đến của nhiều quan chức cao cấp của Hoa Kỳ, như sự kiện Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đến Đà Nẵng dự Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 và thăm chính thức Việt Nam; chuyến thăm của Chủ tịch Thượng viện Hoa Kỳ Patrick Leahy... Các hoạt động trao đổi đoàn cấp cao giữa Đà Nẵng và các địa phương của Hoa Kỳ cũng diễn ra thường xuyên, góp phần củng cố, tăng cường sự hiểu biết, tin tưởng lẫn nhau.

Ông Hồ Kỳ Minh hy vọng, sau mốc kỷ niệm 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao, hai nước sẽ tăng cường hợp tác hơn nữa, trong đó duy trì trao đổi đoàn, tiếp xúc, đặc biệt là cấp cao; thúc đẩy quan hệ kinh tế - thương mại - đầu tư. Đồng thời, đẩy mạnh hợp tác trong các lĩnh vực song phương khác như khắc phục hậu quả chiến tranh, khoa học - công nghệ, giáo dục - đào tạo, an ninh - quốc phòng...

Ông Hồ Kỳ Minh - Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cũng cảm ơn sự hỗ trợ của Hoa Kỳ dành cho Đà Nẵng trong thời gian qua và cho biết Đà Nẵng đang nỗ lực để vượt qua khó khăn do dịch bệnh Covid-19 và thiên tai gây ra. Đà Nẵng cũng mong muốn các doanh nghiệp Hoa Kỳ đã và đang đầu tư, quan tâm đến môi trường đầu tư của thành phố sẽ thúc đẩy việc đầu tư. Đồng thời cam kết sẽ tạo điều kiện tốt nhất cho doanh nghiệp Hoa Kỳ hoạt động tại Đà Nẵng.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, Tổng lãnh sự Mỹ tại TP.HCM, bà Marie Damour, tin rằng quan hệ song phương trong thời gian tới sẽ còn lớn mạnh và ấn tượng hơn nữa.

Kỷ niệm 25 năm quan hệ ngoại giao Việt - Mỹ tại Đà Nẵng: kỳ vọng vào sự phát triển mạnh mẽ của hai nước trong tương lai
Ông Nguyễn Ngọc Bình, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Đà Nẵng chia sẻ tại lễ kỷ niệm.

Ông Nguyễn Ngọc Bình, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Đà Nẵng cho biết: quan hệ Việt - Hoa Kỳ đã trải qua một phần tư thế kỷ kể từ khi bình thường hóa năm 1995. Tuy nhiên, giao lưu nhân dân Việt-Mỹ đã được khơi nguồn từ trước đó, kể cả khi người dân hai nước bị ngăn cách bởi một cuộc chiến. Sợi dây kết nối ấy đã và đang được củng cố vững chắc dựa trên tinh thần thấu hiểu và sẻ chia. Sự gắn kết giữa nhân dân hai nước đang được củng cố vững chắc. Nhiều người bạn Hoa Kỳ, trong đó có các cựu chiến binh, các tổ chức xã hội - nhân đạo của Hoa Kỳ đã và đang tích cực tham gia các hoạt động hàn gắn vết thương chiến tranh, tích cực góp phần xây dựng và vun đắp tình hữu nghị giữa nhân dân hai nước.

Kỷ niệm 25 năm quan hệ ngoại giao Việt - Mỹ tại Đà Nẵng: kỳ vọng vào sự phát triển mạnh mẽ của hai nước trong tương lai
Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Đà Nẵng và Hội hữu nghị Việt - Mỹ phối hợp với Hội nạn nhân chất độc da cam thành phố tổ chức khánh thành nhà của ông Phạm Chúc Thạnh (Đà Nẵng)

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Đà Nẵng cũng mong muốn thời gian tới, sự hợp tác hữu nghị sẽ giúp quan hệ giữa hai nước phát triển hơn nữa.

Bộ Thông tin Truyền thông tổ chức tập huấn phòng chống tác hại của thuốc lá tại Đà Nẵng Bộ Thông tin Truyền thông tổ chức tập huấn phòng chống tác hại của thuốc lá tại Đà Nẵng

Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) đã phối hợp với Quỹ Phòng, chống tác hại của thuốc lá - Bộ Y tế tổ chức ...

Hà Nội, Đà Nẵng bổ nhiệm nhân sự, lãnh đạo mới Hà Nội, Đà Nẵng bổ nhiệm nhân sự, lãnh đạo mới

Hà Nội, Đà Nẵng vừa đồng loạt kiện toàn nhân sự, công bố và trao quyết định điều động, bổ nhiệm nhiều cán bộ, lãnh ...

Đà Nẵng an toàn trong bão số 13 Đà Nẵng an toàn trong bão số 13

Qua kiểm tra đến thời điểm hiện nay hầu hết các tuyến đường chính không có hiện tượng úng ngập cục bộ, cây xanh ngã ...

Minh Ngọc
Nguồn:

Tin bài liên quan

Đà Nẵng chia sẻ kỹ thuật phát triển nông nghiệp với cán bộ tỉnh Sê Kông (Lào)

Đà Nẵng chia sẻ kỹ thuật phát triển nông nghiệp với cán bộ tỉnh Sê Kông (Lào)

Sáng 20/7, tại phường Tam Kỳ, Trung tâm Khuyến nông thành phố Đà Nẵng khai mạc lớp trao đổi kinh nghiệm và tập huấn chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật nông nghiệp dành cho đoàn cán bộ kỹ thuật tỉnh Sê Kông (Lào). Hoạt động góp phần tăng cường hợp tác chuyên môn và vun đắp quan hệ hữu nghị giữa hai địa phương.
Đà Nẵng trao 1 tỷ đồng hỗ trợ Quỹ “Đền ơn, đáp nghĩa” tỉnh Quảng Trị

Đà Nẵng trao 1 tỷ đồng hỗ trợ Quỹ “Đền ơn, đáp nghĩa” tỉnh Quảng Trị

Nhằm hướng tới Kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2026), tối ngày 17/7, đoàn công tác thành phố Đà Nẵng đến thăm và trao hỗ trợ Quỹ “Đền ơn, đáp nghĩa” tỉnh Quảng Trị số tiền 1 tỷ đồng.
Đà Nẵng thúc đẩy kết nối với các địa phương, doanh nghiệp Chile

Đà Nẵng thúc đẩy kết nối với các địa phương, doanh nghiệp Chile

Tại lễ kỷ niệm 55 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Chile, lãnh đạo thành phố Đà Nẵng đề nghị Đại sứ quán, cơ quan xúc tiến thương mại và doanh nghiệp Chile tăng cường kết nối thành phố với các địa phương, tổ chức và doanh nghiệp Chile, thúc đẩy hợp tác trong những lĩnh vực hai bên có thế mạnh và nhu cầu.

Các tin bài khác

Thúc đẩy quan hệ hữu nghị nhân dân Việt Nam - Mexico

Thúc đẩy quan hệ hữu nghị nhân dân Việt Nam - Mexico

Ngày 17/8 tại Hà Nội, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Phan Anh Sơn tiếp Đoàn đại biểu cấp cao Đảng Lao động Mexico do Tổng Bí thư Alberto Anaya Gutiérrez, Thượng nghị sĩ liên bang dẫn đầu, đang thăm và làm việc tại Việt Nam. Hai bên trao đổi về tăng cường giao lưu và thúc đẩy quan hệ hữu nghị nhân dân Việt Nam - Mexico, trong đó đáng chú ý là việc từng bước hình thành các đầu mối, tổ chức hữu nghị giữa hai nước.
Giao lưu văn hóa gắn kết nhân dân Việt Nam - Indonesia

Giao lưu văn hóa gắn kết nhân dân Việt Nam - Indonesia

Sinh viên Việt Nam cùng nghệ sĩ Indonesia biểu diễn bằng đàn angklung, nhạc cụ truyền thống của Indonesia, tại chương trình giao lưu tối 15/8 ở Thành phố Hồ Chí Minh. Những hoạt động trải nghiệm, trình diễn chung góp phần tăng hiểu biết và gắn kết nhân dân hai nước.
Quảng Trị: Kỷ niệm 100 năm Ngày sinh Chủ tịch Fidel Castro

Quảng Trị: Kỷ niệm 100 năm Ngày sinh Chủ tịch Fidel Castro

Ngày 13/8, Lễ Kỷ niệm 100 năm Ngày sinh Chủ tịch Fidel Castro Ruz được tổ chức trang trọng tại Quảng Trị - địa phương gắn với chuyến thăm lịch sử của lãnh tụ Cách mạng Cuba tới vùng giải phóng miền Nam Việt Nam năm 1973, một dấu mốc đặc biệt trong quan hệ Việt Nam - Cuba.
Gắn hoạt động hữu nghị nhân dân với chiến lược “Ba kết nối”

Gắn hoạt động hữu nghị nhân dân với chiến lược “Ba kết nối”

Ngày 13/8 tại Tuyên Quang diễn ra gặp mặt kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Thái Lan (06/8/1976 - 06/8/2026). Tại đây, Chủ tịch Trung ương Hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan Nguyễn Văn Thành đề xuất gắn hoạt động hữu nghị nhân dân với chiến lược “Ba kết nối” về chuỗi cung ứng, doanh nghiệp - địa phương và phát triển bền vững; đồng thời gợi mở hợp tác với Thái Lan trong những lĩnh vực phù hợp với thế mạnh của tỉnh.

Đọc nhiều

Văn hóa giúp tăng cường hiểu biết, gắn kết nhân dân ASEAN

Văn hóa giúp tăng cường hiểu biết, gắn kết nhân dân ASEAN

Ngày 19/8 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội phối hợp với Đại sứ quán Philippines và Đại sứ quán các nước ASEAN tại Việt Nam tổ chức Chương trình Giao lưu hữu nghị “Sắc màu văn hóa ASEAN năm 2026”, góp phần tăng cường hiểu biết, gắn kết và tình hữu nghị giữa nhân dân Việt Nam với nhân dân các nước trong khu vực.
Củng cố tình hữu nghị, mở rộng hợp tác Việt Nam - Thái Lan

Củng cố tình hữu nghị, mở rộng hợp tác Việt Nam - Thái Lan

Tối 18/8, tại khách sạn The Ritz-Carlton Bangkok, Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan tổ chức trọng thể buổi tiếp tân kỷ niệm 81 năm Cách mạng tháng Tám, Quốc khánh 2/9 và 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Thái Lan, với sự tham dự của khoảng 1.000 đại biểu, khách mời.
Đưa nhân dân Việt Nam - Uruguay đến gần nhau hơn

Đưa nhân dân Việt Nam - Uruguay đến gần nhau hơn

Ngày 18/8 tại Hà Nội, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Phan Anh Sơn tiếp đoàn đại biểu Uruguay do Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Valeria Csukasi dẫn đầu. Hai bên trao đổi về việc tăng kết nối giữa nhân dân hai nước thông qua giáo dục, giao lưu văn hóa, hợp tác địa phương...
Việt Nam - Đức chú trọng hợp tác trong 5 lĩnh vực

Việt Nam - Đức chú trọng hợp tác trong 5 lĩnh vực

Ngày 18/8, tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng tiếp Nghị sĩ Rolf Mutzenich, Ủy viên Ủy ban Đối ngoại Quốc hội Liên bang Đức. Hai bên trao đổi các biện pháp làm sâu sắc quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam - Đức, trong đó chú trọng hợp tác đầu tư, giáo dục - đào tạo, khoa học - công nghệ, đổi mới sáng tạo và phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao.
Hải quân Việt Nam và Campuchia thống nhất tăng cường phối hợp tuần tra chung

Hải quân Việt Nam và Campuchia thống nhất tăng cường phối hợp tuần tra chung

Ngày 19/8, tại TP. Hồ Chí Minh, Hải quân nhân dân Việt Nam và Hải quân Hoàng gia Campuchia tổ chức phiên họp lần thứ 20 về tuần tra chung, đánh giá kết quả hợp tác thời gian qua và thống nhất các nội dung phối hợp trong thời gian tới.
376 cán bộ tại Nghệ An được tuyên truyền về biển, đảo

376 cán bộ tại Nghệ An được tuyên truyền về biển, đảo

Ngày 18/8, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 phối hợp với Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy Nghệ An tổ chức hội nghị tuyên truyền cho 376 cán bộ cấp xã và chi bộ trực thuộc trong toàn tỉnh về lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam, tình hình biển, đảo Việt Nam và Biển Đông.
TP Hồ Chí Minh yêu cầu 15 phường xã biển đảo diễn tập ứng phó sóng thần

TP Hồ Chí Minh yêu cầu 15 phường xã biển đảo diễn tập ứng phó sóng thần

Ngày 17/8, theo phương án phòng ngừa, ứng phó, khắc phục hậu quả động đất, sóng thần vừa được UBND TP.HCM ban hành, 15 phường, xã ven biển, xã đảo và đặc khu của Thành phố được yêu cầu xây dựng kế hoạch, phối hợp tổ chức diễn tập ứng phó với tình huống sóng thần.
ho tro tien an gao do dung ca nhan cho hoc sinh truong pho thong noi tru
infographic quan he asean nga va hoi nghi cap cao ky niem 35 nam quan he asean nga
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 50 năm Việt Nam - Philippines: Mở rộng kết nối nhân dân trong giai đoạn mới
[Video] Dấu ấn kết nối Việt Nam - Malaysia của Đại sứ Dato' Tan Yang Thai
[Video] Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
Hỗ trợ tiền ăn, gạo, đồ dùng cá nhân cho học sinh trường phổ thông nội trú

Hỗ trợ tiền ăn, gạo, đồ dùng cá nhân cho học sinh trường phổ thông nội trú

Chính phủ ban hành Nghị định 188/2026/NĐ-CP ngày 27/5/2026 quy định chính sách cho học sinh trường phổ thông nội trú và trường phổ thông nội trú tại các xã biên giới đất liền.
"Chốt" phương án tăng lương tối thiểu vùng năm 2027 ở mức 7,8%

"Chốt" phương án tăng lương tối thiểu vùng năm 2027 ở mức 7,8%

Hội đồng Tiền lương quốc gia thống nhất tăng lương tối thiểu vùng năm 2027 là 7,8%, áp dụng từ 1/1/2027, hài hòa lợi ích doanh nghiệp và người lao động.
9 học sinh Việt Nam nhận học bổng toàn phần của Quỹ Fast Retailing tại Nhật Bản

9 học sinh Việt Nam nhận học bổng toàn phần của Quỹ Fast Retailing tại Nhật Bản

Ngày 13/7, Tập đoàn Fast Retailing công bố 9 học sinh Việt Nam được trao học bổng toàn phần bậc đại học của Quỹ Fast Retailing, mở ra cơ hội học tập tại các trường đại học hàng đầu Nhật Bản và góp phần thúc đẩy hợp tác giáo dục giữa hai nước.
Nhiều quy định về hoạt động bảo hiểm tiền gửi

Nhiều quy định về hoạt động bảo hiểm tiền gửi

Nghị định số 280/2026/NĐ-CP bổ sung, hoàn thiện khung pháp lý đối với hoạt động bảo hiểm tiền gửi, quy định rõ cơ chế chi trả và trách nhiệm của các cơ quan liên quan.
Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào

Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 25/6, khu vực trung du và đồng bằng Bắc Bộ, phía Tây tỉnh Phú Thọ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-38 độ, có nơi trên 38 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 50-55%.
Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 01-02/6, khu vực Bắc Bộ (trừ Quảng Ninh-Hải Phòng) có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 37 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến từ 50-55%.
Phiên bản di động