Kiều bào Malaysia mong muốn đẩy mạnh hợp tác với Thành phố Hồ Chí Minh
| Tại Nghĩa trang Hàng Dương, các đại biểu đã dâng hương, dâng hoa và dành phút mặc niệm tưởng nhớ, bày tỏ lòng thành kính, biết ơn vô hạn công lao to lớn của các anh hùng, liệt sỹ, đồng bào yêu nước. |
| Hơn 200 cán bộ, công chức của Thành phố Hồ Chí Minh đã tham dự các lớp bồi dưỡng về nghiệp vụ đối ngoại và công tác về người Việt Nam ở nước ngoài |
Ngày 11/10/2022, Ủy ban về Người Việt Nam ở nước ngoài Thành phố có buổi tiếp bà Trần Thị Chang, kiều bào Malaysia, Chủ tịch Hội Hữu nghị Malaysia - Việt Nam. Ông Nguyễn Vũ Minh Hoàng, Phó Trưởng phòng, Phụ trách phòng Tổ chức cán bộ và Chính sách đại diện đơn vị tiếp đoàn.
Tại buổi làm việc, bà Trần Thị Chang cho biết: Với thâm niên công tác gần 30 năm trong lĩnh vực y tế của nước sở tại. Bà đã thiết lập được mối quan hệ tốt đẹp giữa Viện tim Quốc gia Malaysia - nơi bà đang làm việc với các bệnh Viện lớn của Việt Nam như: Bệnh viện Chợ Rẫy, Bệnh viện Đại Học Y Dược TPHCM, Bệnh viện tim Tâm Đức, Bệnh Viện tim Hà Nội… Từ năm 2012 đến nay, bà Chang là nhịp cầu kết nối cho nhiều chương trình mổ tim từ thiện, chuyển giao công nghệ giữa các bệnh viện của Việt Nam và Malaysia.
![]() |
| Ông Nguyễn Vũ Minh Hoàng, Phó Trưởng phòng, Phụ trách phòng Tổ chức cán bộ và Chính sách, Ủy ban về Người Việt Nam ở nước ngoài Thành phố Hồ Chí Minh trao quà lưu niệm cho khách. |
Theo bà Chang: Cộng đồng người Việt Nam cư trú tại Malaysia là cộng đồng lớn mạnh có nhiều tiềm năng. Nhiều người trong số họ đã kết hôn với người Malaysia và coi Malaysia như quê hương thứ hai của mình. Với vai trò là Chủ tịch hội Hữu Nghị Malaysia - Việt Nam. Bà Chang mong muốn trong thời gian sắp tới sẽ có thêm nhiều chương trình phối hợp cùng Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức các đoàn văn nghệ sang Malaysia biểu diễn phục vụ kiều bào, hoặc tổ chức các chương trình xúc tiến thương mại, quảng bá văn hóa, du lịch Việt Nam tại nước bạn.
![]() |
| Quang cảnh buổi tiếp đoàn |
Trong lần về nước lần này bà đi cùng đoàn giáo sư, bác sĩ của Viện tim Quốc gia Malaysia sang Việt Nam để thực hiện chuyến công tác mổ tim từ thiện và trao đổi về việc có thể đi đến ký kết (MOU) tại bệnh viện đa khoa Tâm Anh Thành phố Hồ Chí Minh dự kiến thực hiện vào ngày 12 tháng 10 năm 2022.
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Kiều bào tại Macau (Trung Quốc) kỷ niệm 51 năm Giải phóng miền Nam, hướng về quê hương
Trang trọng tổ chức Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương tại Lào
Người Việt muôn phương hướng về cội nguồn
Lễ hội Văn hóa Việt Nam tại Osaka đầy xúc động và lan tỏa
Đọc nhiều
Việt Nam ghi dấu ấn tại Hội chợ quốc tế Paris 2026
Các cơ quan đại diện nước ngoài tại Việt Nam chúc mừng 51 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước
Bạn bè quốc tế đánh giá cao thành tựu phát triển và định hướng mới của Việt Nam
Việt Nam và Nhật Bản tăng cường quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Quân, dân Trường Sa sôi nổi chào mừng ngày 30/4 và 1/5
Khởi công Bảo tàng Trường Sa: Tri ân các thế hệ bảo vệ chủ quyền biển đảo
Nhật ký khai thác điện tử: Bước tiến trong hiện đại hóa nghề cá tại Thành phố Hồ Chí Minh
Multimedia
Nhật Bản là đối tác kinh tế quan trọng hàng đầu của Việt Nam
[Infographic] 9 luật và 31 nghị quyết được thông qua tại Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI
[Infographic] Việt Nam và Trung Quốc ký kết 32 văn kiện hợp tác
Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XVI có 14 Bộ, 3 cơ quan ngang Bộ
[Infographic] Các mốc thời gian sau cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp
[Infographic] Bầu cử Quốc hội và HĐND: Cách tra cứu thông tin về người ứng cử trên VNeID
[Infographic] Thủ tướng chỉ đạo 9 nhiệm vụ trọng tâm ứng phó biến động toàn cầu
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình






