Trang chủ Văn hóa - Du lịch Khỏe đẹp
16:21 | 05/01/2019 GMT+7

Kiên Giang tiếp nhận thiết bị chuyên dụng trong cấp cứu nhi khoa

aa
TĐO - Nhằm góp phần nâng cao công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân, ngày 5/1, The VinaCapital Foundation (VCF) phối hợp cùng Công ty TNHH khai thác hải sản, chế biến nước mắm Thanh Hà (Cty Thanh Hà) đã trao thiết bị chuyên dụng trong cấp cứu y tế và khai giảng khóa tập huấn Nâng cao năng lực cấp cứu nhi khoa cho đội ngũ bác sĩ tỉnh Kiên Giang.

Hai đơn vị trên đã trang bị cho Khoa Nhi của Bệnh viện đa khoa tỉnh Kiên Giang chiếc xe đẩy chuyên dụng đầu tiên chứa các thiết bị cấp cứu bao gồm: máy hút đàm xách tay, máy shock tim, các dụng cụ thông đường thở... được sắp xếp khoa học và ngăn nắp giúp nhân viên y tế nhanh chóng các thao tác, với kinh phí tài trợ trên 233 triệu đồng.

kien giang tiep nhan thiet bi chuyen dung trong cap cuu nhi khoa

Đại diện nhà tài trợ trao xe đẩy chuyên dụng chức các thiết bị cấp cứu cho Khoa Nhi bệnh viện đa khoa tỉnh Kiên Giang.

Bên cạnh đó, chương trình đã tổ chức khóa tập huấn Pediatric Advance Life Support (PALS) cho 32 bác sĩ từ 14 bệnh viện trên địa bàn tỉnh, với sự hỗ trợ của các giảng viên đến từ Bệnh viện Nhi Đồng 2 và Đại học Y Dược TP. HCM. Khóa học PALS hướng đến giúp đội ngũ y bác sĩ tiếp thu các kiến thức mới và kỹ năng ứng phó đồng bộ theo nhóm trong những tình huống cấp cứu nhi bao gồm ngừng tim, rối loạn mạch, xử lý nhanh các ca bệnh và chấn thương nặng... giúp bệnh nhi nhanh chóng vượt qua tình trạng hiểm nghèo trước khi được điều trị chuyên sâu.

Bà Nguyễn Thị Nguyệt Hà, Giám đốc điều hành Cty Thanh Hà kỳ vọng, chương trình sẽ đạt hiệu quả thiết thực giúp ngành y tế Kiên Giang nâng cao chất lượng chăm sóc, bảo vệ sức khỏe trẻ em Kiên Giang, trong đó có con em của các ngư dân, những người phải đối mặt với những khó khăn, vất vả trong những chuyến đi biển dài ngày để mang lại cho Cty Thanh Hà nguồn cá cơm chất lượng làm nên thương hiệu nước mắm truyền thống chính hiệu Phú Quốc. Hỗ trợ chăm sóc con trẻ của những gia đình ngư dân ấy là tâm nguyện của chúng tôi để góp phần giúp thế hệ tương lai của quê hương có một tương lai khỏe mạnh và tươi sáng hơn.

kien giang tiep nhan thiet bi chuyen dung trong cap cuu nhi khoa

Đại diện nhà tài trợ đến thăm Khoa Nhi của Bệnh viện đa khoa tỉnh Kiên Giang.

Thời gian qua, VCF đã thực hiện khá nhiều hoạt động hỗ trợ y tế tại Kiên Giang, bao gồm tài trợ 217 ca phẫu thuật tim bẩm sinh cho trẻ em trong tỉnh. Theo đánh giá của VCF đời sống kinh tế, y tế và giáo dục của người dân tỉnh Kiên Giang ngày càng nâng cao, tuy nhiên ở các huyện xa trung tâm vẫn còn rất nhiều việc cần làm để giúp người dân, nhất là các trẻ em. Được thực hiện từ năm 2009 đến nay, ước tính chương trình nâng cao năng lực cấp cứu nhi khoa VCF đã trực tiếp và gián tiếp cứu sống trên 141.000 trẻ em trên khắp cả nước.

Được biết, trước đó năm 2014, Cty Thanh Hà và VCF cũng đã thực hiện chương trình nâng cao năng lực cấp cứu nhi khoa cho 2 bệnh viện và trung tâm y tế tại huyện Phú Quốc với kinh phí hơn 500 triệu đồng (2 xe đẩy thiết bị cấp cứu và một khóa tập huấn PALS).

Hà Vy

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Vinmec Hạ Long lần đầu phẫu thuật thành công cho bệnh nhân viêm tụy mạn phức tạp

Vinmec Hạ Long lần đầu phẫu thuật thành công cho bệnh nhân viêm tụy mạn phức tạp

Một ca phẫu thuật cho bệnh nhân viêm tụy mạn tính tưởng chừng chỉ có thể thực hiện tại tuyến trung ương đã được đội ngũ bác sĩ Vinmec Hạ Long tiến hành thành công. Không chỉ giúp bệnh nhân thoát khỏi đau đớn, ca phẫu thuật còn khẳng định năng lực làm chủ kỹ thuật cao của y tế địa phương.
Bóc thành công khối u quái gần 2kg chèn ép vùng cổ cụ bà 81 tuổi

Bóc thành công khối u quái gần 2kg chèn ép vùng cổ cụ bà 81 tuổi

Khối u vùng cổ - ngực khổng lồ nặng gần 2kg chèn ép nghiêm trọng đường thở của cụ bà 81 tuổi đã được các bác sĩ Vinmec Nha Trang bóc tách thành công. Chỉ sau hơn 3 giờ phẫu thuật, bệnh nhân đã thoát khỏi nguy cơ tử vong.
Lần đầu tiên tại Đồng bằng sông Cửu Long thực hiện ghép thận từ người hiến chết não

Lần đầu tiên tại Đồng bằng sông Cửu Long thực hiện ghép thận từ người hiến chết não

Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ vừa ghi dấu mốc lịch sử khi lần đầu tiên tại Đồng bằng sông Cửu Long thực hiện thành công hai ca ghép thận từ người hiến chết não. Thành tựu này nằm trong quy trình lấy – vận chuyển – ghép 5 đơn vị tạng đầy tính nhân văn, với sự phối hợp chặt chẽ của các bệnh viện tuyến trung ương và Trung tâm Điều phối ghép tạng quốc gia, mở ra bước tiến quan trọng cho lĩnh vực ghép tạng tại khu vực.
Ca mổ thay cùng lúc hai khớp gối, chấm dứt hơn 10 năm đau đớn cho nữ bệnh nhân 67 tuổi

Ca mổ thay cùng lúc hai khớp gối, chấm dứt hơn 10 năm đau đớn cho nữ bệnh nhân 67 tuổi

Sau hơn chục năm chịu đựng những cơn đau khớp gối triền miên, bà Hợp (67 tuổi, Bắc Ninh) đã có thể đi lại bình thường chỉ ít ngày sau ca phẫu thuật thay khớp gối toàn phần hai bên cùng lúc tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Hải Phòng.

Đọc nhiều

Đổi mới mạnh mẽ, nâng cao hiệu quả thực chất đối ngoại nhân dân năm 2026

Đổi mới mạnh mẽ, nâng cao hiệu quả thực chất đối ngoại nhân dân năm 2026

Ngày 09/01 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổ chức Hội nghị Đoàn Chủ tịch lần thứ 14, khóa VI, tập trung đánh giá kết quả công tác năm 2025 và phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2026.
Phó Thủ tướng Nguyễn Chí Dũng tặng quà gia đình chính sách, hộ nghèo tại Hưng Yên

Phó Thủ tướng Nguyễn Chí Dũng tặng quà gia đình chính sách, hộ nghèo tại Hưng Yên

Chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, hướng tới ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, chiều 09/01, Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Chí Dũng cùng Đoàn công tác đã tới thăm, tặng quà các gia đình chính sách, người có công với cách mạng, hộ nghèo, hộ cận nghèo tại tỉnh Hưng Yên.
Tin quốc tế ngày 10/01: Thụy Sĩ tưởng niệm các nạn nhân vụ cháy quán bar, Cựu Tổng thống Hàn Quốc đối mặt nguy cơ án tử hình

Tin quốc tế ngày 10/01: Thụy Sĩ tưởng niệm các nạn nhân vụ cháy quán bar, Cựu Tổng thống Hàn Quốc đối mặt nguy cơ án tử hình

Thụy Sĩ tổ chức lễ tưởng niệm quốc gia các nạn nhân vụ cháy quán bar đêm giao thừa; Cựu Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol đối mặt nguy cơ án tử hình hoặc tù chung thân; Mỹ cảnh báo Iran gặp “rắc rối lớn”, không loại trừ tấn công quân sự... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 10/01.
Nhiều hoạt động phong phú tại Lễ hội Hoa Anh Đào xã Mường Phăng (Điện Biên)

Nhiều hoạt động phong phú tại Lễ hội Hoa Anh Đào xã Mường Phăng (Điện Biên)

Ngày 10/1, tại Đảo Hoa (Bản Kéo, xã Mường Phăng, tỉnh Điện Biên) đã khai mạc Lễ hội Hoa Anh Đào xã Mường Phăng năm 2026 với với chủ đề “Mường Phăng vào xuân - Hoa Anh Đào khoe sắc” với nhiều hoạt động phong phú.
Trao Bằng Tổ quốc ghi công liệt sĩ Phạm Văn Tuân hy sinh tại Trường Sa

Trao Bằng Tổ quốc ghi công liệt sĩ Phạm Văn Tuân hy sinh tại Trường Sa

Ngày 8/1, Đảng ủy, Chỉ huy Lữ đoàn 147, Vùng 1 Hải quân phối hợp cùng Đảng ủy, UBND phường Bãi Cháy, các cơ quan ban ngành tỉnh Quảng Ninh tổ chức lễ công bố quyết định và trao Bằng “Tổ quốc ghi công” cho thân nhân Liệt sĩ Phạm Văn Tuân.
Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 động viên cán bộ, chiến sĩ trước nhiệm vụ chống IUU dịp Tết

Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 động viên cán bộ, chiến sĩ trước nhiệm vụ chống IUU dịp Tết

Trước giờ lên đường thực hiện nhiệm vụ phòng, chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) trong dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, Thiếu tướng Nguyễn Văn Dũng đã đến thăm, động viên và giao nhiệm vụ cho cán bộ, chiến sĩ tàu KN-373, nhấn mạnh tinh thần trách nhiệm, bản lĩnh chính trị và quyết tâm giữ vững kỷ cương pháp luật trên biển.
Việt Nam hoàn thiện và gửi báo cáo chống khai thác IUU tới Ủy ban châu Âu

Việt Nam hoàn thiện và gửi báo cáo chống khai thác IUU tới Ủy ban châu Âu

Tại phiên họp thứ 29 của Ban Chỉ đạo Quốc gia về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) ngày 06/01, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Môi trường Phùng Đức Tiến cho biết Bộ đã hoàn thiện và gửi tới Ủy ban châu Âu (EC) bộ hồ sơ báo cáo chi tiết về công tác chống khai thác IUU.
infographic quy dinh ve bao ve du lieu ca nhan doi voi cac nen tang mang xa hoi tu 112026
viet nam khang dinh vi the va dau an noi bat tai unesco
tin quoc te ngay 2612 thai lan pha do tuong than vishnu o bien gioi voi campuchia trung quoc cao buoc my can thiep quan he trung an
infographic dai hoi thi dua yeu nuoc toan quoc lan thu xi
infographic world travel awards 2025 viet nam tiep tuc duoc binh chon la diem den di san hang dau the gioi
infographic lich su hinh thanh va phat trien lien hiep cac to chuc huu nghi viet nam
infographic 10 thang nam 2025 ha noi don 2822 trieu luot khach du lich
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
Phiên bản di động