TĐO - Nhằm góp phần nâng cao công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân, ngày 5/1, The VinaCapital Foundation (VCF) phối hợp cùng Công ty TNHH khai thác hải sản, chế biến nước mắm Thanh Hà (Cty Thanh Hà) đã trao thiết bị chuyên dụng trong cấp cứu y tế và khai giảng khóa tập huấn Nâng cao năng lực cấp cứu nhi khoa cho đội ngũ bác sĩ tỉnh Kiên Giang.

Hai đơn vị trên đã trang bị cho Khoa Nhi của Bệnh viện đa khoa tỉnh Kiên Giang chiếc xe đẩy chuyên dụng đầu tiên chứa các thiết bị cấp cứu bao gồm: máy hút đàm xách tay, máy shock tim, các dụng cụ thông đường thở... được sắp xếp khoa học và ngăn nắp giúp nhân viên y tế nhanh chóng các thao tác, với kinh phí tài trợ trên 233 triệu đồng.

kien giang tiep nhan thiet bi chuyen dung trong cap cuu nhi khoa

Đại diện nhà tài trợ trao xe đẩy chuyên dụng chức các thiết bị cấp cứu cho Khoa Nhi bệnh viện đa khoa tỉnh Kiên Giang.

Bên cạnh đó, chương trình đã tổ chức khóa tập huấn Pediatric Advance Life Support (PALS) cho 32 bác sĩ từ 14 bệnh viện trên địa bàn tỉnh, với sự hỗ trợ của các giảng viên đến từ Bệnh viện Nhi Đồng 2 và Đại học Y Dược TP. HCM. Khóa học PALS hướng đến giúp đội ngũ y bác sĩ tiếp thu các kiến thức mới và kỹ năng ứng phó đồng bộ theo nhóm trong những tình huống cấp cứu nhi bao gồm ngừng tim, rối loạn mạch, xử lý nhanh các ca bệnh và chấn thương nặng... giúp bệnh nhi nhanh chóng vượt qua tình trạng hiểm nghèo trước khi được điều trị chuyên sâu.

Bà Nguyễn Thị Nguyệt Hà, Giám đốc điều hành Cty Thanh Hà kỳ vọng, chương trình sẽ đạt hiệu quả thiết thực giúp ngành y tế Kiên Giang nâng cao chất lượng chăm sóc, bảo vệ sức khỏe trẻ em Kiên Giang, trong đó có con em của các ngư dân, những người phải đối mặt với những khó khăn, vất vả trong những chuyến đi biển dài ngày để mang lại cho Cty Thanh Hà nguồn cá cơm chất lượng làm nên thương hiệu nước mắm truyền thống chính hiệu Phú Quốc. Hỗ trợ chăm sóc con trẻ của những gia đình ngư dân ấy là tâm nguyện của chúng tôi để góp phần giúp thế hệ tương lai của quê hương có một tương lai khỏe mạnh và tươi sáng hơn.

kien giang tiep nhan thiet bi chuyen dung trong cap cuu nhi khoa

Đại diện nhà tài trợ đến thăm Khoa Nhi của Bệnh viện đa khoa tỉnh Kiên Giang.

Thời gian qua, VCF đã thực hiện khá nhiều hoạt động hỗ trợ y tế tại Kiên Giang, bao gồm tài trợ 217 ca phẫu thuật tim bẩm sinh cho trẻ em trong tỉnh. Theo đánh giá của VCF đời sống kinh tế, y tế và giáo dục của người dân tỉnh Kiên Giang ngày càng nâng cao, tuy nhiên ở các huyện xa trung tâm vẫn còn rất nhiều việc cần làm để giúp người dân, nhất là các trẻ em. Được thực hiện từ năm 2009 đến nay, ước tính chương trình nâng cao năng lực cấp cứu nhi khoa VCF đã trực tiếp và gián tiếp cứu sống trên 141.000 trẻ em trên khắp cả nước.

Được biết, trước đó năm 2014, Cty Thanh Hà và VCF cũng đã thực hiện chương trình nâng cao năng lực cấp cứu nhi khoa cho 2 bệnh viện và trung tâm y tế tại huyện Phú Quốc với kinh phí hơn 500 triệu đồng (2 xe đẩy thiết bị cấp cứu và một khóa tập huấn PALS).

Hà Vy

 

Truyền hình