KIA Sonet vốn được thiết kế dành cho thị trường Ấn Độ và cũng ra mắt ở quốc gia này đầu tiên. Giống như Seltos, Sonet đã trở thành sản phẩm toàn cầu. Indonesia là thị trường đầu tiên ngoài Ấn Độ tiếp nhận mẫu crossover mới này.
KIA và GM đồng loạt thay logo mới KIA và GM đồng loạt thay logo mới
Có gì mới trên chiếc KIA Rio 2021? Có gì mới trên chiếc KIA Rio 2021?

KIA Sonet phiên bản 7 chỗ có tên gọi là Sonet 7. Chiếc xe có chiều dài tổng thể 4.120 mm, chiều rộng 1.790 mm và chiều cao 1.642 mm. Phiên bản 7 chỗ này có chiều dài cơ sở 2.500 mm.

KIA Sonet 7 chỗ sắp về Việt Nam, giá chỉ khoảng 400 triệu đồng?
KIA Sonet 7 chỗ sắp về Việt Nam giá chỉ khoảng 400 triệu đồng?

Điều này giúp KIA có đủ chỗ để bổ sung thêm hàng ghế thứ ba mà không cần thực hiện bất kỳ thay đổi thiết kế nào. KIA Sonet 7 sở hữu thiết kế ngoại thất trông giống hệt phiên bản 5 chỗ ở mọi góc độ.

Thay đổi lớn nhất nằm bên trong khoang cabin. KIA Sonet 7 được bổ sung thêm 2 ghế ngồi ở khoang hành lý, chiếm toàn bộ không gian của cốp sau. Điều đó có nghĩa với việc nếu phải sử dụng cốp, người dùng sẽ phải gập hàng ghế thứ ba xuống.

KIA Sonet 7 chỗ sắp về Việt Nam, giá chỉ khoảng 400 triệu đồng?
Nội thất trên mẫu KIA Sonet 7
KIA Sonet 7 chỗ sắp về Việt Nam, giá chỉ khoảng 400 triệu đồng?
Thay đổi lớn nhất nằm bên trong khoang cabin.

Về nội thất, KIA Sonet 7 hoàn toàn giống với phiên bản Sonet 5 chỗ, từ thiết kế bảng điều khiển đến danh sách các trang bị. KIA Sonet 7 cũng được trang bị các tính năng như hệ thống thông tin giải trí với màn hình cảm ứng 10,25 inch, hỗ trợ kết nối Apple CarPlay và Android Auto, các tính năng kết nối UVO Connect trong xe hơi, cụm đồng hồ đo kỹ thuật số, hệ thống âm thanh Bose 7 loa, sạc điện thoại thông minh không dây và hệ thống đèn LED trang trí nội thất.

Xe sử dụng động cơ 1,5 lít, 4 xi-lanh, công suất 115 mã lực và mô-men xoắn 144 Nm. Đây cũng là bản động cơ duy nhất ở Indonesia, trong khi ở Ấn Độ còn có tùy chọn máy xăng 1,2 lít, dầu 1,5 lít hoặc xăng một lít turbo. Tùy chọn giữa số sàn 6 cấp hoặc CVT.

Trang bị an toàn với 6 túi khí, cảm biến đỗ xe trước và sau, hệ thống quản lý độ ổn định thân xe và hệ thống hỗ trợ phanh.

KIA Sonet 7 chỗ có giá khởi điểm từ 13.630 USD (khoảng 314 triệu đồng), một mức giá rất hấp dẫn cho những khách hàng chuộng SUV 7 chỗ.

Tròn 1 tuần không có ca mắc trong cộng đồng, hơn 800 nghìn liều vaccine sắp về Việt Nam Tròn 1 tuần không có ca mắc trong cộng đồng, hơn 800 nghìn liều vaccine sắp về Việt Nam
Bản tin 6h sáng ngày 25/3 của Bộ Y tế cho biết hôm nay đã tròn 1 tuần Việt Nam không có ca mắc COVID-19 ở cộng đồng. Việt Nam cũng sắp có thêm hơn 811.000 liều vaccine COVID-19 từ COVAX Facility.
Hơn 300 hình ảnh, hiện vật quý về tình đoàn kết, hợp tác tin cậy, hiệu quả của công an Việt - Lào Hơn 300 hình ảnh, hiện vật quý về tình đoàn kết, hợp tác tin cậy, hiệu quả của công an Việt - Lào
Sáng 19/3, triển lãm “Công an nhân dân Lào - Việt Nam - Thắm tình hữu nghị” đã chính thức khai mạc tại Hà Nội giới thiệu trên 300 hình ảnh và tài liệu, hiện vật tiêu biểu, thể hiện tình đoàn kết, gắn bó và hợp tác tin cậy, hiệu quả giữa lực lượng Công an hai nước qua hơn nửa thế kỷ hợp tác và phát triển.
Năm 2020, giá trị viện trợ PCPNN cho Việt Nam đạt hơn 220,7 triệu USD Năm 2020, giá trị viện trợ PCPNN cho Việt Nam đạt hơn 220,7 triệu USD
Ngày 17/3, tại Hà Nội, Ủy ban Công tác về các tổ chức phi chính phủ nước ngoài (Ủy ban) đã tổ chức Hội nghị trực tuyến giao ban toàn quốc công tác phi chính phủ nước ngoài (PCPNN) để tổng kết công tác năm 2020 và bàn phương hướng, nhiệm vụ năm 2021.

In bài viết

Truyền hình