Chiều 14/10, Bắc Bộ và Trung Bộ đã có mưa rào do ảnh hưởng của không khí lạnh. Trời chuyển lạnh về đêm và sáng sớm, nhiệt độ thấp nhất phổ biến 20-23 độ C, vùng núi có nơi 17-19 độ C.    
Không khí lạnh tràn về miền Bắc từ chiều 13/10 Gió mùa Đông Bắc tràn về, miền Bắc sắp đón đợt rét tê tái 16 độ C Sắp đón gió mùa đông bắc, nhiệt độ miền Bắc giảm từ 6 – 10 độ C

Thông tin từ Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, chiều nay (14/10) không khí lạnh đã tăng cường ảnh hưởng đến các tỉnh miền Bắc và miền Trung.

Ở khu vực đồng bằng Bắc Bộ, khối khí lạnh này kết hợp với nhiễu động gió Đông trên cao gây mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to đến hết ngày 15/10.

Khu vực Trung Bộ, đặc biệt các tỉnh từ Thanh Hóa đến Phú Yên có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông. Lượng mưa phổ biến từ 30-70mm/24h, có nơi trên 120mm/24h. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Hình thái thời tiết này sẽ kéo dài đến hết ngày 16/10.

khong khi lanh tran ve bac bo va trung bo nhiet do thap nhat 17 do c
Không khí lạnh tràn về gây mưa dông cho toàn khu vực Bắc Bộ. (Ảnh: Zing).

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, từ đêm nay ở các tỉnh Bắc Bộ và Thanh Hóa trời chuyển lạnh vào đêm và sáng sớm với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 20-23 độ C, vùng núi có nơi 17-19 độ C.

Ở Vịnh Bắc Bộ và khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả quần đảo Hoàng Sa) có gió Đông Bắc mạnh dần lên cấp 5, sau tăng lên cấp 6, giật cấp 7; biển động.

Không khí lạnh cũng khiến thời tiết Hà Nội có lúc có mưa, mưa rào và dông đến hết ngày 15/10. Đêm và sáng sớm trời chuyển lạnh với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 21-23 độ C.

In bài viết

Truyền hình