Trang chủ Văn hóa - Du lịch Giải trí
12:30 | 19/12/2014 GMT+7

Không có 'bom tấn' ở V-League 2015

aa
Ở những mùa giải 'xưa cũ', người hâm mộ thường cảm thấy choáng váng với những khoản phí lót tay dao động từ 5 - 7 tỉ đồng/mùa cho một cầu thủ hạng A thì 2 năm gần đây, đặc biệt trước khi V-League năm 2015 khởi tranh, giá trị chuyển nhượng không còn cao vống nữa.

khong co bom tan o v league 2015

Công Vinh là cầu thủ nội đắt giá nhất cũng chỉ có giá 2 tỉ đồng/mùa - Ảnh: Khả Hòa


2 tỉ đồng/mùa là giá đắt nhất

Nguyên nhân cơ bản nhất nằm ở túi tiền của các CLB. Khi ngân khố rủng rỉnh, ông bầu “thích” cầu thủ nào là “nhích”, không cần tính toán tiền nong. Suốt một thời gian dài, bóng đá VN bị rơi vào những giá trị “ảo”. “Nền kinh tế ngày một khó khăn, các CLB sẽ chi tiêu chắt bóp, không dám ném tiền qua cửa sổ nữa. Và dĩ nhiên thị trường chuyển nhượng cầu thủ cũng phải tuân theo quy luật cung cầu”, ông Cao Văn Chóng - Tổng giám đốc Công ty cổ phần bóng đá Bình Dương nói.

Được xem là CLB có tài chính dồi dào và ổn định bậc nhất V-League, Bình Dương cũng chỉ chi 2 tỉ đồng/mùa cho Công Vinh, còn với cầu thủ Việt kiều Czech Michal Nguyễn, đội này không phải trả phí chuyển nhượng cho CLB Banik Most mà chỉ trả một khoản rất vừa phải phí đào tạo trẻ. 2 tỉ đồng chỉ là “muỗi” so với các năm trước nhưng vào thời điểm hiện tại, Công Vinh vẫn trở thành cầu thủ nội đắt giá nhất. Một tuyển thủ quốc gia khác là Vũ Minh Tuấn cũng chỉ nhận phí lót tay 1,2 tỉ đồng/mùa khi Quảng Ninh (QN) gia hạn hợp đồng thêm 3 năm. Từ Hải Phòng về QN, tiền đạo Quang Hải cũng có giá 1,2 tỉ đồng/năm. Để ký hợp đồng với toàn bộ 26 cầu thủ, QN chi gần 20 tỉ đồng. Mùa này, đội bóng vùng than được tỉnh rót 10 tỉ đồng, Công ty than khoáng sản VN rót 35 tỉ, Công ty than Đông Bắc 5 tỉ, còn lại là vài tỉ đồng từ các doanh nghiệp khác trên địa bàn. “QN không dám vung tay quá trán khi thỏa thuận lại hợp đồng với cầu thủ vì nếu không biết tùng tiệm thì khó đạt được mục tiêu lọt vào top 6”, lãnh đạo CLB nói.

Ngoài phần kinh phí của thành phố, CLB HP cũng đang phải gồng mình kêu gọi tài trợ. Vì thế, đội bóng này cũng chi rất “vừa độ” cho những tân binh, ví dụ khoảng 600 - 700 triệu đồng cho Phùng Văn Nhiên, Trần Đức Dương (cầu thủ đến từ Hoàng Anh Gia Lai) và ở mức thấp hơn cho Nguyễn Khánh Lâm (Thanh Hóa), Anh Hùng (An Giang, cầu thủ năm ngoái bị gãy chân do pha phạm lỗi của Đình Đồng). Nhiều CLB khác năm nay cũng chỉ sử dụng cầu thủ trẻ chứ không dám chi tiêu xa xỉ, như Sông Lam Nghệ An, Hà Nội T&T...

Rắc rối tranh chấp cầu thủ

Ngày 20/12 là hạn chót đăng ký của các CLB nhưng trước giờ G vẫn xảy ra những vụ tranh chấp cầu thủ. Hôm qua, đích thân mẹ của cầu thủ Mạc Hồng Quân đã phải gọi điện cho ông Nguyễn Húp, Giám đốc điều hành CLB QNK - Quảng Nam (Q.QN), để bày tỏ nguyện vọng của con trai mình. Số là, Q.QN và Hồng Quân đã ký hợp đồng từ cuối tháng 8.2014. Quân sẽ được 30 triệu đồng/tháng và phí lót tay 800 triệu đồng/năm. Quân đang muốn ra đi nhưng Q.QN đặt ra 3 yêu cầu: hoặc cho Đà Nẵng mượn, hoặc đền bù hợp đồng (5 tỉ đồng), hoặc bán lại cho Cần Thơ (mức lương 35 triệu đồng, phí lót tay 900 triệu đồng) nhưng Cần Thơ phải trả một khoản phí nhất định cho Q.QN.

Chiều nay 19/12, thủ môn Trần Bửu Ngọc và CLB Đồng Tháp (ĐT) sẽ có cuộc làm việc để giải quyết mâu thuẫn với sự chứng kiến của Liên đoàn Bóng đá VN (VFF). Một luật sư VFF cho biết: “Với tư cách là đơn vị giải quyết tranh chấp giữa cầu thủ và đội bóng, chúng tôi kêu gọi hai bên nên cân nhắc và cùng lùi lại một bước để tìm ra tiếng nói chung. VFF đã biết thông tin Bửu Ngọc và luật sư gửi đơn lên tòa án. Chúng tôi rất lo vì nhiều luật sư không thực sự hiểu rõ lĩnh vực bóng đá nên vô hình trung đã làm bất lợi cho thân chủ của mình. Cầu thủ bóng đá bị nghiêm cấm và sẽ bị kỷ luật nặng nếu đưa tranh chấp ra tòa”.

Còn Ngọc nói: “Tôi đã bị dồn vào bước đường cùng nên đành phải gửi đơn ra tòa. Nếu giải quyết xong xuôi, tôi sẽ rút đơn ở tòa về. Tôi mong ĐT cởi trói cho tôi vì gia cảnh của tôi lúc này hết sức khó khăn. Tôi không thi đấu sẽ không có tiền chăm sóc bố mẹ và gia đình”. Ngoài nguyện vọng được thanh lý hợp đồng, Ngọc đòi Công ty bóng đá ĐT trả cho mình gần 75 triệu đồng tiền lương, trả tiền thưởng 2 tỉ đồng mùa cũ cho các cầu thủ ĐT. Còn ĐT thì lại đòi Ngọc trả phí đào tạo trẻ 2,5 tỉ đồng.

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Giới chuyên môn trầm trồ với đại sử thi sân khấu đậm đặc chất Việt “Đất Nước Thiên Hùng Ca”

Giới chuyên môn trầm trồ với đại sử thi sân khấu đậm đặc chất Việt “Đất Nước Thiên Hùng Ca”

“Rất nhiều khoảnh khắc wow”, “điều đẹp nhất là tất cả những gì hiện lên trên sân khấu đều rất Việt Nam”, “một sân khấu mà giới làm nghề đã chờ đợi từ rất lâu”… Đó là những cảm nhận của các nghệ sĩ, chuyên gia và giới quan sát sau suất diễn giới thiệu đại sử thi sân khấu nhập vai “Đất Nước Thiên Hùng Ca”, tối 3/7 tại Vinpearl Theatre (Ocean City). Điều chinh phục họ là cách lịch sử, văn hóa và phẩm chất con người Việt Nam được chuyển hóa thành một trải nghiệm sân khấu hiện đại, trên nền một nhà hát đạt chuẩn quốc tế mà nhiều người làm nghề đã chờ đợi từ lâu.
Vingroup ra mắt "Đất Nước Thiên Hùng Ca" - "kỳ quan sân khấu" tôn vinh 4.000 năm lịch sử Việt Nam

Vingroup ra mắt "Đất Nước Thiên Hùng Ca" - "kỳ quan sân khấu" tôn vinh 4.000 năm lịch sử Việt Nam

Ngày 3/7, - Tập đoàn Vingroup ra mắt “Đất Nước Thiên Hùng Ca” – đại sử thi sân khấu nhập vai quy mô lớn, tái hiện hành trình dựng và giữ nước của dân tộc Việt Nam. Với sự hội tụ của nhiều loại hình nghệ thuật, công nghệ trình diễn đỉnh cao và nội dung đặc biệt ý nghĩa, “Đất Nước Thiên Hùng Ca” xứng tầm là “kỳ quan sân khấu”, nơi 4.000 năm lịch sử được phục dựng sống động trong 75 phút với những trải nghiệm đa giác quan lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam. Show sẽ công diễn chính thức từ ngày 10/7/2026 tại Vinpearl Theatre (Ocean City, Hà Nội).
Liên hoan phim châu Á Đà Nẵng lần thứ IV mở rộng kết nối điện ảnh Việt Nam với thế giới

Liên hoan phim châu Á Đà Nẵng lần thứ IV mở rộng kết nối điện ảnh Việt Nam với thế giới

Tối 28/6 tại Đà Nẵng, Liên hoan phim châu Á Đà Nẵng lần thứ IV (DANAFF IV) chính thức khai mạc với sự tham dự của hơn 1.000 đại biểu, nghệ sĩ và nhà làm phim trong nước, quốc tế. Năm nay, liên hoan giới thiệu 13 phim châu Á và 11 phim Việt Nam dự thi, đồng thời mở rộng các hoạt động kết nối thị trường điện ảnh, hướng tới mục tiêu đưa DANAFF trở thành nhịp cầu giữa điện ảnh Việt Nam, châu Á và thế giới.
Khai mạc chuỗi sự kiện “Tổ quốc bình yên” tại TP Hồ Chí Minh

Khai mạc chuỗi sự kiện “Tổ quốc bình yên” tại TP Hồ Chí Minh

Tối 11/6, tại phố đi bộ Nguyễn Huệ, Bộ Công an phối hợp với UBND TP Hồ Chí Minh tổ chức lễ khai mạc chuỗi sự kiện “Tổ quốc bình yên”. Chương trình là hoạt động ý nghĩa hướng tới kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng An ninh nhân dân (12/7/1946 - 12/7/2026), đồng thời chào mừng nhiều dấu mốc lịch sử quan trọng của đất nước và Thành phố Hồ Chí Minh.

Đọc nhiều

Sôi động Giải bóng đá cộng đồng người Việt tại Nhật Bản – FAVIJA KANTO CUP 2026

Sôi động Giải bóng đá cộng đồng người Việt tại Nhật Bản – FAVIJA KANTO CUP 2026

Ngày 16/8/2026, tại Khu liên hợp thể thao Redsland, thành phố Saitama, Nhật Bản, Giải bóng đá cộng đồng dành cho người Việt Nam đang học tập, làm việc và sinh sống tại khu vực Kanto mang tên FAVIJA KANTO CUP 2026 đã diễn ra sôi nổi, thu hút sự tham gia của đông đảo cầu thủ và cổ động viên.
Chuyên gia Nhật Bản: Chính sách đối ngoại của Việt Nam thể hiện bản lĩnh và bản sắc dân tộc

Chuyên gia Nhật Bản: Chính sách đối ngoại của Việt Nam thể hiện bản lĩnh và bản sắc dân tộc

Nhân dịp được trao danh hiệu “Sứ giả tiếng Việt”, Giáo sư Shimizu Masaaki, Đại học Osaka, đã chia sẻ với phóng viên TTXVN tại Nhật Bản những nhận định về chính sách đối ngoại của Việt Nam, sự tương đồng giữa bản sắc văn hóa dân tộc và cách ứng xử trên trường quốc tế.
Bóng đá góp phần tăng cường kết nối nhân dân Việt Nam - Uruguay

Bóng đá góp phần tăng cường kết nối nhân dân Việt Nam - Uruguay

Ngày 17/8 tại Hà Nội, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Hoài Trung đã tiếp Thứ trưởng Ngoại giao Cộng hòa Đông Uruguay Valeria Csukasi Cabrera nhân chuyến thăm, làm việc tại Việt Nam từ ngày 16-18/8/2026. Tại đây, phía Uruguay đã đề cập bóng đá là một lĩnh vực góp phần tăng cường giao lưu, kết nối nhân dân hai nước.
Tăng cường kết nối, hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam đầu tư tại Nam Lào

Tăng cường kết nối, hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam đầu tư tại Nam Lào

Tổng Lãnh sự quán (TLSQ) Việt Nam tại Pakse vừa phối hợp với Hội Doanh nghiệp Việt Nam tại Lào (AVILA) Nam Lào tổ chức Hội nghị sơ kết công tác ngoại giao kinh tế và công tác phối hợp với AVILA Nam Lào 6 tháng đầu năm, triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2026.
TP Hồ Chí Minh yêu cầu 15 phường xã biển đảo diễn tập ứng phó sóng thần

TP Hồ Chí Minh yêu cầu 15 phường xã biển đảo diễn tập ứng phó sóng thần

Ngày 17/8, theo phương án phòng ngừa, ứng phó, khắc phục hậu quả động đất, sóng thần vừa được UBND TP.HCM ban hành, 15 phường, xã ven biển, xã đảo và đặc khu của Thành phố được yêu cầu xây dựng kế hoạch, phối hợp tổ chức diễn tập ứng phó với tình huống sóng thần.
Ngày 5/9 khánh thành các trường nội trú liên cấp đủ điều kiện tại xã biên giới

Ngày 5/9 khánh thành các trường nội trú liên cấp đủ điều kiện tại xã biên giới

Theo kế hoạch của Bộ Giáo dục và Đào tạo, các trường phổ thông nội trú liên cấp tại xã biên giới đất liền đủ điều kiện sẽ tổ chức khánh thành, bàn giao và đưa công trình vào sử dụng sáng 5/9, trước lễ khai giảng năm học 2026-2027. Bộ yêu cầu không tổ chức khánh thành đối với công trình chưa đủ điều kiện theo quy định.
Tàu 743 Hải quân cứu ngư dân trôi dạt 4 ngày trên biển

Tàu 743 Hải quân cứu ngư dân trôi dạt 4 ngày trên biển

Phát hiện ngư dân trôi dạt trên biển trong đêm, giữa điều kiện sóng gió lớn, cán bộ, chiến sĩ Tàu 743, Hải đoàn 129 Hải quân đã khẩn trương tiếp cận, cứu và đưa nạn nhân lên tàu an toàn.
ho tro tien an gao do dung ca nhan cho hoc sinh truong pho thong noi tru
infographic quan he asean nga va hoi nghi cap cao ky niem 35 nam quan he asean nga
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 50 năm Việt Nam - Philippines: Mở rộng kết nối nhân dân trong giai đoạn mới
[Video] Dấu ấn kết nối Việt Nam - Malaysia của Đại sứ Dato' Tan Yang Thai
[Video] Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
Hỗ trợ tiền ăn, gạo, đồ dùng cá nhân cho học sinh trường phổ thông nội trú

Hỗ trợ tiền ăn, gạo, đồ dùng cá nhân cho học sinh trường phổ thông nội trú

Chính phủ ban hành Nghị định 188/2026/NĐ-CP ngày 27/5/2026 quy định chính sách cho học sinh trường phổ thông nội trú và trường phổ thông nội trú tại các xã biên giới đất liền.
"Chốt" phương án tăng lương tối thiểu vùng năm 2027 ở mức 7,8%

"Chốt" phương án tăng lương tối thiểu vùng năm 2027 ở mức 7,8%

Hội đồng Tiền lương quốc gia thống nhất tăng lương tối thiểu vùng năm 2027 là 7,8%, áp dụng từ 1/1/2027, hài hòa lợi ích doanh nghiệp và người lao động.
9 học sinh Việt Nam nhận học bổng toàn phần của Quỹ Fast Retailing tại Nhật Bản

9 học sinh Việt Nam nhận học bổng toàn phần của Quỹ Fast Retailing tại Nhật Bản

Ngày 13/7, Tập đoàn Fast Retailing công bố 9 học sinh Việt Nam được trao học bổng toàn phần bậc đại học của Quỹ Fast Retailing, mở ra cơ hội học tập tại các trường đại học hàng đầu Nhật Bản và góp phần thúc đẩy hợp tác giáo dục giữa hai nước.
Nhiều quy định về hoạt động bảo hiểm tiền gửi

Nhiều quy định về hoạt động bảo hiểm tiền gửi

Nghị định số 280/2026/NĐ-CP bổ sung, hoàn thiện khung pháp lý đối với hoạt động bảo hiểm tiền gửi, quy định rõ cơ chế chi trả và trách nhiệm của các cơ quan liên quan.
Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào

Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 25/6, khu vực trung du và đồng bằng Bắc Bộ, phía Tây tỉnh Phú Thọ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-38 độ, có nơi trên 38 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 50-55%.
Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 01-02/6, khu vực Bắc Bộ (trừ Quảng Ninh-Hải Phòng) có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 37 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến từ 50-55%.
Phiên bản di động