Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
11:23 | 20/12/2016 GMT+7

Không chỉ kiếm 2 tỷ/tháng, 9x còn được nhà chồng nể vì điều này!

aa
Dù trong công việc, Huyền Trang là một "bà sếp" với thu nhập khủng nhưng ở nhà, cô vẫn là một người vợ hiền, con dâu đảm khiến gia đình nhà chồng không ngớt lời khen ngợi.

Những dòng tâm sự của Nguyễn Thị Huyền Trang (biệt danh KiSa Trang, SN 1990, TP. Hồ Chí Minh) về cách để nhận được sự tôn trọng và yêu thương của gia đình chồng dù "đầu tắt mặt tối" với công việc kinh doanh hiện đang nhận được sự quan tâm, ủng hộ của nhiều người.

Tự nhận không phải là người có nhiều thời gian dành cho gia đình khi phải trực tiếp quản lý 5 cửa hàng thời trang lớn nhưng những "bí kíp bỏ túi" trong việc ứng xử với gia đình chồng của Trang đã mang lại hiệu quả.

khong chi kiem 2 tythang 9x con duoc nha chong ne vi dieu nay

Cô nàng cá tính này vừa kiếm tiền giỏi, lại là vợ hiền dâu đảm.

"Khi mình và chồng mới quen nhau thì gia đình bên chồng tỏ ra không thích và lúc đó cũng có nhiều mâu thuẫn xảy ra. Để có thể hòa hợp, bản thân mình tự điều chỉnh cách sống, lối ứng xử phù hợp với gia đình chồng.

Bí quyết đầu tiên của mình là luôn trân trọng mỗi người, hiểu được tính tình và chấp nhận luôn những tính xấu của họ để các mối quan hệ có sự thấu hiểu.

Mình với chồng kinh doanh nên không ở chung với ba má chồng nhưng cứ đều đặn mỗi tuần dành ra 3 ngày đi chơi tennis cùng nhau. Mỗi tuần đi chơi tennis, gặp nhau ăn uống, cùng nhau nói chuyện… từ đó tình cảm càng lúc càng nhiều hơn, yêu thương nhau hơn, hiểu nhau nhiều hơn.

Mình cũng được mọi người nhận xét là nấu ăn ngon, nhất là các món ngon của Thái Lan nên hễ rảnh rỗi là mình lại tụ họp gia đình, nấu nướng. Bản thân mình thấy rõ rằng, việc gặp gỡ nhau nhiều sẽ là cơ hội để mình và gia đình chồng hiểu nhau nhiều hơn, mình hiểu được tâm lý của ba má chồng.

khong chi kiem 2 tythang 9x con duoc nha chong ne vi dieu nay

Dù rất bận rộn với công việc nhưng biết cách sắp xếp, ứng xử khéo léo đã giúp Trang ghi điểm tuyệt đối trong mắt ba má chồng

Bí quyết nữa của mình là cách ứng xử không phụ thuộc vào điều kiện kinh tế.

Mặc dù bây giờ của hai vợ chồng đã khấm khá hơn trước rất nhiều nhưng lối ứng xử vẫn không hề thay đổi. Thậm chí bây giờ mình còn yêu thương và quan tâm người thân trong gia đình và gia đình chồng gấp mấy lần hồi trước.

Mình coi ba má chồng như ba má ruột, thường làm nũng với ba má hoài. Mình cũng luôn nói với ba má là Trang là con gái chứ không phải con dâu. Dù là thành viên mới nhưng mình vẫn tạo được không khí gia đình để mọi người gần nhau hơn.

Ngoài ra thì mình cũng luôn chú tâm đến việc tạo sự bất ngờ qua những món quà vào các dịp đặc biệt cho từng thành viên.

Dù luôn bận rộn với công việc nhưng mình luôn nhớ rõ từng ngày kỉ niệm, lễ, dịp đặc biệt....để chúc mừng từng thành viên trong gia đình.

Có lần sinh nhật má chồng, mình gọi điện thoại cho má rủ má đi ra chợ Bà Chiểu để mua quà sinh nhật. Má cứ nghĩ là dẫn mua đồ hay quần áo gì đó nhưng mình lại dẫn má đến tiệm vàng mua cho má bộ trang sức đẹp lại đắt tiền.

Mình nói: "Má cực khổ nhiều rồi, để con báo hiếu cho má. Biết má thích vàng nên con dẫn má đi mua vàng. Vậy là má bất ngờ quá, cảm động khóc quá trời.

Hay như đợt sinh nhật ba chồng, mình dẫn ba đến cửa hàng tenis có cây vợt mà ba thích lâu lắm rồi. Ba cảm động lắm, ba khen con dâu hiếu thảo và hiểu ý, biết ba thích tenis nên sắm vợt xịn cho ba luôn.

khong chi kiem 2 tythang 9x con duoc nha chong ne vi dieu nay

Sự thân thiết của Trang với gia đình chồng khiến nhiều người ghen tị

Bản thân mình cũng luôn phấn đấu trong công việc ổn định và độc lập kinh tế vì khi kiếm được tiền, tiếng nói của mình có trọng lượng hơn, và phụ nữ được tôn trọng hơn.

Tất nhiên là việc kiếm được tiền (hay rất nhiều tiền) sẽ nhận được sự tôn trọng phần nào của gia đình nhưng cái chính vẫn là cách ứng xử của mình.

Kiếm được tiền nhưng không chi tiêu hoang phí, sử dụng đúng mục đích. Kiếm được tiền nhưng vẫn chăm lo bếp núc, vẫn cùng người thân đi chơi tenis, vẫn cùng cả nhà đi du lịch mỗi dịp rảnh.

Nói là bí quyết để nhận được sự tôn trọng và yêu thương của gia đình chồng thì cũng không hẳn, nhưng đối với những người bận rộn công việc như mình thì rõ ràng là phải lưu tâm đến những vấn đề này.

Bởi dù có thành công ngoài xã hội nhưng trong gia đình không nhận được sự yêu thương, che chở của các thành viên thì thực sự đau đầu", Trang nhấn mạnh.

Mã Nhân

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Thời tiết hôm nay (6/5): Miền Bắc sắp đón không khí lạnh, miền Nam có mưa dông

Thời tiết hôm nay (6/5): Miền Bắc sắp đón không khí lạnh, miền Nam có mưa dông

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, một đợt không khí lạnh mới sắp tăng cường xuống phía Nam, gây mưa giông diện rộng cho Bắc Bộ. Nam Bộ vẫn mưa giông rải rác vào chiều tối.
Đừng để máy lạnh, máy giặt bẩn đe dọa sức khỏe gia đình

Đừng để máy lạnh, máy giặt bẩn đe dọa sức khỏe gia đình

Thời tiết nắng nóng gay gắt và ô nhiễm bụi mịn, các chuyên gia kỹ thuật cảnh báo việc tích tụ bụi bẩn lâu ngày khiến hóa đơn tiền điện tăng thêm khoảng 30% và biến các thiết bị này thành "ổ" vi khuẩn, trực tiếp đe dọa sức khỏe hệ hô hấp.
8 điểm bắn pháo hoa tại TP.HCM ngày 30/4

8 điểm bắn pháo hoa tại TP.HCM ngày 30/4

Nhân kỷ niệm 51 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) tổ chức 8 điểm bắn pháo hoa.
Thời tiết cả nước dịp 30/4-01/5

Thời tiết cả nước dịp 30/4-01/5

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết cả nước dịp nghỉ lễ 30/4-01/5.

Đọc nhiều

5 nhóm nhiệm vụ trọng tâm của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam trong nhiệm kỳ mới

5 nhóm nhiệm vụ trọng tâm của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam trong nhiệm kỳ mới

Ngày 12/5, Đại hội đại biểu toàn quốc Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2026-2031 khai mạc trọng thể tại Hà Nội. Phát biểu chỉ đạo Đại hội, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm nhấn mạnh Đại hội lần này là dấu mốc mở đầu chặng đường phát triển mới của MTTQ Việt Nam với vị thế mới, mô hình tổ chức mới, yêu cầu nhiệm vụ mới; đồng thời yêu cầu Mặt trận phải thực sự là nơi hội tụ lòng dân, phản ánh ý dân, bảo vệ lợi ích chính đáng của nhân dân. Tổng Bí thư, Chủ tịch nước cũng nhấn mạnh 5 nhóm nhiệm vụ trọng tâm của MTTQ Việt Nam trong nhiệm kỳ mới.
Đề xuất cơ chế phát huy nguồn lực kiều bào, nâng cao hiệu quả đối ngoại nhân dân

Đề xuất cơ chế phát huy nguồn lực kiều bào, nâng cao hiệu quả đối ngoại nhân dân

Ngày 11/5, tại Trung tâm thảo luận số 4 của Đại hội đại biểu toàn quốc Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2026-2031, các đại biểu đề xuất tiếp tục đổi mới hoạt động đối ngoại nhân dân theo hướng chuyên nghiệp, thực chất; đồng thời xây dựng cơ chế phát huy hiệu quả nguồn lực hơn 6 triệu người Việt Nam ở nước ngoài, đặc biệt là đội ngũ trí thức, chuyên gia, doanh nhân kiều bào.
“Cỗ máy kể chuyện” từ Cộng hòa Séc cất tiếng nói đầu tiên tại Hà Nội

“Cỗ máy kể chuyện” từ Cộng hòa Séc cất tiếng nói đầu tiên tại Hà Nội

Ngày 12/5, tại Hà Nội, lễ bàn giao chiếc Poesiomat đầu tiên tại Việt Nam sẽ chính thức diễn ra — đánh dấu lần đầu tiên dự án nghệ thuật công cộng độc đáo này hiện diện tại Đông Nam Á.
Thông qua Đề án nhân sự Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam khóa XI, nhiệm kỳ 2026 - 2031

Thông qua Đề án nhân sự Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam khóa XI, nhiệm kỳ 2026 - 2031

Tiếp tục chương trình làm việc, chiều 12/5, Đại hội đại biểu toàn quốc Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2026-2031 đã thông qua Đề án nhân sự Ủy ban Trung ương MTTQ Nam khóa XI, nhiệm kỳ 2026-2031; hiệp thương cử Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam khóa XI, nhiệm kỳ 2026-2031.
Sơn La triển khai mô hình “Chia sẻ yêu thương, biên cương gắn kết”

Sơn La triển khai mô hình “Chia sẻ yêu thương, biên cương gắn kết”

Ngày 12/5, Đồn Biên phòng Chiềng Tương (Bộ đội Biên phòng Sơn La) triển khai mô hình “Chia sẻ yêu thương, biên cương gắn kết”, góp phần hỗ trợ nhân dân khu vực biên giới nước bạn Lào phát triển kinh tế, đồng thời vun đắp tình đoàn kết hữu nghị Việt Nam - Lào.
Hải trình hữu nghị của tàu KRI Bima Suci tại thành phố Hồ Chí Minh

Hải trình hữu nghị của tàu KRI Bima Suci tại thành phố Hồ Chí Minh

Nhân chuyến thăm xã giao thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) từ ngày 10-13/5, tàu buồm huấn luyện KRI Bima Suci của Hải quân Indonesia đã tổ chức nhiều hoạt động giao lưu, đối ngoại và hợp tác hàng hải, góp phần tăng cường quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam - Indonesia cũng như thúc đẩy kết nối giữa hải quân và nhân dân hai nước.
Kiện toàn Ban Chỉ đạo Quốc gia về chống khai thác IUU và phát triển bền vững ngành thủy sản

Kiện toàn Ban Chỉ đạo Quốc gia về chống khai thác IUU và phát triển bền vững ngành thủy sản

Phó Thủ tướng Hồ Quốc Dũng làm Trưởng Ban Chỉ đạo Quốc gia về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU), nhằm tăng cường chỉ đạo liên ngành, thúc đẩy triển khai các giải pháp đáp ứng thông lệ quốc tế và phát triển bền vững ngành thủy sản.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Phiên bản di động