Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
18:51 | 11/06/2017 GMT+7

Không cần xét nghiệm DNA, mẹ vẫn tìm được con gái mất tích suốt 10 năm trời nhờ...

aa
Suốt hơn một tháng tìm kiếm trong vô vọng, dù đã đăng thông báo, đào bới nhiều nơi hơn, họ vẫn chẳng thể tìm thấy con mình. Họ cho rằng sóng biển đã cuốn con mình về với đại dương mất rồi.

Còn nhớ trận đại sóng thần vào tháng 12/2004 xảy ra ở Ấn Độ Dương đã cướp đi sinh mạng của hơn 230.000 người. Cơn sóng thần cao 30m gây ra bởi một trận động đất mạnh 9,2 độ Richter đã đánh vào bờ biển của 14 quốc gia, được các chuyên gia nhận định đây là trận sóng thần gây chết người nhất trong 600 năm qua.

khong can xet nghiem dna me van tim duoc con gai mat tich suot 10 nam troi nho

Trận đại sóng thần vào tháng 12/2004 xảy ra ở Ấn Độ Dương đã cướp đi sinh mạng của hơn 230.000 người (Ảnh: Internet)

Vài ngày sau khi cơn sóng thần rút đi, rất nhiều thành phố vẫn còn ngập chìm trong nước, những ngôi nhà mỏng manh đã hoàn toàn bị sóng thần cuốn trôi, thi thể nạn nhân nằm la liệt khắp nơi. Không chỉ vậy, trận đại sóng thần còn khiến nhiều gia đình lạc mất nhau, con bơ vơ tìm bố mẹ, chị lang thang tìm em.

Trong số những nạn nhân đó, có một bé gái nhỏ tên Raudhatul Jannah người Indonesia, khi đó mới 4 tuổi. Em và anh trai 7 tuổi - Arif Pratama Rangkuti - đã bị lạc mất gia đình sau khi bị sóng biển cuốn trôi đi mất. Trong cơn hoảng loạn cùng cực, bố mẹ em cố gắng đào bới khắp nơi, tìm kiếm khắp hang cùng ngõ hẻm mong tìm được hai đứa con bé bỏng. Đêm đêm cầu nguyện, ngày tìm kiếm, họ chỉ mỏng ngày được thấy hai con trở về.

Nhưng rồi suốt hơn một tháng tìm kiếm trong vô vọng, dù đã đăng thông báo, đào bới nhiều nơi hơn, họ vẫn chẳng thể tìm thấy con mình. Họ cho rằng sóng biển đã cuốn con mình về với đại dương mất rồi.

Cuộc sống sau trận sóng thần vẫn cứ thế phải tiếp tục. Xây dựng lại nhà cửa, tạo dựng lại công ăn việc làm, bố mẹ Raudhatul vẫn phải tiếp tục lao động để kiếm kế sinh nhai. Dù kết thúc cuộc tìm kiếm trong đau đớn nhưng bố mẹ em vẫn không nuôi niềm tin, niềm hy vọng một ngày nào đó có thể gặp lại hai đứa con của mình.

Thời gian dần trôi cho đến giữa năm 2014, 1 thập kỷ sau trận đại sóng thần kinh hoàng đó…

Ngày nọ, một người họ hàng của Raudhatul nhìn thấy một cô bé trên đường từ trường về nhà rất giống với Raudhatul. Không tin vào mắt mình, anh tiến đến gần cô gái và lân la dò hỏi. Sự thật quá bất ngờ, cô gái ấy chính là Raudhatul, đã được 14 tuổi.

Sau khi bị sóng thần cuốn trôi đến đảo Banyak, lạc anh trai và gia đình nhưng Raudhatul đã được một người phụ nữ lớn tuổi tên Maryam nhận làm con nuôi. Nơi em sinh sống cách quê nhà mình 80 dặm. Giống cùng với gia đình mẹ nuôi, em đã mang trên mình cái tên mới: Wenni. Suốt 10 năm trôi qua, Raudhatul vẫn nhớ như in từng sự việc xảy ra vào ngày diễn ra trận sóng thần kinh hoàng ấy.

khong can xet nghiem dna me van tim duoc con gai mat tich suot 10 nam troi nho

Raudhatul đoàn tụ cùng gia đình (Ảnh: Internet)

khong can xet nghiem dna me van tim duoc con gai mat tich suot 10 nam troi nho

Raudhatul cùng bố mẹ (Ảnh: Internet)

Cả gia đình không cần đến phép thử DNA để xác định chính xác liệu đây có phải là con gái mình hay không bởi họ cho rằng: “Đó là bản năng của người mẹ”, chị Jamaliah - mẹ em - chia sẻ với Reuters. “Tôi biết đó là con và chúng tôi cũng đã nhìn thấy những bức hình con khi bé khi chúng tôi gặp con sau 10 năm xa cách. Là con đấy”.

Từ giã người mẹ đã nuôi em suốt 10 năm trời, em trở về quê nhà Aceh sống cùng với bố mẹ ruột. “Quả là một phép màu từ ơn trên”, mẹ em đã bày tỏ với tờ DPA. Tuy nhiên, cả gia đình vẫn chưa thể tìm thấy anh trai của Raudhatul nhưng họ vẫn không ngừng nuôi hy vọng một ngày nào đó có thể nghe được tin tức về em.

(Nguồn: hefty, nbcnews)

Newben

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

DAVIMIN – Từ niềm tin vào chất lượng đến dấu ấn thương hiệu Việt tại ASEAN

DAVIMIN – Từ niềm tin vào chất lượng đến dấu ấn thương hiệu Việt tại ASEAN

Trong những năm gần đây, sức khỏe đã trở thành một trong những mối quan tâm hàng đầu của người tiêu dùng. Nếu trước đây thực phẩm bảo vệ sức khỏe được xem là sản phẩm hỗ trợ, thì ngày nay chúng đã trở thành một phần trong lối sống chủ động của nhiều gia đình. Cùng với sự phát triển của thị trường là những yêu cầu ngày càng cao về chất lượng, tính minh bạch và uy tín của thương hiệu.
Phụng Hưng Hotel: Từ dấu ấn Phú Quốc đến Top 10 thương hiệu nổi tiếng ASEAN 2026

Phụng Hưng Hotel: Từ dấu ấn Phú Quốc đến Top 10 thương hiệu nổi tiếng ASEAN 2026

Sau 9 năm hình thành và phát triển tại Nam đảo Phú Quốc, Phụng Hưng Hotel ghi dấu một cột mốc mới khi được vinh danh “Top 10 Thương hiệu Nổi tiếng ASEAN 2026 – ASEAN Renowned Brand 2026”. Từ nền tảng lưu trú và ẩm thực, Phụng Hưng từng bước hoàn thiện hệ sinh thái dịch vụ, đồng thời mở rộng Trung tâm Hội nghị & Tiệc cưới với quy mô phục vụ hơn 1.300 khách.
Thời tiết cả nước dịp 2/9: Nhiều khu vực có mưa rào và dông

Thời tiết cả nước dịp 2/9: Nhiều khu vực có mưa rào và dông

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, thời tiết dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 (từ ngày 28/8 đến 2/9) nhiều khu vực có mưa rào và dông, riêng Trung Bộ ngày nắng.
Công bố danh sách thí sinh dự thi Vòng 2 kỳ thi tuyển công chức năm 2026

Công bố danh sách thí sinh dự thi Vòng 2 kỳ thi tuyển công chức năm 2026

Hội đồng tuyển dụng công chức của Cơ quan Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam năm 2026 thông báo danh sách thí sinh dự thi Vòng 2, gồm phần thi viết và phỏng vấn.

Đọc nhiều

Thanh niên cần đi đầu trong học tập, sáng tạo và vun đắp tình hữu nghị Việt - Trung

Thanh niên cần đi đầu trong học tập, sáng tạo và vun đắp tình hữu nghị Việt - Trung

Tối 24/8, tại Quảng Châu (Quảng Đông, Trung Quốc), đã diễn ra Lễ khai mạc Chương trình "Hành trình đỏ nghiên cứu, học tập” của thanh niên Việt Nam. Tại đây, Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Nguyễn Ngọc Hùng nhấn mạnh, thanh niên cần phát huy vai trò đi đầu trong học tập, lao động sáng tạo, trở thành những sứ giả hòa bình và tích cực góp phần vun đắp quan hệ hữu nghị Việt Nam - Trung Quốc.
Những ngày Hội đồng nhân dân thế giới tại Việt Nam: Kết nối nguồn lực, đưa ý tưởng thành hợp tác cụ thể

Những ngày Hội đồng nhân dân thế giới tại Việt Nam: Kết nối nguồn lực, đưa ý tưởng thành hợp tác cụ thể

Lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam, “Những ngày Hội đồng nhân dân thế giới” hướng tới mở rộng không gian đối thoại, kết nối nguồn lực và thúc đẩy các sáng kiến hợp tác trên kênh nhân dân, qua đó từng bước chuyển từ giao lưu sang hợp tác thực chất, từ ý tưởng thành những chương trình, dự án cụ thể.
Nhiều hoạt động hướng về quê hương tại trại hè thanh thiếu niên kiều bào Thành phố Hồ Chí Minh

Nhiều hoạt động hướng về quê hương tại trại hè thanh thiếu niên kiều bào Thành phố Hồ Chí Minh

Sáng ngày 25/8/2026, tại khu vực Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh (Phố đi bộ Nguyễn Huệ), Văn phòng Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh trang trọng tổ chức Lễ dâng hoa và chính thức khai mạc Trại hè Thanh thiếu niên Kiều bào và Tuổi trẻ Thành phố lần thứ 19 năm 2026 với chủ đề “Tự hào Thành phố mang tên Bác”.
Những kết nối làm sâu sắc quan hệ hữu nghị Việt - Hàn

Những kết nối làm sâu sắc quan hệ hữu nghị Việt - Hàn

Hội hữu nghị Việt Nam - Hàn Quốc đã mở rộng các kết nối với cộng đồng, địa phương, doanh nghiệp, cơ sở đào tạo và những người bạn Hàn Quốc, qua đó góp phần làm sâu sắc quan hệ hữu nghị giữa nhân dân hai nước.
Bão số 4 gây mưa lớn, nhiều địa phương chủ động di dời dân và phòng ngừa rủi ro

Bão số 4 gây mưa lớn, nhiều địa phương chủ động di dời dân và phòng ngừa rủi ro

Sáng 23/8, bão số 4 duy trì cường độ cấp 8, giật cấp 10 trên vùng biển Quảng Ninh - Hải Phòng, gây mưa lớn tại nhiều tỉnh, thành phố phía Bắc. Các địa phương khẩn trương di dời người dân khỏi khu vực nguy hiểm, ứng phó nguy cơ lũ quét, sạt lở, úng ngập và điều chỉnh một số hoạt động du lịch.
Chung kết toàn quốc Cuộc thi ‘Em yêu biển, đảo quê hương’

Chung kết toàn quốc Cuộc thi ‘Em yêu biển, đảo quê hương’

Ngày 22/8, tại Trung tâm Phát thanh - Truyền hình Quân đội ở Hà Nội, Chung kết toàn quốc Cuộc thi “Em yêu biển, đảo quê hương” năm học 2025-2026 diễn ra với chiến thắng thuộc về đội Bạch Long Vĩ (Hải Phòng), đạt 476 điểm.
Hải quân Việt Nam và Campuchia thống nhất tăng cường phối hợp tuần tra chung

Hải quân Việt Nam và Campuchia thống nhất tăng cường phối hợp tuần tra chung

Ngày 19/8, tại TP. Hồ Chí Minh, Hải quân nhân dân Việt Nam và Hải quân Hoàng gia Campuchia tổ chức phiên họp lần thứ 20 về tuần tra chung, đánh giá kết quả hợp tác thời gian qua và thống nhất các nội dung phối hợp trong thời gian tới.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Những ngày Hội đồng nhân dân thế giới tại Việt Nam: Kết nối nguồn lực, đưa ý tưởng thành hợp tác cụ thể
[Video] 50 năm Việt Nam - Philippines: Mở rộng kết nối nhân dân trong giai đoạn mới
[Video] Dấu ấn kết nối Việt Nam - Malaysia của Đại sứ Dato' Tan Yang Thai
[Video] Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
Phiên bản di động