Trang chủ Kinh tế
09:11 | 18/11/2017 GMT+7

Không bàn tới TS, “quý bà” Nguyễn Thu Trang thật sự là con người như thế nào?

aa
Sau tất cả tai tiếng, lùm xùm không hay thời gian qua về TS, không ít người tự đặt câu hỏi “quý bà” Nguyễn Thu Trang thực sự là người như thế nào mới có thể nhận được sự ủng hộ của nhiều người trước khi sự kiện liên quan đến lô hàng 11 tỷ bị phanh phui đến như vậy?

Những ngày qua, dư luận bất ngờ dậy sóng khi hàng loạt thương hiệu mỹ phẩm online đang được ưa chuộng hiện nay, cùng những sao Việt đình đám cùng đồng loạt liên quan đến cái tên “TS”. Tự xưng là hệ thống online có mạng lưới phân phối lớn nhất Việt Nam, sở hữu nhiều đại sứ thương hiệu đình đám nhất, TS Group cùng “bà chủ” đứng sau tập đoàn này khỏi khiến không ít người tò mò. Có gì đặc biệt ở người phụ nữ này mà chỉ trong vòng chưa đầy 2 năm đã xây dựng nên mạng lưới rộng lớn toàn cầu, và lôi kéo được sự ủng hộ của nhiều người như vậy?

Không vội bàn đến đúng sai của sự việc, bởi chưa có kết luận cuối cùng của cơ quan có thẩm quyền. Hãy nhìn vào cuộc sống đời thực của Nguyễn Thu Trang để thấy còn có những điểm khá đặc biệt của cái tên đang bị lên án gay gắt nhất hiện nay.

Bà mẹ đơn thân kiên cường vì con gái?

Trước khi thị phi xảy ra, cái tên Nguyễn Thu Trang có lẽ không xa lạ với nhiều người, cô được biết đến như một doanh nhân thành đạt với khối tài sản, hàng hiệu khủng. Thậm chí lượt follow facebook không kém cạnh các sao nổi tiếng lên tới hơn 100.000 người.

Nhìn vào những sự kiện hoành tráng cô tham dự, khối hàng hiệu khủng hàng trăm triệu, ai ai cũng nghĩ Nguyễn Thu Trang có gia thế, hậu thuẫn vững chắc. Nhưng ít người được biết, cô gái này xuất phát từ hai bàn tay trắng, "tay không bắt giặc".

khong ban toi ts quy ba nguyen thu trang that su la con nguoi nhu the nao

Không ít những khoảng khắc ngọt ngào bên còn gái được Nguyễn Thu Trang chia sẻ trên facebook cá nhân.

khong ban toi ts quy ba nguyen thu trang that su la con nguoi nhu the nao

Bức ảnh ngộ nghĩnh giấc mơ về một gia đình đầy đủ của con gái bà mẹ đơn thân.

Cụm từ “bà mẹ đơn thân” không còn xa lạ với bất kỳ ai. Thậm chí khi được nhắc tới quá nhiều, nó khiến người nghe thấy phản cảm. Khi lùm xùm nổ ra, các nhiều bài báo trong quá khứ được lật lại, những hình ảnh ngọt ngào về 2 mẹ con được Nguyễn Thu Trang chia sẻ trên mạng bị người ta lên án, tố cáo chiêu trò lấy lòng người nhờ cái danh bà mẹ bỉm sữa.

Nhiều người đặt câu hỏi liệu chăng vì đồng cảm, vì những điểm tương đồng đó mà bà chủ này đã lấy được không ít tình cảm, sự tín nhiệm của các bà mẹ bỉm sữa? Từ đó gây dựng nên đế chế riêng cho mình? “Mẹ đơn thân gì cơ chứ” “suốt ngày lấy con gái ra pr”…. Đây là những bình luận, những lời chê bai mỗi ngày kể từ khi vụ lùm xùm về hàng hóa diễn ra. Nhưng có lẽ đó cũng là thường tình vì khoe con, tự hào về con là điều mà bất kỳ ông bố bà mẹ nào cũng đã từng, nhất là với bà mẹ đơn thân, khi mà tất cả chỗ dựa thu về một nơi duy nhất là cô con gái bé bỏng.

khong ban toi ts quy ba nguyen thu trang that su la con nguoi nhu the nao

Giữa tâm báo thị phi, Nguyễn Thu Trang giữ im lặng và đăng ảnh bên con gái.

Không pr , không quảng cáo bằng những chiêu trò như cách thức kinh doanh, Nguyễn Thu Trang cũng từng làm từ thiện giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn.

khong ban toi ts quy ba nguyen thu trang that su la con nguoi nhu the nao

Hình ảnh trong một chuyến thiện nguyện phát quà cho các bé gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại Viện Nhi – Hà Nội.

khong ban toi ts quy ba nguyen thu trang that su la con nguoi nhu the nao

Bức ảnh được chia sẻ bởi một người dân gần nhà gia đình được giúp đỡ, trong chuyến thiện nguyện của TS.

Tài hay tật ?

Trả lời báo chí năm 2016, Thu Trang cho biết lập nên T's Group (Công ty TNHH thiên nhiên TS Việt Nam) vào năm 2015 với số vốn khoảng 100 triệu đồng cùng sự giúp đỡ của nhiều đối tác trong và ngoài nước.

Nắm bắt được xu hướng phát triển, nhu cầu khách hàng; hai năm sau khởi nghiệp, hệ thống kinh doanh của cô đã lên tới hơn 1000 người, trải khắp cả nước với nhiều ngành nghề như lĩnh vực truyền thông, trực tuyến với chotructuyen88.com, sản phẩm dược mỹ phẩm với hơn 50 sản phẩm độc quyền phân phối, nhiều nhãn hiệu thời trang riêng, thẩm mỹ viên được cả nước biết đến. Cùng khối tài sản khủng nhiều người mơ ước.

Bởi thế, khi sự việc về lô hàng hóa không giấy tờ bị đội quản lý thị trường công bố, không ít người tiếc cho một tài năng kinh doanh thiên bẩm. Trong rất nhiều bình luận trái chiều, có không ít khách hàng từng thân thiết, người quen bày tỏ sự tiếc nuối.

“Sau khi xem tin bị bất ngờ, lúc đầu còn không tin vì tôi vốn là khách thân thiết , cũng khá thích tính cách cô ấy. Vừa thất vọng và mất niềm tin nhưng có lẽ đây là một bài học lớn” facebook Pham Thanh chia sẻ.

“Có thể là hàng không có giấy tờ, không rõ sự việc thế nào, chứ mình dùng cũng thấy hiệu quả.” Facebook Trần Như chia sẻ.

Anh Phạm Lân – nhân viên từng làm việc tại TS Group cho biết “Đúng sai là do cái nhìn của mỗi người thôi, còn thời gian tôi làm việc cùng Trang đủ để tôi khâm phục sự chăm chỉ, nghị lực của chị. Đạt được thành công nhanh như vậy trong 2 năm, quả thật công sức bỏ ra không ít, cũng không dễ dàng gì. Nói chung là sai thì phải trả giá, trả giá xong lại làm lại thôi.”

Ở tuổi 29, từng đứng trên đỉnh cao thành công, cũng từng thất bại, câu chuyện của Nguyễn Thu Trang có lẽ là bài học đắt giá cho các bạn trẻ. Bởi khi thành công đến quá sớm, chúng ta có quá nhiều kỳ vọng, lại không đủ kinh nghiệm, định lực khiến bản thân dễ đi sai đường. Nhưng dù đúng, dù sai thì ít ai có thể phủ nhận đây thực sự là một người có khiếu kinh doanh. Và sau vấp ngã này, hi vọng năng khiếu đó sẽ đặt đúng chỗ.

Phan Hưng

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Vinhomes Hải Vân Bay hút khách Việt kiều nhờ “lời giải kép” cho bài toán an cư và khai thác dòng tiền

Vinhomes Hải Vân Bay hút khách Việt kiều nhờ “lời giải kép” cho bài toán an cư và khai thác dòng tiền

Sở hữu cảnh quan vịnh biển hiếm có, hệ tiện ích all-in-one quy mô lớn cùng pháp lý lâu dài, Vinhomes Hải Vân Bay (Đà Nẵng) đang thu hút mạnh dòng khách Việt kiều. Với nhiều người, đây không chỉ là nơi chuẩn bị cho kế hoạch hồi hương, mà còn là tài sản có khả năng tạo dòng tiền trong thời gian chưa sử dụng thường xuyên.
Chủ xe Gen Z: “VinFast VF 6 càng dùng càng thấy hợp, càng đi càng thấy thích”

Chủ xe Gen Z: “VinFast VF 6 càng dùng càng thấy hợp, càng đi càng thấy thích”

Sau hơn 4.000 km sử dụng VinFast VF 6, anh Nguyễn Tuấn Vũ (27 tuổi, Hà Tĩnh) nhận định đây là chiếc xe “càng dùng càng thấy hợp, càng đi càng thấy thích” nhờ những trang bị, tiện nghi hữu ích và trải nghiệm dịch vụ khác biệt.
Bộ Tài chính rút đề xuất ngân hàng phải cung cấp thông tin tài khoản người nộp thuế

Bộ Tài chính rút đề xuất ngân hàng phải cung cấp thông tin tài khoản người nộp thuế

Bộ Tài chính rút đề xuất yêu cầu ngân hàng, ví điện tử và các đơn vị trung gian thanh toán cung cấp thông tin tài khoản người dùng cho cơ quan thuế trong dự thảo Nghị định mới nhất.
Vinhomes Sài Gòn Park “nóng” hơn thời tiết TP.HCM: Nghìn người chen chân tìm cơ hội an cư tại trung tâm mới phía Tây Bắc

Vinhomes Sài Gòn Park “nóng” hơn thời tiết TP.HCM: Nghìn người chen chân tìm cơ hội an cư tại trung tâm mới phía Tây Bắc

Bất chấp cái nóng gần 38 độ C của TP.HCM, hơn 2.000 khách hàng vẫn phủ kín sự kiện giới thiệu dự án Vinhomes Sài Gòn Park sáng 24/5 tại sân golf Vinpearl Golf Léman. Không khí đông nghịt từ khán phòng đến khu trải nghiệm cho thấy sức hút đặc biệt của đại đô thị công viên sinh thái tri thức - hạt nhân của cực tăng trưởng mới phía Tây Bắc thành phố.

Đọc nhiều

Ở Mường Nhé, thầy cô không chỉ gieo chữ mà còn giúp người dân thoát nghèo

Ở Mường Nhé, thầy cô không chỉ gieo chữ mà còn giúp người dân thoát nghèo

Giữa cái nắng cuối tháng 5 ở vùng biên Điện Biên, cán bộ, giáo viên, nhân viên Trường PTDTBT Tiểu học Nậm Pố cùng xuống nương, chung tay đào hố trồng cà phê giúp các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn. Những nhát cuốc trên triền đồi không chỉ góp thêm ngày công lao động, mà còn lan tỏa hình ảnh đẹp về sự sẻ chia, gắn bó giữa nhà trường với nhân dân địa phương.
Gần 2.240 tỷ đồng ủng hộ Quỹ hỗ trợ bệnh nhân ung thư nghèo

Gần 2.240 tỷ đồng ủng hộ Quỹ hỗ trợ bệnh nhân ung thư nghèo

Đây là số tiền và giá trị quy đổi tiền thuốc mà Ban tổ chức nhận được thông qua Chương trình giao lưu nghệ thuật gây Quỹ hỗ trợ bệnh nhân ung thư nghèo với chủ đề "Hành trình Ngày mai tươi sáng" diễn ra tại Nhà hát TP.Hồ Chí Minh.
Nghìn nghi lễ tình: Một thi pháp nghi lễ của bản thể

Nghìn nghi lễ tình: Một thi pháp nghi lễ của bản thể

Trong đời sống hiện đại, thơ thường bị đẩy về hai phía, hoặc trở thành diễn ngôn cảm xúc cá nhân, hoặc trở thành một thử nghiệm ngôn ngữ thuần kỹ thuật. Nghìn nghi lễ tình của Nhật Chiêu không thuộc về cả hai khuynh hướng ấy. Tập thơ này đặt ra một vấn đề căn bản hơn, thơ tồn tại để làm gì trong đời sống tinh thần con người?
Giai điệu hữu nghị Việt Nam - Azerbaijan

Giai điệu hữu nghị Việt Nam - Azerbaijan

Tối 25/5 tại Nhà hát Hồ Gươm, Hà Nội đã diễn ra chương trình hòa nhạc nhân dịp kỷ niệm 108 năm ngày Quốc khánh nước Cộng hòa Azerbaijan (28/5/1918 - 28/5/2025) và 1 năm Quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam - Azerbaijan (7/5/2025-7/5/2026).
Ở Mường Nhé, thầy cô không chỉ gieo chữ mà còn giúp người dân thoát nghèo

Ở Mường Nhé, thầy cô không chỉ gieo chữ mà còn giúp người dân thoát nghèo

Giữa cái nắng cuối tháng 5 ở vùng biên Điện Biên, cán bộ, giáo viên, nhân viên Trường PTDTBT Tiểu học Nậm Pố cùng xuống nương, chung tay đào hố trồng cà phê giúp các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn. Những nhát cuốc trên triền đồi không chỉ góp thêm ngày công lao động, mà còn lan tỏa hình ảnh đẹp về sự sẻ chia, gắn bó giữa nhà trường với nhân dân địa phương.
Bồi đắp tình yêu Tổ quốc từ sân chơi tìm hiểu biển, đảo quê hương

Bồi đắp tình yêu Tổ quốc từ sân chơi tìm hiểu biển, đảo quê hương

Sáng 24/5, tại thành phố Cần Thơ, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 phối hợp với Ban Tuyên giáo và Dân vận, Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Cần Thơ cùng các tỉnh An Giang, Cà Mau tổ chức thành công Vòng chung kết khu vực Cuộc thi “Em yêu biển, đảo quê hương” năm học 2025 - 2026 dành cho học sinh trung học cơ sở các xã, phường ven biển.
Động thổ cao tốc Sơn La – Điện Biên – cửa khẩu Tây Trang hơn 23.000 tỷ đồng

Động thổ cao tốc Sơn La – Điện Biên – cửa khẩu Tây Trang hơn 23.000 tỷ đồng

Sáng 20/5, tỉnh Điện Biên tổ chức lễ động thổ Dự án thành phần 1 thuộc dự án đầu tư xây dựng tuyến cao tốc Sơn La – Điện Biên – cửa khẩu Tây Trang (giai đoạn 1), đánh dấu bước khởi đầu triển khai công trình hạ tầng giao thông chiến lược của khu vực Tây Bắc.
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/5.
Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ ngày 1/7/2026, nhiều hành vi vi phạm trên mạng xã hội như phát tán thông tin sai sự thật, xuyên tạc, quảng cáo hàng hóa bị cấm hay chia sẻ nội dung vi phạm pháp luật sẽ bị xử phạt nặng theo Nghị định 174/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, với mức phạt cao nhất lên tới 50 triệu đồng.
Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 22/5, nhiều nơi trên cả nước có nắng nóng, nhiều nơi có nắng nóng gay gắt, có nơi nhiệt độ trên 37°C.
Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 20/5. Theo đó, các địa phương trên cả nước có mưa dông, có nơi mưa rất to.
Lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội tăng 8% từ ngày 01/7/2026

Lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội tăng 8% từ ngày 01/7/2026

Theo Nghị định 162/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, từ ngày 01/7/2026, lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội sẽ tăng thêm 8%. Một số trường hợp có mức hưởng thấp sau khi tăng chung sẽ được nâng mức lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội và trợ cấp hằng tháng lên 3,8 triệu đồng/tháng.
Thời tiết hôm nay (12/5): Hà Nội nắng nóng, chiều tối có mưa dông, cảnh báo đề phòng lốc sét

Thời tiết hôm nay (12/5): Hà Nội nắng nóng, chiều tối có mưa dông, cảnh báo đề phòng lốc sét

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 12/5, thời tiết tại Hà Nội và nhiều tỉnh Bắc Bộ duy trì trạng thái ngày nắng. Tuy nhiên, từ chiều tối, khu vực này có khả năng xuất hiện mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to, kèm nguy cơ lốc, sét, mưa đá.
Phiên bản di động