Trang chủ Kinh tế
09:11 | 18/11/2017 GMT+7

Không bàn tới TS, “quý bà” Nguyễn Thu Trang thật sự là con người như thế nào?

aa
Sau tất cả tai tiếng, lùm xùm không hay thời gian qua về TS, không ít người tự đặt câu hỏi “quý bà” Nguyễn Thu Trang thực sự là người như thế nào mới có thể nhận được sự ủng hộ của nhiều người trước khi sự kiện liên quan đến lô hàng 11 tỷ bị phanh phui đến như vậy?

Những ngày qua, dư luận bất ngờ dậy sóng khi hàng loạt thương hiệu mỹ phẩm online đang được ưa chuộng hiện nay, cùng những sao Việt đình đám cùng đồng loạt liên quan đến cái tên “TS”. Tự xưng là hệ thống online có mạng lưới phân phối lớn nhất Việt Nam, sở hữu nhiều đại sứ thương hiệu đình đám nhất, TS Group cùng “bà chủ” đứng sau tập đoàn này khỏi khiến không ít người tò mò. Có gì đặc biệt ở người phụ nữ này mà chỉ trong vòng chưa đầy 2 năm đã xây dựng nên mạng lưới rộng lớn toàn cầu, và lôi kéo được sự ủng hộ của nhiều người như vậy?

Không vội bàn đến đúng sai của sự việc, bởi chưa có kết luận cuối cùng của cơ quan có thẩm quyền. Hãy nhìn vào cuộc sống đời thực của Nguyễn Thu Trang để thấy còn có những điểm khá đặc biệt của cái tên đang bị lên án gay gắt nhất hiện nay.

Bà mẹ đơn thân kiên cường vì con gái?

Trước khi thị phi xảy ra, cái tên Nguyễn Thu Trang có lẽ không xa lạ với nhiều người, cô được biết đến như một doanh nhân thành đạt với khối tài sản, hàng hiệu khủng. Thậm chí lượt follow facebook không kém cạnh các sao nổi tiếng lên tới hơn 100.000 người.

Nhìn vào những sự kiện hoành tráng cô tham dự, khối hàng hiệu khủng hàng trăm triệu, ai ai cũng nghĩ Nguyễn Thu Trang có gia thế, hậu thuẫn vững chắc. Nhưng ít người được biết, cô gái này xuất phát từ hai bàn tay trắng, "tay không bắt giặc".

khong ban toi ts quy ba nguyen thu trang that su la con nguoi nhu the nao

Không ít những khoảng khắc ngọt ngào bên còn gái được Nguyễn Thu Trang chia sẻ trên facebook cá nhân.

khong ban toi ts quy ba nguyen thu trang that su la con nguoi nhu the nao

Bức ảnh ngộ nghĩnh giấc mơ về một gia đình đầy đủ của con gái bà mẹ đơn thân.

Cụm từ “bà mẹ đơn thân” không còn xa lạ với bất kỳ ai. Thậm chí khi được nhắc tới quá nhiều, nó khiến người nghe thấy phản cảm. Khi lùm xùm nổ ra, các nhiều bài báo trong quá khứ được lật lại, những hình ảnh ngọt ngào về 2 mẹ con được Nguyễn Thu Trang chia sẻ trên mạng bị người ta lên án, tố cáo chiêu trò lấy lòng người nhờ cái danh bà mẹ bỉm sữa.

Nhiều người đặt câu hỏi liệu chăng vì đồng cảm, vì những điểm tương đồng đó mà bà chủ này đã lấy được không ít tình cảm, sự tín nhiệm của các bà mẹ bỉm sữa? Từ đó gây dựng nên đế chế riêng cho mình? “Mẹ đơn thân gì cơ chứ” “suốt ngày lấy con gái ra pr”…. Đây là những bình luận, những lời chê bai mỗi ngày kể từ khi vụ lùm xùm về hàng hóa diễn ra. Nhưng có lẽ đó cũng là thường tình vì khoe con, tự hào về con là điều mà bất kỳ ông bố bà mẹ nào cũng đã từng, nhất là với bà mẹ đơn thân, khi mà tất cả chỗ dựa thu về một nơi duy nhất là cô con gái bé bỏng.

khong ban toi ts quy ba nguyen thu trang that su la con nguoi nhu the nao

Giữa tâm báo thị phi, Nguyễn Thu Trang giữ im lặng và đăng ảnh bên con gái.

Không pr , không quảng cáo bằng những chiêu trò như cách thức kinh doanh, Nguyễn Thu Trang cũng từng làm từ thiện giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn.

khong ban toi ts quy ba nguyen thu trang that su la con nguoi nhu the nao

Hình ảnh trong một chuyến thiện nguyện phát quà cho các bé gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại Viện Nhi – Hà Nội.

khong ban toi ts quy ba nguyen thu trang that su la con nguoi nhu the nao

Bức ảnh được chia sẻ bởi một người dân gần nhà gia đình được giúp đỡ, trong chuyến thiện nguyện của TS.

Tài hay tật ?

Trả lời báo chí năm 2016, Thu Trang cho biết lập nên T's Group (Công ty TNHH thiên nhiên TS Việt Nam) vào năm 2015 với số vốn khoảng 100 triệu đồng cùng sự giúp đỡ của nhiều đối tác trong và ngoài nước.

Nắm bắt được xu hướng phát triển, nhu cầu khách hàng; hai năm sau khởi nghiệp, hệ thống kinh doanh của cô đã lên tới hơn 1000 người, trải khắp cả nước với nhiều ngành nghề như lĩnh vực truyền thông, trực tuyến với chotructuyen88.com, sản phẩm dược mỹ phẩm với hơn 50 sản phẩm độc quyền phân phối, nhiều nhãn hiệu thời trang riêng, thẩm mỹ viên được cả nước biết đến. Cùng khối tài sản khủng nhiều người mơ ước.

Bởi thế, khi sự việc về lô hàng hóa không giấy tờ bị đội quản lý thị trường công bố, không ít người tiếc cho một tài năng kinh doanh thiên bẩm. Trong rất nhiều bình luận trái chiều, có không ít khách hàng từng thân thiết, người quen bày tỏ sự tiếc nuối.

“Sau khi xem tin bị bất ngờ, lúc đầu còn không tin vì tôi vốn là khách thân thiết , cũng khá thích tính cách cô ấy. Vừa thất vọng và mất niềm tin nhưng có lẽ đây là một bài học lớn” facebook Pham Thanh chia sẻ.

“Có thể là hàng không có giấy tờ, không rõ sự việc thế nào, chứ mình dùng cũng thấy hiệu quả.” Facebook Trần Như chia sẻ.

Anh Phạm Lân – nhân viên từng làm việc tại TS Group cho biết “Đúng sai là do cái nhìn của mỗi người thôi, còn thời gian tôi làm việc cùng Trang đủ để tôi khâm phục sự chăm chỉ, nghị lực của chị. Đạt được thành công nhanh như vậy trong 2 năm, quả thật công sức bỏ ra không ít, cũng không dễ dàng gì. Nói chung là sai thì phải trả giá, trả giá xong lại làm lại thôi.”

Ở tuổi 29, từng đứng trên đỉnh cao thành công, cũng từng thất bại, câu chuyện của Nguyễn Thu Trang có lẽ là bài học đắt giá cho các bạn trẻ. Bởi khi thành công đến quá sớm, chúng ta có quá nhiều kỳ vọng, lại không đủ kinh nghiệm, định lực khiến bản thân dễ đi sai đường. Nhưng dù đúng, dù sai thì ít ai có thể phủ nhận đây thực sự là một người có khiếu kinh doanh. Và sau vấp ngã này, hi vọng năng khiếu đó sẽ đặt đúng chỗ.

Phan Hưng

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Đảng ủy EVNGENCO1 tham gia hội nghị quán triệt kết quả Đại hội XIV của Đảng

Đảng ủy EVNGENCO1 tham gia hội nghị quán triệt kết quả Đại hội XIV của Đảng

Chiều ngày 27/01/2026, Đảng ủy Tập đoàn Điện lực Việt Nam tổ chức Hội nghị thông tin nhanh kết quả Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng nhằm kịp thời quán triệt những nội dung cốt lõi, điểm mới và các định hướng lớn đã được Đại hội thông qua. Hội nghị được tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến đến các điểm cầu trong toàn Tập đoàn. Đảng ủy EVNGENCO1 tham gia hội nghị tại điểm cầu trực tuyến.
VinSmart Future ra mắt kỹ thuật phiên bản trải nghiệm sớm siêu ứng dụng “một chạm” V-App

VinSmart Future ra mắt kỹ thuật phiên bản trải nghiệm sớm siêu ứng dụng “một chạm” V-App

Ngày 29/01/2026, VinSmart Future - công ty công nghệ trụ cột của Tập đoàn Vingroup ra mắt kỹ thuật phiên bản trải nghiệm sớm siêu ứng dụng V-App, tích hợp toàn diện các dịch vụ, sản phẩm và chương trình khách hàng thân thiết của hệ sinh thái chỉ với thao tác “một chạm”. Bên cạnh việc nâng tầm trải nghiệm khách hàng, V-App còn có tính năng cung cấp tin tức hàng ngày theo hướng cá nhân hóa cùng các công cụ tra cứu, tìm kiếm thông tin bằng công nghệ AI thế hệ mới.
Hội chợ Mùa Xuân 2026: Sự kiện xúc tiến thương mại cấp quốc gia mở đầu chuỗi hội chợ thường niên

Hội chợ Mùa Xuân 2026: Sự kiện xúc tiến thương mại cấp quốc gia mở đầu chuỗi hội chợ thường niên

Từ ngày 02-13/02/2026, tại Trung tâm Triển lãm Việt Nam (VEC), Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026 với chủ đề “Kết nối thịnh vượng - Đón Xuân huy hoàng” sẽ chính thức diễn ra. Đây là sự kiện xúc tiến thương mại cấp quốc gia mở đầu chuỗi hội chợ thường niên, được tổ chức trong không khí phấn khởi của những ngày đầu Xuân mới và khí thế thi đua sau thành công của Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
APEC 2027 và “bước nhảy vọt” hạ tầng đưa Phú Quốc lên bản đồ toàn cầu

APEC 2027 và “bước nhảy vọt” hạ tầng đưa Phú Quốc lên bản đồ toàn cầu

Phú Quốc đang bước vào chu kỳ phát triển hạ tầng quy mô lớn nhất từ trước đến nay, khi hàng loạt công trình trọng điểm được đồng loạt triển khai nhằm phục vụ Tuần lễ Cấp cao APEC 2027. Đây được xem là “đòn bẩy chiến lược” giúp Phú Quốc tái định vị vai trò từ điểm đến nghỉ dưỡng trở thành trung tâm du lịch – hội nghị – giao thương tầm cỡ khu vực và thế giới.

Đọc nhiều

Trường liên cấp đầu tiên của cả nước mở cánh cửa học tập nơi cực Tây Tổ quốc

Trường liên cấp đầu tiên của cả nước mở cánh cửa học tập nơi cực Tây Tổ quốc

Giữa mây núi trùng điệp nơi xã Si Pha Phìn (tỉnh Điện Biên), ngôi trường liên cấp đầu tiên của cả nước đã hiện hữu như một dấu mốc đặc biệt của giáo dục vùng cao.
Tin quốc tế ngày 30/01: EU liệt Vệ binh cách mạng Hồi giáo Iran vào danh sách khủng bố, Mỹ mở lại không phận Venezuela

Tin quốc tế ngày 30/01: EU liệt Vệ binh cách mạng Hồi giáo Iran vào danh sách khủng bố, Mỹ mở lại không phận Venezuela

EU liệt Vệ binh cách mạng Hồi giáo Iran vào danh sách khủng bố; Mỹ mở lại không phận Venezuela; Israel bàn giao 15 thi thể cuối cùng cho Hamas; 23 hành khách bị “bỏ quên” khiến máy bay Thai AirAsia phải quay đầu... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 30/01.
Đoàn kết và quyết tâm để lập kỳ tích

Đoàn kết và quyết tâm để lập kỳ tích

Đại hội XIV của Đảng đã chuẩn bị nhiều “hành trang” để đưa dân tộc tiến vào kỷ nguyên mới. Chúng ta nhận thấy trong “hành trang” đó nổi bật là tinh thần đoàn kết và ý chí quyết tâm.
Những người bạn Chile đến thăm, tìm hiểu về đất nước, con người Việt Nam

Những người bạn Chile đến thăm, tìm hiểu về đất nước, con người Việt Nam

Ngày 29/01 tại Hà Nội, lãnh đạo Hội hữu nghị và hợp tác Việt Nam - Chile (Hội) đã tiếp đoàn những người bạn Chile yêu mến Việt Nam đến thăm, tìm hiểu về đất nước, con người và quá trình phát triển của Việt Nam.
Xây dựng biên giới Việt Nam - Lào hòa bình, hữu nghị, hợp tác cùng phát triển

Xây dựng biên giới Việt Nam - Lào hòa bình, hữu nghị, hợp tác cùng phát triển

Ngày 29/1 tại tỉnh Nghệ An, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam và Ủy ban Trung ương Mặt trận Lào xây dựng đất nước phối hợp tổ chức Hội nghị quốc tế xây dựng đường biên giới Việt Nam - Lào hòa bình, hữu nghị, hợp tác cùng phát triển năm 2026.
Thông cáo chung của Hội nghị quốc tế về xây dựng đường biên giới Việt Nam - Lào năm 2026

Thông cáo chung của Hội nghị quốc tế về xây dựng đường biên giới Việt Nam - Lào năm 2026

Thực hiện Bản thỏa thuận hợp tác giữa Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Mặt trận Lào xây dựng đất nước giai đoạn 2022 - 2027 và Thông cáo chung về kết quả Hội nghị quốc tế về xây dựng đường biên giới Lào - Việt Nam hòa bình, hữu nghị, hợp tác cùng phát triển năm 2022 tại tỉnh Savannakhet, nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào.
Năm 2025: trồng hơn 200.000 cây xanh trên quần đảo Trường Sa

Năm 2025: trồng hơn 200.000 cây xanh trên quần đảo Trường Sa

Sáng 29/1, tại phường Bắc Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa, Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân tổ chức Hội nghị tổng kết thực hiện nhiệm vụ “Xanh hóa Trường Sa” năm 2025.
infographic nhung nghi quyet chien luoc dua viet nam buoc vao ky nguyen moi
infographic quan he doi tac chien luoc viet nam lien minh chau au
dan la goc thuoc do cao nhat cua moi quyet sach
infographic dai hoi dang xiv 8 noi dung xuyen suot trien khai cac quyet sach chien luoc
infographic cac moc thoi gian chinh trong lich trinh bau cu dbqh khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap nhiem ky 2026 2031
infographic ha noi dieu chinh phan luong giao thong phuc vu dai hoi dang xiv
infographic mot so noi dung quan trong tai dai hoi xiv cua dang
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Thời tiết hôm nay (30/01): Bắc Bộ đón đợt không khí lạnh mới

Thời tiết hôm nay (30/01): Bắc Bộ đón đợt không khí lạnh mới

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, hôm nay 30/01, thời tiết cả nước ít có sự thay đổi, tuy nhiên từ đêm nay đến rạng sáng mai, đợt không khí lạnh mới sẽ tràn về và bắt đầu ảnh hưởng nước ta.
Miễn thị thực có thời hạn cho người nước ngoài thuộc diện đặc biệt cần ưu đãi

Miễn thị thực có thời hạn cho người nước ngoài thuộc diện đặc biệt cần ưu đãi

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình vừa ký Quyết định số 161/QĐ-TTg ban hành Kế hoạch triển khai thi hành Nghị định quy định về việc miễn thị thực có thời hạn cho người nước ngoài thuộc diện đối tượng đặc biệt cần ưu đãi phục vụ phát triển kinh tế - xã hội (Kế hoạch).
Thời tiết hôm nay (28/01): Hà Nội rét về sáng sớm và đêm

Thời tiết hôm nay (28/01): Hà Nội rét về sáng sớm và đêm

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết thành phố Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/01.
Quy định mới về bảo lưu thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp từ 1/1/2026

Quy định mới về bảo lưu thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp từ 1/1/2026

Từ ngày 1/1/2026, việc bảo lưu thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) của người lao động được quy định cụ thể, chặt chẽ và thống nhất hơn theo Nghị định số 374/2025/NĐ-CP của Chính phủ ngày 31/12/2025, quy định chi tiết một số điều của Luật Việc làm năm 2025 về bảo hiểm thất nghiệp.
Thời tiết hôm nay (21/01): Bắc Bộ mưa rét đậm, nhiệt độ giảm 7-8 độ C

Thời tiết hôm nay (21/01): Bắc Bộ mưa rét đậm, nhiệt độ giảm 7-8 độ C

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, ngày 21//01, do ảnh hưởng của không khí lạnh mạnh nên thời tiết Bắc Bộ chuyển rét kèm mưa rào. Nam Bộ trời nắng nhưng mù, cảm giác khá oi nóng.
Thời tiết hôm nay (20/01): Không khí lạnh về, Hà Nội mưa rét

Thời tiết hôm nay (20/01): Không khí lạnh về, Hà Nội mưa rét

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 20/01, bộ phận không khí lạnh đã báo đang tiếp tục di chuyển xuống phía Nam. Ở Bắc Bộ có mưa vài nơi, nhiệt độ thấp nhất phổ biến 17-20 độ.
Phiên bản di động