Khánh thành “Ngôi trường mơ ước” số 5 tại Hải Dương
“Ngôi trường mơ ước” số 5 là nhà lớp học 2 tầng 8 phòng trường Tiểu học xã Quang Khải (Tứ Kỳ, Hải Dương). Công trình do Tập đoàn LS (Hàn Quốc) tài trợ thông qua các tổ chức phi chính phủ Hàn: Trung tâm Giao lưu văn hóa Việt – Hàn (KCCC), Copion và Trung tâm hợp tác hữu nghị, trực thuộc Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Hải Dương.
| |
| |
"Ngôi trường mơ ước" số 5 khang trang
Công trình chính thức khởi công vào ngày 23/8/2015 với tổng mức đầu tư gần 3,6 tỷ đồng. Trong đó, các đơn vị Hàn Quốc tài trợ 1,8 tỷ đồng, còn lại là vốn đối ứng của địa phương.
Cô Trần Thị Kim Dung, hiệu trưởng nhà trường cho biết, vấn đề cơ sở vật chất nhà trường trong những năm gần đây hết sức khó khăn. 3 lớp học phải học trong dãy nhà cấp 4. Bên cạnh đó, do thiếu phòng học nên 8 lớp khác phân tán ở 4 điểm trường lẻ và học nhờ rải rác ở các nhà văn hóa thôn.
“Công trình nhà lớp học 2 tầng 8 phòng được khánh thành và đưa vào sử dụng có ý nghĩa vô cùng to lớn; giúp nhà trường khắc phục được một phần những khó khăn”, cô Dung nói.
| |
Ông Baek In Jae, Giám đốc Tập đoàn LS VINA trao biển trường cho hiệu trường Tiểu học xã Quang Khải
Trích dẫn câu nói nổi tiếng của Thân Nhân Trung được khắc trên bia Tiến sĩ tại khu Thái Học, Văn miếu Quốc Tử Giám, Hà Nội: “Hiền tài là nguyên khí quốc gia”, Tiến sĩ Sim Sang Joon – Giám đốc KCCC hy vọng, việc xây dựng “Ngôi trường mơ ước” số 5 sẽ góp phần tạo nên nguyên khí ở Việt Nam trong tương lai.
Theo bà Seong Soo Yeol – Chủ tịch tổ chức Copion, Tập đoàn LS, tổ chức Copion và KCCC mong muốn góp phần cho sự thành công của thế hệ tương lai và giải quyết vấn đề bất bình đẳng toàn cầu bằng dự án xây dựng “Ngôi trường mơ ước” – LS Dream School ở các nước, trong đó có Việt Nam.
“Dự án của chúng tôi chỉ như việc gieo một hạt giống nhỏ vào lòng đất. Tuy nhiên, tôi tin rằng, hạt giống tình yêu nhỏ này sẽ trở thành niềm hy vọng và hạnh phúc cho nhiều học sinh ở đây. Tôi hy vọng, “Ngôi trường mơ ước” – LS Dream School số 5 này sẽ trở thành tiền đề giúp các em học sinh Việt Nam nuôi dưỡng cho mình những ước mơ, để từ đó có thể giang đôi cánh đến với những chân trời rộng lớn hơn. Hy vọng, ngôi trường này sẽ đào tạo ra những em học sinh toàn diện cả về mặt trí tuệ và đạo đức”, bà Seong Soo Yeol bày tỏ.
Đại diện Copion cho biết thêm, trong tương lai, thông qua các hoạt động tình nguyện giáo dục và phái cử tình nguyện viên Hàn Quốc, tổ chức này sẽ nỗ lực hết mình, tăng cường hợp tác với Việt Nam để góp phần tạo nên “một ngôi làng chung – trái đất” hạnh phúc cho tất cả mọi người.
Tại buổi lễ, nhà tài trợ Hàn Quốc cũng trao tặng 10 suất học bổng cho các học sinh nghèo vượt khó của trường Tiểu học xã Quang Khải (Tứ Kỳ, Hải Dương).
| |
Các đại biểu cắt băng khánh thành trường học mới
| |
| |
Ông Nguyễn Văn Hợp, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Hải Dương trao kỷ niệm chương cho KCCC, Tập đoàn LS và tổ chức Copion
| |
| |
Trao học bổng cho các em học sinh
| |
| |
| |
Các tiết mục biểu diễn của giáo viên nhà trường và tình nguyện viên Hàn Quốc
Mạnh Phúc
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Những nỗ lực phục dựng Nỏ thần An Dương Vương
Lăng Văn Sơn: Từ biểu tượng văn hóa đến bài toán bảo tồn di sản giữa bối cảnh đô thị hóa
Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương và tinh thần gắn kết cộng đồng
Những việc nên làm dịp Tết Thanh minh
Đọc nhiều
Âm nhạc nối liền nửa vòng trái đất Việt Nam - Cuba
Đắk Lắk quyết tâm tháo gỡ các điểm nghẽn, đảm bảo mục tiêu tăng trưởng
Báo chí quốc tế đồng loạt đưa tin đậm nét về lễ mở ký Công ước Hà Nội
Tổng Thư ký Liên hợp quốc António Guterres đến Việt Nam dự lễ mở ký Công ước Hà Nội
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Quảng Trị và Xa Vẳn Na Khẹt diễn tập liên hợp ngăn chặn di cư tự do qua biên giới
Tập huấn công tác quản lý, bảo vệ biên giới cho 40 cán bộ biên phòng Lào
Trao Nhà đồng đội cho gia đình quân nhân có hoàn cảnh khó khăn
Multimedia
[Infographic] Quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt Việt Nam-Phần Lan
Quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam-Triều Tiên
[Infographic] Khuyến cáo về chiêu trò giả danh công an để lừa đảo
[Infographic] Chiến dịch "Tự hào Việt Nam - Nhuộm đỏ không gian mạng" chào mừng Quốc khánh 2/9
[Infographic] 7 tháng năm 2025: Hà Nội đón 18,36 triệu lượt khách du lịch
[Infographic] Dấu hiệu nhận biết lũ quét
Số doanh nghiệp thành lập mới và quay trở lại hoạt động tăng 26,5%
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai





