Từ đầu năm đến nay, tỉnh Khánh Hòa đã đón gần 700.000 lượt du khách đến lưu trú, tham quan, nghỉ dưỡng tại địa phương, trong đó du khách quốc tế ước đạt hơn 31.000 lượt, tăng gần 75% so với cùng kỳ.
Đà Nẵng khai trương làng du lịch sinh thái cộng đồng Thái Lai Đà Nẵng khai trương làng du lịch sinh thái cộng đồng Thái Lai
Nam Mỹ - thị trường tiềm năng cho hàng dệt may Việt Nam Nam Mỹ - thị trường tiềm năng cho hàng dệt may Việt Nam
Khánh Hòa thiết lập các thị trường du lịch mới có tiềm năng | Du lịch | Vietnam+ (VietnamPlus)
Các hành khách trên chuyến bay số hiệu VN692 của VietNam Airlines đến du lịch tại Khánh Hòa. (Ảnh: Tiên Minh/TTXVN)

Ngày 3/6, Sở Du lịch tỉnh Khánh Hòa tổ chức đón 160 du khách trên chuyến bay mang số hiệu VN692 của Hãng hàng không Vietnam Airlines cất cánh từ sân bay Changi-Singapore đến Sân bay quốc tế Cam Ranh (Khánh Hòa) để lưu trú, tham quan, nghỉ dưỡng tại địa phương.

Đây là chuyến bay đầu tiên của tuyến bay này và là đường bay thứ 5 mà Vietnam Airline kết nối Singapore với các thành phố lớn của Việt Nam.

Theo kế hoạch, đường bay Singapore-Cam Ranh được khai thác với tần suất 2 chuyến khứ hồi mỗi tuần; các chuyến bay khởi hành từ Singapore vào thứ Sáu và Chủ nhật, chiều ngược lại khởi hành từ Sân bay quốc tế Cam Ranh vào thứ Ba và Chủ nhật hàng tuần.

Từ đầu năm đến nay, tỉnh Khánh Hòa đã đón gần 700.000 lượt du khách đến lưu trú, tham quan, nghỉ dưỡng tại địa phương, tăng hơn 57% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong đó du khách quốc tế ước đạt hơn 31.000 lượt, tăng gần 75% so với cùng kỳ.

Trong năm nay, mặc dù ngành Du lịch Khánh Hòa thực hiện chủ trương tăng cường thu hút, chú trọng du lịch nội địa trong tình hình dịch COVID-19 vẫn còn ảnh hưởng nghiêm trọng tại các thị trường du lịch quốc tế truyền thống, tuy nhiên Khánh Hòa vẫn nỗ lực từng bước khôi phục các thị trường du lịch quốc tế cũ và thiết lập các thị trường du lịch mới có tiềm năng.

Khánh Hòa thiết lập các thị trường du lịch mới có tiềm năng | Du lịch | Vietnam+ (VietnamPlus)
Tặng hoa chào đón du khách đến Khánh Hòa. (Ảnh: Tiên Minh/TTXVN)

Tháng 5/2022, Hãng Vietjet Airline đã mở lại tuyến bay giữa Seoul-Hàn Quốc và Cam Ranh sau 2 năm phải tạm dừng vì dịch COVID-19, với tần suất 3 chuyến đến và đi mỗi tuần.

Vietnam Airline cũng đã có kế hoạch khai thác đường bay Cam Ranh-Seout (Hàn Quốc) từ ngày 1/7 tới đây với tần suất mỗi ngày 1 chuyến khứ hồi.

Bà Nguyễn Thị Lệ Thanh, Giám đốc Sở Du lịch Khánh Hòa cho biết, với thế mạnh về cảnh quan biển, đảo, khí hậu ôn hòa và những sản phẩm, dịch vụ du lịch đặc trưng, Khánh Hòa lâu nay luôn là điểm đến lý tưởng dành cho du khách quốc tế.

Đã có thời điểm Khánh Hòa đón trên 3 triệu lượt du khách quốc tế/năm. Việc tăng cường triển khai các hoạt động truyền thông, xúc tiến quảng bá và phục hồi các tuyến bay cũ, khai thác các tuyến bay mới để thu hút khách du lịch quốc tế đến với Nha Trang-Khánh Hòa trong thời gian sớm nhất sau đại dịch COVID-19 luôn được ngành Du lịch Khánh Hòa chú trọng.

Bên cạnh đó, Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh hiện nay là một trong những cảng hàng không lớn của Việt Nam, cửa ngõ hàng không quan trọng của khu vực Nam Trung Bộ và là điểm đến an toàn, đạt tiêu chuẩn về sức khỏe và phòng chống dịch COVID-19 trong giai đoạn hiện nay, vừa được Tổ chức Hội đồng sân bay quốc tế-Airports Council International (ACI) phê duyệt gia hạn chứng nhận Sân bay an toàn vệ sinh dịch tễ (Airport Health Accreditation-AHA), cũng là yếu tố để giúp Khánh Hòa sớm khôi phục lại đà tăng trưởng của ngành du lịch./.

Hải Phòng quảng bá tiềm năng du lịch của quần đảo Cát Bà Hải Phòng quảng bá tiềm năng du lịch của quần đảo Cát Bà
Italia quan tâm tới các cơ hội giao lưu, hợp tác trong các lĩnh vực văn hóa - du lịch với Thanh Hóa Italia quan tâm tới các cơ hội giao lưu, hợp tác trong các lĩnh vực văn hóa - du lịch với Thanh Hóa
In bài viết

Truyền hình