Khám xét trụ sở và nhà riêng giám đốc Công ty Sgame
|
Hình ảnh game không phép Tam Quốc Truyền Kỳ của Sgame
Sáng ngày 10/9, Cục Cảnh sát Phòng chống Tội phạm sử dụng công nghệ cao (C50) phối hợp với Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm công nghệ cao (PC50) Công an Hà Nội, Cục Cảnh sát Điều tra tội phạm về trật tự xã hội (C45), Bộ Công an đã tiến hành khám xét trụ sở Công ty Sgame (đặt tại tầng 15, toà nhà Hapulico, số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Hà Nội); nhà riêng Giám đốc Công ty Sgame Mai Thanh Long (số 45 đường Hoa Phượng 7, Vinhomes Riverside, Long Biên, Hà Nội) và nhà riêng ông Nguyễn Anh Dũng, đồng sáng lập Sgame (tại phòng B0911, chung cư SkyCity 88 Láng Hạ, Hà Nội).
Việc khám xét này căn cứ vào Điều 159 Bộ luật Hình sự, quy định về tội kinh doanh trái phép, ở đây là việc Công ty Sgame kinh doanh trái phép trò chơi điện tử trực tuyến.
Đại diện Cục Cảnh sát Phòng chống Tội phạm sử dụng công nghệ cao cho biết, tại trụ sở và nhà riêng các đối tượng, cơ quan cảnh sát điều tra đã thu giữ nhiều tài liệu, máy móc thiết bị liên quan. Ngoài ra, cơ quan điều tra cũng đã tiến hành niêm phong máy chủ của Sgame đặt tại VDC.
Hiện cơ quan cảnh sát đang tiếp tục điều tra, làm rõ mức độ sai phạm của ban lãnh đạo Công ty Sgame.
Vụ việc bắt đầu gây xôn xao trong làng game, khi các game của Sgame trong sáng 10/9 bất ngờ không truy cập được, cụ thể người chơi không thể vào được trang chủ của game, không đăng nhập được vào chơi game. Trên Fanpage các game ở Facebook đồng loạt thông báo bảo trì do sự cố đường truyền.
Trong 11 game mà công ty Sgame đã phát hành trên thị trường, có 3 game đã được Bộ TT&TT cấp phép, còn các game còn lại là chưa được cấp phép.
Trong đó, nổi bật nhất là game không phép Tam Quốc Truyền Kỳ, đây là game đã làm nên tên tuổi cho Sgame với doanh thu lên tới hàng chục tỷ đồng mỗi tháng và để "lách luật" công ty này sử dụng tên miền .com khi phát hành game, để biến nó thành dịch vụ xuyên biên giới, một hình thức kinh doanh chưa được quy định rõ ràng tại Việt Nam.
Theo ICT News
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Đón Tết an toàn hơn nhờ vệ sinh máy lạnh đúng cách
Thời tiết hôm nay (03/12): Không khí lạnh tăng cường, Hà Nội có mưa, nhiệt độ thấp nhất 15-18 độ
Antisol ‘lên top tìm kiếm’ TikTok Shop: Sự thật phía sau hiệu ứng khiến cư dân mạng tò mò
Thời tiết hôm nay (01/12): Bão số 15 suy yếu dần
Đọc nhiều
Hải Phòng tăng cường kết nối Việt Nam - Thái Lan qua giao lưu nhân dân
Ra mắt Ngôi nhà cựu lưu học sinh Việt Nam trường Đại học Sư phạm Nam Ninh (Trung Quốc)
Vai trò của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam trong nền kinh tế thị trường và hội nhập quốc tế trong giai đoạn hiện nay
Tập đoàn Điện lực Hàn Quốc (KEPCO) triển khai hoạt động tình nguyện và CSR tại Thanh Hóa
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Ninh Bình tổng lực chống khai thác IUU, sẵn sàng cho đợt thanh tra thứ 5 của EC
Mường Tùng thay đổi nhận thức chìa khóa giảm nghèo bền vững
Huế dự kiến chi 16 tỷ đồng hỗ trợ giải bản hơn 100 tàu cá không đủ điều kiện hoạt động
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước






