Khám xét trụ sở và nhà riêng giám đốc Công ty Sgame
|
Hình ảnh game không phép Tam Quốc Truyền Kỳ của Sgame
Sáng ngày 10/9, Cục Cảnh sát Phòng chống Tội phạm sử dụng công nghệ cao (C50) phối hợp với Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm công nghệ cao (PC50) Công an Hà Nội, Cục Cảnh sát Điều tra tội phạm về trật tự xã hội (C45), Bộ Công an đã tiến hành khám xét trụ sở Công ty Sgame (đặt tại tầng 15, toà nhà Hapulico, số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Hà Nội); nhà riêng Giám đốc Công ty Sgame Mai Thanh Long (số 45 đường Hoa Phượng 7, Vinhomes Riverside, Long Biên, Hà Nội) và nhà riêng ông Nguyễn Anh Dũng, đồng sáng lập Sgame (tại phòng B0911, chung cư SkyCity 88 Láng Hạ, Hà Nội).
Việc khám xét này căn cứ vào Điều 159 Bộ luật Hình sự, quy định về tội kinh doanh trái phép, ở đây là việc Công ty Sgame kinh doanh trái phép trò chơi điện tử trực tuyến.
Đại diện Cục Cảnh sát Phòng chống Tội phạm sử dụng công nghệ cao cho biết, tại trụ sở và nhà riêng các đối tượng, cơ quan cảnh sát điều tra đã thu giữ nhiều tài liệu, máy móc thiết bị liên quan. Ngoài ra, cơ quan điều tra cũng đã tiến hành niêm phong máy chủ của Sgame đặt tại VDC.
Hiện cơ quan cảnh sát đang tiếp tục điều tra, làm rõ mức độ sai phạm của ban lãnh đạo Công ty Sgame.
Vụ việc bắt đầu gây xôn xao trong làng game, khi các game của Sgame trong sáng 10/9 bất ngờ không truy cập được, cụ thể người chơi không thể vào được trang chủ của game, không đăng nhập được vào chơi game. Trên Fanpage các game ở Facebook đồng loạt thông báo bảo trì do sự cố đường truyền.
Trong 11 game mà công ty Sgame đã phát hành trên thị trường, có 3 game đã được Bộ TT&TT cấp phép, còn các game còn lại là chưa được cấp phép.
Trong đó, nổi bật nhất là game không phép Tam Quốc Truyền Kỳ, đây là game đã làm nên tên tuổi cho Sgame với doanh thu lên tới hàng chục tỷ đồng mỗi tháng và để "lách luật" công ty này sử dụng tên miền .com khi phát hành game, để biến nó thành dịch vụ xuyên biên giới, một hình thức kinh doanh chưa được quy định rõ ràng tại Việt Nam.
Theo ICT News
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Thời tiết hôm nay (11/11): Cả nước mưa rào rải rác, miền Bắc lạnh dần
Bão số 14 Fung-Wong "quần thảo" Biển Đông
Cần Thơ: Tặng mũ bảo hiểm và tuyên truyền an toàn giao thông cho học sinh tiểu học
Xu hướng chăm sóc tóc 2025: Dầu gội dược liệu lên ngôi, Antisol được người Việt ưa chuộng
Đọc nhiều
Tăng cường hợp tác giữa HĐND thành phố Hà Nội và Hội đồng thành phố Bangkok
Hơn 300 chiến sĩ Hải quân cơ động giúp nhân dân ngay trong đêm
Đoàn xe của CMG lên đường đến Thế vận hội Olympic Mùa đông Milan 2026
Đảng bộ Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể trung ương đẩy mạnh giải pháp phát huy đại đoàn kết toàn dân tộc trong kỷ nguyên mới
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Điện Biên chủ động phòng chống cháy rừng, bảo vệ hơn 592 nghìn ha đất lâm nghiệp
Hơn 300 chiến sĩ Hải quân cơ động giúp nhân dân ngay trong đêm
Ký kết biên bản phối hợp bảo vệ biên giới giữa Quảng Trị và Savannakhet
Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú





