Ngày 11/12, tại ấp Mé Láng, xã Ngũ Lạc, huyện Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh, Agribank chi nhánh Trà Vinh khai trương Chi nhánh Nam Duyên Hải - Trà Vinh.
Trà Vinh: Ngư dân trúng đậm mùa nghêu thu lãi lớn Trà Vinh: Ngư dân trúng đậm mùa nghêu thu lãi lớn
Đại tá Trần Xuân Ánh giữ chức giám đốc công an tỉnh Trà Vinh Đại tá Trần Xuân Ánh giữ chức giám đốc công an tỉnh Trà Vinh

Theo ông Nguyễn Văn Hưởng, Phó Giám đốc phụ trách điều hành Agribank chi nhánh Trà Vinh, với sứ mệnh là một Ngân hàng thương mại Nhà nước hàng đầu Việt Nam, đóng vai trò chủ lực trong hệ thống Ngân hàng, Agribank luôn phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của một ngân hàng thương mại 100% vốn Nhà nước trong việc dẫn dắt hệ thống các tổ chức tín dụng thực thi nghiêm túc, có hiệu quả chính sách tiền tệ quốc gia và các chủ trương chính sách của Đảng, Nhà nước về tiền tệ, ngân hàng; nhất là chính sách tín dụng phục vụ phát triển nông nghiệp, nông thôn…

Khai trương Agribank Chi nhánh Nam Duyên Hải - Trà Vinh

Agribank Chi nhánh Trà Vinh khai trương Chi nhánh Nam Duyên Hải - Trà Vinh.

Trải qua hơn 33 năm xây dựng và trưởng thành, Agribank luôn duy trì được sự tăng trưởng ổn định cả về quy mô, cơ cấu, chất lượng và hiệu quả hoạt động. Hoạt động của Agribank thực sự gắn với nông thôn và gần gũi với bà con nông dân. Từ đồng vốn của Agribank, đời sống của người dân khu vực nông nghiệp và nông thôn được khởi sắc.

Vốn cho vay của Agribank đã tạo thêm nghề mới, khôi phục các làng nghề truyền thống, góp phần chuyển dịch cơ cấu nông nghiệp, nông thôn theo hướng phát triển hàng hóa, công nghiệp, dịch vụ,… góp phần làm giàu chính đáng không những cho bản thân người nông dân mà còn tạo thêm công ăn, việc làm cho những hộ dân trong vùng thoát nghèo ngay trên mảnh đất quê hương của mình.

Khai trương Agribank Chi nhánh Nam Duyên Hải - Trà Vinh
Ông Nguyễn Văn Hưởng - Phó Giám đốc phụ trách điều hành Agribank Chi nhánh Trà Vinh.

Agribank đã trở thành người bạn đồng hành thân thiết, hỗ trợ vốn đắc lực cho hộ nông dân vươn lên trong sản xuất, kinh doanh, tạo nên những thành tựu nổi bật trong sản xuất nông nghiệp và xây dựng nông thôn mới.

"Thành lập chi nhánh Nam Duyên Hải là hướng đi mới của Agribank Trà Vinh trong việc đưa hoạt động ngân hàng đến gần dân hơn, phục vụ tốt hơn sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội địa phương, nhất là đồng hành cùng chính sách "Tam nông", góp phần quan trọng trong chương trình mục tiêu quốc gia về nông thôn mới" - ông Hưởng phát biểu.

Đến thời điểm hiện tại, Agribank Trà Vinh có mạng lưới gồm 11 chi nhánh loại II, 11 phòng giao dịch trực thuộc chi nhánh loại II và 1 xe giao dịch lưu động. Kết quả hoạt động Agribank Trà Vinh đến cuối tháng 11/2021 với tổng nguồn vốn huy động tại địa phương đạt 8.100 tỷ đồng. Trong đó, tiền gửi dân cư là 7.800 tỷ đồng; tổng dư nợ đạt 10.400 tỷ đồng, trong đó dư nợ cho vay khách hàng cá nhân là 10.000 tỷ đồng.

Cho vay nông nghiệp nông thôn tiếp tục tăng trưởng ổn định với dư nợ đạt 9.280 tỷ đồng, chiếm 90%/tổng dư nợ; đồng thời đã triển khai thực hiện nghiêm túc các chính sách tín dụng theo chỉ đạo của Chính phủ, ngân hàng nhà nước và của Agribank.

Khai trương Agribank Chi nhánh Nam Duyên Hải - Trà Vinh
Ông Lê Văn Hai - Giám đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Chi nhánh tỉnh Trà vinh, phát biểu chỉ đạo tại lễ khai trương.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, ông Lê Văn Hai - Giám đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Chi nhánh tỉnh Trà vinh cho biết, huyện Duyên Hải được thành lập trên cơ sở tách địa giới hành chính từ thị xã Duyên Hải và một phần huyện Trà Cú. Từ khi huyện Duyên Hải được thành lập đến nay, đây là chi nhánh đầu tiên của tổ chức tín dụng có mặt trên địa bàn huyện.

Đồng thời Giám đốc NHNN tỉnh Trà Vinh đề nghị Agribank chi nhánh Nam Duyên Hải trong hoạt động luôn tuân thủ các quy định của Nhà nước, của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước về hoạt động ngân hàng để đảm bảo an toàn, hiệu quả trong hoạt động; kịp thời đáp ứng nhu cầu vốn cho khách hàng để góp phần thúc đẩy sản xuất kinh doanh, phát triển kinh tế của địa phương.

Sự có mặt của Agribank Nam Duyên Hải sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho khách hàng, nhất là bà con nông dân có nhu cầu giao dịch với ngân hàng, không phải di chuyển xa đến thị xã Duyên Hải như trước đây để giao dịch.

Cũng tại buổi lễ ông Phan Văn Hậu - Giám đốc Agribank Chi nhánh Nam Duyên Hải - Trà Vinh cảm ơn sự quan tâm, giúp đở của các cấp, các ngành cùng Chính quyền địa phương để Chi nhánh khai trương và đi vào hoạt động. Với nhiệm vụ được giao sẽ tạo đoàn kết nội bộ tốt, cùng tập thể cán bộ, người lao động toàn Chi nhánh hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao và phục vụ tốt trong công tác đầu tư tín dụng, mang tiện ích ngân hàng hiện đại đến cho người dân tại địa phương và những vùng lân cận. Bên cạnh các hoạt động kinh doanh, Agribank luôn quan tâm đến công tác an sinh xã hội. Cụ thể, từ đầu năm 2021 đến nay, Agribank Trà Vinh đã đóng góp hơn 1,6 tỷ đồng ủng hộ phòng chống dịch Covid-19 và xây dựng nhà cho hộ nghèo trên địa bàn tỉnh.

Trà Vinh: Ngư dân trúng đậm mùa nghêu thu lãi lớn Trà Vinh: Ngư dân trúng đậm mùa nghêu thu lãi lớn
Năm nay, mùa nghêu biển ở Trà Vinh được mùa lại được giá nên nông dân thu lãi lớn. Lợi nhuận được chia cho xã viên ở mức 1 đồng vốn thu 1,2 đồng lãi.
Đại tá Trần Xuân Ánh giữ chức giám đốc công an tỉnh Trà Vinh Đại tá Trần Xuân Ánh giữ chức giám đốc công an tỉnh Trà Vinh
Đại tá Trần Xuân Ánh, Phó cục trưởng Cục Tổ chức cán bộ, Bộ Công an, được điều động công tác và giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Trà Vinh.
Trà Vinh: Cứu nạn thành công 4 thuyền viên gặp nạn trên biển Trà Vinh: Cứu nạn thành công 4 thuyền viên gặp nạn trên biển
Bộ đội biên phòng tỉnh Trà Vinh cho biết đơn vị này vừa cứu nạn thành công 4 thuyền viên gặp nạn trên biển và đưa vào bờ an toàn.
In bài viết

Truyền hình