Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
19:26 | 19/06/2017 GMT+7

Khách du lịch Úc phẫn nộ vì bị lừa ăn thịt chó, trá hình thịt gà xiên trên đảo Bali

aa
Theo một trang báo của Úc đưa tin, những vị khách nước này đã hết sức giận dữ khi tới du lịch đảo Bali, Indonesia và bị lừa ăn thịt chó, trá hình thịt gà xiên.

Một cuộc điều tra bởi tổ chức Animals Australia mới đây đã phát hiện ra một sự thật kinh hoàng về đường dây tiêu thụ thịt chó tại đảo Bali, Indonesia - hòn đảo du lịch thu hút hơn 1 triệu khách du lịch Úc mỗi năm. Thông tin trên đã được phát trên bản tin 7h30' sáng của đài ABC.

Các nhân viên của tổ chức Animals Australia đã phát hiện ra việc những chú chó bị bắt và giết thịt theo cách thức vô cùng dã man, trước khi bị bán cho khách du lịch, trá hình là thịt gà xiên hay thịt lợn.

Tại hòn đảo du lịch nổi tiếng này, việc ăn thịt chó là hoàn toàn hợp pháp. Nhiều người dân Bali tin rằng ăn thịt chó sẽ giúp họ cải thiện sức khỏe.

Trong suốt 4 tháng, tổ chức Animals Australia đã tiến hành điều tra các nhà hàng, quán ăn từ bình dân đến cao cấp. Luke - bí danh của một nhân viên tổ chức, đã khám phá ra việc hàng nhìn chú chó bị bắt rồi bị đập chết, treo cổ, đánh bả hoặc bị bắn chết. Một kẻ bắt chó chuyên nghiệp, Pak Puris, 83 tuổi cho Luke biết rằng ông ta đã giết hàng nghìn con chó.

"Mỗi tuần 2 lần", ông ta cho biết.

khach du lich uc phan no vi bi lua an thit cho tra hinh thit ga xien tren dao bali

Những chú chó bị bắt và giữ trong chuồng trước khi bị giết thịt.

Sau khi bị giết theo cách tàn bạo nhất, thịt chó sẽ được bán cho khách du lịch, những người không hề biết họ đang gọi hay ăn món ăn gì. Đằng sau bãi biển 66, trong khu vực Seminyak, phía nam Bali, một người bán hàng rong thú nhận anh ta từng bán thịt chó trá hình.

"Thịt chó xiên satay", người bán hàng đáp khi được hỏi anh ta đang bán gì.

Tuy nhiên với du khách, câu chuyện họ được nghe lại khác. Khi một nhóm khách du lịch người Úc hỏi xem món satay này có phải làm từ thịt chó hay không, chủ hàng đã nhanh nhảu từ chối và cho biết, đó là thịt gà thôi. Không mảy may nghi ngờ, họ đã ăn thịt chó một cách ngon lành mà không hề hay biết...

Không chỉ tại các quán ăn vỉa hè mà kể cả trong các nhà hàng cũng bày bán món thịt chó. Vấn đề này đã dấy lên nhiều nghi ngại cho khách du lịch bởi các vấn đề liên quan tới an toàn sức khỏe. Bác sĩ Andrew Dawson, giám đốc trung tâm thông tin phòng dịch bệnh New South Wales cho biết nếu chó bị nhiễm độc cyanide, chất độc này sẽ không biến mất trong quá trình chế biến nên sẽ gây nguy hại cho người ăn.

Sau khi biết thông tin việc nhiều món ăn đường phố tại đảo Bali sử dụng nguyên liệu là thịt chó, nhiều người đã hết sức giận dữ và có ý định tẩy chay hòn đảo thiên đường du lịch này.

khach du lich uc phan no vi bi lua an thit cho tra hinh thit ga xien tren dao bali

Du khách ăn món satay được chế biến bởi thịt chó tại Bali mà không hề hay biết.

Skye

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Thời tiết hôm nay (01/12): Bão số 15 suy yếu dần

Thời tiết hôm nay (01/12): Bão số 15 suy yếu dần

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, vào hồi 4h sáng ngày 1/12, vị trí tâm bão ở vào khoảng 14,6 độ Vĩ Bắc; 111,9 độ Kinh Đông, trên vùng biển phía Tây Bắc khu vực Giữa Biển Đông. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 8 (62-74km/h), giật cấp 10. Bão số 15 ít dịch chuyển và có xu hướng yếu dần.
Bão số 15 (Koto) diễn biến phức tạp, cảnh báo hai kịch bản tác động đất liền

Bão số 15 (Koto) diễn biến phức tạp, cảnh báo hai kịch bản tác động đất liền

Ngày 27/11, bão số 15 tiếp tục di chuyển phức tạp khi tương tác với không khí lạnh, khiến cường độ có thời điểm tăng lên trước khi suy yếu. Các chuyên gia dự báo hai kịch bản tác động khác nhau đến khu vực Nam Trung Bộ, yêu cầu các địa phương theo dõi sát để chủ động phương án ứng phó.
Thời tiết hôm nay (27/11): Miền Bắc rét về đêm và sáng, miền Nam nắng dịu

Thời tiết hôm nay (27/11): Miền Bắc rét về đêm và sáng, miền Nam nắng dịu

Ngày 27/11, miền Bắc tiếp tục duy trì trạng thái trời ít mây, đêm không mưa, rét về đêm và sáng sớm; một số nơi vùng núi có khả năng xuất hiện sương mù và sương muối. Các tỉnh Nam Trung Bộ và Nam Bộ có mưa rào vài nơi vào ban đêm nhưng ban ngày vẫn chủ đạo nắng.
Thời tiết hôm nay (25/11): Không khí lạnh tăng cường, Bắc Bộ nhiệt độ thấp nhất 12-15 độ

Thời tiết hôm nay (25/11): Không khí lạnh tăng cường, Bắc Bộ nhiệt độ thấp nhất 12-15 độ

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 25/11 không khí lạnh ảnh hưởng đến hầu hết khu vực Đông Bắc Bắc Bộ. Ở Bắc Bộ không mưa; vịnh Bắc Bộ đã có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 8.

Đọc nhiều

An Giang khởi động dự án BASIN

An Giang khởi động dự án BASIN

Ngày 1/12, tại phường Rạch Giá, UBND tỉnh An Giang, Hội Nông dân tỉnh An Giang phối hợp với Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh An Giang và Tổ chức Tầm nhìn Thế giới tại Việt Nam (World Vision International) tổ chức Lễ khởi động dự án “Tăng cường khả năng tiếp cận thị trường nông nghiệp thông qua mô hình kinh doanh bao trùm thích ứng biến đổi khí hậu cho cộng đồng” (BASIN).
Hành trình gieo duyên tiếng Việt ở Sri Lanka

Hành trình gieo duyên tiếng Việt ở Sri Lanka

Tại Thiền viện Trúc Lâm (Ambakote, Kandy, Sri Lanka), học viên đủ mọi lứa tuổi tập trung trong không gian thanh tịnh của chùa, học tiếng Việt qua các hoạt động đa dạng: trò chơi, bài hát, trải nghiệm văn hóa truyền thống Việt Nam. Những buổi học này vừa giúp học viên làm quen với ngôn ngữ vừa xây dựng cộng đồng gắn kết, hòa hợp. Mô hình này đã phát triển bền vững và trở thành điểm sáng trong giáo dục cộng đồng, góp phần tăng cường giao lưu văn hóa Việt Nam - Sri Lanka.
Hợp tác giáo dục nuôi dưỡng tình yêu tiếng Nga của thế hệ trẻ Việt Nam

Hợp tác giáo dục nuôi dưỡng tình yêu tiếng Nga của thế hệ trẻ Việt Nam

Đó là khẳng định của ông Nguyễn Tiến Dũng, Phó Cục trưởng Cục Hợp tác quốc tế, Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam, tại lễ trao giải cuộc thi Olympic Quốc tế tiếng Nga lần thứ III dành cho học sinh, sinh viên Việt Nam diễn ra sáng 02/12 tại Hà Nội.
Kết hợp đồng bộ, quyết tâm cao độ để tiếng Việt lan tỏa và bền vững

Kết hợp đồng bộ, quyết tâm cao độ để tiếng Việt lan tỏa và bền vững

Với sự quan tâm, ưu tiên của Đảng và Nhà nước thể hiện qua các chính sách, đề án thiết thực; sự vào cuộc của các bộ, ban, ngành, hội đoàn; sự hưởng ứng của cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài, phong trào dạy và học tiếng Việt đã, đang tiếp tục lan tỏa khắp năm châu. Hoạt động này phá vỡ mọi rào cản ngôn ngữ tiếp động lực để kiều bào thế hệ thứ hai, thứ ba gìn giữ và phát huy ngôn ngữ mẹ đẻ, bảo tồn bản sắc dân tộc.
Tàu 015-Trần Hưng Đạo bắt đầu thăm, giao lưu với hải quân Trung Quốc

Tàu 015-Trần Hưng Đạo bắt đầu thăm, giao lưu với hải quân Trung Quốc

Sáng 1/12, Tàu 015-Trần Hưng Đạo thuộc Lữ đoàn 162, Vùng 4 Hải quân cùng đoàn công tác Hải quân nhân dân Việt Nam do Đại tá Nguyễn Vĩnh Nam, Phó Tư lệnh Vùng 4 Hải quân làm trưởng đoàn đã cập cảng thành phố Thanh Đảo, tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc. Đây là điểm đến đầu tiên trong khuôn khổ chuyến thăm xã giao 3 nước Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc của Tàu 015-Trần Hưng Đạo.
Ngư dân và biên phòng thực hiện đồng bộ các biện pháp chống khai thác IUU

Ngư dân và biên phòng thực hiện đồng bộ các biện pháp chống khai thác IUU

Ngư dân Việt Nam cùng lực lượng biên phòng đang thực hiện đồng bộ các biện pháp chống khai thác thủy sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU). Nhận thức của ngư dân được nâng cao, công tác kiểm soát tàu cá và xử lý vi phạm được siết chặt, hướng tới nghề cá hiện đại, bền vững và mục tiêu gỡ "thẻ vàng" của Ủy ban châu Âu.
Đặc khu Trường Sa chủ động ứng phó với bão số 15

Đặc khu Trường Sa chủ động ứng phó với bão số 15

Theo Trung tâm Khí tượng Thủy văn, dự báo 10 giờ ngày 28/11, bão số 15 có tên quốc tế là Koto giữ nguyên cường độ, cách đảo Song Tử Tây khoảng 210 km về phía Tây Bắc và có xu hướng chuyển sang hướng Tây Tây Nam.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
Phiên bản di động