Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
14:17 | 17/09/2017 GMT+7

Kết quả điều tra gây sốc về vụ cháy khủng khiếp khiến 23 học sinh thiệt mạng tại Malaysia

aa
Theo giả thuyết ban đầu, giới chức Malaysia cho rằng vụ cháy tại Trường Tahfiz Darul Quran Ittifaqiyah là một tai nạn. Tuy nhiên, sau khi tiến hành điều tra, đây thực chất lại là một vụ phóng hỏa giết người có chủ ý mà các nghi phạm mới chỉ từ 12 đến 18 tuổi.

Theo NST, cảnh sát Malaysia mới đây đã tiến hành bắt giữ 7 thanh thiếu niên có độ tuổi từ 12 đến 18 vì nghi ngờ có liên quan đến vụ cháy trường học Tahfiz Darul Quran Ittifaqiyah tại thủ đô Kuala Lumpur khiến ít nhất 23 người thiệt mạng.

ket qua dieu tra gay soc ve vu chay khung khiep khien 23 hoc sinh thiet mang tai malaysia

6 trong số các nghi phạm liên quan đến vụ phóng hỏa giết người.

NST dẫn lời các nguồn tin cho biết nhóm thanh thiếu niên đã sử dụng gas nấu ăn và xăng để gây ra vụ cháy. Ngoài ra, động cơ của vụ án được cho là do những mâu thuẫn giữa nhóm gây án với một số các sinh viên trong trường.

"Hai trong số những nghi phạm đã lên kế hoạch đột nhập vào trường để ăn trộm điện thoại di động của học sinh. Khi cả nhóm tập trung tại một quán ăn gần trường vào sáng thứ Năm (14/9), chúng lại bàn bạc về việc đốt trường để trả thù.

Sau đó, 2 kẻ đã đi mua xăng. Tới khoảng 4h30' sáng, những thanh thiếu niên này lại tụ tập tại khu vực cánh đồng phía sau trường trước khi 3 trong số đó đột nhập vào trường", NST dẫn lời từ cơ quan điều tra.

Cũng theo báo cáo, tới khi phát hiện cửa vào khu ký túc xá của trường vẫn còn khóa, nhóm nghi phạm mới quay xuống dưới, tiếp tục đột nhập vào 1 cửa hàng ăn gần đó để lấy cắp 2 bình gas. Sau khi hoàn tất (lúc này đã đột nhập được vào trường) chúng mở van bình gas rồi hất xăng ra cầu thang từ tầng 3, sau đó, châm lửa đốt.

Sau khi gây án, nhóm thanh thiếu niên đã nhảy lên xe máy bỏ trốn khỏi hiện trường.

ket qua dieu tra gay soc ve vu chay khung khiep khien 23 hoc sinh thiet mang tai malaysia

Những hình ảnh được camera an ninh quay lại.

Theo giả thuyết ban đầu, giới chức Malaysia cho rằng vụ cháy tại Trường Tahfiz Darul Quran Ittifaqiyah là một tai nạn. Tuy nhiên, sau khi tiến hành điều tra và quan sát các camera an ninh từ một tòa nhà gần hiện trường vụ cháy, cảnh sát mới phát hiện đây thực chất lại là một vụ phóng hỏa giết người có chủ ý.

Ngay sau đó, 7 nghi phạm đã bị bắt. 6 trong số thanh thiếu niên bị bắt giữ có xét nghiệm dương tính với ma túy. 2 trong số những người này bị bắt giữ trước đây vì tội trộm cắp và gây rối trật tự.

ket qua dieu tra gay soc ve vu chay khung khiep khien 23 hoc sinh thiet mang tai malaysia

Các nghi phạm mới có độ tuổi từ 12 đến 18.

Trước đó, vào sáng 14/9, đám cháy đã bùng phát khiến 23 người thiệt mạng tại trường Tahfiz Darul Quran Ittifaqiyah, trường nội trú Hồi giáo dành riêng cho nam sinh nằm trên đường Keramat Hujung ở thủ đô Kuala Lumpur.

Cảnh sát trưởng Kuala Lumpur, ông Amar Singh, cho biết các học sinh thiệt mạng ở trong độ tuổi từ 13 đến 17 và có thể hầu hết các em đều chết do ngạt khói.

Trang Đỗ

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 20/5. Theo đó, các địa phương trên cả nước có mưa dông, có nơi mưa rất to.
Thời tiết hôm nay (12/5): Hà Nội nắng nóng, chiều tối có mưa dông, cảnh báo đề phòng lốc sét

Thời tiết hôm nay (12/5): Hà Nội nắng nóng, chiều tối có mưa dông, cảnh báo đề phòng lốc sét

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 12/5, thời tiết tại Hà Nội và nhiều tỉnh Bắc Bộ duy trì trạng thái ngày nắng. Tuy nhiên, từ chiều tối, khu vực này có khả năng xuất hiện mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to, kèm nguy cơ lốc, sét, mưa đá.
Hà Nội phân luồng giao thông phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc MTTQ Việt Nam lần thứ XI

Hà Nội phân luồng giao thông phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc MTTQ Việt Nam lần thứ XI

Ngày 9/5, Công an thành phố Hà Nội thông báo phương án phân luồng, tổ chức giao thông phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc Mặt trận Tổ quốc Việt Nam lần thứ XI diễn ra từ ngày 11–13/5 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia.
Thời tiết hôm nay (6/5): Miền Bắc sắp đón không khí lạnh, miền Nam có mưa dông

Thời tiết hôm nay (6/5): Miền Bắc sắp đón không khí lạnh, miền Nam có mưa dông

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, một đợt không khí lạnh mới sắp tăng cường xuống phía Nam, gây mưa giông diện rộng cho Bắc Bộ. Nam Bộ vẫn mưa giông rải rác vào chiều tối.

Đọc nhiều

[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch

[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch

Ngày 19/5 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã trao Kỷ niệm chương “Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc” cho Đại sứ Đan Mạch tại Việt Nam Nicolai Prytz nhằm ghi nhận những đóng góp của Đại sứ trong việc thúc đẩy quan hệ giữa hai nước.
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương

[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương

Ngày 20/5 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổ chức lễ trao Kỷ niệm chương “Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc” cho Đại sứ Palestine tại Việt Nam Saadi Salama.
Người bạn Palestine gắn bó với Việt Nam hơn 40 năm nhận kỷ niệm chương

Người bạn Palestine gắn bó với Việt Nam hơn 40 năm nhận kỷ niệm chương

Hơn 40 năm gắn bó với Việt Nam, Đại sứ Palestine Saadi Salama được trao Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" vì những đóng góp cho quan hệ hữu nghị nhân dân Việt Nam - Palestine. Nhà ngoại giao nói tiếng Việt như người Hà Nội cho biết một phần quan trọng trong suy nghĩ và con người ông được hình thành tại Việt Nam.
Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày

Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày

Ngày 20/5 tại Quảng Trị, Sở Y tế tỉnh Quảng Trị phối hợp cùng Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Trị và World Vision International tại Việt Nam tổ chức Sự kiện Dinh dưỡng học đường trong khuôn khổ Sáng kiến ENOUGH - Dinh dưỡng đủ đầy, với thông điệp “Đầu tư cho dinh dưỡng học đường là đầu tư cho tương lai”. Không chỉ dừng lại ở câu chuyện bữa ăn bán trú, sự kiện đặt ra vấn đề lớn hơn: làm thế nào để trẻ em, đặc biệt tại vùng sâu, vùng xa và vùng đồng bào dân tộc thiểu số được tiếp cận đầy đủ dinh dưỡng, an toàn thực phẩm và môi trường học tập lành mạnh ngay từ những năm đầu đời.
Động thổ cao tốc Sơn La – Điện Biên – cửa khẩu Tây Trang hơn 23.000 tỷ đồng

Động thổ cao tốc Sơn La – Điện Biên – cửa khẩu Tây Trang hơn 23.000 tỷ đồng

Sáng 20/5, tỉnh Điện Biên tổ chức lễ động thổ Dự án thành phần 1 thuộc dự án đầu tư xây dựng tuyến cao tốc Sơn La – Điện Biên – cửa khẩu Tây Trang (giai đoạn 1), đánh dấu bước khởi đầu triển khai công trình hạ tầng giao thông chiến lược của khu vực Tây Bắc.
Tàu Hải quân Hoàng gia Canada thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng

Tàu Hải quân Hoàng gia Canada thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng

Từ ngày 15-18/5, Tàu Hải quân Hoàng gia Canada (HMCS) Charlottetown có chuyến thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng với nhiều hoạt động giao lưu, đối ngoại và hợp tác hàng hải, góp phần tăng cường quan hệ Đối tác toàn diện Việt Nam - Canada cũng như thúc đẩy kết nối giữa hải quân và nhân dân hai nước.
Giữ học trò vùng biên ở lại lớp bằng những ngày hội tuổi thơ

Giữ học trò vùng biên ở lại lớp bằng những ngày hội tuổi thơ

Ở vùng biên giới Mường Nhé (Điện Biên), giữ học sinh đến trường không chỉ là nhiệm vụ giáo dục mà còn là hành trình giữ lại những ước mơ nhỏ bé giữa núi rừng xa xôi. Một ngôi trường bán trú đang làm điều đó bằng tiếng cười, sự gần gũi và những ngày hội tuổi thơ giản dị.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
Phiên bản di động