Các luật sư cho biết kẻ đã phát tán hình ảnh riêng tư, nhạy cảm của ca sĩ Văn Mai Hương sẽ phải đối mặt với mức án tù cao nhất lên đến 15 năm.
ke tung clip nhay cam cua van mai huong co the linh an tu toi 15 nam Tin tức 24h, tin pháp luật mới nhất, nóng nhất hôm nay 29/12
ke tung clip nhay cam cua van mai huong co the linh an tu toi 15 nam Thu Minh hoãn ra mắt MV mới vì bức xúc vụ Văn Mai Hương bị phát tán clip nhạy cảm
ke tung clip nhay cam cua van mai huong co the linh an tu toi 15 nam Sao Việt lên tiếng khi Văn Mai Hương bị phát tán video nhạy cảm tại nhà riêng
ke tung clip nhay cam cua van mai huong co the linh an tu toi 15 nam Sau Đông Nhi, Văn Mai Hương và Bảo Thy cũng chuẩn bị lên xe hoa
ke tung clip nhay cam cua van mai huong co the linh an tu toi 15 nam
Văn Mai Hương đã bị kẻ xấu phát tán clip riêng tư, nhạy cảm trên MXH.

Liên quan đến vụ phát tán hình ảnh riêng tư, nhạy cảm của ca sĩ Văn Mai Hương đang gây xôn xao dư luận nhiều ngày nay, trao đổi với Zing News, luật sư Nguyễn Tri Đức (Đoàn Luật sư TP. HCM) cho biết, quyền về đời sống riêng tư, bí mật cá nhân, bí mật gia đình là một trong những quyền nhân thân được Hiến pháp ghi nhận và pháp luật bảo vệ theo luật hiện hành và nếu đi ngược lại nó tức là vi phạm pháp luật.

Căn cứ vào điểm g khoản 3 Điều 66 Nghị định 174/2013/NĐ-CP, cá nhân có hành vi phát tán clip riêng tư này có thể bị phạt tiền 10-20 triệu đồng.

Ngoài ra, nếu việc đưa phát tán clip gây những hậu quả thiệt hại khác cho nạn nhân còn có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự về tội "Làm nhục người khác" theo Điều 155 Bộ luật Hình sự hiện hành và tội "Xâm nhập trái phép vào mạng máy tính, mạng viễn thông hoặc phương tiện điện tử của người khác" tại Điều 289 Bộ luật Hình sự.

Hình phạt trong các tội danh liên quan đến việc phát tán hình ảnh riêng tư, nhạy cảm có thể lên tới 15 năm tù giam.

Cũng theo Luật sư Đặng Văn Cường – Trưởng Văn phòng Luật sư Chính pháp, Đoàn Luật sư TP. Hà Nội trả lời trên báo điện tử Infonet, nếu hành vi của đối tượng phạm tội thực hiện dẫn đến hậu quả nạn nhân tự sát hoặc rối loạn tâm thần đến 61% thì người vi phạm có thể bị xử lý hình sự đến 5 năm tù.

Lý do Văn Mai Hươn bị lộ clip?

Cũng theo các chuyên gia công nghệ thông tin, mọi hình thức camera an ninh đều có thể bị lộ hình ảnh nếu chủ nhà không chủ động cài đặt lại mật khẩu. Nhiều khả năng camera của gia đình Văn Mai Hương chưa được cài đặt lại mật khẩu sau khi lắp đặt, sửa chữa, kẻ xấu có thể lợi dụng việc này để theo dõi.

Trước đó, vào ngày 28/12, trên một fanpage đưa tin Văn Mai Hương lộ clip thay đồ nhạy cảm tại nhà riêng. Những clip này được cho là do hacker lấy từ camera tại nhà của nữ ca sĩ gốc Hà Nội. Điều khiến nhiều người phẫn nộ đó là clip quay từ 4 năm về trước. Clip của Văn Mai Hương bị lục lại giữa lúc cô có phát ngôn gay gắt về chuyện người Việt ăn thịt chó càng khiến cộng đồng mạng chú ý hơn.

Truyền hình