Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
15:48 | 15/06/2017 GMT+7

Kể từ khi thấy tôi cột dây thun vào muỗng và thớt, chị chồng về làm theo và khoe khắp xóm

aa
Lần đấy, chị chồng tôi đến nhà vợ chồng tôi chơi, chị bất ngờ thấy tôi cột thun vào trong muỗng, vá nấu ăn và cả thớt nữa. Chị cứ tưởng bọn trẻ nghịch phá mà tôi quên tháo ra, cho đến khi tôi giải thích lý do.

Bất kể bạn làm việc gì, chỉ cần một chút sáng tạo, sưu tầm những bí quyết hay ho, bạn sẽ hoàn thành công việc một cách xuất sắc, rất nhanh và hiệu quả. Và công việc nội trợ cũng không nằm ngoài quy luật này. Việc nội trợ sẽ tốn ít thời gian hơn nếu chúng ta biết áp dụng nhiều mẹo hay, những bí quyết làm bếp được chia sẻ từ xưa hay khắp thế giới.

Những mẹo đó đôi khi xuất phát từ những vật rất quen thuộc, tầm thường trong cuộc sống mà chẳng ai có thể ngờ nó lại mang đến công dụng quá tuyệt vời. Tôi đang muốn nhắc đến mấy sợi dây thun. Nhà nào cũng có dây thun, có rất nhiều nữa là khác nhưng hầu hết chúng ta chỉ dùng để cột túi mà thôi.

Tôi cũng dùng thun để cột túi như mọi người, nhưng tôi còn cột thun vào 2 đồ vật khác nữa mà cách này đã giúp tôi được chị chồng khen ngợi nức mũi. Lần đấy, chị chồng tôi đến nhà vợ chồng tôi chơi, chị bất ngờ thấy tôi cột thun vào trong muỗng, vá nấu ăn và cả thớt nữa. Chị cứ tưởng bọn trẻ nghịch phá mà tôi quên tháo ra, cho đến khi tôi giải thích lý do.

Chẳng thể phủ nhận rằng mỗi khi nấu nướng, nếu để muỗng trong nồi thì nó rất dễ dàng nghiêng và rơi xuống nồi. Hay vá múc canh cũng thế, nếu không cẩn thận, thể nào vá cũng sẽ nằm trong tô canh. Bực bội lắm chứa chẳng đùa. Thế nên để tránh rước bực vào thân, tôi thường quấn sợi thun quanh muỗng mỗi khi nấu nước, múc canh. Cảnh khó chịu kia chẳng còn xảy ra nữa.

ke tu khi thay toi cot day thun vao muong va thot chi chong ve lam theo va khoe khap xom

Để tránh rước bực vào thân, tôi thường quấn sợi thun quanh muỗng mỗi khi nấu nước, múc canh (Ảnh: Internet)

Lý do tôi cột thun vào hai đầu thớt cũng tương tự như thế. Mỗi khi dùng thớt để thái thức ăn, điều khiến chúng ta khó chịu là tấm thớt cứ bị xê dịch, làm việc thái thức ăn khó khăn hơn hẳn, đôi lúc xui xui còn có thể bị dao cứa vào tay chảy máu nữa. Vậy là sau nhiều lần mày mò, tôi quyết định cột thun vào hai đầu thớt mỗi khi thái thực phẩm.

ke tu khi thay toi cot day thun vao muong va thot chi chong ve lam theo va khoe khap xom

Sau nhiều lần mày mò, tôi quyết định cột thun vào hai đầu thớt mỗi khi thái thực phẩm (Ảnh: Internet)

ke tu khi thay toi cot day thun vao muong va thot chi chong ve lam theo va khoe khap xom

Nhờ vậy mà tấm thớt được cố định, chẳng còn bị dịch chuyển (Ảnh: Internet)

Nhờ vậy mà tấm thớt được cố định, chẳng còn bị dịch chuyển, chẳng gây trở ngại gì cho tôi nữa, cũng chẳng sợ bị đứt tay.

Khỏi phải nói, chị chồng tôi hết sức ngạc nhiên về công dụng khác của sợi dây thun. Về nhà chị ấy áp dụng ngay và thậm chí còn hồ hởi khoe khắp xóm về mẹo mới này.

Bạn cũng áp dụng thử đi, đảm bảo bạn sẽ tiếc nuối “sao mình không biết mẹo này sớm hơn”.

(Nguồn: Tổng hợp)

Newben

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Chi tiết phân luồng giao thông tại Hà Nội, TP.HCM dịp Tết Nguyên đán

Chi tiết phân luồng giao thông tại Hà Nội, TP.HCM dịp Tết Nguyên đán

Ngày 12/02, đại diện Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an) cho biết, những ngày cận Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, nhu cầu đi lại, vận chuyển hàng hóa và hành khách trên địa bàn Hà Nội, TP.HCM và các tỉnh lận cận tăng cao đột biến, nhất là tại các cửa ngõ ra vào thành phố và các tuyến trục chính.
Thời tiết hôm nay (ngày 11/2): Miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường, Hà Nội mưa nhỏ rải rác

Thời tiết hôm nay (ngày 11/2): Miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường, Hà Nội mưa nhỏ rải rác

Ngày 11/2, miền Bắc đón đợt không khí lạnh tăng cường yếu, trời mưa trở lại, tuy nhiên nhiệt độ không có nhiều biến động, cao nhất phổ biến 20-23°C.
Thời tiết hôm nay (06/02): Hà Nội mưa nhỏ, sương mù

Thời tiết hôm nay (06/02): Hà Nội mưa nhỏ, sương mù

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 06/02, bộ phận không khí lạnh mạnh đang ở phía Bắc và tiếp tục di chuyển xuống phía Nam. Khu vực Bắc Bộ có mưa vài nơi, nhiệt độ phổ biến 18–21 độ.
Mở các học bổng du học tại Australia cho ứng viên Việt Nam

Mở các học bổng du học tại Australia cho ứng viên Việt Nam

Ngày 2/2, Chương trình Học bổng Chính phủ Australia (AAS), Học bổng Chương trình Đối tác Mekong–Australia (MAP) và Học bổng An ninh Hàng hải (AMSS) dành cho bậc thạc sỹ tại Australia niên khóa 2027 bắt đầu nhận hồ sơ xin học bổng từ ngày 1 tháng 2 đến 11h ngày 30 tháng 4 năm 2026.

Đọc nhiều

Ông Nguyễn Đức Tâm: Niềm tin của cộng đồng doanh nghiệp là “vốn xã hội” đặc biệt quan trọng

Ông Nguyễn Đức Tâm: Niềm tin của cộng đồng doanh nghiệp là “vốn xã hội” đặc biệt quan trọng

Việt Nam bước vào Kỷ nguyên phát triển mới, giờ đây kinh tế tư nhân chưa bao giờ được kỳ vọng nhiều như lúc này, và những gì Nhà nước có thể làm được thì cũng đã làm trên mức kỳ vọng. Nhân dịp đón Xuân mới Bính Ngọ 2026, Thời Đại có cuộc trò chuyện với Thứ trưởng Bộ Tài chính Nguyễn Đức Tâm về chủ đề phát triển kinh tế tư nhân, một chủ đề đang được cộng đồng đặc biệt quan tâm.
CMG hoàn thành toàn bộ 5 buổi tổng duyệt Gala mừng Xuân 2026

CMG hoàn thành toàn bộ 5 buổi tổng duyệt Gala mừng Xuân 2026

Ngày 14/2, Chương trình Gala mừng Xuân 2026 của Đài Phát thanh - Truyền hình Trung ương Trung Quốc (CMG) đã hoàn thành buổi tổng duyệt lần thứ năm, khép lại toàn bộ 5 đợt tổng duyệt trước thềm đêm diễn chính thức.
Hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan: Triển khai các hoạt động thực chất trên nhiều lĩnh vực

Hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan: Triển khai các hoạt động thực chất trên nhiều lĩnh vực

Năm 2026, nhân dịp kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Thái Lan (06/8/1976 - 06/8/2026), Hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan xác định trọng tâm công tác là tổ chức các hoạt động kỷ niệm, nhằm củng cố nền tảng hữu nghị, tăng cường kết nối nhân dân và thúc đẩy hợp tác thực chất giữa hai nước.
Hội hữu nghị Việt Nam - Venezuela: Củng cố nền tảng hữu nghị truyền thống giữa nhân dân hai nước

Hội hữu nghị Việt Nam - Venezuela: Củng cố nền tảng hữu nghị truyền thống giữa nhân dân hai nước

Năm 2026, Hội hữu nghị Việt Nam - Venezuela (Hội) xác định duy trì ổn định các kênh liên lạc, triển khai linh hoạt các nội dung hợp tác với đối tác Venezuela, qua đó tiếp tục củng cố nền tảng hữu nghị truyền thống giữa nhân dân hai nước.
Thiêng liêng Lễ chào cờ đầu năm mới tại các Đồn Biên phòng ở Nghệ An

Thiêng liêng Lễ chào cờ đầu năm mới tại các Đồn Biên phòng ở Nghệ An

Trong không khí mừng Đảng, mừng Xuân, mừng Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, ngày 17/2 (tức mùng 1 Tết), các đơn vị thuộc Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Nghệ An phối hợp với các cơ quan, đơn vị đứng chân tại địa bàn tổ chức chào cờ tại đơn vị và tại các cột mốc chủ quyền biên giới thiêng liêng của Tổ quốc.
Giữ lửa truyền thống, đón Xuân Bính Ngọ 2026 tại Học viện Hải quân

Giữ lửa truyền thống, đón Xuân Bính Ngọ 2026 tại Học viện Hải quân

Trong không khí rộn ràng những ngày giáp Tết Bính Ngọ 2026, Học viện Hải quân đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, đậm chất truyền thống và nhân văn: đến thăm, tặng quà Trung tá Hồ Đắc Thạnh – Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân, Thuyền trưởng Tàu Không số tại phường Tuy Hoà, tỉnh Đắk Lắk; đồng thời sôi nổi tổ chức Hội thi “Gói Bánh chưng xanh” trong chuỗi hoạt động “Mừng Đảng, mừng Xuân”. Những hoạt động ấy không chỉ thể hiện đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, mà còn góp phần lan tỏa tinh thần đoàn kết, thi đua lập thành tích chào mừng thành công Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV và đón Xuân mới.
Tiếp tục phối hợp hiệu quả trong công tác quản lý, bảo vệ biên giới Việt Nam - Campuchia

Tiếp tục phối hợp hiệu quả trong công tác quản lý, bảo vệ biên giới Việt Nam - Campuchia

Ngày 10/2, Đoàn đại biểu Lực lượng vũ trang tỉnh Mondulkiri (Vương quốc Campuchia) do Thiếu tướng Hem Bô Na Rel, Chỉ huy trưởng Hiến binh tỉnh Mondulkiri làm Trưởng đoàn đã đến thăm, chúc Tết Bộ đội Biên phòng tỉnh Lâm Đồng nhân dịp Tết Nguyên đán cổ truyền Bính Ngọ 2026. Tại đây, hai bên thể hiện quyết tâm trong việc tiếp tục phối hợp hiệu quả công tác quản lý, bảo vệ biên giới Việt Nam - Campuchia, vì hòa bình, ổn định và phát triển bền vững.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
Phiên bản di động