Trang chủ Kinh tế Sản phẩm dịch vụ
12:39 | 05/09/2024 GMT+7

ITE HCMC được vinh danh là Triển lãm Thương mại tốt nhất Châu Á

aa
Tối qua (4/9), tại Thành phố Hồ Chí Minh, Ban tổ chức Giải thưởng du lịch MICE thế giới (World MICE Awards) đã công bố và vinh danh Hội chợ du lịch quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh - ITE HCMC (Vietnam) là Triển lãm Thương mại tốt nhất Châu Á.
Thúc đẩy hợp tác thương mại giữa tỉnh Chiết Giang (Trung Quốc) và Việt Nam
Gia Lai kết nối hợp tác thương mại, đầu tư tại Australia

Đây là lần đầu tiên ITE HCMC được vinh danh ở hạng mục này. Việc vinh danh có ý nghĩa quan trọng trong bối cảnh ITE HCMC đang nỗ lực trở thành một trong những hội chợ du lịch có ảnh hưởng nhất khu vực châu Á.

Qua 17 lần tổ chức, ITE HCMC không ngừng đổi mới, nâng cao tính chuyên nghiệp trong tổ chức để khẳng định vai trò quan trọng của hoạt động xúc tiến thương mại, mở rộng thị trường khách du lịch.

ITE HCMC 2024 khai mạc sáng nay (5/9), tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC), Quận 7, với chủ đề “Du lịch bền vững - Kiến tạo tương lai” đã xác định tầm nhìn chiến lược của ngành Du lịch Việt Nam cũng như du lịch thành phố, là phát triển du lịch bền vững không chỉ dựa trên lợi ích kinh tế, mà còn phải hài hòa với các giá trị về văn hóa, xã hội, môi trường, hướng đến du lịch xanh, net zero…

Đại biểu thực hiện nghi thức khai mạc Hội chợ Du lịch Quốc tế TP. Hồ Chí Minh lần thứ 17 năm 2023. Ảnh: Thu Hương/TTXVN
Đại biểu thực hiện nghi thức khai mạc Hội chợ Du lịch Quốc tế TP. Hồ Chí Minh lần thứ 17 năm 2023. Ảnh: Thu Hương/TTXVN.

Cũng trong tối qua, Thành phố Hồ Chí Minh còn được Ban tổ chức Giải thưởng du lịch MICE thế giới vinh danh thêm ở hai hạng mục: Điểm đến du lịch MICE hàng đầu Châu Á; Điểm đến về du lịch khen thưởng hàng đầu Châu Á. Đây là lần thứ 5 liên tiếp, Thành phố Hồ Chí Minh giành tiếp chiến thắng ở hạng mục Điểm đến du lịch MICE hàng đầu Châu Á.

Bà Nguyễn Thị Ánh Hoa, Giám đốc Sở Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, thành phố đã xác định du lịch MICE là một trong bốn loại hình du lịch chính phải đầu tư phát triển mạnh.

Giải thưởng lần này không chỉ là minh chứng cho khả năng và sức hút của thành phố, như một điểm đến hàng đầu cho ngành công nghiệp hội nghị, kích cầu, hội thảo và triển lãm (MICE), mà còn củng cố vị thế của thành phố trên trường quốc tế.

Bên cạnh đó, với mục tiêu đến năm 2030, Thành phố Hồ Chí Minh phấn đấu trở thành điểm đến hàng đầu tại châu Á với hình ảnh thành phố “Cởi mở - trẻ trung - sống động - hứng khởi - hướng về tương lai,” đòi hỏi thành phố sẽ tiếp tục nâng cao chất lượng, đa dạng hóa, chú trọng sản phẩm đặc trưng, điểm đến và thương hiệu du lịch, thúc đẩy kích cầu và hướng tới phát triển du lịch bền vững.

Giải thưởng World MICE Awards nằm trong chuỗi giải thưởng được phát triển từ World Travel Awards - Giải thưởng uy tín được công nhận trên toàn thế giới, được tạp chí The Wall Street Journal ví như “Giải Oscars của ngành công nghiệp du lịch.”

Theo đó, World MICE Awards là một sáng kiến toàn cầu nhằm công nhận và trao thưởng cho các thương hiệu xuất sắc trong ngành MICE.

Thành phố Móng Cái (Việt Nam) và Đông Hưng (Trung Quốc) thúc đẩy thương mại qua các cặp cửa khẩu, lối mở Thành phố Móng Cái (Việt Nam) và Đông Hưng (Trung Quốc) thúc đẩy thương mại qua các cặp cửa khẩu, lối mở
Ngày 13/8 tại thành phố Móng Cái (tỉnh Quảng Ninh, Việt Nam), Đoàn đại biểu thành phố Móng Cái và Đoàn đại biểu thành phố Đông Hưng (Trung Quốc) đã tiến hành hội đàm, trao đổi công tác.
Xúc tiến hợp tác đầu tư giữa TP Cần Thơ - TP Thủ Đức và tỉnh Thanh Hóa Xúc tiến hợp tác đầu tư giữa TP Cần Thơ - TP Thủ Đức và tỉnh Thanh Hóa
Chiều ngày 16/8, tại thành phố Cần Thơ diễn ra Hội nghị Xúc tiến Đầu tư - Thương mại, do Trung tâm Xúc tiến Đầu tư - Thương mại và Hội chợ Triển lãm Cần Thơ phối hợp cùng Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư thành phố Thủ Đức, Hiệp hội doanh nghiệp thành phố Hồ Chí Minh, Hội Doanh nghiệp thành phố Thủ Đức, Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa và Hiệp hội doanh nghiệp thành phố Cần Thơ tổ chức.
Minh Thu (TH)
Nguồn:

Tin bài liên quan

Triển lãm ở St. Petersburg khắc họa dấu ấn Hồ Chí Minh trong tình hữu nghị Việt - Nga

Triển lãm ở St. Petersburg khắc họa dấu ấn Hồ Chí Minh trong tình hữu nghị Việt - Nga

Ngày 10/9 tại St. Petersburg (Liên bang Nga), triển lãm “Chủ tịch Hồ Chí Minh - Người đặt nền móng cho tình hữu nghị Việt Nam và Liên bang Nga” đã khai mạc, giới thiệu nhiều tư liệu, hình ảnh quý giá tái hiện hành trình hoạt động cách mạng của Người và sự gắn bó bền chặt giữa hai dân tộc.
Khơi dậy niềm tự hào, khát vọng cống hiến qua Triển lãm 80 năm hành trình Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

Khơi dậy niềm tự hào, khát vọng cống hiến qua Triển lãm 80 năm hành trình Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

Các cán bộ Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (MTTQ) Việt Nam thành phố Hà Nội được tham quan Triển lãm đã nhân lên niềm tự hào, tình yêu Tổ quốc, từ đó tiếp tục lan tỏa tình yêu và niềm tự hào ấy tới bạn bè, người thân. Đây còn là dịp để mỗi người ôn lại chặng đường vẻ vang của dân tộc, khơi dậy tinh thần trách nhiệm, khát vọng cống hiến, quyết tâm thi đua lập thành tích chào mừng 70 năm Ngày thành lập MTTQ Việt Nam.
Việt Nam trong “Phong cảnh của ký ức” tại Nhật Bản

Việt Nam trong “Phong cảnh của ký ức” tại Nhật Bản

Theo Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam, từ ngày 13/9 - 9/11, Bảo tàng Mỹ thuật Châu Á Fukuoka (Fukuoka Asian Art Museum) sẽ mở cửa đón công chúng đến với Triển lãm đặc biệt “Việt Nam, Phong cảnh của Ký ức”. Sau đó, triển lãm tiếp tục được giới thiệu tại Bảo tàng Mỹ thuật tỉnh Okinawa (Okinawa Prefectural Museum & Art Museum) từ ngày 22/11/2025 đến 18/1/2026, hứa hẹn mang đến cho khán giả Nhật Bản cái nhìn toàn diện, đa chiều về dòng chảy mỹ thuật Việt Nam hiện đại và đương đại.

Các tin bài khác

Techcombank và Panasonic Việt Nam ký kết hợp tác chiến lược

Techcombank và Panasonic Việt Nam ký kết hợp tác chiến lược

Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank) và Công ty TNHH Panasonic Việt Nam (Panasonic Việt Nam) đã chính thức ký kết Thỏa thuận hợp tác, đánh dấu bước khởi đầu cho mối quan hệ hợp tác toàn diện giữa hai thương hiệu hàng đầu trong lĩnh vực tài chính - ngân hàng và điện máy - điện gia dụng.
Vịnh Ngọc - Vinhomes Green Paradise Cần Giờ: Hình mẫu “cổ phiếu xanh” trong chu kỳ đầu tư bền vững 2026 - 2035

Vịnh Ngọc - Vinhomes Green Paradise Cần Giờ: Hình mẫu “cổ phiếu xanh” trong chu kỳ đầu tư bền vững 2026 - 2035

Khi dòng tiền toàn cầu dịch chuyển sang các giá trị bền vững, bất động sản gắn với wellness và sinh thái tự nhiên không còn là lựa chọn, mà là chuẩn đầu tư mới. Trong bức tranh đó, Vịnh Ngọc thuộc Vinhomes Green Paradise được đánh giá như một “cổ phiếu xanh” hiếm hoi bởi sự khan hiếm về quỹ đất, vượt trội về chuẩn ESG và sở hữu dư địa tăng trưởng bền vững cho thập kỷ tới.
Người dùng Việt kể chuyện đi bảo dưỡng chi phí “không bằng thùng bia”

Người dùng Việt kể chuyện đi bảo dưỡng chi phí “không bằng thùng bia”

Chính sách hậu mãi vượt chuẩn thị trường là yếu tố quan trọng giúp VinFast xác lập thêm nhiều kỷ lục doanh số tại Việt Nam, đồng thời được đông đảo người dùng nhìn nhận là “hãng xe quốc dân” đúng nghĩa.
TUMI chào mừng năm Bính Ngọ với bộ sưu tập phiên bản giới hạn

TUMI chào mừng năm Bính Ngọ với bộ sưu tập phiên bản giới hạn

Ngày 15 tháng 1 năm 2026, TUMI, thương hiệu quốc tế hàng đầu về du lịch, phong cách sống và phụ kiện chào đón Năm con Ngựa với Bộ sưu tập Tết Nguyên đán 2026. Trong 12 cung hoàng đạo, Ngựa tượng trưng cho sự năng động và khát khao khám phá những chân trời mới. Bộ sưu tập phiên bản giới hạn của TUMI nắm bắt trọn tinh thần này, qua đó tôn vinh sức mạnh, sự lạc quan và năng lượng tràn đầy sức sống của loài Ngựa.

Đọc nhiều

Hội hữu nghị Việt Nam - Australia chúc mừng Quốc khánh Australia

Hội hữu nghị Việt Nam - Australia chúc mừng Quốc khánh Australia

Ngày 23/01 tại Hà Nội, Đoàn Trung ương Hội hữu nghị Việt Nam - Australia do Chủ tịch Hội Trần Thọ Đạt dẫn đầu đã đến chúc mừng Đại sứ quán Australia tại Việt Nam nhân kỷ niệm 238 năm Quốc khánh Australia (26/01/1788 - 26/01/2026). Bà Renee Deschamps, Đại biện lâm thời Đại sứ quán Australia tại Việt Nam, đã tiếp đoàn.
VietHope viện trợ 163 suất học bổng cho học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn tại Huế

VietHope viện trợ 163 suất học bổng cho học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn tại Huế

163 suất học bổng do Tổ chức VietHope (Hoa Kỳ) tài trợ là nguồn động viên to lớn, tiếp thêm niềm tin và nghị lực giúp các học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn tại các trường trung học phổ thông và đại học trên địa bàn thành phố Huế.
Ghi nhận đóng góp của 2 giáo viên Trường THPT George trong thúc đẩy giao lưu nhân dân Việt - Mỹ

Ghi nhận đóng góp của 2 giáo viên Trường THPT George trong thúc đẩy giao lưu nhân dân Việt - Mỹ

Ngày 21/01 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã tổ chức lễ trao Kỷ niệm chương “Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc” cho ông Croucher Benjamin James, Trưởng khoa Lịch sử và Khoa học Xã hội và ông Salamoni Jr Amedeo, Giảng viên môn Gốm và Điêu khắc, Giám đốc Phòng Trưng bày Anderson và Walton, Trường THPT George (George School, Mỹ).
Hỗ trợ tiền mặt cho hơn 1000 hộ dân tại Đắk Lắk và Gia Lai

Hỗ trợ tiền mặt cho hơn 1000 hộ dân tại Đắk Lắk và Gia Lai

Cục Quản lý đê điều và Phòng chống thiên tai phối hợp với CARE hỗ trợ tiền mặt đa mục đích cho hơn 1000 hộ dân tại Đắk Lắk và Gia Lai chịu ảnh hưởng bão số 13 và mưa lũ sau bão.
Cần Thơ hỗ trợ cước VMS cho 202 tàu cá nhằm nâng cao hiệu quả quản lý

Cần Thơ hỗ trợ cước VMS cho 202 tàu cá nhằm nâng cao hiệu quả quản lý

Cần Thơ hỗ trợ gần 560 triệu đồng cước phí thuê bao thiết bị giám sát hành trình (VMS) cho 202 tàu cá trong năm 2025. Thông tin được công bố tại hội nghị thông tin, tuyên truyền về các quy định chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU), do Sở Nông nghiệp và Môi trường thành phố tổ chức ngày 21/01 tại xã Trần Đề.
FIP Vũng Tàu: Mô hình hợp tác công - tư thúc đẩy nghề lưới kéo bền vững

FIP Vũng Tàu: Mô hình hợp tác công - tư thúc đẩy nghề lưới kéo bền vững

Dự án Cải thiện nghề lưới kéo Bà Rịa - Vũng Tàu (FIP Vũng Tàu) được xác định là mô hình hợp tác công - tư (PPP) tiêu biểu của ngành thủy sản Việt Nam, góp phần thực hiện chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU), xây dựng chuỗi khai thác - chế biến minh bạch, có trách nhiệm, hướng tới đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế và tham gia sâu hơn vào chuỗi cung ứng thủy sản toàn cầu.
Quảng Trị thành lập 2 tổ kiểm soát liên ngành chống khai thác IUU trên biển

Quảng Trị thành lập 2 tổ kiểm soát liên ngành chống khai thác IUU trên biển

Trước yêu cầu siết chặt quản lý hoạt động khai thác thủy sản, tỉnh Quảng Trị vừa thành lập 2 tổ kiểm soát liên ngành hoạt động thường xuyên trên các vùng biển của tỉnh nhằm tăng cường tuần tra, kiểm soát, ngăn chặn và xử lý nghiêm các hành vi khai thác thủy sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU).
dan la goc thuoc do cao nhat cua moi quyet sach
infographic dai hoi dang xiv 8 noi dung xuyen suot trien khai cac quyet sach chien luoc
infographic cac moc thoi gian chinh trong lich trinh bau cu dbqh khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap nhiem ky 2026 2031
infographic ha noi dieu chinh phan luong giao thong phuc vu dai hoi dang xiv
infographic mot so noi dung quan trong tai dai hoi xiv cua dang
infographic nghi quyet 80 nqtw 8 nhiem vu giai phap phat trien van hoa viet nam
infographic 6 danh hieu cua viet nam duoc unesco ghi danh nam 2025
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
Phiên bản di động