Thư ký Hội đồng An ninh Quốc gia Tối cao Iran, ông Ali Shamkhani cảnh báo Israel sẽ phải hối tiếc nếu quốc gia này còn tiếp tục thực hiện các chiến dịch không kích Syria.

Tuyên bố đanh thép của ông Ali Shamkhani được đưa ra trong cuộc hội đàm với Thư ký Hội đồng An ninh Nga Nikolai Patrushev vào ngày hôm qua (27/9).

"Israel đang tìm cách khiến cuộc khủng hoảng Syria kéo dài và họ còn áp dụng các biện pháp để trực tiếp hỗ trợ các nhóm khủng bố và nhắm vào quân đội Syria, cũng như các lực lượng tham gia chống chủ nghĩa khủng bố (ở Syria)" - ông Shamkhani phát biểu, đồng thời cảnh báo Israel sẽ phải đối mặt với sự phản kháng khiến họ phải hối tiếc nếu còn tiếp tục các hành động quân sự như hiện nay.

  • Báo Nga: Trớ trêu thay! S-300 sắp tới Syria, Patriot của Mỹ liền rút khỏi Trung Đông

  • Trời Syria thành "hỏa ngục": Israel thách thức, quyết hủy hoại danh tiếng tên lửa S-300?

  • Israel-Mỹ lo sốt vó: Nga không giao cho Syria S-300 mà có thể là S-400 - Kịch hay gay cấn?

Tuyên bố của ông Ali Shamkhani được đưa ra chỉ 10 ngày sau khi Israel tiến hành liên tiếp hai cuộc không kích vào một loạt mục tiêu ở Syria.

Israel không tham gia cuộc chiến ở Syria nhưng lại có mối quan hệ "không mấy tốt đẹp" với Hezbollah và Iran.

Đây là hai lực lượng đang hỗ trợ cho quân chính phủ Syria trong cuộc chiến chống lại khủng bố tại quốc gia này.

Tel Aviv cáo buộc rằng, Iran tìm cách tạo dựng vị trí vững chắc về mặt quân sự ở Syria và các hoạt động của Israel ở Syria làm nhằm "kìm hãm" tham vọng trên của Tehran.

Trong khi đó, Tehran nhấn mạnh, lực lượng của họ hiện diện ở Syria làm nhằm tiêu diệt phiến quân IS và các nhóm đối lập vũ trang.

Mỹ theo dõi hoạt động của UAV Iran tại Syria

Thanh Hà

In bài viết

Truyền hình