Lần đầu tiên tổ chức tại Việt Nam, Internet Expo 2021 - Triển lãm trực tuyến lớn nhất Châu Á - Thái Bình Dương dựa trên công nghệ thực tế ảo (VR) là cầu nối hữu hiệu cho các doanh nghiệp Việt Nam và Liên Bang Nga kết nối, đưa thương hiệu của mình đến với thị trường toàn cầu.
Internet Expo 2021: Tạo đột phá trong quan hệ đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam - Liên bang Nga
Internet Expo 2021: Tạo đột phá trong quan hệ đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam - Liên bang Nga.

Ngày 30/09/2021, IEXGroup cùng với Công ty V-EXIM Solutions đã tổ chức buổi hội nghị trực tuyến “Internet Expo” Internet Expo về chuyển đổi sang kỹ thuật số hoạt động thương mại giữa Nga và Việt Nam, ứng dụng các hình thức mới trong việc tổ chức thương mại song phương và sử dụng hình thức triển lãm trực tuyến như là một công cụ để phát triển hợp tác kinh tế .

Tại hội nghị, Trưởng phòng kinh tế Cơ quan Đại diện thương mại Nga tại Việt Nam A.M. Pecherin đã chia sẻ tầm nhìn của Cơ quan Đại diện thương mại Nga đối với hình thức triển lãm trực tuyến như là một xu hướng mới trong thương mại.

Một trong những công cụ hiệu quả nhất để thiết lập hợp tác song phương theo truyền thống là tham gia các buổi triển lãm, diễn đàn thương mại quốc tế. Đây là cơ hội đặc biệt để giới thiệu về công ty và các sản phẩm của mình với các đối tác tiềm năng và người tiêu dùng ở các nước khác, tìm hiểu về các doanh nghiệp trong ngành, thiết lập quan hệ với các khách hàng mới và biết được nhiều hơn về thị trường mà mình quan tâm.

Trong điều kiện phức tạp hiện nay do đại dịch Covid-19 gây ra, khi mà việc tham gia trực tiếp vào các sự kiện ở nước ngoài và tổ chức các buổi gặp gỡ trực tiếp như trước đây rất khó khăn, các hình thức mới để giao tiếp từ xa, trong đó có việc tổ chức triển lãm, hội nghị, diễn đàn đang đóng vai trò quan trọng đặc biệt. Việc ứng dụng công nghệ mới là sự đảm bảo cho việc xúc tiến kinh doanh thành công và mở rộng các quan hệ đối tác ra khắp thế giới .

Hội nghị có sự tham dự của hơn 180 đại biểu đại diện cho các tổ chức và doanh nghiệp Nga, trong đó có các doanh nghiệp lớn như: Công ty CP “Rostelecom”, Ngân hàng liên doanh Việt Nga, Hiệp hội thịt quốc gia Nga (NMAS), Liên minh nhà sản xuất sữa quốc gia “Soiuzmoloko”.

Việc cộng đồng doanh nghiệp Nga quan tâm ngày càng nhiều hơn đến các thị trường châu Á cho thấy các doanh nhân đã sẵn sàng ứng dụng các phương pháp phối hợp hành động mới trong hoạt động của mình, và điều này sẽ tạo thêm động lực để tiếp tục phát triển quan hệ kinh tế thương mại giữa Nga và Việt Nam.

Hợp tác Việt Nam-Philippines ở Biển Đông: Đối tác chiến lược và trách nhiệm Hợp tác Việt Nam-Philippines ở Biển Đông: Đối tác chiến lược và trách nhiệm
Việt Nam và Philippines tổ chức giao lưu thường kỳ về nhân sự, chuyên môn, văn nghệ và thể thao tại các điểm đóng quân ở Trường Sa. Chỉ những đối tác chiến lược, có lòng tin và trách nhiệm mới thực hiện được những việc như thế.
Hội Hữu nghị Việt Nam – Armenia: Cầu nối quan trọng trong quan hệ hợp tác giữa hai quốc gia Hội Hữu nghị Việt Nam – Armenia: Cầu nối quan trọng trong quan hệ hợp tác giữa hai quốc gia
Nhân dịp kỷ niệm lần thứ 30 Quốc khánh nước Cộng hòa Armenia (21/9/1991 - 21/9/2021), Thời Đại đã có cuộc phỏng vấn ông Nguyễn Văn Thuận, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Bí thư Thành ủy thành phố Hải Phòng, Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam – Armenia (Hội) về vai trò, đóng góp và phương hướng hoạt động của Hội trong việc thúc đẩy quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác giữa nhân dân hai nước Việt Nam và Armenia.
Mạng lưới hợp tác về trí tuệ nhân tạo Việt Úc: Góp phần tăng cường hệ thống đổi mới sáng tạo Việt Mạng lưới hợp tác về trí tuệ nhân tạo Việt Úc: Góp phần tăng cường hệ thống đổi mới sáng tạo Việt
Trong khuôn khổ chương trình quảng bá Chiến lược Quốc gia về Trí tuệ nhân tạo, Bộ KH&CN đã khởi xướng và ra mắt Mạng lưới Hợp tác về Trí tuệ nhân tạo Việt Úc (Vietnam - Australia AI). Mạng lưới này là tập hợp các cá nhân, doanh nghiệp, tổ chức đang hoạt động về Trí tuệ nhân tạo tại Việt Nam để cùng hợp tác với Úc.
In bài viết

Truyền hình