Trang chủ Hữu nghị Bốn phương kết bạn
17:15 | 29/10/2020 GMT+7

HUFO tăng cường chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm trong công tác đối ngoại nhân dân

aa
Ngày 28/10, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TPHCM đã tổ chức hội nghị sơ kết thực hiện Quy chế phối hợp công tác đối ngoại nhân dân với Sở Ngoại vụ, Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị các tỉnh, thành phố.
HUFO, Hội Hữu nghị Việt – Trung TP.HCM họp mặt kỷ niệm 71 năm Quốc khánh Trung Quốc HUFO, Hội Hữu nghị Việt – Trung TP.HCM họp mặt kỷ niệm 71 năm Quốc khánh Trung Quốc

Ngày 30/9, Liên hiệp các Tổ chức hữu nghị TP.HCM phối hợp Hội Hữu nghị Việt – Trung TP.HCM tổ chức họp mặt kỷ niệm ...

Lãnh đạo HUFO chúc mừng 63 năm ngày Quốc Khánh Malaysia Lãnh đạo HUFO chúc mừng 63 năm ngày Quốc Khánh Malaysia

Ngày 15/9, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị Thành phố Hồ Chí Minh (HUFO) Vương Đức Hoàng Quân đã dẫn đầu đoàn ...

Chủ tịch HUFO ông Vương Đức Hoàng Quân phát biểu tại Hội nghị.
Chủ tịch HUFO ông Vương Đức Hoàng Quân phát biểu tại Hội nghị.

Hội nghị được diễn ra với sự chủ trì của ông Vương Đức Hoàng Quân - Chủ tịch HUFO cùng với sự tham dự của bà Trần Thị Thu Thủy - Trưởng Đại diện Văn phòng phía Nam Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam.

Từ năm 2012 đến nay, Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị TPHCM đã ký Quy chế phối hợp công tác đối ngoại nhân nhân với Liên hiệp 8 tỉnh bao gồm Kiên Giang (2012), Trà Vinh (2013), Đồng Nai (2014), Vĩnh Long (2015), Bình Định (2017), Hậu Giang (2018), Bạc Liêu (2019) và Sở Ngoại vụ tỉnh Tiền Giang (2019).

Trong quá trình thực hiện Quy chế phối hợp, đến nay các Liên hiệp đã tạo được sự gắn kết, chia sẻ những khó khăn, thuận lợi trong quá trình hoạt động, thực hiện nhiệm vụ chính trị theo đặc điểm, tình hình của từng địa phương.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại hội nghị.
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại hội nghị.

Bên cạnh đó, HUFO luôn đề cao hợp tác với Liên hiệp các tỉnh và đã gặt hái được nhiều kết quả tích cực. Đồng thời, chia sẻ kinh nghiệm hoạt động, tham gia hỗ trợ về công tác tổ chức các hoạt động giao lưu hữu nghị, kết nối Liên hiệp các tỉnh đối tác nước ngoài đang hoạt động tại TPHCM.

Đối với công tác phi chính phủ nước ngoài giai đoạn 2015 - 2020, HUFO cũng đã có nhiều hỗ trợ cho Liên hiệp các tỉnh. Đặc biệt là giới thiệu các tổ chức phi Chính phủ nước ngoài tiềm năng của TPHCM có tiêu chí hoạt động phù hợp với nhu cầu tiếp xúc, kêu gọi vận động của Liên hiệp các tỉnh…

Trong thời gian tới, liên hiệp các tỉnh bạn sẽ triển khai các kế hoạch nhằm mở rộng hợp tác với HUFO trong các hoạt động đối ngoại nhân dân, liên kết các hội Hữu nghị tương ứng tại các địa phương, tổ chức những hoạt động hữu nghị có sự tham gia của các cơ quan lãnh sự nhằm nâng cao tính hiệu quả của việc hợp tác đối ngoại liên tỉnh-thành. Ngoài ra, các Liên hiệp tỉnh đều có những đề xuất với Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị Việt Nam về việc quy chuẩn hóa tổ chức, biên chế và hành chính nhằm tạo điều kiện để hệ thống Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị, đặc biệt là các Liên hiệp phía Nam có điều kiện để phát triển và nâng tầm hoạt động của mình trong thời gian tới.

HUFO hỗ trợ vật tư y tế cho các chiến sĩ Bộ đội Biên phòng tỉnh Tây Ninh HUFO hỗ trợ vật tư y tế cho các chiến sĩ Bộ đội Biên phòng tỉnh Tây Ninh

Sáng 1/9, Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị TP.HCM (HUFO) cùng các Hội thành viên đã phối hợp với Liên hiệp các tổ chức ...

HUFO kỷ niệm 25 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam – Hoa Kỳ HUFO kỷ niệm 25 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam – Hoa Kỳ

Tối 24/7, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TPHCM (HUFO) phối hợp Hội hữu nghị Việt - Mỹ TPHCM tổ chức kỷ niệm 25 ...

Mai Anh
Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Hoa Kỳ hoãn áp thuế đối ứng là bước đi tích cực

Hoa Kỳ hoãn áp thuế đối ứng là bước đi tích cực

Ngày 10/4 tại Hà Nội, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Phạm Thu Hằng đã thông tin về bình luận của Bộ Ngoại giao và các biện pháp sắp tới của Việt Nam trước việc Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump tuyên bố tạm dừng áp thuế đối ứng trong 90 ngày.
Đại sứ Việt Nam tại Lào chúc Tết Bunpimay Chủ tịch Hội hữu nghị Lào - Việt Nam

Đại sứ Việt Nam tại Lào chúc Tết Bunpimay Chủ tịch Hội hữu nghị Lào - Việt Nam

Ngày 8/4, Đại sứ Việt Nam tại Lào Nguyễn Minh Tâm đến chúc mừng ông Boviengkham Vongdara, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, Bộ trưởng Bộ Công nghệ và Truyền thông, Chủ tịch Hội hữu nghị Lào - Việt Nam nhân dịp Tết cổ truyền Bunpimay.
Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam: Đồng hành cùng Cao Bằng trong các dự án phục hồi và phát triển

Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam: Đồng hành cùng Cao Bằng trong các dự án phục hồi và phát triển

Trong chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Cao Bằng ngày 8/4, Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam Ito Naoki cho biết sẽ tiếp tục đồng hành cùng địa phương trong quá trình tái thiết sau thiên tai và thúc đẩy hợp tác trên nhiều lĩnh vực.
Ấm áp nghĩa tình Việt Nam trong dịp Tết cổ truyền nước bạn

Ấm áp nghĩa tình Việt Nam trong dịp Tết cổ truyền nước bạn

Nhân dịp Tết cổ truyền Chaul Chnam Thmay của Campuchia và Bunpimay của Lào năm 2025, nhiều đoàn công tác của Việt Nam đã tổ chức các hoạt động khám, chữa bệnh miễn phí và tặng quà cho người dân hai nước bạn.

Đọc nhiều

PGS.TS Nguyễn Xuân Diện: Người gieo mầm tiếng Việt ở Trùng Khánh

PGS.TS Nguyễn Xuân Diện: Người gieo mầm tiếng Việt ở Trùng Khánh

Suốt 16 năm qua, PGS.TS Nguyễn Xuân Diện đã gắn bó với công việc giảng dạy tiếng Việt tại Đại học Ngoại ngữ Tứ Xuyên, thành phố Trùng Khánh, Trung Quốc. Thầy là giảng viên người Việt đầu tiên của trường, đồng thời cũng là một trong những người đặt nền móng xây dựng khoa tiếng Việt tại đây.
Gặp gỡ, giao lưu truyền thông Việt Nam - Trung Quốc

Gặp gỡ, giao lưu truyền thông Việt Nam - Trung Quốc

Nhân dịp kỷ niệm 75 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Trung Quốc (18/1/1950 – 18/1/2025), ngày 10/4 tại Hà Nội, Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) phối hợp với Văn phòng Báo chí Quảng Tây và Đài Phát thanh - Truyền hình Quảng Tây (Trung Quốc) tổ chức chương trình “Gặp gỡ, giao lưu truyền thông Việt Nam - Trung Quốc”.
Đồng bào Khmer - thành phần quan trọng trong đại gia đình các dân tộc Việt Nam

Đồng bào Khmer - thành phần quan trọng trong đại gia đình các dân tộc Việt Nam

Ông Đào Ngọc Dung, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Dân tộc và Tôn giáo nhấn mạnh như trên trong chuyến thăm, tặng quà các tổ chức, cá nhân là người dân tộc Khmer tiêu biểu, hộ nghèo và chức sắc cao cấp Phật giáo Nam tông Khmer nhân dịp Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây năm 2025 của đồng bào dân tộc Khmer, diễn ra ngày 8/4 tại thành phố Cần Thơ.
Vĩnh biệt Marcel Winter - Người bạn Séc dành cả cuộc đời cho Việt Nam

Vĩnh biệt Marcel Winter - Người bạn Séc dành cả cuộc đời cho Việt Nam

Ngày 8/4, Liên hiệp hội người Việt Nam tại Cộng hòa Séc thông báo: ông Marcel Winter, nguyên Chủ tịch Hội hữu nghị Séc - Việt, đã từ trần vào ngày 5/4 sau thời gian lâm bệnh nặng, hưởng thọ 77 tuổi. Sự ra đi của ông là mất mát lớn đối với cộng đồng người Việt tại Séc và những người yêu mến tình hữu nghị hai nước.
Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Trung Quốc lần thứ 9 diễn ra từ ngày 16 - 17/4

Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Trung Quốc lần thứ 9 diễn ra từ ngày 16 - 17/4

Ngày 9/4 tại Hà Nội, Bộ Quốc phòng tổ chức gặp mặt báo chí thông tin về Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Trung Quốc lần thứ 9. Theo thông tin tại cuộc gặp, hoạt động sẽ diễn ra từ ngày 16 - 17/4 tại tỉnh Lạng Sơn (Việt Nam) và Khu tự trị dân tộc Choang tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc).
Vùng 5 Hải quân tuyên dương quân nhân chuyên nghiệp tiêu biểu xuất sắc

Vùng 5 Hải quân tuyên dương quân nhân chuyên nghiệp tiêu biểu xuất sắc

Ngày 9/4, tại TP. Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang), Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân tổ chức gặp mặt quân nhân chuyên nghiệp (QNCN) tiêu biểu xuất sắc giai đoạn 2022 - 2025.
Thêm 300 hộ nghèo ở khu vực biên giới có nhà ở mới

Thêm 300 hộ nghèo ở khu vực biên giới có nhà ở mới

Chiều 8/4, tại huyện biên giới Nậm Pồ, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam tỉnh Điện Biên tổ chức Hội nghị tổng kết thực hiện hỗ trợ làm nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo các bản giáp biên giới tại 4 huyện: Điện Biên, Mường Chà, Mường Nhé, Nậm Pồ.
infographics pha lau thang co vao danh sach mon ham ngon nhat dong nam a
thi diem thuc hien du an nha o thuong mai tu 142025
infographic 9 dai hoc viet nam vao bang xep hang the gioi theo nhom nganh nam 2025
infographics lua dao lam cong tac vien chot don hang online
4 noi dung va 3 muc tieu chinh cua dai hoi dang cac cap nhiem ky 2025 2030
11 nuoc co quan he doi tac chien luoc toan dien voi viet nam
canh bao gia tang lua dao tren khong gian mang
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Halloween: ứng xử thế nào cho đúng?
[Video] Hà Nội rực rỡ sắc cờ chào mừng 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô
[Video] Người nước ngoài dọn cây đổ, tiếp tế cho bà con vùng lũ
Thời tiết hôm nay (5/4): Miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường

Thời tiết hôm nay (5/4): Miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 5/4, không khí lạnh tăng cường về miền Bắc, nhưng với cường độ yếu, lệch đông, chủ yếu gây mưa, trời chỉ lạnh về đêm.
Ồ ạt bán ra, giá vàng thế giới rơi thẳng đứng

Ồ ạt bán ra, giá vàng thế giới rơi thẳng đứng

Giá vàng thế giới mất đi khoảng 3% khi các nhà đầu tư tiếp tục bán tháo vàng để bù đắp các khoản lỗ từ các loại tài sản khác, khi cuộc chiến thương mại leo thang làm dấy lên lo ngại về suy thoái kinh tế toàn cầu.
Những loại giấy tờ cần thiết khi du lịch Nhật Bản

Những loại giấy tờ cần thiết khi du lịch Nhật Bản

Bên cạnh checklist những điểm tham quan hấp dẫn hay những món ăn “phải thử”, du khách đừng quên mang theo đầy đủ các loại giấy tờ cần thiết cho chuyến đi.
Từ nay đến tháng 9: sẽ xảy ra các hiện tượng thời tiết nguy hiểm

Từ nay đến tháng 9: sẽ xảy ra các hiện tượng thời tiết nguy hiểm

Từ nay đến tháng 9/2025, dự báo trên phạm vi cả nước sẽ xảy ra các hiện tượng thời tiết nguy hiểm như nắng nóng, mưa lớn và dông, lốc, sét, mưa đá có thể ảnh hưởng tiêu cực đến sinh hoạt, sức khỏe cộng đồng.
Những điểm đến ưa chuộng trong kỳ nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 2025

Những điểm đến ưa chuộng trong kỳ nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 2025

Kỳ nghỉ Giỗ Tổ Hùng Vương 2025 dù ngắn nhưng vẫn là dịp lý tưởng để du khách tận hưởng những chuyến đi đầy trải nghiệm, mang lại giá trị ý nghĩa, kết hợp giữa nghỉ dưỡng và khám phá văn hóa.
Vé máy bay cao điểm dịp lễ 30/4 - 1/5: Những thông tin cần biết và cách săn vé hợp lý

Vé máy bay cao điểm dịp lễ 30/4 - 1/5: Những thông tin cần biết và cách săn vé hợp lý

Nghỉ lễ 30/4 - 1/5 kéo dài 5 ngày, nhu cầu di chuyển bằng đường hàng không tăng mạnh. Các hãng hàng không đã lên kế hoạch tăng cường chuyến bay đến nhiều điểm du lịch.
Xuân Ất Tỵ - 2025

Xuân Ất Tỵ - 2025

Xuân Giáp Thìn - 2024

Xuân Giáp Thìn - 2024

Việt Nam  - Nhật Bản

Việt Nam - Nhật Bản

Việt Nam - Thái Lan

Việt Nam - Thái Lan

báo tết 2023

báo tết 2023

Việt Lào online

Việt Lào online

50 năm quan hệ Việt Nam - Ấn Độ

50 năm quan hệ Việt Nam - Ấn Độ

Tình hữu nghị vĩ đại

Tình hữu nghị vĩ đại

Tân mão 2011

Tân mão 2011

Sức sống mới cho ĐNND

Sức sống mới cho ĐNND

Phiên bản di động