Ngày 27/4, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP Hồ Chí Minh (HUFO) đã phối hợp cùng Tổ chức phi chính phủ TzuChi Foundation trao tặng 400 phần quà cho các hộ nghèo, cận nghèo, hộ khó khăn bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19 tại quận Bình Thạnh và huyện Cần Giờ (TP. Hồ Chí Minh).
HUFO tổ chức lễ hội đón tết cổ truyền của Campuchia - Lào - Myanmar -Thái Lan HUFO tổ chức lễ hội đón tết cổ truyền của Campuchia - Lào - Myanmar -Thái Lan
HUFO trao quà cho sinh viên Lào, Campuchia học tập tại TP.HCM HUFO trao quà cho sinh viên Lào, Campuchia học tập tại TP.HCM

Tại Nhà Thiếu nhi quận Bình Thạnh, ông Nguyễn Ngọc Hùng, Ủy viên Ban thường vụ, Trưởng ban Ban điều phối viện trợ nhân dân (PACCOM) thuộc Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã cùng lãnh đạo Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP Hồ Chí Minh (HUFO), Ủy ban Mặt trận Tổ quốc quận Bình Thạnh và Tổ chức TzuChi tặng 300 phần quà cho các gia đình nghèo, cận nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Mỗi phần quà trị giá 1,5 triệu đồng bao gồm các nhu yếu phẩm thiết yếu như gạo, dầu ăn, mỳ, đường, bột nêm và tiền mặt.

300 hộ nghèo, cận nghèo, khó khăn của quận Bình Thạnh được nhận quà sáng 27/4.
300 hộ nghèo, cận nghèo, khó khăn của quận Bình Thạnh được nhận quà sáng 27/4.

Lãnh đạo Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc quận Bình Thạnh chia sẻ: Một phần quà như vậy so với quá trình mưu sinh của người dân chưa phải là nhiều nhưng đó là sự sẻ chia, đồng hành, tương thân tương ái, “lá lành đùm lá rách” trong giai đoạn khó khăn của đại dịch COVID-19.

Ông Nguyễn Ngọc Hùng trao quà cho các hộ dân
Ông Nguyễn Ngọc Hùng trao quà cho các hộ dân.

Chiều cùng ngày, bà Nguyễn Thị Hồng Diễm, Phó Chủ tịch HUFO đã cùng Tổ chức TzuChi trao tặng 100 phần quà cho các gia đình chính sách, thương binh, hộ nghèo, khó khăn tại huyện Cần Giờ.

Ông Chen Ta Yu, Trưởng đại diện Tổ chức TzuChi tại Việt Nam bày tỏ sự mong muốn tiếp tục được đồng hành cùng Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam để lan rộng hơn nữa những chia sẻ yêu thương, giúp đỡ người dân đang gặp nhiều khó khăn.

Bà Nguyễn Thị Hồng Diễm tặng quà cho các gia đình chính sách tại huyện Cần Giờ chiều ngày 27/4.
Bà Nguyễn Thị Hồng Diễm (hàng 1, thứ 4 từ trái sang) tặng quà cho các gia đình chính sách tại huyện Cần Giờ chiều ngày 27/4.

Tổ chức từ thiện TzuChi là một tổ chức phi chính phủ đến từ Đài Loan (Trung Quốc), bắt đầu hoạt động tại Việt Nam vào năm 1999 với tên đầy đủ là tổ chức Buddhist Compassion Relief TzuChi Foundation. Đã từ lâu, HUFO luôn đồng hành cùng TzuChi trong các hoạt động thiện nguyện cho nhân dân nghèo trên địa bàn thành phố cũng như tại các vùng sâu, vùng xa, qua các hoạt động tổ chức khám bệnh – cấp thuốc miễn phí, chăm sóc các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, trao quà tết và tặng số tiền học phí cho học sinh nghèo, cứu trợ khẩn cấp khi thiên tai xảy ra.

HUFO tổ chức họp mặt nhân Kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống HUFO tổ chức họp mặt nhân Kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống
HUFO tổ chức họp mặt kỷ niệm 45 năm Quốc khánh nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào HUFO tổ chức họp mặt kỷ niệm 45 năm Quốc khánh nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào
In bài viết

Truyền hình