Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
15:34 | 03/04/2017 GMT+7

Hồng Vân gặp nghệ sĩ Thanh Nga 30 phút trước khi bị ám sát

aa
Ngày nhỏ, Hồng Vân phải dành dụm tiền trong suốt nửa năm trời mới có thể đi xem nghệ sĩ Thanh Nga hát.

Tham gia chương trình Hát cùng mẹ yêu, NSND Hồng Vân và con trai Trê Phi nhận được sự yêu mến đặc biệt từ phía khán giả và BGK.

Trong phần chuẩn bị cho đêm Chung kết, Hồng Vân tiết lộ chị và Trê Phi sẽ diễn lại vở diễn kinh điển của cố nghệ sĩ Thanh Nga mang tên Tiếp nối.

Trong vở kịch này, Hồng Vân sẽ đảm nhiệm vai Thái hậu Dương Vân Nga - vai diễn để đời của cố nghệ sĩ Thanh Nga, người mà Hồng Vân thần tượng suốt đời.

hong van gap nghe si thanh nga 30 phut truoc khi bi am sat

Hồng Vân cùng con trai và các nghệ sĩ đang tích cực tập luyện cho vở diễn Tiếp nối.

NSND Hồng Vân chia sẻ, chị lựa chọn diễn vở kịch này cùng con trai một phần cũng vì đây là vai diễn vô cùng thành công của cố nghệ sĩ Thanh Nga.

Ngay từ ngày còn nhỏ, Hồng Vân đã yêu tiếng hát của nghệ sĩ Thanh Nga và ước ao được xem thần tượng biểu diễn.

Năm học lớp 6, chị đã phải dành dụm suốt nửa năm trời mới có đủ tiền để tới rạp xem vở diễn Thái hậu Dương Vân Nga do nghệ sĩ Thanh Nga thủ vai chính.

Thế nhưng, đây là lần đầu tiên và cũng là lần cuối cùng chị được trực tiếp xem nghệ sĩ Thanh Nga biểu diễn. Bởi sau khi kết thúc vở diễn chỉ khoảng 30 phút, Thanh Nga bị ám sát trên đường trở về nhà:

"Buổi diễn đó khiến tôi nhớ mãi và đến khi lớn lên làm nghệ thuật, tôi luôn ao ước mình có cơ hội được thể hiện lại vở diễn Thái hậu Dương Vân Nga trên sân khấu.

Chính vì vậy, tôi đã chọn thể hiện 1 trích đoạn ngắn vở diễn lịch sử Thái hậu Dương Vân Nga cùng phần hát của con trai trong đêm chung kết Hát cùng Mẹ yêu với tên gọi tiết mục là "Tiếp nối".

hong van gap nghe si thanh nga 30 phut truoc khi bi am sat

Chị sẽ đảm nhiệm vai Thái hậu Dương Vân Nga - vai diễn cực kỳ ấn tượng của cố nghệ sĩ Thanh Nga.

Thông qua tiết mục, một lần nữa tôi muốn truyền thông điệp đến mọi người đó là tiếp nối tình thần đoàn kết, yêu nước, tự hào dân tộc người Việt Nam từ xưa đến nay để cùng chung tay gìn giữ và phát triển đất nước.

Đó cũng là 1 bài học lớn tôi muốn dạy cho con trai mình, dù đi học xa nhưng phải nỗ lực phát triển bản thân và trở về xây dựng quê hương đất nước mình".

Phong Lữ

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Thời tiết hôm nay (19/3): Miền Bắc sương mù bao phủ, trưa và chiều hửng nắng

Thời tiết hôm nay (19/3): Miền Bắc sương mù bao phủ, trưa và chiều hửng nắng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, Bắc Bộ và khu vực từ Thanh Hóa đến TP. Huế có mưa vài nơi, sáng sớm xuất hiện sương mù rải rác gây giảm tầm nhìn, sau đó trưa chiều trời hửng nắng, thời tiết khá dễ chịu.
Thời tiết hôm nay (17/3): Hà Nội lạnh về sáng sớm và đêm

Thời tiết hôm nay (17/3): Hà Nội lạnh về sáng sớm và đêm

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết thành phố Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 17/3.
Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước dịp bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI

Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước dịp bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia dự báo thời tiết phục vụ công tác tổ chức bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031, từ ngày 13-16/3.
Thời tiết hôm nay (11/3): Miền Bắc rét về đêm và sáng, ngày nắng

Thời tiết hôm nay (11/3): Miền Bắc rét về đêm và sáng, ngày nắng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 11/3, khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ duy trì trạng thái rét về đêm và sáng sớm, nhiều nơi xuất hiện sương mù nhẹ, trưa chiều trời nắng.

Đọc nhiều

Bài 1: Không thể biện minh cho bạo lực nhằm vào dân thường

Bài 1: Không thể biện minh cho bạo lực nhằm vào dân thường

Vụ tấn công tại Đắk Lắk ngày 11/6/2023 khiến 9 người thiệt mạng, trong đó có cả cán bộ cơ sở và người dân. Đây là hành vi bạo lực đặc biệt nghiêm trọng, đi ngược lại những chuẩn mực cơ bản về đạo lý và pháp luật mà mọi xã hội đều đề cao.
Bài 2: Mạng lưới phía sau vụ tấn công tại Đắk Lắk

Bài 2: Mạng lưới phía sau vụ tấn công tại Đắk Lắk

Vụ tấn công tại Đắk Lắk ngày 11/6/2023 cho thấy dấu hiệu của một mạng lưới có tổ chức, với sự liên kết giữa"Người Thượng vì công lý" (MSFJ), "Ủy ban cứu người vượt biển" (BPSOS), cùng các hoạt động hỗ trợ và vận động từ bên ngoài.
Tổng Bí thư - Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình khảo sát tại Hùng An

Tổng Bí thư - Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình khảo sát tại Hùng An

Ngày 23/3, Tổng Bí thư - Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình khảo sát tại Tân khu Hùng An, tỉnh Hà Bắc, chủ trì cuộc tọa đàm về đi sâu thúc đẩy xây dựng và phát triển Tân khu Hùng An chất lượng cao. Đây là lần thứ 4 Tổng Bí thư Tập Cận Bình khảo sát tại Hùng An.
"Chuyến thăm Nga của Thủ tướng củng cố sự tự chủ trong phát triển kinh tế"

"Chuyến thăm Nga của Thủ tướng củng cố sự tự chủ trong phát triển kinh tế"

Thứ trưởng Bộ Phát triển Kinh tế Nga nhận định chuyến thăm của Thủ tướng Phạm Minh Chính mở ra các cơ hội bảo đảm cơ sở hạ tầng vững mạnh cho sự tự chủ trong phát triển kinh tế ổn định của Việt Nam.
Vùng 5 Hải quân tổ chức “Ngày Chủ nhật xanh”

Vùng 5 Hải quân tổ chức “Ngày Chủ nhật xanh”

Sáng 22/3, trong khuôn khổ Kế hoạch hoạt động Tháng Thanh niên năm 2026, các cơ quan, đơn vị thuộc Vùng 5 Hải quân phối hợp với tổ chức Đoàn địa phương trên địa bàn tỉnh An Giang, Cà Mau và TP. Cần Thơ tổ chức ngày cao điểm “Tình nguyện xây dựng nông thôn mới”, “Ngày Chủ nhật xanh”, hướng tới kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2026).
Tàu 016 - Quang Trung sẵn sàng tham gia diễn tập hải quân đa phương Kakadu 2026 tại Úc

Tàu 016 - Quang Trung sẵn sàng tham gia diễn tập hải quân đa phương Kakadu 2026 tại Úc

Ngày 18/3, tàu hộ vệ tên lửa 016 - Quang Trung thuộc Lữ đoàn 162, Vùng 4 Hải quân đã thả neo tại vịnh Jervis, bang New South Wales (Australia), sẵn sàng tham gia các hoạt động trong khuôn khổ diễn tập hải quân đa phương Kakadu 2026 và lễ duyệt binh tàu hải quân quốc tế kỷ niệm 125 năm thành lập Hải quân Hoàng gia Úc.
Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Trung Quốc lần thứ 10

Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Trung Quốc lần thứ 10

Ngày 18/3, Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Trung Quốc lần thứ 10 chính thức diễn ra với hoạt động tại tỉnh Quảng Ninh của Việt Nam.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Phiên bản di động