Hội hữu nghị Việt Nam – Rumani kỷ niệm 99 năm Quốc khánh Rumani
|
Các đại biểu chụp ảnh kỷ niệm cùng ngại Đại sứ. (Ảnh: Thư Phương)
Đến dự buổi lễ có: Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam – Rumani Tống Văn Nga; Đại sứ Rumani tại Việt Nam Valeriu Arteni, các cán bộ Đại sứ quán, các chuyên gia Rumani đang công tác tại Việt Nam; đại diện Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam; Ban Đối ngoại Trung ương, Bộ Ngoại giao; hội viên Hội hữu nghị Việt Nam – Rumani và một số doanh nghiệp Việt Nam có quan hệ hợp tác với Rumani.
|
Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam – Rumani Tống Văn Nga. (Ảnh: Thư Phương)
Phát biểu chào mừng tại buổi lễ, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam – Rumani Tống Văn Nga gửi đến nhân dân Rumani lời chào mừng nhiệt liệt nhân kỷ niệm lần thứ 99 Quốc khánh Rumani và chúc mừng những thành quả to lớn mà nhân dân Rumani đã đạt được trong quá trình đấu tranh giành độc lập, thống nhất đất nước. Rumani đã vươn lên thành một quốc gia hiện đại, chủ động hội nhập vào các cơ cấu của Châu Âu và thế giới, đóng góp tích cực vào sự nghiệp hòa bình và phát triển.
Ông Tống Văn Nga cho biết, Việt Nam luôn sự biết ơn nhân dân Rumani về sự ủng hộ và giúp đỡ quý báu trong cuộc đấu tranh giành độc lập thống nhất trước đây và trong công cuộc xây dựng đất nước ngày nay. Ông bày tỏ sự vui mừng trước quan hệ mọi mặt giữa Việt Nam và Rumani đang có những bước phát triển tốt đẹp.
|
Ông Tống Văn Nga tặng hoa chúc mừng ngài Đại sứ nhân dịp Quốc khánh. (Ảnh: Thư Phương)
Kỷ niệm Quốc khánh Rumani năm nay cũng là dịp kỷ niệm 26 năm thành lập Hội hữu nghị Việt Nam – Rumani. Trong 26 năm qua, thực hiện chức năng hoạt động ngoại giao nhân dân dưới sự chỉ đạo của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam và với đạo lý "Uống nước nhớ nguồn" của các hội viên đã từng học tập và công tác ở Rumani, Hội đã có nhiều hoạt động phong phú và đa dạng với vai trò làm cầu nối hữu nghị giữa nhân dân 2 nước như: phối hợp các hoạt động hợp tác và hữu nghị với Đại sứ quán Rumani ở Hà Nội; tham gia đón các đoàn đại biểu các cấp, các ngành của Rumani, tổ chức hoạt động trong dịp Quốc khánh Rumani; tổ chức đoàn đi thăm lại trường, thầy, bạn cũ để tri ân với đất nước con người đã dày công dạy dỗ và kết hợp tìm đối tác hợp tác kinh doanh; tổ chức các hoạt động kỷ niệm 45 năm, 50 năm,… ngày đi du học, ngày tốt nghiệp của các khóa cựu LHS Việt Nam vv… Với những hoạt động đó, “Hội thực sự làm cầu nối vững chắc giữa nhân dân 2 nước Việt Nam và Rumani” như đánh giá của 2 thủ tướng trong tuyên bố chung tháng 7 năm 2016.
|
Đại sứ Rumani tại Việt Nam Valerriu Arteni. (Ảnh: Thư Phương)
Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Rumani tại Việt Nam Valerriu Arteni bày tỏ vui mừng được tham dự lễ kỷ niệm Quốc khánh lần thứ 99 của Rumani và 26 năm thành lập Hội hữu nghị Việt Nam - Rumani.
Đại sứ cho biết nhân dân Rumani rất vui mừng trước những thành tựu to lớn của nhân dân Việt Nam đã đạt được trong phát triển kinh tế và tiến bộ xã hội, xây dựng đất nước giàu mạnh và củng cố địa vị chính trị trên trường quốc tế. Với nhiều nét tương đồng trong lịch sử cùng sự đồng điệu về tâm hồn, nhân dân hai nước ngày càng xích lại gần nhau và vui mừng nhận thấy sự phát triển không ngừng trong quan hệ truyền thống tốt đẹp và hợp tác nhiều mặt giữa 2 nước.
Thư Phương
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Hội hữu nghị hai nước Việt Nam - Thái Lan: thống nhất 7 nhóm nhiệm vụ trọng tâm năm 2026
Hải Phòng tăng cường kết nối Việt Nam - Thái Lan qua giao lưu nhân dân
Ra mắt Ngôi nhà cựu lưu học sinh Việt Nam trường Đại học Sư phạm Nam Ninh (Trung Quốc)
Huy động nguồn lực quốc tế, thúc đẩy phát triển bền vững
Đọc nhiều
Hội hữu nghị hai nước Việt Nam - Thái Lan: thống nhất 7 nhóm nhiệm vụ trọng tâm năm 2026
Nguyên tắc Méndez: Tăng tính hợp pháp và hiệu quả của quá trình điều tra
Thúc đẩy thực thi Công ước chống tra tấn qua giới thiệu Nguyên tắc Méndez trong điều tra, thu thập thông tin
COV và ADRA hỗ trợ 365 hộ dân bị ảnh hưởng bởi thiên tai tại Huế
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Vùng 5 Hải quân khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho các gia đình chính sách
[Ảnh] Đồn Biên phòng Na Ngoi trao 484 suất quà cho học sinh và hộ dân trước mùa giá rét
Khai mạc Hội chợ Thương mại OCOP vùng biên giới Việt Nam – Campuchia
Multimedia
[Infographic] World Travel Awards 2025: Việt Nam tiếp tục được bình chọn là Điểm đến Di sản hàng đầu thế giới
[Infographic] Lịch sử hình thành và phát triển Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam
[Infographic] 10 tháng năm 2025: Hà Nội đón 28,22 triệu lượt khách du lịch
[Infographic] Quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt Việt Nam-Phần Lan
Quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam-Triều Tiên
[Infographic] Khuyến cáo về chiêu trò giả danh công an để lừa đảo
[Infographic] Chiến dịch "Tự hào Việt Nam - Nhuộm đỏ không gian mạng" chào mừng Quốc khánh 2/9
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước






