Vừa qua, Hội hữu nghị Việt Nam - Lào, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Quảng Nam cùng bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam, các nhà tài trợ, thầy thuốc tình nguyện của Quảng Nam, TP.Hồ Chí Minh đã có chuyến công tác nhân đạo tại tỉnh Sê Kông (Lào).
Hội Hữu nghị Việt Nam – Campuchia TP.HCM và đoàn Bác sĩ Tâm Việt khám bệnh từ thiện Hội thầy thuốc Campuchia gốc Việt khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho người nghèo Khám bệnh, cấp thuốc miễn phí và tặng quà cho người dân Long An
hoi huu nghi viet lao va bac si quang nam thien nguyen tai tinh se kong lao
Khám mổ mắt cho người dân tỉnh Sê Kông. Ảnh: K.L

Tại 2 huyện Đắc Chưng và Thà Tèng, đoàn đã khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho hơn 2.000 người và phẫu thuật bệnh về mắt cho 101 người, tặng 150 suất quà cho bệnh nhân nghèo.

Đoàn cũng đến thăm và tặng quà cho bà Kanchia (tên thường gọi là Heen), cư trú tại huyện Lạ Màm. Bà Kanchia là người đã dùng dòng sữa của mình cứu sống một chiến sĩ quân tình nguyện Việt Nam trong thời kỳ kháng chiến chống Pháp.

hoi huu nghi viet lao va bac si quang nam thien nguyen tai tinh se kong lao
Đoàn công tác tặng quà người dân Sê Kông. Ảnh: K.L

Tổng kinh phí Hội Hữu nghị Việt Nam - Lào tỉnh Quảng Nam và Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị tỉnh vận động thực hiện chương trình hơn 600 triệu đồng. Dịp này, Hội Hữu nghị Việt Nam - Lào tỉnh Quảng Nam và Hội Hữu nghị Lào - Việt Nam tỉnh Sê Kông ký kết văn bản phối hợp hoạt động đối ngoại nhân dân, giai đoạn 2019 - 2024.

hoi huu nghi viet lao va bac si quang nam thien nguyen tai tinh se kong lao
Hai hội ký kết phối hợp hoạt động đối ngoại nhân dân, giai đoạn 2019 - 2024. Ảnh: K.L
Báo Quảng Nam

Truyền hình