Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
20:24 | 04/06/2017 GMT+7

Hoa hậu đầu tiên của Hong Kong lận đận với 3 đời chồng

aa
Từ sự nghiệp cho đến cuộc sống riêng tư, cựu Hoa hậu Tôn Vịnh Ân đều không có được như ước muốn.

Hoa hậu đầu tiên của Hong Kong

Cuộc thi Hoa hậu chính thức đầu tiên của Hong Kong được tổ chức vào năm 1973 và năm đó không có nhiều thí sinh tham gia dự thi như mong đợi.

Trong số những người đăng ký dự thi có Tôn Vịnh Ân - một cô gái chỉ mới 18 và không hiểu nhiều về cuộc thi này.

"Tôi từng muốn trở thành Hoa hậu Hong Kong bởi nghĩ rằng, nếu tôi chiến thắng thì tôi có thể đi xe bus và thuyền miễn phí, thậm chí còn có thể đi du lịch vòng quanh thế giới", Tôn Vịnh Ân từn chia sẻ.

Và quả thực, Tôn Vịnh Ân đã vượt mặt những thí sinh khác để trở thành Hoa hậu Hong Kong đầu tiên trong lịch sử dù bà bị chê là không đủ xinh đẹp và trông già hơn tuổi.

Không chỉ là Hoa hậu Hong Kong đầu tiên, Tôn Vịnh Ân còn được mệnh danh là "Hoa hậu can đảm nhất". Khoảng thời điểm năm 1973, người dân Hong Kong không chấp nhận cuộc thi Hoa hậu, cảm thấy phụ nữ không nên xuất hiện trước đông người, điều đó là vô đạo đức.

Mặc dù nhận phải nhiều chỉ trích nhưng Tôn Vịnh Ân vẫn không quan tâm, bà tham gia cuộc thi Hoa hậu, giành chiến thắng và mong muốn được tham gia showbiz.

Sau khi trở thành Hoa hậu, Tôn Vịnh Ân ngỏ ý muốn ký hợp đồng với TVB nhưng không thành, bà chuyển sang làm việc ở đài phát thanh.

Năm 1974, Tôn Vịnh Ân trở thành nữ chính trong bộ phim Lãnh diện tiếu tượng và xuất hiện trong một bộ phim khác, đó là Đại gia lạc. Nhưng sau khi đóng xong 2 bộ phim, Tôn Vịnh Ân bất ngờ tạm dừng sự nghiệp và sang Mỹ học quản trị kinh doanh.

hoa hau dau tien cua hong kong lan dan voi 3 doi chong

Tôn Vịnh Ân từ bỏ showbiz và quyết định sang Mỹ học kinh doanh.

Lận đận từ sự nghiệp đến tình duyên

Sau 1 năm học bên Mỹ, Tôn Vịnh Ân đã quyết định trở về Hong Kong lập nghiệp. Ban đầu, Tôn Vịnh Ân thất bại trong việc kinh doanh khiến bà phải đi làm thuê cho người khác.

Nhưng với sự thông minh nhanh nhẹn cùng với chí tiến thủ, cuối cùng Tôn Vịnh Ân cũng vượt qua khỏi những khó khăn trước đó, tự đứng ra kinh doanh một mình.

Năm 1975, Tôn Vịnh Ân đã kết hôn với giám đốc đài phát thanh và truyền hình có tiếng ở Hong Kong là Trần Gia Tôn. Nhưng vì tính cách trái ngược và quan điểm khác nhau khiến cuộc hôn nhân của hai người không hề êm thấm.

Chỉ vài tháng sau khi kết hôn, Tôn Vịnh Ân và Trần Gia Tôn đã nhanh chóng ly dị, bà bắt đầu chú tâm vào việc kinh doanh thay vì tái hôn lần nữa.

hoa hau dau tien cua hong kong lan dan voi 3 doi chong

Kết hôn ở tuổi 20 nhưng Tôn Vịnh Ân lại không có được cuộc sống hạnh phúc như mong muốn.

12 năm sau cuộc hôn nhân đầu tiên, Tôn Vịnh Ân đã gặp được người đàn ông tiếp theo của cuộc đời, đó chính là doanh nhân bất động sản Châu Gia Hùng.

Cuộc sống của nàng Hoa hậu đầu tiên cùng với chồng rất bình yên và hạnh phúc, họ có một con trai chung là Châu Diệu Dương.

Nhưng những sóng gió lại ập đến, cuộc sống hôn nhân của Tôn Vịnh Ân không còn ngập tràn nụ cười và hạnh phúc, thay vào đó là những lần cãi vã to tiếng.

Sau khi ly thân được một thời gian, Tôn Vịnh Ân và Châu Gia Hùng quyết định ly hôn vào năm 1992, con trai Châu Diệu Dương được bà chăm sóc.

Hai cuộc hôn nhân đều không được nguyện ý khiến Tôn Vịnh Ân mất hoàn toàn niềm tin vào tình yêu, bà từng nghĩ sẽ không bao giờ yêu và kết hôn với bất kỳ ai nữa.


hoa hau dau tien cua hong kong lan dan voi 3 doi chong

Mặc dù nói như vậy nhưng đến khi gặp được huấn luyện viên quốc gia người Pháp Patrick Biancone, Tôn Vịnh Ân lại quyết định muốn gắn bó với ông cả đời.

Bà cho biết, cả hai người đều đã từng ly hôn nên họ thấu hiểu cuộc sống của đối phương. Chính vì Patrick Biancone hiểu Tôn Vịnh Ân hơn 2 người chồng trước nên mới khiến bà rung động. Họ tiến đến hôn nhân và Tôn Vịnh Ân sinh cho Patrick một cô con gái.

Nhưng đến năm 1999, Patrick Biancone bị phát hiện tàng trữ và sử dụng ma túy, ông không thể làm huấn luyện viên được nữa và còn bị tước giấy phép sinh sống ở Hong Kong. Không thể ở được Hong Kong, Tôn Vịnh Ân cùng chồng và con chuyển đến Los Angeles (Mỹ) sinh sống.

hoa hau dau tien cua hong kong lan dan voi 3 doi chong

Năm 1999 là một năm cực kỳ khó khăn đối với Tôn Vịnh Ân. Chồng nghiện ngập, việc kinh doanh khó khăn, cả gia đình đều phải phụ thuộc và Tôn Vịnh Ân. Bà từng gặp áp lực rất lớn khiến bà từng nghĩ đến việc tự tử.

Nhưng khi nhìn cô con gái mới 2 tuổi, Tôn Vịnh Ân lại không thể nào nghĩ đến việc này nữa. Bà cố gắng hết sức gây dựng lại mọi thứ, một gia đình hạnh phúc cùng sự nghiệp ổn định.

May mắn thay, Tôn Vịnh Ân cuối cùng cũng lấy lại được những gì mà bà muốn. Hiện nay Tôn Vịnh Ân đã 62 tuổi, có một sự nghiệp kinh doanh khá tốt và một cuộc sống gia đình bình yên.

Phải trải qua nhiều sóng gió của cuộc đời, Tôn Vịnh Ân mới tìm được thứ mà bà cho là "hạnh phúc", có thể coi cuộc sống bây giờ rất viên mãn.

hoa hau dau tien cua hong kong lan dan voi 3 doi chong

Sau nhiều khó khăn, cuối cùng Tôn Vịnh Ân cũng tìm được hạnh phúc thật sự.

Hoàng Linh

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Phân luồng giao thông tạm thời phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Phân luồng giao thông tạm thời phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Để bảo đảm trật tự, an toàn giao thông phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, ngày 12/01, Cục Cảnh sát giao thông, Bộ Công an phát đi thông báo phân luồng giao thông tạm thời.
Thời tiết hôm nay (08/01): Hà Nội rét đậm, nhiệt độ thấp nhất 8 độ C

Thời tiết hôm nay (08/01): Hà Nội rét đậm, nhiệt độ thấp nhất 8 độ C

Ngày 08/01, Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, do không khí lạnh tăng cường, khu vực Hà Nội trời rét đậm, nhiệt độ thấp nhất trong đợt không khí lạnh này phổ biến 8-11°C.
Thời tiết hôm nay (06/01): Miền Bắc tiếp tục rét đậm, thấp nhất 12 độ C

Thời tiết hôm nay (06/01): Miền Bắc tiếp tục rét đậm, thấp nhất 12 độ C

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 06/01, không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng đến nhiều khu vực trên cả nước, trong đó miền Bắc và Bắc Trung Bộ duy trì rét đậm, vùng núi có nơi rét hại, nguy cơ băng giá ở khu vực núi cao.
Thời tiết hôm nay (02/01): Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ rét đậm

Thời tiết hôm nay (02/01): Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ rét đậm

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, ngày 02/01 Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ tiếp tục chuyển rét, vùng núi có nơi rét đậm, rét hại; nhiều khu vực xuất hiện mưa, mưa rào rải rác, cục bộ có dông kèm nguy cơ lốc, sét và gió giật mạnh; Nam Bộ duy trì ngày nắng.

Đọc nhiều

Kết nối các thế hệ cựu du học sinh, làm sâu sắc quan hệ Việt Nam - Vương quốc Anh

Kết nối các thế hệ cựu du học sinh, làm sâu sắc quan hệ Việt Nam - Vương quốc Anh

Ngày 15/01 tại Hà Nội, Hội hữu nghị Việt - Anh phối hợp với Hội đồng Anh tại Việt Nam và Mạng lưới Cựu du học sinh Việt Nam tại Anh (UKAV) tổ chức chương trình Gặp mặt Cựu du học sinh Anh cấp cao, với chủ đề “Quan hệ Đối tác Chiến lược Toàn diện Việt Nam - Vương quốc Anh: Cơ hội và Khát vọng”. Sự kiện quy tụ đông đảo cựu du học sinh Việt Nam từng học tập tại Vương quốc Anh từ thập niên 1970 đến những năm 2000, cùng đại diện các cơ quan, tổ chức hai nước.
Học giả Thái Lan: Thành công phát triển của Việt Nam là hình mẫu đáng học hỏi

Học giả Thái Lan: Thành công phát triển của Việt Nam là hình mẫu đáng học hỏi

Theo TS. Thanyathip Sripana (chuyên gia nghiên cứu Việt Nam thuộc Đại học Chulalongkorn, cố vấn Hội hữu nghị Thái Lan -Việt Nam), quá trình phát triển của Việt Nam sau 40 năm Đổi mới đã tạo nên một mô hình phát triển kinh tế - xã hội hiệu quả, là kinh nghiệm đáng tham khảo đối với nhiều quốc gia.
Các tổ chức nhân dân và bạn bè quốc tế tin tưởng Đại hội XIV mở ra giai đoạn phát triển mới của Việt Nam

Các tổ chức nhân dân và bạn bè quốc tế tin tưởng Đại hội XIV mở ra giai đoạn phát triển mới của Việt Nam

Nhân dịp Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam, nhiều tổ chức hữu nghị, hiệp hội, nghị sĩ và bạn bè quốc tế đã gửi tới Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam và các tổ chức thành viên thư, điện và thông điệp chúc mừng. Các thông điệp thể hiện sự tin cậy chính trị, ghi nhận những thành tựu phát triển nổi bật của Việt Nam trong 40 năm Đổi mới, đồng thời khẳng định mong muốn tiếp tục đồng hành, tăng cường hợp tác với Việt Nam trong giai đoạn phát triển mới.
Phát huy hơn nữa vai trò của hơn 6 triệu người Việt Nam ở nước ngoài

Phát huy hơn nữa vai trò của hơn 6 triệu người Việt Nam ở nước ngoài

Trả lời với Tạp chí Thời Đại, ông Phạm Khánh Nam, Tổng Biên tập Tạp chí Hương Việt tại Đức tin tưởng rằng với tinh thần đổi mới, đoàn kết và lấy người dân làm trung tâm, Đại hội XIV của Đảng sẽ tiếp tục khơi dậy sức mạnh Việt Nam trên toàn cầu, đưa đất nước vững bước trên con đường phát triển phồn vinh, văn minh, hạnh phúc.
Quân và dân Trường Sa vững niềm tin tiền tiêu, hướng về Đại hội XIV của Đảng

Quân và dân Trường Sa vững niềm tin tiền tiêu, hướng về Đại hội XIV của Đảng

Hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, quân và dân Đặc khu Trường Sa đang hòa chung niềm tin, khí thế và quyết tâm chính trị cao nhất, vững vàng nơi tuyến đầu, ngày đêm canh giữ chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc.
Giữa biển khơi vững tin theo Đảng

Giữa biển khơi vững tin theo Đảng

Trong khí thế thi đua sôi nổi của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân hướng về Đại hội đại biểu Đảng toàn quốc lần thứ XIV, trên những nhà giàn DK1 giữa trùng khơi trên thềm lục địa phía Nam của Tổ quốc, cán bộ, chiến sĩ (CBCS) Vùng 2 Hải quân đang ngày đêm nêu cao ý chí quyết tâm, biến niềm tin chính trị thành hành động cụ thể, thiết thực, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc.
Thủ tướng: tiếp tục tập trung cao độ, quyết liệt thực hiện các nhiệm vụ IUU

Thủ tướng: tiếp tục tập trung cao độ, quyết liệt thực hiện các nhiệm vụ IUU

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký ban hành Công điện số 03/CĐ-TTg ngày 13/1/2026, yêu cầu tiếp tục tập trung cao độ, quyết liệt thực hiện các nhiệm vụ chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU), kiên quyết khắc phục các tồn tại, không để phát sinh sơ hở, lỗ hổng trong tổ chức thực hiện và thực thi công vụ, tuyệt đối không hợp thức hóa sai phạm, không báo cáo “đã xử lý 100%” khi IUU chưa được xử lý dứt điểm.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
Phiên bản di động