Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
20:24 | 04/06/2017 GMT+7

Hoa hậu đầu tiên của Hong Kong lận đận với 3 đời chồng

aa
Từ sự nghiệp cho đến cuộc sống riêng tư, cựu Hoa hậu Tôn Vịnh Ân đều không có được như ước muốn.

Hoa hậu đầu tiên của Hong Kong

Cuộc thi Hoa hậu chính thức đầu tiên của Hong Kong được tổ chức vào năm 1973 và năm đó không có nhiều thí sinh tham gia dự thi như mong đợi.

Trong số những người đăng ký dự thi có Tôn Vịnh Ân - một cô gái chỉ mới 18 và không hiểu nhiều về cuộc thi này.

"Tôi từng muốn trở thành Hoa hậu Hong Kong bởi nghĩ rằng, nếu tôi chiến thắng thì tôi có thể đi xe bus và thuyền miễn phí, thậm chí còn có thể đi du lịch vòng quanh thế giới", Tôn Vịnh Ân từn chia sẻ.

Và quả thực, Tôn Vịnh Ân đã vượt mặt những thí sinh khác để trở thành Hoa hậu Hong Kong đầu tiên trong lịch sử dù bà bị chê là không đủ xinh đẹp và trông già hơn tuổi.

Không chỉ là Hoa hậu Hong Kong đầu tiên, Tôn Vịnh Ân còn được mệnh danh là "Hoa hậu can đảm nhất". Khoảng thời điểm năm 1973, người dân Hong Kong không chấp nhận cuộc thi Hoa hậu, cảm thấy phụ nữ không nên xuất hiện trước đông người, điều đó là vô đạo đức.

Mặc dù nhận phải nhiều chỉ trích nhưng Tôn Vịnh Ân vẫn không quan tâm, bà tham gia cuộc thi Hoa hậu, giành chiến thắng và mong muốn được tham gia showbiz.

Sau khi trở thành Hoa hậu, Tôn Vịnh Ân ngỏ ý muốn ký hợp đồng với TVB nhưng không thành, bà chuyển sang làm việc ở đài phát thanh.

Năm 1974, Tôn Vịnh Ân trở thành nữ chính trong bộ phim Lãnh diện tiếu tượng và xuất hiện trong một bộ phim khác, đó là Đại gia lạc. Nhưng sau khi đóng xong 2 bộ phim, Tôn Vịnh Ân bất ngờ tạm dừng sự nghiệp và sang Mỹ học quản trị kinh doanh.

hoa hau dau tien cua hong kong lan dan voi 3 doi chong

Tôn Vịnh Ân từ bỏ showbiz và quyết định sang Mỹ học kinh doanh.

Lận đận từ sự nghiệp đến tình duyên

Sau 1 năm học bên Mỹ, Tôn Vịnh Ân đã quyết định trở về Hong Kong lập nghiệp. Ban đầu, Tôn Vịnh Ân thất bại trong việc kinh doanh khiến bà phải đi làm thuê cho người khác.

Nhưng với sự thông minh nhanh nhẹn cùng với chí tiến thủ, cuối cùng Tôn Vịnh Ân cũng vượt qua khỏi những khó khăn trước đó, tự đứng ra kinh doanh một mình.

Năm 1975, Tôn Vịnh Ân đã kết hôn với giám đốc đài phát thanh và truyền hình có tiếng ở Hong Kong là Trần Gia Tôn. Nhưng vì tính cách trái ngược và quan điểm khác nhau khiến cuộc hôn nhân của hai người không hề êm thấm.

Chỉ vài tháng sau khi kết hôn, Tôn Vịnh Ân và Trần Gia Tôn đã nhanh chóng ly dị, bà bắt đầu chú tâm vào việc kinh doanh thay vì tái hôn lần nữa.

hoa hau dau tien cua hong kong lan dan voi 3 doi chong

Kết hôn ở tuổi 20 nhưng Tôn Vịnh Ân lại không có được cuộc sống hạnh phúc như mong muốn.

12 năm sau cuộc hôn nhân đầu tiên, Tôn Vịnh Ân đã gặp được người đàn ông tiếp theo của cuộc đời, đó chính là doanh nhân bất động sản Châu Gia Hùng.

Cuộc sống của nàng Hoa hậu đầu tiên cùng với chồng rất bình yên và hạnh phúc, họ có một con trai chung là Châu Diệu Dương.

Nhưng những sóng gió lại ập đến, cuộc sống hôn nhân của Tôn Vịnh Ân không còn ngập tràn nụ cười và hạnh phúc, thay vào đó là những lần cãi vã to tiếng.

Sau khi ly thân được một thời gian, Tôn Vịnh Ân và Châu Gia Hùng quyết định ly hôn vào năm 1992, con trai Châu Diệu Dương được bà chăm sóc.

Hai cuộc hôn nhân đều không được nguyện ý khiến Tôn Vịnh Ân mất hoàn toàn niềm tin vào tình yêu, bà từng nghĩ sẽ không bao giờ yêu và kết hôn với bất kỳ ai nữa.


hoa hau dau tien cua hong kong lan dan voi 3 doi chong

Mặc dù nói như vậy nhưng đến khi gặp được huấn luyện viên quốc gia người Pháp Patrick Biancone, Tôn Vịnh Ân lại quyết định muốn gắn bó với ông cả đời.

Bà cho biết, cả hai người đều đã từng ly hôn nên họ thấu hiểu cuộc sống của đối phương. Chính vì Patrick Biancone hiểu Tôn Vịnh Ân hơn 2 người chồng trước nên mới khiến bà rung động. Họ tiến đến hôn nhân và Tôn Vịnh Ân sinh cho Patrick một cô con gái.

Nhưng đến năm 1999, Patrick Biancone bị phát hiện tàng trữ và sử dụng ma túy, ông không thể làm huấn luyện viên được nữa và còn bị tước giấy phép sinh sống ở Hong Kong. Không thể ở được Hong Kong, Tôn Vịnh Ân cùng chồng và con chuyển đến Los Angeles (Mỹ) sinh sống.

hoa hau dau tien cua hong kong lan dan voi 3 doi chong

Năm 1999 là một năm cực kỳ khó khăn đối với Tôn Vịnh Ân. Chồng nghiện ngập, việc kinh doanh khó khăn, cả gia đình đều phải phụ thuộc và Tôn Vịnh Ân. Bà từng gặp áp lực rất lớn khiến bà từng nghĩ đến việc tự tử.

Nhưng khi nhìn cô con gái mới 2 tuổi, Tôn Vịnh Ân lại không thể nào nghĩ đến việc này nữa. Bà cố gắng hết sức gây dựng lại mọi thứ, một gia đình hạnh phúc cùng sự nghiệp ổn định.

May mắn thay, Tôn Vịnh Ân cuối cùng cũng lấy lại được những gì mà bà muốn. Hiện nay Tôn Vịnh Ân đã 62 tuổi, có một sự nghiệp kinh doanh khá tốt và một cuộc sống gia đình bình yên.

Phải trải qua nhiều sóng gió của cuộc đời, Tôn Vịnh Ân mới tìm được thứ mà bà cho là "hạnh phúc", có thể coi cuộc sống bây giờ rất viên mãn.

hoa hau dau tien cua hong kong lan dan voi 3 doi chong

Sau nhiều khó khăn, cuối cùng Tôn Vịnh Ân cũng tìm được hạnh phúc thật sự.

Hoàng Linh

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

39 suất học bổng toàn phần tại New Zealand

39 suất học bổng toàn phần tại New Zealand

Đại sứ quán New Zealand tại Hà Nội thông qua Cục Hợp tác quốc tế – Bộ Giáo dục và Đào tạo thông báo Chương trình Học bổng toàn phần bậc học Thạc sĩ và Tiến sĩ do Chính phủ New Zealand tài trợ (Manaaki New Zeaaland Scholarship) dành cho công dân Việt Nam.
Quy định mới về tổ chức thi đánh giá năng lực ngoại ngữ và năng lực tiếng Việt

Quy định mới về tổ chức thi đánh giá năng lực ngoại ngữ và năng lực tiếng Việt

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa ban hành Thông tư số 09/2026/TT-BGDĐT quy định tổ chức thi đánh giá năng lực ngoại ngữ và tổ chức thi đánh giá năng lực tiếng Việt. Thông tư có nhiều điểm mới, góp phần hoàn thiện hành lang pháp lý, nâng cao chất lượng tổ chức thi, tăng cường chuyển đổi số và thúc đẩy hội nhập quốc tế trong lĩnh vực khảo thí.
Thời tiết hôm nay (3/3): Gió Đông Bắc về, miền Bắc trở lạnh 15 độ C

Thời tiết hôm nay (3/3): Gió Đông Bắc về, miền Bắc trở lạnh 15 độ C

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, không khí lạnh tràn về khiến khu vực Bắc Bộ và Trung Bộ; Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An chuyển mưa rét, nhiệt độ thấp nhất phổ biến ở mức 15-18 độ C.
Chính sách nổi bật có hiệu lực từ tháng 3/2026

Chính sách nổi bật có hiệu lực từ tháng 3/2026

Từ tháng 3/2026, nhiều quy định mới bắt đầu áp dụng: cấp mã định danh bất động sản; xóa đăng ký thường trú, tạm trú thực hiện trực tuyến; xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động đường bộ tới 150 triệu đồng...

Đọc nhiều

[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp

[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp

Sáng 15/3, cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031 được tổ chức đồng loạt trên phạm vi cả nước. Ngay từ sáng sớm, không khí bầu cử diễn ra trang trọng, phấn khởi tại các khu vực bỏ phiếu. Đông đảo cử tri đã đến các điểm bỏ phiếu từ sớm để thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân. Ở các khu vực miền núi, vùng sâu, vùng xa, cử tri là đồng bào dân tộc thiểu số cũng tích cực tham gia bầu cử.
Tái hiện Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương tại Nhật Bản

Tái hiện Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương tại Nhật Bản

Sáng 14/3, tại Hà Nội, Hiệp hội người Việt Nam vùng Kansai, Nhật Bản phối hợp với Hội Liên lạc với người Việt Nam ở nước ngoài, dưới sự bảo trợ của Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Osaka (Nhật Bản), tổ chức Gặp gỡ báo chí về “Lễ hội Văn hóa Việt Nam tại Nhật Bản - Tái hiện Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương lần thứ 9” năm 2026.
Dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ Gạc Ma

Dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ Gạc Ma

Sáng 14/3, tại Khu tưởng niệm chiến sĩ Gạc Ma, tỉnh Khánh Hòa, Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân tổ chức lễ dâng hương tưởng niệm 64 cán bộ, chiến sĩ Hải quân Nhân dân Việt Nam đã anh dũng hy sinh trong sự kiện Gạc Ma ngày 14/3/1988, khi làm nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc.
TS Phan Bích Thiện: Từ châu Âu trở về nước tham gia ngày hội của non sông

TS Phan Bích Thiện: Từ châu Âu trở về nước tham gia ngày hội của non sông

Vượt qua nhiều khó khăn trong hành trình di chuyển từ Hungary về Việt Nam, Tiến sĩ Phan Bích Thiện, Ủy viên Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Chủ tịch Diễn đàn Phụ nữ Việt Nam tại châu Âu đã trở về nước để thực hiện quyền và trách nhiệm công dân của mình bằng việc tham gia bỏ phiếu tại Điểm bỏ phiếu số 3 phường Tây Hồ, Hà Nội.
Ngư dân Quảng Ngãi đưa công nghệ vào mỗi chuyến biển

Ngư dân Quảng Ngãi đưa công nghệ vào mỗi chuyến biển

Máy dò cá, thiết bị định vị, hệ thống giám sát hành trình hay nhật ký khai thác điện tử đang trở thành những "người bạn" quen thuộc của ngư dân Quảng Ngãi. Việc đưa công nghệ vào hoạt động khai thác giúp nâng cao hiệu quả mỗi chuyến biển, đồng thời góp phần thực hiện các quy định về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU).
Hà Tĩnh ra mắt 5 tổ tự quản phòng, chống khai thác IUU

Hà Tĩnh ra mắt 5 tổ tự quản phòng, chống khai thác IUU

Ủy ban nhân dân xã Lộc Hà (tỉnh Hà Tĩnh) vừa phối hợp Đồn Biên phòng Cửa Sót tổ chức hội nghị ra mắt mô hình Tổ tự quản phòng, chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) trên địa bàn.
Dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ Gạc Ma

Dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ Gạc Ma

Sáng 14/3, tại Khu tưởng niệm chiến sĩ Gạc Ma, tỉnh Khánh Hòa, Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân tổ chức lễ dâng hương tưởng niệm 64 cán bộ, chiến sĩ Hải quân Nhân dân Việt Nam đã anh dũng hy sinh trong sự kiện Gạc Ma ngày 14/3/1988, khi làm nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Phiên bản di động