Sáng 5/9, khoảng 200 suất quà cứu trợ gồm gạo, khẩu trang, dung dịch sát khuẩn… đã được chuyển tới tay các hộ gia đình người gốc Việt và người Khmer gặp khó khăn do dịch bệnh COVID-19 và trong mùa mưa năm 2020.
Việt kiều Italy, Ukraine chung tay hỗ trợ Đà Nẵng chống dịch COVID-19 Việt kiều Italy, Ukraine chung tay hỗ trợ Đà Nẵng chống dịch COVID-19

Hội tương trợ Italy-Việt Nam và Việt kiều Ukraine tại Đà Nẵng đã quyên góp ủng hộ tiền mặt cũng như khẩu trang nhằm chung ...

Cần Thơ gửi gạo, khẩu trang, dung dịch sát khuẩn quà tới bà con gốc Việt tại Campuchia Cần Thơ gửi gạo, khẩu trang, dung dịch sát khuẩn quà tới bà con gốc Việt tại Campuchia

Số hàng trên Cần Thơ chuyển gửi tới những gia đình người gốc Việt tại Campuchia có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đang chịu ...

Theo TTXVN tại Phnom Penh, đây là hoạt động mở đầu cho đợt 4 của Chương trình Hỗ trợ khẩn cấp cho người gốc Việt và người Khmer chịu ảnh hưởng nghiêm trọng của dịch COVID-19 tại Campuchia.

Theo thông báo của Phòng Cộng đồng thuộc Đại sứ quán Việt Nam, dự kiến trong đợt 4 của chương trình hỗ trợ khẩn cấp này sẽ có 1.847 hộ gia đình dễ bị tổn thương tại 9 tỉnh/thành phố của Campuchia được nhận hỗ trợ.

Mỗi suất quà gồm 20kg gạo, khẩu trang, dung dịch sát khuẩn, chiếu nhựa ...

ho tro dot 4 cho nguoi goc viet o campuchia gap kho do dich covid 19
Đại sứ Việt Nam tại Campuchia Vũ Quang Minh trao quà hỗ trợ khẩn cấp (đợt 4) cho người gốc Việt và người Khmer có hoàn cảnh khó khăn trong thời gian chống dịch bệnh COVID-19.

Theo Chủ tịch Hội Khmer-Việt Nam tại Campuchia Sim Chy, đến nay đã có khoảng 5.000 hộ gia đình người gốc Việt được hỗ trợ để khắc phục khó khăn trong cuộc sống, mưu sinh do ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Phát biểu trong dịp này, Đại sứ Việt Nam tại Campuchia Vũ Quang Minh chúc mừng những nỗ lực vượt khó của cộng đồng người gốc Việt.

Theo Đại sứ, việc quan trọng nhất là mỗi người phải giữ được sức khỏe của mình, nỗ lực vận động bà con cộng đồng cùng có ý thức phòng chống dịch bệnh.

Đại sứ Vũ Quang Minh cho rằng nỗ lực của cộng đồng người gốc Việt tại Campuchia đã góp phần không nhỏ vào công tác phòng chống dịch nói chung tại Campuchia.

Kể từ đầu năm 2020, lãnh đạo Đại sứ quán Việt Nam, Hội Khmer-Việt Nam tại Campuchia, các Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại tỉnh Preah Sihanouk và Battambang đã có nhiều nỗ lực, chung tay kêu gọi nhiều cơ quan, doanh nghiệp, nhà hảo tâm trong nước hỗ trợ bằng hiện vật và tiền mặt giúp cộng đồng người gốc Việt tại Campuchia vượt qua những khó khăn do dịch COVID-19 gây ra.

Mới đây nhất, vào cuối tháng 8/2020, Đảng bộ, Chính quyền, nhân dân thành phố Cần Thơ đã ủng hộ những gia đình người gốc Việt tại Campuchia có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đang chịu những tác động tiêu cực do dịch bệnh COVID-19.

Ngoài ra, còn có sự đóng góp, hỗ trợ cho bà con từ các nhà hảo tâm trong cộng đồng gốc Việt như doanh nhân Lê Đình Sáng, doanh nhân Kim Chang (Trịnh Thị Mỹ Trang), ông Nguyễn Nhí Anh - Chủ tịch Hội Khmer-Việt Nam tỉnh Koh Kong và ông Sok Chea (Trần Văn Năm) - Chủ tịch Hội Khmer-Việt Nam tỉnh Preah Sihanouk.

Tổng số gạo đã tiếp nhận trong ngày là 10 tấn, hơn 3.000 khẩu trang, 3.000 lọ dung dịch sát khuẩn. Số quà trên dự kiến sẽ được cấp phát cho 400 hộ bà con gốc Việt và 100 hộ người Campuchia.

Tiếp tục hỗ trợ người Việt tại Campuchia bị ảnh hưởng dịch Covid-19 Tiếp tục hỗ trợ người Việt tại Campuchia bị ảnh hưởng dịch Covid-19

Chiều 21/8, đại diện Hội Khmer – Việt Nam chi nhánh Phnom Penh đã tặng quà hỗ trợ, động viên những hộ gia đình người ...

Hơn 22 tỷ đồng hỗ trợ du học sinh Việt gặp khó khăn do COVID-19 tại Nhật Bản Hơn 22 tỷ đồng hỗ trợ du học sinh Việt gặp khó khăn do COVID-19 tại Nhật Bản

Nhằm hỗ trợ các du học sinh Việt Nam tại Nhật Bản gặp khó khăn do đại dịch Covid-19, VietinBank và MUFG Nhật Bản đã ...

In bài viết

Truyền hình