Trang chủ Việt kiều
08:57 | 27/03/2025 GMT+7

Hỗ trợ, chia sẻ khó khăn với bà con gốc Việt ở Tây Bắc Campuchia

aa
Đại sứ Việt Nam tại Vương quốc Campuchia Nguyễn Minh Vũ đã có các cuộc gặp thân mật và thăm hỏi bà con người gốc Việt sinh sống tại 2 tỉnh Preah Vihear và Siem Reap của Campuchia.
Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia tỉnh Nghệ An hỗ trợ xây 2 nhà tình nghĩa cho cựu chiến binh
Ngôi nhà nghĩa tình tri ân người lính từng giúp bạn Campuchia
Hỗ trợ, chia sẻ khó khăn với bà con gốc Việt ở Tây Bắc Campuchia
Đại sứ Nguyễn Minh Vũ tặng quà cho bà con gốc Việt có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Siem Reap. (Ảnh: Quang Anh/TTXVN)

Trước thềm Tết cổ truyền Chol Chnam Thmey của người dân Campuchia, từ ngày 23-26/3, Đại sứ Việt Nam tại Vương quốc Campuchia Nguyễn Minh Vũ đã dẫn đầu đoàn công tác của Đại sứ quán, phối hợp với Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại tỉnh Battambang tổ chức chuyến thăm thực địa ở Tây Bắc nước này, nhằm chung tay hỗ trợ và chia sẻ khó khăn với bà con người gốc Việt tại địa bàn, cũng như thúc đẩy hợp tác với chính quyền sở tại trong nhiều lĩnh vực.

Trong khuôn khổ chuyến công tác, Đại sứ Nguyễn Minh Vũ đã có các cuộc gặp thân mật và thăm hỏi bà con người gốc Việt sinh sống tại 2 tỉnh Preah Vihear và Siem Reap của Campuchia, đồng thời chào xã giao và làm việc với chính quyền sở tại.

Tại tỉnh Preah Vihear, Đại sứ Nguyễn Minh Vũ đã chào xã giao Phó Tỉnh trưởng Min Sitha; trong khi tại tỉnh Siem Reap, đại diện chính quyền tỉnh - Phó Tỉnh trưởng Ngov Sengkak đã tiếp Đại sứ Việt Nam.

Tại các cuộc gặp và làm việc, Đại sứ Nguyễn Minh Vũ khẳng định quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác toàn diện lâu dài giữa Việt Nam và Campuchia.

Theo Đại sứ Nguyễn Minh Vũ, quân đội hai nước đã luôn kề vai sát cánh, đoàn kết đấu tranh để bảo vệ nền độc lập, hòa bình của mỗi nước; đồng thời hai nước cũng luôn đồng hành trên con đường phát triển đất nước.

Đại sứ Việt Nam đánh giá cao tiềm năng hợp tác kinh tế giữa Việt Nam và Campuchia cả về đầu tư, thương mại và du lịch, cho rằng kinh tế hai nước có sự bổ sung tương trợ lẫn nhau. Do đó, Đại sứ bày tỏ mong muốn hai bên tiếp tục thúc đẩy hợp tác trong nhiều lĩnh vực, đặc biệt là giữa các tỉnh của Việt Nam kết nghĩa với tỉnh Siem Reap và Preah Vihear của Campuchia. Tiềm năng du lịch giữa hai nước là rất lớn, cần đẩy mạnh kết nối hơn nữa để có thể khai thác, phát triển trong lĩnh vực này.

Làm việc với chính quyền 2 tỉnh Tây Bắc Campuchia, Đại sứ Nguyễn Minh Vũ cũng gửi lời cảm ơn, đồng thời bày tỏ mong muốn chính quyền sở tại tiếp tục giúp đỡ, tạo điều kiện cho cộng đồng người gốc Việt tại địa bàn về vấn đề pháp lý, giáo dục và sinh kế, giúp bà con ổn định cuộc sống, từng bước hòa nhập vào xã hội sở tại, đóng góp tích cực vào sự phát triển chung của tỉnh cũng như đất nước Campuchia.

Bên cạnh đó, Đại sứ Nguyễn Minh Vũ cũng nhấn mạnh cần tăng cường giáo dục tuyên truyền thế hệ trẻ hiểu rõ về lịch sử quan hệ giữa Việt Nam và Campuchia, giúp cho thế hệ trẻ luôn ghi nhớ và thắt chặt tình hữu nghị bền vững giữa hai nước.

Hỗ trợ, chia sẻ khó khăn với bà con gốc Việt ở Tây Bắc Campuchia
Hỗ trợ, chia sẻ khó khăn với bà con gốc Việt ở Tây Bắc Campuchia

Đáp lại, đại diện chính quyền các tỉnh bày tỏ biết ơn đối với sự hỗ trợ, giúp đỡ của Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam trong việc đánh đổ chế độ diệt chủng Pol Pot, cũng như xây dựng đất nước Campuchia phát triển như ngày nay.

Chính quyền các tỉnh Siem Reap và Preah Vihear cũng nhất trí với đề xuất của Đại sứ Nguyễn Minh Vũ về việc cần tăng cường hợp tác giữa các tỉnh của Việt Nam và Campuchia, đặc biệt là các sáng kiến về kết nối du lịch và thương mại.

Lãnh đạo các địa phương của Campuchia cho biết các cơ quan chức năng của tỉnh luôn tạo điều kiện để bà con người gốc Việt có giấy tờ pháp lý, góp phần giúp cộng đồng người gốc Việt có điều kiện học tập, sinh sống, làm ăn ổn định hơn.

Tại cuộc gặp thân mật và thăm hỏi bà con gốc Việt tại các tỉnh Preah Vihear và Siem Reap, Đại sứ Nguyễn Minh Vũ đã lắng nghe và chia sẻ những khó khăn của kiều bào, đồng thời động viên bà con cố gắng làm ăn, nỗ lực phát triển, xây dựng cuộc sống tốt đẹp tại quê hương thứ hai của mình.

Đại sứ đánh giá cao những nỗ lực của bà con trong việc ổn định cuộc sống và đóng góp cho sự phát triển của địa phương, qua đó góp phần tăng cường quan hệ hữu nghị giữa hai nước.

Hỗ trợ, chia sẻ khó khăn với bà con gốc Việt ở Tây Bắc Campuchia
Đại sứ Nguyễn Minh Vũ (giữa), Tổng Lãnh sự Việt Nam tại tỉnh Battambang Nguyễn Thành Văn (trái) và Chủ tịch Hội Khmer-Việt Nam chi nhánh tỉnh Siem Reap Hoàng Xuân Khoa gặp gỡ và thăm hỏi bà con gốc Việt tại trụ sở chi nhánh Hội, ngày 26/3. (Ảnh: Quang Anh/TTXVN)

Đại sứ Nguyễn Minh Vũ nhấn mạnh Đại sứ quán Việt Nam sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng Campuchia để hỗ trợ bà con hoàn thiện các thủ tục pháp lý, tạo điều kiện thuận lợi để bà con yên tâm làm ăn, sinh sống lâu dài và đóng góp vào sự phát triển kinh tế-xã hội của địa phương.

Trước thềm Tết cổ truyền Chol Chnam Thmey năm 2025 của người dân Campuchia, diễn ra vào trung tuần tháng 4 này, Đại sứ Nguyễn Minh Vũ đã trao tặng nhiều phần quà cho các hộ gia đình người gốc Việt có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn 2 tỉnh Preah Vihear và Siem Reap với mong muốn góp phần giúp bà con có một cái Tết đủ đầy, an vui cùng người dân sở tại.

Trong khuôn khổ chuyến công tác, Đại sứ Nguyễn Minh Vũ đã đến thăm một điểm trường tiểu học nuôi dạy trẻ em gốc Việt có hoàn cảnh khó khăn trên Biển Hồ Tonle Sap thuộc địa bàn tỉnh Siem Reap. Tại đây, Đại sứ Nguyễn Minh Vũ đã động viên các em học sinh chăm chỉ học tập, không ngừng nỗ lực vươn lên để có một tương lai tốt đẹp hơn.

Theo thông tin từ Hội Khmer-Việt Nam chi nhánh các tỉnh Siem Reap và Preah Vihear, cộng đồng người Việt tại Siem Reap đông thứ 2 trong 7 tỉnh ở khu vực Tây Bắc Campuchia, chỉ xếp sau tỉnh Pursat; trong khi tại tỉnh Preah Vihear, cộng đồng người gốc Việt có số lượng người ít nhất.

Theo TTXVN/Vietnam+

https://www.vietnamplus.vn/ho-tro-chia-se-kho-khan-voi-ba-con-goc-viet-o-tay-bac-campuchia-post1022934.vnp

Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia tỉnh Nghệ An hỗ trợ xây 2 nhà tình nghĩa cho cựu chiến binh Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia tỉnh Nghệ An hỗ trợ xây 2 nhà tình nghĩa cho cựu chiến binh
Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia tỉnh Nghệ An vừa phối hợp chính quyền xã Nghĩa Hành (huyện Tân Kỳ, tỉnh Nghệ An) tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà tình nghĩa cho hai cựu chiến binh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.
Ngôi nhà nghĩa tình tri ân người lính từng giúp bạn Campuchia Ngôi nhà nghĩa tình tri ân người lính từng giúp bạn Campuchia
Ngày 24/3, Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia tỉnh Bắc Giang trao tặng 50 triệu đồng hỗ trợ xây nhà tình nghĩa cho ông Vũ Văn Phẳng - cựu chiến binh có hoàn cảnh khó khăn tại thôn Đồi Mạ, xã Ngọc Thiện (huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang). Đây là sự ghi nhận, tri ân của Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia đối với những người từng góp phần vun đắp tình đoàn kết hai dân tộc.
Theo Vietnam+
Nguồn: www.vietnamplus.vn

Tin bài liên quan

Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương gặp gỡ cộng đồng người Việt Nam tại Campuchia

Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương gặp gỡ cộng đồng người Việt Nam tại Campuchia

Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Vương quốc Campuchia, tối 12/5/2026, tại trụ sở Đại sứ quán Việt Nam ở thủ đô Phnom Penh, đồng chí Trịnh Văn Quyết, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương đã gặp gỡ cán bộ nhân viên Đại sứ quán và cộng đồng người Việt Nam tại Campuchia.
5 trọng tâm công tác của Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia tỉnh Phú Thọ nhiệm kỳ 2026-2031

5 trọng tâm công tác của Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia tỉnh Phú Thọ nhiệm kỳ 2026-2031

Ngày 13/4 tại Phú Thọ, Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia tỉnh Phú Thọ (Hội) tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2026-2031 trên cơ sở sáp nhập Hội của hai tỉnh Phú Thọ và Vĩnh Phúc (cũ), hướng tới kiện toàn tổ chức bộ máy theo hướng tinh gọn, hiệu quả.
Phát huy vai trò doanh nghiệp trong quan hệ hữu nghị Việt Nam - Campuchia

Phát huy vai trò doanh nghiệp trong quan hệ hữu nghị Việt Nam - Campuchia

Ngày 11/4 tại TP. Hồ Chí Minh, Thường trực phía Nam Trung ương Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia tổ chức Hội nghị triển khai kết luận Hội nghị Ban Chấp hành Trung ương Hội lần thứ 5, khóa V, xác định nhiệm vụ trọng tâm năm 2026 là mở rộng mạng lưới hội viên, đồng thời phát huy vai trò của cộng đồng doanh nghiệp trong thúc đẩy quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa hai nước.

Các tin bài khác

Lan tỏa di sản Hồ Chí Minh tại Brazil

Lan tỏa di sản Hồ Chí Minh tại Brazil

Nhân dịp kỷ niệm 136 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2026) và 37 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Brazil (8/5/1989-8/5/2026), Đại sứ quán Việt Nam tại Brazil đã phối hợp với Hội hữu nghị Brazil - Việt Nam (ABRAVIET) và chính quyền sở tại tổ chức nhiều hoạt động nhằm tưởng nhớ, tôn vinh cuộc đời, sự nghiệp và di sản tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh, qua đó góp phần tăng cường giao lưu nhân dân và làm sâu sắc hơn quan hệ hữu nghị giữa hai nước.
Nhịp nối đồng bào

Nhịp nối đồng bào

Người Việt dù đi đâu vẫn luôn hướng về quê hương. Vì thế, mỗi khi trong nước xảy ra thiên tai, dịch bệnh, cộng đồng người Việt ở nước ngoài lại nhanh chóng quyên góp, hỗ trợ đồng bào sau lời kêu gọi của Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam.
Giáo sư gốc Việt có công trình góp mặt tại triển lãm khoa học danh giá của Anh

Giáo sư gốc Việt có công trình góp mặt tại triển lãm khoa học danh giá của Anh

Công trình nghiên cứu về vật liệu nano ứng dụng trong chẩn đoán và điều trị bệnh do Giáo sư gốc Việt Nguyễn Thị Kim Thanh chủ trì vừa được lựa chọn trưng bày tại Triển lãm Khoa học mùa Hè 2026 của Royal Society – một trong những sự kiện khoa học thường niên uy tín hàng đầu thế giới.
Sắc màu Việt Nam nổi bật tại Lễ hội Văn hóa Toàn cầu Seongnam 2026

Sắc màu Việt Nam nổi bật tại Lễ hội Văn hóa Toàn cầu Seongnam 2026

Ngày 10/5, chính quyền thành phố Seongnam thuộc tỉnh Gyeonggi, phía Nam thủ đô Seoul, tổ chức Lễ hội Văn hóa Toàn cầu lần thứ 15 tại Quảng trường Tòa thị chính với chủ đề “Trải nghiệm đám cưới truyền thống thế giới”. Sự kiện thu hút đông đảo cơ quan đại diện ngoại giao, tổ chức quốc tế cùng cộng đồng người nước ngoài đang sinh sống, học tập và làm việc tại Hàn Quốc tham gia.

Đọc nhiều

5 nhóm nhiệm vụ trọng tâm của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam trong nhiệm kỳ mới

5 nhóm nhiệm vụ trọng tâm của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam trong nhiệm kỳ mới

Ngày 12/5, Đại hội đại biểu toàn quốc Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2026-2031 khai mạc trọng thể tại Hà Nội. Phát biểu chỉ đạo Đại hội, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm nhấn mạnh Đại hội lần này là dấu mốc mở đầu chặng đường phát triển mới của MTTQ Việt Nam với vị thế mới, mô hình tổ chức mới, yêu cầu nhiệm vụ mới; đồng thời yêu cầu Mặt trận phải thực sự là nơi hội tụ lòng dân, phản ánh ý dân, bảo vệ lợi ích chính đáng của nhân dân. Tổng Bí thư, Chủ tịch nước cũng nhấn mạnh 5 nhóm nhiệm vụ trọng tâm của MTTQ Việt Nam trong nhiệm kỳ mới.
Đề xuất cơ chế phát huy nguồn lực kiều bào, nâng cao hiệu quả đối ngoại nhân dân

Đề xuất cơ chế phát huy nguồn lực kiều bào, nâng cao hiệu quả đối ngoại nhân dân

Ngày 11/5, tại Trung tâm thảo luận số 4 của Đại hội đại biểu toàn quốc Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2026-2031, các đại biểu đề xuất tiếp tục đổi mới hoạt động đối ngoại nhân dân theo hướng chuyên nghiệp, thực chất; đồng thời xây dựng cơ chế phát huy hiệu quả nguồn lực hơn 6 triệu người Việt Nam ở nước ngoài, đặc biệt là đội ngũ trí thức, chuyên gia, doanh nhân kiều bào.
Thông qua Đề án nhân sự Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam khóa XI, nhiệm kỳ 2026 - 2031

Thông qua Đề án nhân sự Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam khóa XI, nhiệm kỳ 2026 - 2031

Tiếp tục chương trình làm việc, chiều 12/5, Đại hội đại biểu toàn quốc Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2026-2031 đã thông qua Đề án nhân sự Ủy ban Trung ương MTTQ Nam khóa XI, nhiệm kỳ 2026-2031; hiệp thương cử Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam khóa XI, nhiệm kỳ 2026-2031.
“Cỗ máy kể chuyện” từ Cộng hòa Séc cất tiếng nói đầu tiên tại Hà Nội

“Cỗ máy kể chuyện” từ Cộng hòa Séc cất tiếng nói đầu tiên tại Hà Nội

Ngày 12/5, tại Hà Nội, lễ bàn giao chiếc Poesiomat đầu tiên tại Việt Nam sẽ chính thức diễn ra — đánh dấu lần đầu tiên dự án nghệ thuật công cộng độc đáo này hiện diện tại Đông Nam Á.
Sơn La triển khai mô hình “Chia sẻ yêu thương, biên cương gắn kết”

Sơn La triển khai mô hình “Chia sẻ yêu thương, biên cương gắn kết”

Ngày 12/5, Đồn Biên phòng Chiềng Tương (Bộ đội Biên phòng Sơn La) triển khai mô hình “Chia sẻ yêu thương, biên cương gắn kết”, góp phần hỗ trợ nhân dân khu vực biên giới nước bạn Lào phát triển kinh tế, đồng thời vun đắp tình đoàn kết hữu nghị Việt Nam - Lào.
Hải trình hữu nghị của tàu KRI Bima Suci tại thành phố Hồ Chí Minh

Hải trình hữu nghị của tàu KRI Bima Suci tại thành phố Hồ Chí Minh

Nhân chuyến thăm xã giao thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) từ ngày 10-13/5, tàu buồm huấn luyện KRI Bima Suci của Hải quân Indonesia đã tổ chức nhiều hoạt động giao lưu, đối ngoại và hợp tác hàng hải, góp phần tăng cường quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam - Indonesia cũng như thúc đẩy kết nối giữa hải quân và nhân dân hai nước.
Kiện toàn Ban Chỉ đạo Quốc gia về chống khai thác IUU và phát triển bền vững ngành thủy sản

Kiện toàn Ban Chỉ đạo Quốc gia về chống khai thác IUU và phát triển bền vững ngành thủy sản

Phó Thủ tướng Hồ Quốc Dũng làm Trưởng Ban Chỉ đạo Quốc gia về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU), nhằm tăng cường chỉ đạo liên ngành, thúc đẩy triển khai các giải pháp đáp ứng thông lệ quốc tế và phát triển bền vững ngành thủy sản.
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
infographic thu tuong chi dao 9 nhiem vu trong tam ung pho bien dong toan cau
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Thời tiết hôm nay (12/5): Hà Nội nắng nóng, chiều tối có mưa dông, cảnh báo đề phòng lốc sét

Thời tiết hôm nay (12/5): Hà Nội nắng nóng, chiều tối có mưa dông, cảnh báo đề phòng lốc sét

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 12/5, thời tiết tại Hà Nội và nhiều tỉnh Bắc Bộ duy trì trạng thái ngày nắng. Tuy nhiên, từ chiều tối, khu vực này có khả năng xuất hiện mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to, kèm nguy cơ lốc, sét, mưa đá.
Thời tiết hôm nay (6/5): Miền Bắc sắp đón không khí lạnh, miền Nam có mưa dông

Thời tiết hôm nay (6/5): Miền Bắc sắp đón không khí lạnh, miền Nam có mưa dông

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, một đợt không khí lạnh mới sắp tăng cường xuống phía Nam, gây mưa giông diện rộng cho Bắc Bộ. Nam Bộ vẫn mưa giông rải rác vào chiều tối.
Đừng để máy lạnh, máy giặt bẩn đe dọa sức khỏe gia đình

Đừng để máy lạnh, máy giặt bẩn đe dọa sức khỏe gia đình

Thời tiết nắng nóng gay gắt và ô nhiễm bụi mịn, các chuyên gia kỹ thuật cảnh báo việc tích tụ bụi bẩn lâu ngày khiến hóa đơn tiền điện tăng thêm khoảng 30% và biến các thiết bị này thành "ổ" vi khuẩn, trực tiếp đe dọa sức khỏe hệ hô hấp.
Thời tiết cả nước dịp 30/4-01/5

Thời tiết cả nước dịp 30/4-01/5

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết cả nước dịp nghỉ lễ 30/4-01/5.
Thời tiết hôm nay (28/4): Bắc Bộ đón không khí lạnh, Nam Bộ nắng nóng

Thời tiết hôm nay (28/4): Bắc Bộ đón không khí lạnh, Nam Bộ nắng nóng

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, ngày 28/4, thời tiết Nam Bộ tiếp tục nắng nóng diện rộng, Bắc Bộ ngày nắng, chiều tối sẽ có mưa do không khí lạnh tràn về.
Thời tiết hôm nay (24/4): Miền Bắc sắp đón không khí lạnh, trời mát

Thời tiết hôm nay (24/4): Miền Bắc sắp đón không khí lạnh, trời mát

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 24/4, khu vực Bắc Bộ và Trung Bộ chính thức chấm dứt nắng nóng nhờ đợt không khí lạnh cuối mùa gây mưa dông diện rộng.
Phiên bản di động