Có lúc sao Việt chọn cách ứng xử khéo léo nhưng lúc khác họ lại sẵn sàng nói thẳng mặt những người buông lời khó nghe.

Là người nổi tiếng, bạn phải biết sống chung với lũ bởi bên cạnh những người yêu mến vô điều kiện còn rất nhiều người ghét bạn mà chẳng cần một lý do chính đáng nào cả. Và vì ghét nên họ sẵn sàng phát ngôn những lời không hay và chê bôi đủ điều.

Nếu không thích nghi được, có lúc bạn sẽ phải nổi giận như Noo Phước Thịnh để rồi bị chỉ trích hay phớt lờ như Ngọc Trinh để bị nhận xét là "mặt dày".

Noo Phước Thịnh

2016 là một năm rất thành công của Noo Phước Thịnh. Không chỉ hát hay, nhảy đẹp, anh còn được khán giả yêu mến trong vai trò huấn luyện viên The Voice Kids.

Song, lượng fan tăng lên bao nhiêu thì lượng antifan cũng đột biến không kém. Họ có mặt ở mọi nơi và luôn sẵn sàng buông ra những nhận xét khó nghe nhất.

Mới đây, khi Noo tranh thủ thời gian rảnh rỗi trong đám cưới một người bạn để quay video, trò chuyện trực tiếp với những người hâm mộ thì hàng loạt những người không thích anh cũng xuất hiện. Họ chê Noo xấu, nói chuyện không có duyên rồi tìm mọi cách để dìm hàng anh.

ho ngoc ha ngoc trinh dap tra nhung nguoi chui boi minh the nao

Tự nhiên bị mắng chửi trong khi chẳng làm gì sai, Noo phản ứng khá gay gắt: "Có mấy bạn cảm thấy bất mãn với việc mình đẹp trai hay sao ấy nên phải chê xấu tìm cách dìm cho bằng được. Tại sao các bạn phải làm như vậy?

Nếu các bạn rảnh quá thì hãy đi làm việc gì đó có ích đi chẳng hạn như nhặt rác ngoài sân...

Tại sao lại chui lên đây comment không hay như vậy? Để làm gì?

Các bạn cứ lên chửi tục để làm gì, không có ai quan tâm, không có ai đọc đâu. Rút kinh nghiệm đi, mất thời gian chứ không làm được gì".

Ngay lập tức, làn sóng phản đối theo đó dâng lên. Nhiều người đã quen với một Noo Phước Thịnh tình cảm, nhẹ nhàng nên không thể thích nghi được với sự đanh đá đó. Có lẽ sự quá đáng của antifan đã khiến nam ca sĩ quên mất mình đang là một ngôi sao.

Sơn Tùng M-Tp

Sở hữu lượng fan hùng hậu nhưng Sơn Tùng M-Tp lại là một trong những sao Việt bị ghét nhất. Nhiều người không thích vì cho rằng anh là chuyện gia đạo nhái. Đã thế, fan của Tùng lại còn mang tiếng hung hãn, sẵn sàng "tấn công" bất kỳ ai để bảo vệ thần tượng.

Thế nên ,mỗi lần Sơn Tùng làm gì, anh cũng bị soi từ chân tơ đến kẽ tóc để bắt lỗi. Lâu dần cũng thành quen và anh chọn thích nghi với điều đó. Chỉ có antifan là chẳng thích nghi được nên Tùng làm gì, họ cũng nói này nói nọ.

Không gay gắt cũng chẳng chanh chua, anh chỉ khuyên nếu thật sự không thích Tùng, mọi người hãy học cách không quan tâm.

ho ngoc ha ngoc trinh dap tra nhung nguoi chui boi minh the nao

"Những ai cảm thấy ghét Tùng tốt nhất các bạn không nên tìm đến những bài hát của Tùng, không nên xem những hình ảnh của Tùng để bớt khó chịu. Thay vào đó hãy tìm đến những ca sĩ bạn yêu quý", anh nói.

Sơn Tùng cũng tự hào, dù có ghét bỏ đến thế nào, antifan vẫn luôn là những người ở dưới sân khấu để nhìn Sơn Tùng diễn. Và vì có sự xuất hiện của họ nên lần nào anh lên sân khấu cũng hết mình.

"Không phải vì họ ghét tôi nên tôi rụt rè đi, vì họ ghét tôi nên tôi phải diễn máu hơn nữa", nam ca sĩ khẳng định.

Hồ Ngọc Hà

Nổi tiếng kín tiếng trên báo giới nhưng trong khoản đáp trả antifan, Hồ Ngọc Hà cũng vô cùng sâu cay và khéo léo. Còn nhớ trong đêm trao giải HTV Awards, khi cô lên nhận giải thưởng Nữ ca sĩ được yêu thích nhất thì ở bên dưới, fan Mỹ Tâm giăng băng rôn và hô to tên thần tượng.

Nếu không có bản lĩnh sân khấu và kinh nghiệm làm nghề, bất kỳ ai rơi vào hoàn cảnh này cũng sẽ cảm thấy bối rối nhưng Hà thì không.

Phát ngôn về giải thưởng, cô đã nói: "Hồ Ngọc Hà cũng rất bất ngờ về kết quả này, bởi trong suy nghĩ của Hà thì Mỹ Tâm luôn là ca sỹ mà Hà nể phục nhất. Hà cũng yêu chị Mỹ Tâm như các bạn vậy".

ho ngoc ha ngoc trinh dap tra nhung nguoi chui boi minh the nao

Lẽ dĩ nhiên, một câu nói ngọt ngào chẳng thể xoa dịu được đám đông đang sôi sục nhưng đó là lời khéo léo nhất ở thời điểm bấy giờ.

Nhưng đó là ở trên sân khấu, nếu bạn vào trang cá nhân của Hà và để lại ý kiến chê bai vô lý, những gì bạn nhận được từ cô sẽ không nhẹ nhàng như thế. Hà Hồ đã từng mắng một antifan phát ngôn như "cáo quỷ" khi họ buông lời không hay.

Ngọc Trinh

Trinh cũng như Tùng, thậm chí còn hơn Tùng về khoản antifan. Vào trang cá nhân của cô, người khen cũng nhiều nhưng người chê có lúc còn nhiều hơn.

Nhưng ai nói gì nói, chẳng bao giờ thấy Trinh để tâm. Họ có chửi bới gì, cô cũng kệ. "Tôi cũng chẳng rảnh để đi mà xóa, chỉ đọc và... cười", chân dài miền Tây khẳng định chắc nịch.

ho ngoc ha ngoc trinh dap tra nhung nguoi chui boi minh the nao

Không qua lại, không chửi bới, đó là cách Ngọc Trinh dùng để đáp trả lại những lời khó nghe. Cô chỉ chăm chăm làm đẹp, khoe dáng, khoe đồ hiệu.

Thậm chí, khi công khai chuyện tình với tỷ phú Hoàng Kiều, ai đàm tiếu gì cô cũng không đáp lời. Chỉ khi thấy mọi chuyện đi quá xa, cô mới làm thơ để trải lòng trên trang cá nhân.

Điều đáng nói là những vần thơ ấy lại chẳng đả kích hay nhắm vào ai cả, người đẹp chỉ đang cố khuyên bản thân mình hãy giữ vững tinh thần trước sóng gió.

Ngân An

Truyền hình