HLV trưởng CLB Hà Nội FC đã nêu ra những lý do chính khiến Đoàn Văn Hậu phải ngồi dài trên băng ghế dự bị của SC Heerenveen.
hlv truong ha noi fc neu ly do khien van hau bi that sung o sc heerenveen Lý do Văn Hậu không được ra sân tứ kết Cup quốc gia Hà Lan
hlv truong ha noi fc neu ly do khien van hau bi that sung o sc heerenveen Văn Hậu được đánh giá sở hữu hình thể gần bằng các ngôi sao hàng đầu thế giới

hlv truong ha noi fc neu ly do khien van hau bi that sung o sc heerenveen

Đoàn Văn Hậu trong màu áo Heerenveen. (Ảnh SC Heerenveen)

Chứng kiến Đoàn Văn Hậu phải thường xuyên ngồi trên băng ghế dự bị và chỉ được vào sân đá chính ở đội trẻ của Heerenveen, mới đây, HLV Chu Đình Nghiêm - thầy cũ của Đoàn Văn Hậu tại CLB Hà Nội FC đã chỉ ra những mặt hạn chế khiến hậu vệ 21 tuổi bị "thất sủng".

Theo đó, ông Nghiêm cho rằng chính vốn tiếng Anh của Văn Hậu đã khiến anh không được HLV Jansen tin tưởng cho vào đá đội hình chính, bởi sẽ gây ảnh hưởng tới sự phối hợp giữa các cầu thủ trên sân.

"Cầu thủ trên sân không giao tiếp được với người bên cạnh thì không biết khi nào nên chạy về, khi nào nên chạy lên. Đó là rào cản lớn của Hậu", vị HLV nhấn mạnh.

Ngoài ra, thầy cũ của Văn Hậu cũng nhận định, với môi trường bóng đá khắc nghiệt bên châu Âu, việc anh vội vã gia nhập SC Heerenveen cũng khiến sự hòa nhập không được suôn sẻ, từ đó càng phải ngồi dự bị nhiều hơn.

"Nếu Văn Hậu không ở lại Hà Lan mà quay về, CLB Hà Nội chắc chắn luôn tạo điều kiện , chào đón cậu ấy trở lại", HLV Chu Đình Nghiêm khẳng định.

Tuy nhiên, nhiều chuyên gia bóng đá cũng cho rằng, việc Văn Hậu sang Heerenveen chơi bóng đang đem tới những yếu tố tích cực.

Sự trưởng thành của Văn Hậu trên đất nước Hà Lan mà điều bất kể ai cũng nhìn nhận thấy. Không chỉ trưởng thành về thể chất mà Văn Hậu còn cho thấy sự vững vàng, đa năng của mình trên sân cỏ. Anh không chỉ chơi được ở vị trí hậu vệ trái mà còn có thể đảm nhiệm vai trò trung vệ.

hlv truong ha noi fc neu ly do khien van hau bi that sung o sc heerenveen Văn Hậu thể hiện ấn tượng khi đá trung vệ tại Heerenveen

Trong trận Jong Heerenveen thắng Jong Go Ahead Eagles 1-0 ngày 10/2, Đoàn Văn Hậu thể hiện ấn tượng khi được xếp đá trung vệ.

hlv truong ha noi fc neu ly do khien van hau bi that sung o sc heerenveen Văn Hậu dự bị, Heerenveen suýt thua đội xếp gần bét bảng

SC Heerenveen vừa có trận hoà rất vất vả trước đội bóng bị đánh giá yếu hơn là Venlo. Văn Hậu có tên trong danh ...

hlv truong ha noi fc neu ly do khien van hau bi that sung o sc heerenveen Văn Hậu chơi trọn 90 phút, đội trẻ Heerenveen thắng đậm 4-1

Văn Hậu được tin tưởng cho ra sân ngay từ đầu, chơi trọn vẹn 90 phút trong chiến thắng đậm đà 4-1 của Jong Heerenveen ...

In bài viết

Truyền hình