Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
19:15 | 23/09/2019 GMT+7

HLV Park Hang Seo báo "tin buồn" của nền bóng đá Việt Nam với World Cup

aa
HLV Park Hang Seo nhấn mạnh chuyện nền bóng đá Việt Nam chưa thực sự chuẩn bị sẵn sàng cho mục tiêu World Cup, bởi để tham dự ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh, phải có kế hoạch dài hạn.
HLV Park Hang Seo lý giải việc về việc "hay khóc ở Việt Nam" Vì sao ông Park Hang Seo loại một loạt hàng "khủng" trong danh sách thi đấu vòng loại World Cup? 9 cầu thủ mới được HLV Park Hang Seo triệu tập cho ĐTVN chuẩn bị gặp Malaysia là những ai?
hlv park hang seo bao tin buon cua nen bong da viet nam voi world cup
Ảnh minh họa

Hôm nay 23/9, trong buổi họp báo trước các trận đấu thuộc vòng loại World Cup 2022 trong tháng 10 của ĐTVN, HLV Park Hang Seo đã nói tới một điều khiến nhiều người bất ngờ.

Theo đó, "thầy phù thủy" nhấn mạnh chuyện nền bóng đá Việt Nam chưa thực sự chuẩn bị sẵn sàng cho mục tiêu World Cup, bởi để tham dự ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh, phải có kế hoạch dài hạn.

"Tôi nghĩ cái này đừng để mình tôi chuẩn bị, không được đâu. Liên đoàn chắc cũng đang có kế hoạch chuẩn bị rồi. Nhiệm vụ của tôi chỉ là làm đúng theo kế hoạch đó thôi. Tôi nghĩ ta phải thật nhanh với mục tiêu này!", chiến lược gia người Hàn Quốc cho hay.

Ngoài ra, ông Park cũng bày tỏ quan điểm, rằng ban lãnh đạo thể thao hãy thật sự quan tâm tới lứa U10, U12, U15, bởi họ sẽ quyết định tương Việt Nam có được dự Olympic hay World Cup hay không.

"Khi tôi tới những vùng xa xôi, tôi thấy nhiều nơi cầu thủ trẻ còn thiếu thốn, tôi rất đau lòng. Có lẽ chúng ta phải quan tâm đến những cầu thủ ở xa xôi hơn", vị thuyền trưởng 60 tuổi chia sẻ.

Nói về quyết định triệu tập 32 cầu thủ vào danh sách đội tuyển Việt Nam đợt này, HLV Park Hang Seo cho biết đây là điều nằm trong sự tính toán của Ban huấn luyện bởi với lịch thi đấu V-League được điều chỉnh để phục vụ CLB Hà Nội thi đấu chung kết liên khu vực AFC Cup 2019, đội tuyển Việt Nam đã có thêm nhiều thời gian hơn để chuẩn bị.

Do đó, ông muốn triệu tập một lực lượng dày dặn với nhiều gương mặt mới để kiểm tra, đánh giá phong độ cũng như khả năng thích ứng của họ.

Ông thầy người Hàn khẳng định: "Mỗi HLV thường có một tiêu chí riêng trong việc huấn luyện cầu thủ. Tôi không thể nói chính xác, chi tiết từng tiêu chí tuyển chọn của tôi. Quan trọng nhất vẫn là năng lực cầu thủ, tiếp đến là năng lực vận hành chiến thuật và khả năng hiểu và tiếp nhận chiến thuật. Về thể lực thì tùy vào từng vị trí mà có từng yêu cầu khác nhau".

Xem thêm video ông Park Hang Seo tức giận vì PV Thái Lan gây ồn ào

Hoàng Nam
Nguồn:

Tin bài liên quan

Ông Park Hang-seo: "Tôi sẽ làm việc chăm chỉ để báo đáp tình cảm của người dân Việt Nam"

Ông Park Hang-seo: "Tôi sẽ làm việc chăm chỉ để báo đáp tình cảm của người dân Việt Nam"

Đây là phát biểu của ông Park Hang-seo, nguyên huấn luyện viên trưởng Đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam khi được trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" - phần thưởng cao quý nhất của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO) vào ngày 9/5, tại Hà Nội. Phần thưởng nhằm tôn vinh những cống hiến của ông đối với nền bóng đá Việt Nam và quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa nhân dân Việt Nam và Hàn Quốc.
Thủ tướng gửi thư chúc mừng Đội tuyển U23 Việt Nam

Thủ tướng gửi thư chúc mừng Đội tuyển U23 Việt Nam

Tối 22/5, sau khi Đội tuyển U23 Việt Nam chiến thắng trước đội tuyển U23 Thái Lan ở trận chung kết để giành Huy chương Vàng môn bóng đá nam tại SEA Games 31, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã có thư chúc mừng gửi tới thầy trò Huấn luyện viên Park Hang-seo.
Việt Nam vs Malaysia (19h30, 12/12): Công Phượng và đồng đội dầm mưa tập luyện

Việt Nam vs Malaysia (19h30, 12/12): Công Phượng và đồng đội dầm mưa tập luyện

Xác định trận đấu với ĐT Malaysia sẽ vô cùng khó khăn tại vòng bảng AFF Cup 2020, HLV Park Hang-seo cho các học trò tập luyện bất chấp trời mưa.

Các tin bài khác

Điều chỉnh thông tin thí sinh dự thi Vòng 1 kỳ thi tuyển dụng công chức năm 2026

Điều chỉnh thông tin thí sinh dự thi Vòng 1 kỳ thi tuyển dụng công chức năm 2026

Hội đồng tuyển dụng công chức của Cơ quan Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam năm 2026 điều chỉnh thông tin cá nhân của 03 thí sinh đủ điều kiện dự thi Vòng 1 kỳ thi tuyển dụng công chức năm 2026.
Nhiều học bổng cho sinh viên tại Trường Cao đẳng Nghề Thủy lợi và Điện lực Quảng Tây (Trung Quốc)

Nhiều học bổng cho sinh viên tại Trường Cao đẳng Nghề Thủy lợi và Điện lực Quảng Tây (Trung Quốc)

Nam Ninh, thủ phủ Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây (Trung Quốc), không chỉ là cửa ngõ kết nối Trung Quốc với ASEAN mà còn là trung tâm phát triển mạnh về năng lượng xanh, thủy lợi và thủy điện. Tại đây, Trường Cao đẳng Nghề Thủy lợi và Điện lực Quảng Tây (Guangxi College of Water Resources and Electric Power - GCWE) đang trở thành điểm đến của nhiều sinh viên quốc tế, đặc biệt là sinh viên các nước ASEAN, nhờ chất lượng đào tạo, môi trường học tập hiện đại và nhiều chính sách học bổng hấp dẫn.
Hơn nửa thế kỷ chờ đợi, hy vọng được thắp lên từ những mẫu ADN

Hơn nửa thế kỷ chờ đợi, hy vọng được thắp lên từ những mẫu ADN

Có những cuộc chiến đã lùi xa hơn nửa thế kỷ, nhưng nỗi chờ đợi của những người ở lại vẫn chưa bao giờ kết thúc.
Thông báo Triệu tập thí sinh dự thi vòng 1 kỳ thi tuyển dụng công chức năm 2026

Thông báo Triệu tập thí sinh dự thi vòng 1 kỳ thi tuyển dụng công chức năm 2026

Hội đồng tuyển dụng công chức của Cơ quan Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam năm 2026 (Hội đồng) thông báo triệu tập các thí sinh đủ điều kiện dự thi Vòng 1 kỳ thi tuyển dụng công chức của Cơ quan Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam năm 2026, cụ thể như sau:

Đọc nhiều

Đưa đối ngoại nhân dân về cơ sở: Mỗi xã/phường cần một cách làm riêng

Đưa đối ngoại nhân dân về cơ sở: Mỗi xã/phường cần một cách làm riêng

Đưa đối ngoại nhân dân về xã/phường cần một hướng dẫn đủ rõ để cơ sở biết làm gì, triển khai và đánh giá ra sao, nhưng cũng đủ mở để mỗi địa phương phát huy thế mạnh riêng. Đây là vấn đề được các chuyên gia, nhà quản lý và đại diện địa phương tập trung trao đổi tại Tọa đàm góp ý Dự thảo Hướng dẫn thực hiện tiêu chí hoạt động đối ngoại nhân dân của Đề án triển khai thí điểm mô hình “xã, phường xã hội chủ nghĩa” trên địa bàn thành phố Hà Nội, diễn ra ngày 21/8.
Vun đắp tình hữu nghị, đoàn kết giữa nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh và nhân dân Hungary

Vun đắp tình hữu nghị, đoàn kết giữa nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh và nhân dân Hungary

Ngày 20/8/2026, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp Hội hữu nghị Việt Nam - Hungary Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Họp mặt kỷ niệm Quốc khánh Hungary, góp phần vun đắp tình hữu nghị, đoàn kết giữa nhân dân hai nước.
Nền tảng cho “quan hệ chiến lược thế hệ mới” Việt Nam-Singapore

Nền tảng cho “quan hệ chiến lược thế hệ mới” Việt Nam-Singapore

Chuyến thăm Singapore của Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú và Đối thoại Chiến lược Việt Nam-Singapore lần thứ nhất được kỳ vọng tạo động lực mới, đưa quan hệ Đối tác Chiến lược Toàn diện giữa hai nước đi vào chiều sâu.
Khởi động Dự án “Our Turn” đào tạo nghề trong lĩnh vực du lịch - khách sạn cho người yếu thế tại Việt Nam

Khởi động Dự án “Our Turn” đào tạo nghề trong lĩnh vực du lịch - khách sạn cho người yếu thế tại Việt Nam

Ngày 21/8, tại Bắc Ninh, Bộ Ngoại giao và Thương mại Australia (DFAT) và Doanh nghiệp xã hội KOTO chính thức khởi động Dự án “Our Turn” đào tạo nghề cho các nhóm người yếu thế tại Việt Nam.
Hải quân Việt Nam và Campuchia thống nhất tăng cường phối hợp tuần tra chung

Hải quân Việt Nam và Campuchia thống nhất tăng cường phối hợp tuần tra chung

Ngày 19/8, tại TP. Hồ Chí Minh, Hải quân nhân dân Việt Nam và Hải quân Hoàng gia Campuchia tổ chức phiên họp lần thứ 20 về tuần tra chung, đánh giá kết quả hợp tác thời gian qua và thống nhất các nội dung phối hợp trong thời gian tới.
376 cán bộ tại Nghệ An được tuyên truyền về biển, đảo

376 cán bộ tại Nghệ An được tuyên truyền về biển, đảo

Ngày 18/8, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 phối hợp với Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy Nghệ An tổ chức hội nghị tuyên truyền cho 376 cán bộ cấp xã và chi bộ trực thuộc trong toàn tỉnh về lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam, tình hình biển, đảo Việt Nam và Biển Đông.
TP Hồ Chí Minh yêu cầu 15 phường xã biển đảo diễn tập ứng phó sóng thần

TP Hồ Chí Minh yêu cầu 15 phường xã biển đảo diễn tập ứng phó sóng thần

Ngày 17/8, theo phương án phòng ngừa, ứng phó, khắc phục hậu quả động đất, sóng thần vừa được UBND TP.HCM ban hành, 15 phường, xã ven biển, xã đảo và đặc khu của Thành phố được yêu cầu xây dựng kế hoạch, phối hợp tổ chức diễn tập ứng phó với tình huống sóng thần.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 50 năm Việt Nam - Philippines: Mở rộng kết nối nhân dân trong giai đoạn mới
[Video] Dấu ấn kết nối Việt Nam - Malaysia của Đại sứ Dato' Tan Yang Thai
[Video] Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
Phiên bản di động