HLV Park Hang Seo nhấn mạnh chuyện nền bóng đá Việt Nam chưa thực sự chuẩn bị sẵn sàng cho mục tiêu World Cup, bởi để tham dự ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh, phải có kế hoạch dài hạn.
HLV Park Hang Seo lý giải việc về việc "hay khóc ở Việt Nam" Vì sao ông Park Hang Seo loại một loạt hàng "khủng" trong danh sách thi đấu vòng loại World Cup? 9 cầu thủ mới được HLV Park Hang Seo triệu tập cho ĐTVN chuẩn bị gặp Malaysia là những ai?
hlv park hang seo bao tin buon cua nen bong da viet nam voi world cup
Ảnh minh họa

Hôm nay 23/9, trong buổi họp báo trước các trận đấu thuộc vòng loại World Cup 2022 trong tháng 10 của ĐTVN, HLV Park Hang Seo đã nói tới một điều khiến nhiều người bất ngờ.

Theo đó, "thầy phù thủy" nhấn mạnh chuyện nền bóng đá Việt Nam chưa thực sự chuẩn bị sẵn sàng cho mục tiêu World Cup, bởi để tham dự ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh, phải có kế hoạch dài hạn.

"Tôi nghĩ cái này đừng để mình tôi chuẩn bị, không được đâu. Liên đoàn chắc cũng đang có kế hoạch chuẩn bị rồi. Nhiệm vụ của tôi chỉ là làm đúng theo kế hoạch đó thôi. Tôi nghĩ ta phải thật nhanh với mục tiêu này!", chiến lược gia người Hàn Quốc cho hay.

Ngoài ra, ông Park cũng bày tỏ quan điểm, rằng ban lãnh đạo thể thao hãy thật sự quan tâm tới lứa U10, U12, U15, bởi họ sẽ quyết định tương Việt Nam có được dự Olympic hay World Cup hay không.

"Khi tôi tới những vùng xa xôi, tôi thấy nhiều nơi cầu thủ trẻ còn thiếu thốn, tôi rất đau lòng. Có lẽ chúng ta phải quan tâm đến những cầu thủ ở xa xôi hơn", vị thuyền trưởng 60 tuổi chia sẻ.

Nói về quyết định triệu tập 32 cầu thủ vào danh sách đội tuyển Việt Nam đợt này, HLV Park Hang Seo cho biết đây là điều nằm trong sự tính toán của Ban huấn luyện bởi với lịch thi đấu V-League được điều chỉnh để phục vụ CLB Hà Nội thi đấu chung kết liên khu vực AFC Cup 2019, đội tuyển Việt Nam đã có thêm nhiều thời gian hơn để chuẩn bị.

Do đó, ông muốn triệu tập một lực lượng dày dặn với nhiều gương mặt mới để kiểm tra, đánh giá phong độ cũng như khả năng thích ứng của họ.

Ông thầy người Hàn khẳng định: "Mỗi HLV thường có một tiêu chí riêng trong việc huấn luyện cầu thủ. Tôi không thể nói chính xác, chi tiết từng tiêu chí tuyển chọn của tôi. Quan trọng nhất vẫn là năng lực cầu thủ, tiếp đến là năng lực vận hành chiến thuật và khả năng hiểu và tiếp nhận chiến thuật. Về thể lực thì tùy vào từng vị trí mà có từng yêu cầu khác nhau".

Xem thêm video ông Park Hang Seo tức giận vì PV Thái Lan gây ồn ào

Truyền hình