Trang chủ Hữu nghị Tấm lòng tương trợ
12:55 | 18/05/2020 GMT+7

HKI tài trợ gần 2.000 con ngan giống cho người dân thuộc 5 bản, huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu

aa
Mới đây, HKI đã tài trợ 1.850 con ngan đen cho 185 hộ hưởng lợi tại 5 bản dự án: Giàng Tả, Mào Phô, Ngài Chù, Giang Ma và Sử Thàng thuộc xã Giang Ma, huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu.
hki tai tro gan 2000 con ngan giong cho nguoi dan thuoc 5 ban huyen tam duong tinh lai chau HKI mở lớp học truyền thông hướng dẫn dinh dưỡng cho bà con Giàng Tả, Tam Đường, Lai Châu
hki tai tro gan 2000 con ngan giong cho nguoi dan thuoc 5 ban huyen tam duong tinh lai chau HKI đồng hành tài trợ 1.300 đôi giầy cho học sinh nghèo vượt khó tại tỉnh Trà Vinh
hki tai tro gan 2000 con ngan giong cho nguoi dan thuoc 5 ban huyen tam duong tinh lai chau

HKI tài trợ gần 2.000 con ngan giống cho người dân thuộc 5 bản, huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu.

Dưới sự hỗ trợ, giám sát của lãnh đạo ban điều hành dự án HKI xã, cán bộ Trung tâm dịch vụ nông nghiệp huyện Tam Đường và cán bộ HKI thực địa, từ 6h sáng, hàng trăm hộ dân đã có mặt tại Uỷ ban xã, mang theo lồng, gùi, hộp giấy,... để chuẩn bị nhận ngan.

hki tai tro gan 2000 con ngan giong cho nguoi dan thuoc 5 ban huyen tam duong tinh lai chau
Hàng trăm hộ dân đã có mặt từ rất sớm để nhận ngan giống.

Chương trình hỗ trợ ngan giống nằm trong khuôn khổ dự án mang tên: “cải thiện an ninh lương thực hộ gia đình và dinh dưỡng thông qua tăng cường chế biến thực phẩm tại nhà”, gọi tắt là EHFP.

hki tai tro gan 2000 con ngan giong cho nguoi dan thuoc 5 ban huyen tam duong tinh lai chau
Người dân rất phấn khởi khi nhận ngan giống.

Mục tiêu của mô hình EHFP nhằm cải thiện tình trạng dinh dưỡng và vi chất dinh dưỡng cho bà mẹ và trẻ em dưới 2 tuổi thông qua truyền thông thay đổi hành vi, giáo dục về dinh dưỡng, các đào tạo về nông nghiệp và cách sản xuất và sử dụng các thực phẩm giàu vi chất dinh dưỡng qua kênh sản xuất thực phẩm tại nhà của người dân. Tiếp theo sự thành công của dự án “Cải thiện an ninh lương thực và dinh dưỡng thông qua tăng cường sản xuất lương thực tại hộ gia đình tại tỉnh Sơn La, Lai Châu và Hòa Bình.

hki tai tro gan 2000 con ngan giong cho nguoi dan thuoc 5 ban huyen tam duong tinh lai chau

5 bản: Giàng Tả, Mào Phô, Ngài Chù, Giang Ma và Sử Thàng

thuộc xã Giang Ma, huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu được hưởng lợi từ dự án này.

Trước khi cấp ngan, nhóm dự án của HKI đã phối hợp cùng Trung tâm dịch vụ nông nghiệp huyện đi kiểm tra chuồng trại/ tư vấn kỹ thuật nuôi ngan cho từng hộ dân tại từng bản.

Con giống được lựa chọn là ngan đen có rất nhiều ưu điểm vượt trội: thời gian sinh trưởng ngắn, dễ nuôi, ít bệnh tật, lại có thể tận dụng được nguồn thức ăn phụ nông nghiệp: ngô, cám, rau, chuối cây, bèo, ốc... Đặc biệt ngan có giá trị về mặt dinh dưỡng cao.

hki tai tro gan 2000 con ngan giong cho nguoi dan thuoc 5 ban huyen tam duong tinh lai chau
Bà con được tài trợ giống ngan đen, dễ nuôi, ít bênh... lại có giá trị dinh dưỡng cao.

HKI mong muốn trong thời gian gần ngan đen sẽ sinh trưởng và phát triển tốt, mau lớn và sớm đẻ trứng để tiếp tục nhân đàn giúp các hộ cải thiện tình trạng dinh dưỡng và an ninh lương thực tại hộ gia đình mang lại hiệu quả và có sự lan toả cho các hộ lân cận.

hki tai tro gan 2000 con ngan giong cho nguoi dan thuoc 5 ban huyen tam duong tinh lai chau HKI tài trợ 760 bánh xà phòng và 168 chai nước rửa tay giúp Lai Châu chống COVID-19

Ngày 20/4, Tổ chức Helen Keller International (HKI), Mỹ đã trao tặng cho tỉnh Lai Châu 760 bánh xà phòng và 168 chai nước rửa tay Lifebuoy ...

hki tai tro gan 2000 con ngan giong cho nguoi dan thuoc 5 ban huyen tam duong tinh lai chau HKI trao 40.000 đôi giày vải cho trẻ em vùng khó khăn

Ngày 23/12, 3434 đôi giày vải đã được trao tặng học sinh 4 xã thuộc huyện Lạc Sơn, tỉnh Hòa Bình. Đây là một phần trong ...

hki tai tro gan 2000 con ngan giong cho nguoi dan thuoc 5 ban huyen tam duong tinh lai chau HKI sàng lọc các tật khúc xạ, cấp kính cho gần 200 học sinh Trà Vinh

Nằm trong các hoạt động thuộc chương trình ChildSight thực hiện tại tỉnh Trà Vinh, ngày 4/11 tổ chức Hellen Keller International (HKI) Việt Nam ...

Anh Vũ (TH)
Nguồn:

Tin bài liên quan

HKI mở lớp học truyền thông hướng dẫn dinh dưỡng cho bà con Giàng Tả, Tam Đường, Lai Châu

HKI mở lớp học truyền thông hướng dẫn dinh dưỡng cho bà con Giàng Tả, Tam Đường, Lai Châu

Ngày 10/5, cán bộ truyền thông của tổ chức Helen Keller International in Viet Nam (HKI) đã tổ chức lớp học tuyên truyền, hướng dẫn người dân tại bản Giàng Tả, Tam Đường, Lai Châu cách rửa tay, nấu ăn... 
HKI đồng hành tài trợ 1.300 đôi giầy cho học sinh nghèo vượt khó tại tỉnh Trà Vinh

HKI đồng hành tài trợ 1.300 đôi giầy cho học sinh nghèo vượt khó tại tỉnh Trà Vinh

Mới đây, tổ chức Helen Keller International in Viet Nam (HKI) kết hợp cùng các đối tác đã trao hơn 1.300 đôi giầy cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn hoặc học sinh đạt thành tích học tập tốt tại thành phố Trà Vinh và huyện Tiểu Cần, tỉnh Trà Vinh.
HKI tài trợ 760 bánh xà phòng và 168 chai nước rửa tay giúp Lai Châu chống COVID-19

HKI tài trợ 760 bánh xà phòng và 168 chai nước rửa tay giúp Lai Châu chống COVID-19

Ngày 20/4, Tổ chức Helen Keller International (HKI), Mỹ đã trao tặng cho tỉnh Lai Châu 760 bánh xà phòng và 168 chai nước rửa tay Lifebuoy vượt trội để chống COVID-19.

Các tin bài khác

Tặng quà, hỗ trợ người dân Campuchia tại các tỉnh biên giới

Tặng quà, hỗ trợ người dân Campuchia tại các tỉnh biên giới

Tuần qua, tại các tỉnh biên giới Tây Ninh và Long An, nhiều hoạt động tặng quà và hỗ trợ thiết thực cho người dân Campuchia đã được tổ chức nhằm góp phần gắn kết tình cảm nhân dân hai nước.
Ra mắt Trung tâm SEA GN: Lan tỏa tri thức, hỗ trợ trẻ em và cộng đồng phát triển bền vững

Ra mắt Trung tâm SEA GN: Lan tỏa tri thức, hỗ trợ trẻ em và cộng đồng phát triển bền vững

Ngày 13/6, Trung tâm Nghiên cứu Giáo dục và Phát triển Cộng đồng Đông Nam Á (SEA GN) chính thức ra mắt tại Hà Nội, đánh dấu một bước tiến mới trong nỗ lực hỗ trợ trẻ em và cộng đồng tại Việt Nam. Trung tâm hoạt động theo định hướng “Good Change” - thay đổi tích cực vì trẻ em và sự phát triển bền vững, được kế thừa từ triết lý của tổ chức Good Neighbors International (GNI).
Dạy trẻ bằng quà

Dạy trẻ bằng quà

Hơn 1.000 kg vật liệu nhựa sẽ được tái chế thành 60 bộ bàn ghế và hàng trăm móc khóa sinh động để gửi tặng các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn. Đó là thông tin được chia sẻ tại Lễ Tổng kết dự án “A New Life for Waste - Một vòng đời mới cho rác” và trao giải cuộc thi sáng tác “Trẻ em hành động vì môi trường” 2025 do Tổ chức Good Neighbors International (GNI) tổ chức diễn ra vào sáng ngày 2/6 tại Hà Nội.
Australia hỗ trợ 2 triệu đô la Úc cho các giải pháp ứng phó với biến đổi khí hậu tại Việt Nam

Australia hỗ trợ 2 triệu đô la Úc cho các giải pháp ứng phó với biến đổi khí hậu tại Việt Nam

Ngày 13/5, chương trình Aus4Innovation của chính phủ Australia đã chính thức công bố Vòng tài trợ thứ 5 của Quỹ tài trợ Đối tác Đổi mới sáng tạo với tổng ngân sách hỗ trợ 2 triệu đô la Úc.

Đọc nhiều

Happy Streets Festival 2025 tại London: lan tỏa bản sắc văn hóa Việt

Happy Streets Festival 2025 tại London: lan tỏa bản sắc văn hóa Việt

Ngày 5/7, trong khuôn khổ Lễ hội Đường phố Happy Streets Festival 2025 – sự kiện thường niên sôi động tại London quy tụ hơn 20 cộng đồng quốc tế đang sinh sống tại Vương quốc Anh – Đoàn nghệ thuật của Hiệp hội phụ nữ và trẻ em Việt Nam tại Anh lần đầu tiên tham gia và đã mang đến một chương trình biểu diễn đặc sắc, giàu cảm xúc, để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng khán giả.
Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Thanh Tịnh: Việt Nam luôn coi trọng và nỗ lực thực hiện các cam kết quốc tế về quyền con người

Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Thanh Tịnh: Việt Nam luôn coi trọng và nỗ lực thực hiện các cam kết quốc tế về quyền con người

Trong các ngày từ 7 - 8/7, Đoàn Việt Nam với đại diện của 9 cơ quan gồm Tòa án nhân dân tối cao, Viện kiểm sát nhân dân tối cao, Bộ Tư pháp, Bộ Ngoại giao, Bộ Công an, Bộ Nội vụ, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Bộ Dân tộc và Tôn giáo, Văn phòng Chính phủ, do Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Thanh Tịnh làm Trưởng đoàn sẽ tham dự Phiên đối thoại về Báo cáo quốc gia thực thi Công ước quốc tế về các quyền dân sự và chính trị (Công ước ICCPR) tại Phiên họp thứ 144 của Ủy ban Nhân quyền Liên hợp quốc tại Geneve, Thụy Sỹ. Chúng tôi đã có cuộc phỏng vấn Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Thanh Tịnh về sự kiện quan trọng này.
Kết nối giao lưu các nữ doanh nhân Việt Nam, Philippines và Kazakhstan

Kết nối giao lưu các nữ doanh nhân Việt Nam, Philippines và Kazakhstan

Nhân dịp tham dự Hội nghị Thượng đỉnh Phụ nữ Toàn cầu lần thứ 35 diễn ra tại Berlin, CHLB Đức từ ngày 3–5/7/2025, đoàn đại biểu Việt Nam gồm 35 thành viên của Diễn đàn Phụ nữ Việt Nam tại châu Âu và 30 nữ doanh nhân thuộc Mạng lưới nữ lãnh đạo tiên phong WeLead (Việt Nam) đã có chương trình làm việc kết nối kinh doanh với các đoàn đại biểu đến từ Philippines và Kazakhstan.
Khép lại Giải Marathon quốc tế "Vietcombank Mekong Delta Marathon" 2025: Dấu ấn thể thao giữa lòng Tây Đô

Khép lại Giải Marathon quốc tế "Vietcombank Mekong Delta Marathon" 2025: Dấu ấn thể thao giữa lòng Tây Đô

Trưa ngày 6/7, tại phường Vị Tân, thành phố Cần Thơ, Lễ bế mạc và trao giải Giải Marathon quốc tế "Vietcombank Mekong Delta Marathon" lần thứ VI năm 2025 đã chính thức diễn ra trong không khí sôi nổi, hào hứng và đầy cảm xúc.
Người chiến sĩ Hải quân kiên cường nơi đầu sóng qua những bức ảnh

Người chiến sĩ Hải quân kiên cường nơi đầu sóng qua những bức ảnh

Từ ngày 01 đến 06/7, tại đặc khu Phú Quốc (tỉnh An Giang), Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân tổ chức trưng bày ảnh với chủ đề “Tự hào người chiến sĩ Hải quân”. Hơn 300 bức ảnh được giới thiệu tại trưng bày đã khắc họa sinh động hình ảnh người lính biển - kiên cường nơi đầu sóng ngọn gió, sẵn sàng chiến đấu, hy sinh để bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc, đồng thời là điểm tựa vững chắc của nhân dân trên địa bàn đóng quân.
An Giang: Bàn giao “Nhà đồng đội” cho quân nhân có hoàn cảnh khó khăn

An Giang: Bàn giao “Nhà đồng đội” cho quân nhân có hoàn cảnh khó khăn

Ngày 02/7, tại phường Rạch Giá (tỉnh An Giang), Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân đã tổ chức lễ bàn giao “Nhà đồng đội” cho quân nhân có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở đang công tác tại đơn vị.
Lưu giữ lá cờ đầu tiên tại cột cờ A Pa Chải sau 56 ngày treo

Lưu giữ lá cờ đầu tiên tại cột cờ A Pa Chải sau 56 ngày treo

Sáng 1/7, tại cột cờ A Pa Chải – ngã ba biên giới thiêng liêng của Tổ quốc thuộc xã Sín Thầu, Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Điện Biên đã phối hợp với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc trên địa bàn tổ chức lễ hạ quốc kỳ, lưu giữ lá cờ đầu t
infographic ky nang tranh bay lua dao du lich mua cao diem
infographics canh bao gia mao loi dung danh nghia mat tran to quoc de huy dong ung ho
cong nghiep phuc hoi manh xuat nhap khau tang truong an tuong
infographic viet nam hoan thanh vai tro dong chu tich chuong trinh dong nam a searp giai doan 2022 2025
infographic sua phap lenh dan so vo chong tu quyet dinh so con va thoi gian sinh con
infographics quan he doi tac toan dien giua viet nam va hungary
infographic quan he doi tac chien luoc toan dien viet nam phap
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Halloween: ứng xử thế nào cho đúng?
Thời tiết hôm nay (05/7): Bão số 2 giật cấp 10, gây biển động mạnh ở phía Đông Bắc Biển Đông

Thời tiết hôm nay (05/7): Bão số 2 giật cấp 10, gây biển động mạnh ở phía Đông Bắc Biển Đông

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua (04/7), áp thấp nhiệt đới trên vùng biển phía Đông Bắc khu vực Bắc Biển Đông đã mạnh lên thành bão, cơn bão số 02 năm 2025.
Thời tiết hôm nay (02/7): Mưa lớn ở Bắc Bộ và Thanh Hóa

Thời tiết hôm nay (02/7): Mưa lớn ở Bắc Bộ và Thanh Hóa

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (02/7), khu vực Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to đến rất to. Trong ngày 02/7, Bắc Bộ và Thanh Hóa tiếp tục có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có nơi mưa rất to. Lượng mưa phổ biến: 20–50mm, cục bộ có nơi trên 100mm.
Thêm nhiều địa điểm giải quyết thủ tục đất đai tại Hà Nội từ tháng 7

Thêm nhiều địa điểm giải quyết thủ tục đất đai tại Hà Nội từ tháng 7

Trung tâm Phục vụ Hành chính công thành phố Hà Nội cho biết, từ ngày 01/7/2025, nhiều thủ tục đất đai sẽ được tiếp nhận tại các chi nhánh. Thay đổi này nhằm tạo thuận lợi, đảm bảo giải quyết công việc cho người dân, doanh nghiệp.
Thời tiết hôm nay (01/7): Nhiều khu vực trên cả nước có mưa giông

Thời tiết hôm nay (01/7): Nhiều khu vực trên cả nước có mưa giông

Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia dự báo, ngày 01/7, nhiều khu vực trên cả nước có mưa to và dông. Đáng chú ý, khu vực Bắc Bộ nhiều nơi có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có nơi mưa rất to.
Từ ngày 01/7/2025: Chính thức bỏ hình phạt tử hình ở 8 tội danh, thay mã số thuế bằng số định danh

Từ ngày 01/7/2025: Chính thức bỏ hình phạt tử hình ở 8 tội danh, thay mã số thuế bằng số định danh

Từ ngày 01/7/2025, một số chính sách mới sẽ chính thức có hiệu lực như: bỏ hình phạt tử hình ở 8 tội danh; thay mã số thuế bằng số định danh; mở rộng đối tượng được tham gia Bảo hiểm Xã hội (BHXH) bắt buộc; 28 Nghị định về phân cấp, phân quyền có hiệu lực...
Thời tiết hôm nay (28/6): Bắc Bộ tăng mưa cả về diện và lượng

Thời tiết hôm nay (28/6): Bắc Bộ tăng mưa cả về diện và lượng

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 28/6, miền Bắc gia tăng mưa cả về diện và lượng, đặc biệt vùng núi nhiều nơi mưa rất to. Nam Bộ mưa giông rải rác.
Phiên bản di động