Thầy Nguyễn Minh Quân - Hiệu trưởng trường Cao đẳng Kinh tế Kỹ thuật Kiên Giang cho biết, sau khi làm các thủ tục, sáng nay thi thể em Vũ Thị Thảo (sinh viên năm 3) của nhà trường đã được bàn giao cho gia đình, đưa về quê mai táng.

Chiều 9/1, trao đổi với chúng tôi, thầy Nguyễn Minh Quân thông tin đến thời điểm hiện tại, tình hình sức khỏe của 20 em sinh viên trong đoàn thực tập của khoa Quản trị du lịch - Trường Cao đẳng Kinh tế Kỹ thuật Kiên Giang đã ổn định. Có 10 em bị sang chấn tâm lý, đang được kiểm tra, ổn định tinh thần, 10 em nằm viện đã có dấu hiệu chuyển biến, sức khỏe tốt. Riêng một em nữ sinh viên bị đứt lìa cánh tay cũng được bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng phẫu thuật, nối cánh tay xong.

hieu truong truong cao dang co 22 sinh vien rot xuong deo hai van chung toi dau don dua thi the em thao ve que

Các nạn nhân cấp cứu tại bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng (Ảnh Nguyễn Thành).

"Ngay sau khi nhận được tin sinh viên trường mình gặp nạn, tôi rất đau xót. Ngay trong tối ngày 8/1, tôi cùng đoàn cán bộ nhà trường, phụ huynh các em sinh viên từ Kiên Giang để ra Đà Nẵng để hỗ trợ các em. Đây là một sự cố đáng tiếc, trước mắt nhà trường sẽ hỗ trợ toàn bộ chi phí điều trị, đi lại, sinh hoạt cho các em sinh viên và phụ huynh", thầy Quân nói.

Nhắc đến trường hợp em Vũ Thị Thảo (SN 1998, nữ sinh viên của nhà trường không may tử vong trong vụ xe khách rớt xuống đèo Hải Vân), thầy Quân nghẹn lời nói: "Sáng nay, thi thể của em Thảo cũng được bàn giao cho gia đình đưa từ Đà Nẵng về Kiên Giang để an táng. Chiếc xe cấp cứu chở riêng em và người thân, cùng một giảng viên của nhà trường đã di chuyển. Em ấy còn quá trẻ, chúng tôi không biết nói gì hơn ngoài sự xót xa". 

Hiện thầy Quân cho biết vẫn đang túc trực tại bệnh viện Đà Nẵng để lo cho các em sinh viên, đặc biệt là làm công tác tư tưởng, động viên tinh thần các em sinh viên sau sự cố đáng tiếc vừa qua.

hieu truong truong cao dang co 22 sinh vien rot xuong deo hai van chung toi dau don dua thi the em thao ve que

hieu truong truong cao dang co 22 sinh vien rot xuong deo hai van chung toi dau don dua thi the em thao ve que

Vụ tai nạn lật xe khách chở sinh viên xuống đèo Hải Vân.

Như trước đó chúng tôi đã thông tin, khoảng 13h ngày 8/1, một xe chở khách 30 chỗ ngồi chở đoàn sinh viên thực tập 22 người của trường Cao đẳng Kinh tế Kỹ Thuật Kiên Giang bị mất lái, lao xuống vực sâu khi đang đổ đèo Hải Vân (tỉnh Thừa Thiên Huế) khiến nhiều người bị thương nặng, phải nhập viện cấp cứu.

Trong số các nạn nhân đầu tiên được đưa đến bệnh viện có một nữ nạn nhân bị mất rời cánh tay. Nạn nhân này được đưa đến bệnh viện Đà Nẵng trong đợt đầu, một em nữ sinh viên đã tử vong sau khi đến bệnh viện.

Đoàn sinh viên của khoa Quản trị du lịch (năm 2, năm 3) của nhà trường gồm 50 sinh viên, 2 giảng viên đang đi thực tế thì xe 30 chỗ chở 22 sinh viên, giảng viên gặp nạn, rớt xuống đèo Hải Vân khi từ Đà Nẵng di chuyển ra Huế.

Minh Anh

Truyền hình