Hết mây "ngày tận thế" ở Sầm Sơn, dân mạng lại xôn xao vì hoàng hôn màu lạ ở Hà Nội
Nếu mấy hôm trước, đám mây lạ tại biển Sầm Sơn đã làm không ít người trầm trồ trước sự kỳ vĩ của nó cũng như là sự vĩ đại của "mẹ thiên nhiên" thì hoàng hôn trước đêm nguyệt thực đêm qua, nhiều người lại có dịp ngỡ ngàng trước một "kì quan" khác ngay tại bầu trời Hà Nội. Trời Hà Nội hoàng hôn qua thật lạ với những cụm mây vần vũ, tụ lại với nhau rồi tách biệt với một khoảng chân trời đang lóe lên thứ ánh sáng vàng cam trông rất lộng lẫy.
|
Bầu trời Hà Nội trước đêm nguyệt thực nhiều mây nhưng ánh sáng óng ánh trong rất đẹp. (Ảnh: Giang Trịnh)
|
Phía đường chân trời xa xa, mây và ánh sáng phân định ranh giới rõ ràng. (Ảnh: Giang Trịnh)
Thứ ánh sáng này khác hẳn với ánh sáng chiều tà vàng vàng mỗi ngày khi mặt trời đi qua thành phố. Nó óng ánh theo từng đợt, nhạt dần từ chân trời cho đến ranh giới của đám mây. Rồi thi thoảng có gió, mây rẽ đường nhường chỗ, thứ ánh sáng đó lại len vào, nhấp nhô bàng bạc lẩn khuất trong mây nhìn thích mắt vô cùng.
Chính vì thế mà dân mạng Hà Nội đã nhanh tay chụp lại khoảnh khắc lung linh này và chia sẻ trên các mạng xã hội.
|
Ánh sáng cứ nhấp nhô lẫn khuất trong mây, làm bầu trời như dày hơn, bồng bềnh hơn. (Ảnh: Lê Bảo)
|
Thứ ánh sáng này, quả thật rất khác với ánh sáng chiều mỗi ngày, khi mặt trời đi qua thành phố. (Ảnh: Lê Bảo)
|
Ở trên cao hoặc những chỗ có tầm nhìn rộng, hoàng hôn màu lạ lại càng thấy rõ. (Ảnh: Giang Trịnh)
Cùng ngắm nhìn thêm một vài hình ảnh được người dân Hà Nội lưu lại, nhân dịp bầu trời óng ánh này nhé!
|
(Ảnh: Lê Bảo)
|
(Ảnh: Lê Bảo)
|
(Ảnh: Giang Trịnh)
|
(Ảnh: Mai Ami)
|
Đến đêm, nhiều người đã đi rình "trăng máu" (hiện tượng nguyệt thực toàn phần khiến trang chuyển màu đỏ rực), nhưng kết quả không được như ý. (Ảnh: Thế Đại)
Min
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Thời tiết dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026
Chi tiết phân luồng giao thông tại Hà Nội, TP.HCM dịp Tết Nguyên đán
Thời tiết hôm nay (ngày 11/2): Miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường, Hà Nội mưa nhỏ rải rác
Thời tiết hôm nay (06/02): Hà Nội mưa nhỏ, sương mù
Đọc nhiều
Công ước Hà Nội - Bước tiến đối ngoại đa phương mới
Tổng Bí thư Tô Lâm lên đường tham dự cuộc họp khai mạc Hội đồng Hòa bình về Gaza
Tổng Bí thư Tô Lâm chứng kiến lễ ký các hợp đồng, thỏa thuận hợp tác của Việt Nam và Hoa Kỳ
Tin quốc tế ngày 19/2: Hải quân Iran và Nga sắp tập trận chung tại biển Oman, nổ pháo hoa tại Trung Quốc khiến 12 người thiệt mạng
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Quảng Ninh triển khai giải pháp cấp bách chống khai thác IUU
Vui Xuân mới trên đảo Trường Sa
Thiêng liêng Lễ chào cờ đầu năm mới tại các Đồn Biên phòng ở Nghệ An
Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất






