Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
14:39 | 11/01/2017 GMT+7

Helen Thanh Đào tiết lộ về 18 năm trời bị chồng bạo hành dã man

aa
Helen Thanh Đào cay đắng chia sẻ: "Tôi muốn sống cuộc sống như một người phụ nữ bình thường chứ không muốn làm một con chó, tôi muốn làm con người".

Ngày 8/1 vừa qua trong cuộc họp báo diễn ra tại thành phố Đài Bắc, Helen Thanh Đào cùng chồng là Đới Phát Khuê cùng nắm chặt tay nhau, cúi đầu thừa nhận đã lừa dối gia thế, học vấn, hôn nhân, tuổi tác suốt mười mấy năm qua.

Câu chuyện chưa dừng lại tại đó khi sau đó 2 ngày (10/1), Helen Thanh Đào đã có buổi phỏng vấn độc quyền cùng tờ báo nổi tiếng Apple Daily của Đài Loan.

Helen Thanh Đào đã trải lòng những chuyện mà cô đã cất giấu suốt 18 năm qua, thừa nhận bị chồng bạo lực gia đình.

helen thanh dao tiet lo ve 18 nam troi bi chong bao hanh da man

Helen Thanh Đào nói trong tiếng khóc: "Tôi không thể chịu đựng được nữa. Tôi không phải là một con rối, không muốn bị người khác theo dõi. Chúng ta đều là những con người, chúng ta không phải là động vật, càng không phải là con chó mà người khác nuôi…".

Helen Thanh Đào cho biết suốt một thời gian dài, cô bị chồng kiểm soát chặt chẽ, số tiền cô kiếm được cũng bị chồng nắm giữ hết. Thậm chí chồng Helen Thanh Đào muốn cô phải cắt đứt liên lạc với mẹ ruột của mình ở Việt Nam, càng không được phép có bất kỳ người bạn nào.

Không những thế Helen Thanh Đào còn bị chồng bạo hành. Khi phóng viên gọi điện cho ông Đới Phát Khuê thì đều không có người nghe máy.

Khi phóng viên nhắn tin hỏi "Có phải Helen Thanh Đào bị đánh không? Có phải Helen Thanh Đào bị ông bạo hành không?..." thì ông Đới đều chỉ đọc tin nhắn chứ tuyệt nhiên không trả lời.

Helen Thanh Đào cho biết trong thời gian 18 năm kết hôn, cuộc sống của cô đều bị chồng kiểm soát, ngay cả toàn bộ nội dung của cuộc họp báo ngày 8/1 vừa qua cũng bị chồng cô khống chế. Cô không được bày tỏ đúng theo ý kiến của bản thân mình.

Helen Thanh Đào lần đầu gặp ông Đới khi cô mới 20 tuổi.

Vì cuộc sống ở Việt Nam nghèo túng, thêm nữa bản thân cảm thấy ông Đới là một người trung thực, thật thà nên Helen Thanh Đào đã nhanh chóng quyết định lấy chồng dù chỉ sau 1 tuần gặp gỡ. Helen Thanh Đào cứ ngỡ rằng cuộc sống ở Đài Loan sẽ thật dễ chịu và viên mãn chứ không ngờ rằng cuộc sống của cô ngày càng trở nên tồi tệ.

Helen Thanh Đào cho biết đã rất nhiều lần bị chồng bạo hành nhưng cô quyết định không nói ra vì muốn tiếp tục sinh sống ở Đài Loan.

Thế nhưng cuộc sống như vậy cứ tiếp diễn làm Helen Thanh Đào ngày càng cảm thấy không thể chịu đựng được nữa. Trước đây cô đã từng có ý định bỏ nhà đi tự vẫn. Helen Thanh Đào ngậm ngùi nhớ lại quãng thời gian từng có ý định tự vẫn, cô bày tỏ: "Trên người tôi không có tiền, chứng minh nhân dân và hộ chiếu cũng không được cầm, không hề có bất cứ thứ gì có thể sống tiếp được…".

Helen Thanh Đào cũng cho biết thêm bản bóc trần gia thế trên Facebook cá nhân của cô hoàn toàn là do ông Đới viết, mục đích là ép Helen Thanh Đào phải bỏ nhà ra đi. Helen Thanh Đào nhớ lại lần có ý định quyên sinh kia, cô cho biết rất may là được một người bạn phát hiện kịp thời, báo cảnh sát cứu cô.

Và cũng kể từ ngày đó, Helen Thanh Đào đã tỉnh ngộ ra một điều: "Chỉ có sống mới có cơ hội, chỉ khi sống mới có hy vọng. Tôi sẽ lựa chọn sống, chỉ có duy nhất một lần có ý nghĩ tự vẫn như kia thôi".

Helen Thanh Đào cho biết sau buổi họp báo diễn ra tại Đài Bắc ngày 8/1 vừa qua cô lại bị chồng đánh vào bụng.

Helen Thanh Đào quyết định rời bỏ chồng, quyết định tới đồn cảnh sát trình báo. Khi được hỏi có muốn nói gì với người chồng không? Helen Thanh Đào nói: "Xin hãy tha cho em, hãy để em được sống một cuộc sống như người bình thường".

Helen Thanh Đào cho biết lần cô bị chồng bạo hành nghiêm trọng nhất là lần bị đánh tới mức ngất đi. Khi cô tỉnh dậy, chồng cô lại ân cần nói chuyện với cô.

Helen Thanh Đào nói : "Cứ mỗi lần đánh tôi xong, anh ấy lại nói lời xin lỗi tôi, nói với tôi rằng tính anh ấy quá hồ đồ, rồi anh ấy rất yêu tôi và hy vọng tôi tha thứ. Tôi lại mềm lòng tiếp tục ở lại".

Helen Thanh Đào còn tiết lộ tình cảm của cô và mẹ chồng rất tốt đẹp, trước đây đã có lần mẹ chồng cứu cô để cô không bị chồng đánh, nhưng thật không ngờ ông Đới còn đánh luôn cả mẹ ruột mình.

Khi được hỏi tại sao không đi chứng nhận vết thương trên thân thể sau khi bị chồng bạo hành, Helen Thanh Đào cho biết: "Chồng tôi theo tôi rất sát, tôi đi bất cứ đâu anh ấy cũng đều biết cho nên tôi không thể đi làm những việc khác như đi chứng nhận vết thương được".

Helen Thanh Đào nhớ lại có một lần ông Đới tay cầm một con dao xông tới trước mặt cô nói rằng anh ấy muốn cắt tay và liên tục uy hiếp khiến cho cô cảm thấy bị căng thẳng đột độ, dường như "phát điên" lên. "Đó là cảnh tượng kinh khủng mà tôi có lẽ suốt đời này không bao giờ quên được…", Hellen Thanh Đào nói.

Được biết, trước đây ông Đới đã từng mất 8.000 đô la Mỹ (khoảng 257.000 Đài tệ) để cưới Helen Thanh Đào. Helen Thanh Đào nói: "Cho dù khi xưa tôi quyết định kết hôn với anh ấy, anh ấy cũng đã đưa tiền sính lễ cho mẹ tôi, nhưng là tôi gả chồng chứ không phải là mua tôi để đem về Đài Loan".

Cô cũng cho hay suốt bao nhiêu năm sống ở Đài Loan, toàn bộ số tiền Helen Thanh Đào kiếm được đều nằm trong tay ông Đới. Trong cuộc phỏng vấn với Apple Daily hôm qua, Helen Thanh Đào chủ động mở ví cho xem bên trong ví chỉ có khoảng 3.000 đến 4.000 Đài tệ (khoảng hơn 2.1 triệu đến hơn 2.8 triệu đồng Việt Nam) và một thẻ tín dụng.

Helen Thanh Đào cho biết đó là số tiền tiêu vặt mà chồng đưa cho, còn toàn bộ đồng hồ đeo tay hàng hiệu, xe ô tô hay nhà…đều đứng tên của chồng. Helen Thanh Đào không quan tâm và cũng không cần những thứ ấy, cô nói: "Anh ấy có thể giữ lại những thứ ấy, chỉ cần trả lại tự do cho tôi là đủ. Tôi muốn sống cuộc sống như một người phụ nữ bình thường chứ không muốn làm một con chó, tôi muốn làm con người"…

Thúy Quỳnh

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

DAVIMIN – Từ niềm tin vào chất lượng đến dấu ấn thương hiệu Việt tại ASEAN

DAVIMIN – Từ niềm tin vào chất lượng đến dấu ấn thương hiệu Việt tại ASEAN

Trong những năm gần đây, sức khỏe đã trở thành một trong những mối quan tâm hàng đầu của người tiêu dùng. Nếu trước đây thực phẩm bảo vệ sức khỏe được xem là sản phẩm hỗ trợ, thì ngày nay chúng đã trở thành một phần trong lối sống chủ động của nhiều gia đình. Cùng với sự phát triển của thị trường là những yêu cầu ngày càng cao về chất lượng, tính minh bạch và uy tín của thương hiệu.
Phụng Hưng Hotel: Từ dấu ấn Phú Quốc đến Top 10 thương hiệu nổi tiếng ASEAN 2026

Phụng Hưng Hotel: Từ dấu ấn Phú Quốc đến Top 10 thương hiệu nổi tiếng ASEAN 2026

Sau 9 năm hình thành và phát triển tại Nam đảo Phú Quốc, Phụng Hưng Hotel ghi dấu một cột mốc mới khi được vinh danh “Top 10 Thương hiệu Nổi tiếng ASEAN 2026 – ASEAN Renowned Brand 2026”. Từ nền tảng lưu trú và ẩm thực, Phụng Hưng từng bước hoàn thiện hệ sinh thái dịch vụ, đồng thời mở rộng Trung tâm Hội nghị & Tiệc cưới với quy mô phục vụ hơn 1.300 khách.
Thời tiết cả nước dịp 2/9: Nhiều khu vực có mưa rào và dông

Thời tiết cả nước dịp 2/9: Nhiều khu vực có mưa rào và dông

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, thời tiết dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 (từ ngày 28/8 đến 2/9) nhiều khu vực có mưa rào và dông, riêng Trung Bộ ngày nắng.
Công bố danh sách thí sinh dự thi Vòng 2 kỳ thi tuyển công chức năm 2026

Công bố danh sách thí sinh dự thi Vòng 2 kỳ thi tuyển công chức năm 2026

Hội đồng tuyển dụng công chức của Cơ quan Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam năm 2026 thông báo danh sách thí sinh dự thi Vòng 2, gồm phần thi viết và phỏng vấn.

Đọc nhiều

Thanh niên cần đi đầu trong học tập, sáng tạo và vun đắp tình hữu nghị Việt - Trung

Thanh niên cần đi đầu trong học tập, sáng tạo và vun đắp tình hữu nghị Việt - Trung

Tối 24/8, tại Quảng Châu (Quảng Đông, Trung Quốc), đã diễn ra Lễ khai mạc Chương trình "Hành trình đỏ nghiên cứu, học tập” của thanh niên Việt Nam. Tại đây, Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Nguyễn Ngọc Hùng nhấn mạnh, thanh niên cần phát huy vai trò đi đầu trong học tập, lao động sáng tạo, trở thành những sứ giả hòa bình và tích cực góp phần vun đắp quan hệ hữu nghị Việt Nam - Trung Quốc.
Những ngày Hội đồng nhân dân thế giới tại Việt Nam: Kết nối nguồn lực, đưa ý tưởng thành hợp tác cụ thể

Những ngày Hội đồng nhân dân thế giới tại Việt Nam: Kết nối nguồn lực, đưa ý tưởng thành hợp tác cụ thể

Lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam, “Những ngày Hội đồng nhân dân thế giới” hướng tới mở rộng không gian đối thoại, kết nối nguồn lực và thúc đẩy các sáng kiến hợp tác trên kênh nhân dân, qua đó từng bước chuyển từ giao lưu sang hợp tác thực chất, từ ý tưởng thành những chương trình, dự án cụ thể.
Những kết nối làm sâu sắc quan hệ hữu nghị Việt - Hàn

Những kết nối làm sâu sắc quan hệ hữu nghị Việt - Hàn

Hội hữu nghị Việt Nam - Hàn Quốc đã mở rộng các kết nối với cộng đồng, địa phương, doanh nghiệp, cơ sở đào tạo và những người bạn Hàn Quốc, qua đó góp phần làm sâu sắc quan hệ hữu nghị giữa nhân dân hai nước.
Nhiều hoạt động hướng về quê hương tại trại hè thanh thiếu niên kiều bào Thành phố Hồ Chí Minh

Nhiều hoạt động hướng về quê hương tại trại hè thanh thiếu niên kiều bào Thành phố Hồ Chí Minh

Sáng ngày 25/8/2026, tại khu vực Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh (Phố đi bộ Nguyễn Huệ), Văn phòng Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh trang trọng tổ chức Lễ dâng hoa và chính thức khai mạc Trại hè Thanh thiếu niên Kiều bào và Tuổi trẻ Thành phố lần thứ 19 năm 2026 với chủ đề “Tự hào Thành phố mang tên Bác”.
Học viên hải quân quốc tế trải nghiệm Tàu buồm 286 - Lê Quý Đôn

Học viên hải quân quốc tế trải nghiệm Tàu buồm 286 - Lê Quý Đôn

Ngày 25/8, tại Nha Trang (Khánh Hòa), trong khuôn khổ Chương trình “Giao lưu huấn luyện học viên sĩ quan hải quân quốc tế” năm 2026 tại Học viện Hải quân Việt Nam, các học viên sĩ quan hải quân quốc tế đã tham gia các hoạt động trải nghiệm, thực hành trên Tàu buồm 286-Lê Quý Đôn.
Bão số 4 gây mưa lớn, nhiều địa phương chủ động di dời dân và phòng ngừa rủi ro

Bão số 4 gây mưa lớn, nhiều địa phương chủ động di dời dân và phòng ngừa rủi ro

Sáng 23/8, bão số 4 duy trì cường độ cấp 8, giật cấp 10 trên vùng biển Quảng Ninh - Hải Phòng, gây mưa lớn tại nhiều tỉnh, thành phố phía Bắc. Các địa phương khẩn trương di dời người dân khỏi khu vực nguy hiểm, ứng phó nguy cơ lũ quét, sạt lở, úng ngập và điều chỉnh một số hoạt động du lịch.
Chung kết toàn quốc Cuộc thi ‘Em yêu biển, đảo quê hương’

Chung kết toàn quốc Cuộc thi ‘Em yêu biển, đảo quê hương’

Ngày 22/8, tại Trung tâm Phát thanh - Truyền hình Quân đội ở Hà Nội, Chung kết toàn quốc Cuộc thi “Em yêu biển, đảo quê hương” năm học 2025-2026 diễn ra với chiến thắng thuộc về đội Bạch Long Vĩ (Hải Phòng), đạt 476 điểm.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Những ngày Hội đồng nhân dân thế giới tại Việt Nam: Kết nối nguồn lực, đưa ý tưởng thành hợp tác cụ thể
[Video] 50 năm Việt Nam - Philippines: Mở rộng kết nối nhân dân trong giai đoạn mới
[Video] Dấu ấn kết nối Việt Nam - Malaysia của Đại sứ Dato' Tan Yang Thai
[Video] Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
Phiên bản di động