Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
14:39 | 11/01/2017 GMT+7

Helen Thanh Đào tiết lộ về 18 năm trời bị chồng bạo hành dã man

aa
Helen Thanh Đào cay đắng chia sẻ: "Tôi muốn sống cuộc sống như một người phụ nữ bình thường chứ không muốn làm một con chó, tôi muốn làm con người".

Ngày 8/1 vừa qua trong cuộc họp báo diễn ra tại thành phố Đài Bắc, Helen Thanh Đào cùng chồng là Đới Phát Khuê cùng nắm chặt tay nhau, cúi đầu thừa nhận đã lừa dối gia thế, học vấn, hôn nhân, tuổi tác suốt mười mấy năm qua.

Câu chuyện chưa dừng lại tại đó khi sau đó 2 ngày (10/1), Helen Thanh Đào đã có buổi phỏng vấn độc quyền cùng tờ báo nổi tiếng Apple Daily của Đài Loan.

Helen Thanh Đào đã trải lòng những chuyện mà cô đã cất giấu suốt 18 năm qua, thừa nhận bị chồng bạo lực gia đình.

helen thanh dao tiet lo ve 18 nam troi bi chong bao hanh da man

Helen Thanh Đào nói trong tiếng khóc: "Tôi không thể chịu đựng được nữa. Tôi không phải là một con rối, không muốn bị người khác theo dõi. Chúng ta đều là những con người, chúng ta không phải là động vật, càng không phải là con chó mà người khác nuôi…".

Helen Thanh Đào cho biết suốt một thời gian dài, cô bị chồng kiểm soát chặt chẽ, số tiền cô kiếm được cũng bị chồng nắm giữ hết. Thậm chí chồng Helen Thanh Đào muốn cô phải cắt đứt liên lạc với mẹ ruột của mình ở Việt Nam, càng không được phép có bất kỳ người bạn nào.

Không những thế Helen Thanh Đào còn bị chồng bạo hành. Khi phóng viên gọi điện cho ông Đới Phát Khuê thì đều không có người nghe máy.

Khi phóng viên nhắn tin hỏi "Có phải Helen Thanh Đào bị đánh không? Có phải Helen Thanh Đào bị ông bạo hành không?..." thì ông Đới đều chỉ đọc tin nhắn chứ tuyệt nhiên không trả lời.

Helen Thanh Đào cho biết trong thời gian 18 năm kết hôn, cuộc sống của cô đều bị chồng kiểm soát, ngay cả toàn bộ nội dung của cuộc họp báo ngày 8/1 vừa qua cũng bị chồng cô khống chế. Cô không được bày tỏ đúng theo ý kiến của bản thân mình.

Helen Thanh Đào lần đầu gặp ông Đới khi cô mới 20 tuổi.

Vì cuộc sống ở Việt Nam nghèo túng, thêm nữa bản thân cảm thấy ông Đới là một người trung thực, thật thà nên Helen Thanh Đào đã nhanh chóng quyết định lấy chồng dù chỉ sau 1 tuần gặp gỡ. Helen Thanh Đào cứ ngỡ rằng cuộc sống ở Đài Loan sẽ thật dễ chịu và viên mãn chứ không ngờ rằng cuộc sống của cô ngày càng trở nên tồi tệ.

Helen Thanh Đào cho biết đã rất nhiều lần bị chồng bạo hành nhưng cô quyết định không nói ra vì muốn tiếp tục sinh sống ở Đài Loan.

Thế nhưng cuộc sống như vậy cứ tiếp diễn làm Helen Thanh Đào ngày càng cảm thấy không thể chịu đựng được nữa. Trước đây cô đã từng có ý định bỏ nhà đi tự vẫn. Helen Thanh Đào ngậm ngùi nhớ lại quãng thời gian từng có ý định tự vẫn, cô bày tỏ: "Trên người tôi không có tiền, chứng minh nhân dân và hộ chiếu cũng không được cầm, không hề có bất cứ thứ gì có thể sống tiếp được…".

Helen Thanh Đào cũng cho biết thêm bản bóc trần gia thế trên Facebook cá nhân của cô hoàn toàn là do ông Đới viết, mục đích là ép Helen Thanh Đào phải bỏ nhà ra đi. Helen Thanh Đào nhớ lại lần có ý định quyên sinh kia, cô cho biết rất may là được một người bạn phát hiện kịp thời, báo cảnh sát cứu cô.

Và cũng kể từ ngày đó, Helen Thanh Đào đã tỉnh ngộ ra một điều: "Chỉ có sống mới có cơ hội, chỉ khi sống mới có hy vọng. Tôi sẽ lựa chọn sống, chỉ có duy nhất một lần có ý nghĩ tự vẫn như kia thôi".

Helen Thanh Đào cho biết sau buổi họp báo diễn ra tại Đài Bắc ngày 8/1 vừa qua cô lại bị chồng đánh vào bụng.

Helen Thanh Đào quyết định rời bỏ chồng, quyết định tới đồn cảnh sát trình báo. Khi được hỏi có muốn nói gì với người chồng không? Helen Thanh Đào nói: "Xin hãy tha cho em, hãy để em được sống một cuộc sống như người bình thường".

Helen Thanh Đào cho biết lần cô bị chồng bạo hành nghiêm trọng nhất là lần bị đánh tới mức ngất đi. Khi cô tỉnh dậy, chồng cô lại ân cần nói chuyện với cô.

Helen Thanh Đào nói : "Cứ mỗi lần đánh tôi xong, anh ấy lại nói lời xin lỗi tôi, nói với tôi rằng tính anh ấy quá hồ đồ, rồi anh ấy rất yêu tôi và hy vọng tôi tha thứ. Tôi lại mềm lòng tiếp tục ở lại".

Helen Thanh Đào còn tiết lộ tình cảm của cô và mẹ chồng rất tốt đẹp, trước đây đã có lần mẹ chồng cứu cô để cô không bị chồng đánh, nhưng thật không ngờ ông Đới còn đánh luôn cả mẹ ruột mình.

Khi được hỏi tại sao không đi chứng nhận vết thương trên thân thể sau khi bị chồng bạo hành, Helen Thanh Đào cho biết: "Chồng tôi theo tôi rất sát, tôi đi bất cứ đâu anh ấy cũng đều biết cho nên tôi không thể đi làm những việc khác như đi chứng nhận vết thương được".

Helen Thanh Đào nhớ lại có một lần ông Đới tay cầm một con dao xông tới trước mặt cô nói rằng anh ấy muốn cắt tay và liên tục uy hiếp khiến cho cô cảm thấy bị căng thẳng đột độ, dường như "phát điên" lên. "Đó là cảnh tượng kinh khủng mà tôi có lẽ suốt đời này không bao giờ quên được…", Hellen Thanh Đào nói.

Được biết, trước đây ông Đới đã từng mất 8.000 đô la Mỹ (khoảng 257.000 Đài tệ) để cưới Helen Thanh Đào. Helen Thanh Đào nói: "Cho dù khi xưa tôi quyết định kết hôn với anh ấy, anh ấy cũng đã đưa tiền sính lễ cho mẹ tôi, nhưng là tôi gả chồng chứ không phải là mua tôi để đem về Đài Loan".

Cô cũng cho hay suốt bao nhiêu năm sống ở Đài Loan, toàn bộ số tiền Helen Thanh Đào kiếm được đều nằm trong tay ông Đới. Trong cuộc phỏng vấn với Apple Daily hôm qua, Helen Thanh Đào chủ động mở ví cho xem bên trong ví chỉ có khoảng 3.000 đến 4.000 Đài tệ (khoảng hơn 2.1 triệu đến hơn 2.8 triệu đồng Việt Nam) và một thẻ tín dụng.

Helen Thanh Đào cho biết đó là số tiền tiêu vặt mà chồng đưa cho, còn toàn bộ đồng hồ đeo tay hàng hiệu, xe ô tô hay nhà…đều đứng tên của chồng. Helen Thanh Đào không quan tâm và cũng không cần những thứ ấy, cô nói: "Anh ấy có thể giữ lại những thứ ấy, chỉ cần trả lại tự do cho tôi là đủ. Tôi muốn sống cuộc sống như một người phụ nữ bình thường chứ không muốn làm một con chó, tôi muốn làm con người"…

Thúy Quỳnh

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Thời tiết hôm nay (02/01): Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ rét đậm

Thời tiết hôm nay (02/01): Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ rét đậm

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, ngày 02/01 Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ tiếp tục chuyển rét, vùng núi có nơi rét đậm, rét hại; nhiều khu vực xuất hiện mưa, mưa rào rải rác, cục bộ có dông kèm nguy cơ lốc, sét và gió giật mạnh; Nam Bộ duy trì ngày nắng.
Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2026

Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2026

Các trường hợp được miễn thuế sử dụng đất nông nghiệp; tăng lương tối thiểu vùng đối với người lao động làm việc theo hợp đồng lao động ... là những chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2026.
Các điểm bắn pháo hoa đêm giao thừa Tết dương lịch 2026 tại Hà Nội, TP.HCM

Các điểm bắn pháo hoa đêm giao thừa Tết dương lịch 2026 tại Hà Nội, TP.HCM

Dịp Tết dương lịch 2026, Hà Nội tổ chức bắn pháo hoa trong thời gian 15 phút, từ 23h45 ngày 31/12/2025 đến 0h ngày 01/1/2026, tại 5 điểm. Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) cũng bắn pháo hoa trong 15 phút, từ 0h đến 0h15 ngày 01/01/2026, tại 6 điểm.
Thời tiết hôm nay (31/12): Bắc Bộ đón không khí lạnh, có mưa vài nơi

Thời tiết hôm nay (31/12): Bắc Bộ đón không khí lạnh, có mưa vài nơi

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hiện nay (31/12), bộ phận không khí lạnh đã báo đang di chuyển xuống phía Nam. Ở Bắc Bộ có mưa vài nơi, nhiệt độ phổ biến 17-20 độ.

Đọc nhiều

Mâm cơm tưởng niệm quân tình nguyện Việt Nam hy sinh tại Campuchia

Mâm cơm tưởng niệm quân tình nguyện Việt Nam hy sinh tại Campuchia

Trong căn nhà nhỏ ở Siem Reap, giữa không khí kỷ niệm Chiến thắng 7/1 của Campuchia, một mâm cơm được bày riêng để tưởng niệm quân tình nguyện Việt Nam đã hy sinh. Với anh Phan Văn Đạt, cựu lưu học sinh Việt Nam tại Campuchia, khoảnh khắc ấy là minh chứng sống động cho sự tri ân của người dân Campuchia đối với những người lính Việt Nam năm xưa.
Đại hội XIV của Đảng: Kỳ vọng những quyết sách tạo bứt phá cho Việt Nam

Đại hội XIV của Đảng: Kỳ vọng những quyết sách tạo bứt phá cho Việt Nam

Trong bối cảnh thế giới biến động sâu sắc, Việt Nam bước vào Đại hội XIV của Đảng với nhiều thành tựu quan trọng về ổn định kinh tế, nâng tầm đối ngoại và hội nhập quốc tế. Từ góc nhìn của bạn bè quốc tế và các học giả uy tín, kỳ vọng lớn đang được đặt vào những quyết sách mang tính đột phá, giúp Việt Nam chuyển từ điểm đến hấp dẫn thành đối tác kiến tạo giá trị, hướng tới mục tiêu quốc gia phát triển, thu nhập cao vào năm 2045.
Học giả quốc tế: Đại hội XIV mở ra kỷ nguyên phát triển mới của Việt Nam

Học giả quốc tế: Đại hội XIV mở ra kỷ nguyên phát triển mới của Việt Nam

Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam, dự kiến diễn ra vào tháng 01/2026, không chỉ là sự kiện chính trị trọng đại của đất nước mà còn thu hút sự quan tâm rộng rãi của cộng đồng quốc tế. Nhiều học giả, chuyên gia kinh tế và các tổ chức quốc tế đánh giá, Đại hội XIV sẽ là dấu mốc quan trọng, mở ra kỷ nguyên phát triển mới của Việt Nam với những định hướng chiến lược dài hạn và tầm nhìn đến giữa thế kỷ XXI.
Tri thức dân gian - Tri thức chế biến món ăn từ lươn ở Nghệ An vào Danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia

Tri thức dân gian - Tri thức chế biến món ăn từ lươn ở Nghệ An vào Danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia

Nghệ An vừa nhận được 2 Quyết định quan trọng do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch ban hành ngày 6/1/2026, ghi danh Lễ hội truyền thống - Lễ hội Đền Mai Bảng ở Phường Cửa Lò và Tri thức dân gian - Tri thức chế biến món ăn từ lươn ở Nghệ An vào Danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia.
Việt Nam hoàn thiện và gửi báo cáo chống khai thác IUU tới Ủy ban châu Âu

Việt Nam hoàn thiện và gửi báo cáo chống khai thác IUU tới Ủy ban châu Âu

Tại phiên họp thứ 29 của Ban Chỉ đạo Quốc gia về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) ngày 06/01, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Môi trường Phùng Đức Tiến cho biết Bộ đã hoàn thiện và gửi tới Ủy ban châu Âu (EC) bộ hồ sơ báo cáo chi tiết về công tác chống khai thác IUU.
Doanh nghiệp vi phạm IUU sẽ bị loại khỏi VASEP

Doanh nghiệp vi phạm IUU sẽ bị loại khỏi VASEP

Doanh nghiệp vi phạm các quy định về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) sẽ bị loại khỏi Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP). Thông tin trên được ông Nguyễn Hoài Nam, Tổng Thư ký VASEP, nêu rõ tại buổi làm việc trực tuyến về chống khai thác IUU diễn ra tối 06/01.
An Giang “nước rút” chống IUU, truy quét đến cùng tàu cá vi phạm

An Giang “nước rút” chống IUU, truy quét đến cùng tàu cá vi phạm

Công tác quản lý tàu cá và chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) tại An Giang đang bước vào giai đoạn cao điểm. Lãnh đạo tỉnh phát đi thông điệp cứng rắn: truy quét đến cùng vị trí neo đậu của tàu cá thiếu điều kiện, đồng thời hoàn tất đăng ký, cấp phép ngay trong ngày 5/1/2026 để siết chặt kỷ cương, chuẩn bị chốt số liệu báo cáo.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
Phiên bản di động