Ngân hàng Thương mại cổ phần Phát triển Thành phố Hồ Chí Minh (HDBank – tên Tiếng Anh: The HCM City Development Joint Stock Commercial Bank) đang xin ý kiến các ​​cổ đông về việc phát hành trái phiếu chuyển đổi trị giá 500 triệu USD cho các nhà đầu tư nước ngoài. HDBank cũng đang xin phê duyệt việc tăng tỷ lệ sở hữu của nhà đầu tư nước ngoài từ 18% lên 20%.

TP. HỒ CHÍ MINH, VIỆT NAM – Media OutReach – Ngày 2 tháng 12 năm 2022 – Ngân hàng Thương mại cổ phần Phát triển Thành phố Hồ Chí Minh (HDBank – tên Tiếng Anh: The HCM City Development Joint Stock Commercial Bank) đang xin ý kiến các ​​cổ đông về việc phát hành trái phiếu chuyển đổi trị giá 500 triệu USD cho các nhà đầu tư nước ngoài.

HDBank cũng đang xin phê duyệt việc tăng tỷ lệ sở hữu của nhà đầu tư nước ngoài từ 18% lên 20%.

Trong năm 2020 và 2021, HDBank đã phát hành trái phiếu chuyển đổi trị giá 325 triệu USD cho các tổ chức tài chính quốc tế nổi tiếng, bao gồm Affinity Equity Partners, IFC, DEG và Leapfrog Investments, theo thông báo trên trang web của Ngân hàng.

Trái phiếu chuyển đổi bổ sung vốn tự có cấp 2 của HDBank, có thể chuyển đổi thành cổ phiếu phổ thông của ngân hàng. Vốn huy động được từ đợt phát hành sẽ giúp HDBank bổ sung nguồn vốn trung và dài hạn, phục vụ cho các kế hoạch tăng trưởng theo chiến lược được HDBank đề ra và được đầu tư vào hệ thống hạ tầng, hệ thống công nghệ thông tin phục vụ cho nhu cầu phát triển mạng lưới toàn hệ thống. Đồng thời, số tiền thu được sẽ giúp HDBank nâng cao các chỉ số chất lượng tài sản, tỷ lệ an toàn vốn của bên cho vay, chuẩn bị sẵn sàng để việc sớm áp dụng các tiêu chuẩn Basel III.

HDBank hiện có vốn điều lệ là 25.300 tỷ đồng (1,02 tỷ USD). Giới hạn sở hữu nước ngoài tối đa (maximum foreign ownership – FOL) sẽ được nâng từ 18% lên 20%. Cổ phiếu HDB nhận được sự quan tâm mạnh mẽ từ các nhà đầu tư tổ chức nước ngoài, những người đã mua ròng hơn 21 triệu cổ phiếu HDB trong năm nay và đã đạt được mức FOL 18%.

Tại một hội nghị được tổ chức gần đây, ông Kim Byounghom Chủ tịch HDBank cho biết, HDBank nhận được sự quan tâm mạnh mẽ từ các nhà đầu tư nước ngoài khi kết quả kinh doanh quý III tốt nhất từ ​​trước đến nay. HDBank dự báo lợi nhuận trước thuế năm nay vượt 10.000 tỷ đồng, tăng 25% so với năm ngoái.

Bất chấp những biến động của thị trường, HDBank vẫn duy trì xếp hạng tín dụng B1, tỷ lệ nợ xấu thuộc hàng lành mạnh nhất ngành ngân hàng và dẫn đầu ngành về khả năng sinh lời và tỷ lệ an toàn vốn.

Hashtag: #HDBank

Nguồn phát hành hoàn toàn chịu trách nhiệm về nội dung thông báo này.

Thông tin về HDBank

Được thành lập năm 1990,,Ngân hàng Thương mại cổ phần Phát triển Thành phố Hồ Chí Minh (HDBank, mã chứng khoán HOSE:HDB) là một trong những ngân hàng thương mại đầu tiên của Việt Nam. Sau 32 năm hoạt động, HDBank hiện là một trong những ngân hàng bán lẻ, phục vụ doanh nghiệp vừa và nhỏ và tiêu dùng hàng đầu tại Việt Nam. Ngân hàng có các nền tảng cơ bản vững chắc, thành tích tăng trưởng tốt và đang đẩy nhanh quá trình chuyển đổi kỹ thuật số để tận dụng hệ sinh thái khách hàng có tiềm năng cao của mình.

In bài viết

Truyền hình