TĐO - Sở Y tế tỉnh Hậu Giang vừa có thông tin chính thức về việc sản phụ 36 tuổi tử vong sau sinh tại Bệnh viện (BV) đa khoa tỉnh Hậu Giang.

Ngày 8/1, ông Nguyễn Thanh Tùng - Giám đốc Sở Y tế tỉnh Hậu Giang xác nhận, Sở đã có báo cáo thông tin liên quan đến vụ một sản phụ tử vong sau sinh mổ ở BV đa khoa tỉnh Hậu Giang.

Trước đó, vào khoảng 15 giờ 25 phút ngày 3/12, sản phụ Danh Thị Thúy M.(36 tuổi; ngụ ấp An Phong, xã Định An, huyện Gò Quao, tỉnh Kiên Giang) nhập viện tại Khoa Sản của BV đa khoa tỉnh Hậu Giang để sinh con; do thai nhi lớn nên cần được phẫu thuật để bắt con. Đến 10 giờ 25 phút ngày 4/12, sản phụ M. được đưa đến Khoa Gây mê hồi sức để tiến hành phẫu thuật bắt con. Sau ca phẫu thuật, tình trạng sức khỏe của em bé bình thường, riêng sản phụ M. được giữ lại Khoa Hồi sức cấp cứu để theo dõi. Khoảng 14 giờ cùng ngày, tình trạng sức khỏe sản phụ M. có chuyển biến xấu khi huyết áp tăng, ra máu nhiều nên cần được phẫu thuật lần 2 để xử lý. Sau khi được gia đình sản phụ M. đồng ý, các bác sĩ tiến hành phẫu thuật; tuy nhiên, đến khoảng 23 giờ cùng ngày thì sản phụ này tử vong.

hau giang thong tin ve viec san phu tu vong sau sinh tai benh vien tinh

Báo cáo của Sở Y tế tỉnh Hậu Giang

Theo kết luận của Hội đồng chuyên môn về nguyên nhân tử vong của sản phụ M. là do choáng mất máu không hồi phục/rối loạn đông máu/cắt tử cung do đờ tử cung sau phẫu thuật lấy thai/con so/thai to/thừa cân. Trong toàn bộ quá trình tiếp nhận, chẩn đoán, theo dõi và điều trị cho sản phụ: ekip không có sự tắc trách về chuyên môn của cán bộ y tế, tuy nhiên có một số giới hạn nhất định về trình độ chuyên môn kỹ thuật cần phải được rút kinh nghiệm sâu sắc.

Được biết, sau khi sự cố xảy ra lãnh đạo BV đa khoa tỉnh Hậu Giang đã đến thăm hỏi và động viên an ủi, đồng thời hỗ trợ gia đình sản phụ một số tiền mai táng và một số chi phí khác.

Thành Thật

Truyền hình