Trang chủ Chính trị - Xã hội
08:05 | 05/02/2018 GMT+7

Hàng trăm phần quà Tết tới người dân hai tỉnh Tiền Giang và Long An

aa
TĐO - Ngày 4/2, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình đã đến thăm, tặng quà và chúc Tết Nguyên đán 2018 tại tỉnh Tiền Giang và Long An.

hang tram phan qua te t toi nguoi dan hai ti nh tie n giang va long an

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tặng quà cho học sinh khuyết tật, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại tỉnh Tiền Giang. (Ảnh: TTXVN)

Trong chuyến thăm, tặng quà và chúc Tết Nguyên đán tại tỉnh Tiền Giang của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, lãnh đạo tỉnh Tiền Giang đã báo cáo với Chủ tịch Quốc hội những thành quả nổi bật địa phương đạt được trong năm vừa qua về các lĩnh vực phát triển kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng, chăm lo hộ nghèo và gia đình chính sách khó khăn; đảm bảo an sinh xã hội, giảm nghèo nông thôn và xây dựng nông thôn mới cũng như mục tiêu phấn đấu vượt qua những khó khăn, hạn chế, có giải pháp thiết thực để đạt được những thành tựu mới trong năm 2018. Cụ thể, trong năm 2017, Tiền Giang đã đạt tốc độ tăng trưởng GDRP 9%, thu ngân sách 7.392 tỉ đồng, vượt 4,9% cả năm và tăng hơn 10,7% so năm trước; kim ngạch xuất khẩu đạt 2,5 tỉ USD, tăng 19% so năm trước, ra mắt 16 xã đạt chuẩn nông thôn mới; vận động góp 12,6 tỉ đồng Quỹ Đền ơn đáp nghĩa và xây cất, sửa chữa trên 250 căn nhà tình nghĩa… Năm 2018, Tiền Giang phấn đấu đạt tốc độ tăng trưởng GDRP từ 9 đến 9,5%, nâng thu nhập bình quân đầu người lên 48 đến 48,2 triệu đồng/ năm, kim ngạch xuất khẩu đạt 2,65 tỉ USD, giảm hộ nghèo xuống mức 3,69%…

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân nhiệt liệt biểu dương những thành quả nổi bật mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Tiền Giang đạt được trong năm vừa qua, đồng thời cho rằng đây là những tiền đề thuận lợi để cả hệ thống chính trị đoàn kết, chung sức, chung lòng giành thêm những thắng lợi mới trên các lĩnh vực trong năm 2018 cũng như các năm tiếp theo theo nghị quyết đề ra.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đề nghị lãnh đạo địa phương bên cạnh việc điều hành phát triển kinh tế - xã hội và an ninh quốc phòng một cách vững chắc, đưa Tiền Giang mạnh bước trên con đường đi lên giàu đẹp, thịnh vượng, đổi mới và hội nhập cũng cần quan tâm, giúp đỡ các gia đình chính sách khó khăn, hộ nghèo, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, nạn nhân chất độc da cam trên địa bàn… bằng những việc làm thiết thực và biện pháp tích cực, tạo điều kiện để các hộ nghèo, đối tượng khó khăn vươn lên, ổn định cuộc sống. Nhân dịp Tết đến, xuân về, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân chúc Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Tiền Giang năm mới thắng lợi mới.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cũng tham dự Chương trình trao quà “Tết vì người nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn và nạn nhân chất độc da cam” Xuân Mậu Tuất 2018 tại tỉnh Tiền Giang do Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội và Quỹ Bảo trợ trẻ em phối hợp địa phương tổ chức. Tại chương trình, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã trao 100 phần quà tặng hộ gia đình chính sách, hộ nghèo và nạn nhân chất độc da cam; 200 phần quà tặng trẻ em khuyết tật và có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tỉnh Tiền Giang.

Cùng ngày, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình đã đến thăm và tặng quà cho các công nhân đang làm việc tại Khu công nghiệp Thuận Đạo (huyện Cần Đước, Long An) nhân dịp Xuân Mậu Tuất 2018. Cùng đi có lãnh đạo Văn phòng Chính phủ, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và đại diện lãnh đạo tỉnh Long An.

hang tram phan qua te t toi nguoi dan hai ti nh tie n giang va long an

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình thăm và tặng quà Tết cho công nhân ở Long An. (Ảnh: TTXVN)

Tại đây, đại diện các công nhân đang làm việc trên địa bàn đã bày tỏ nhiều tâm tư, nguyện vọng gửi đến lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ cùng các bộ, ngành Trung ương và địa phương. Theo đó, các công nhân mong muốn nhà nước có chính sách quản lý chặt chẽ các cơ sở giáo dục mần non hiện có và phát triển thêm các cơ sở mới để tạo điều kiện cho con em công nhân được đến trường; tăng cường quản lý, đảm bảo an ninh trật tự ở các khu vực khu, cụm công nghiệp; hỗ trợ về nhà ở cho công nhân ổn định cuộc sống...

Ghi nhận những tâm tư, nguyện vọng của các công nhân, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình cho biết, hiện nay, Chính phủ, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cùng các bộ, ngành, địa phương đã nỗ lực thực hiện các thiết chế xã hội ở các khu, cụm công nghiệp như: phát triển nhà ở cho công nhân, xây dựng trường mầm non, siêu thị ở khu, cụm công nghiệp, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm… Những thiết chế xã hội đó sẽ góp phần tạo điều kiện cho các công nhân ổn định cuộc sống, yên tâm lao động, sản xuất.

Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình cũng đề nghị Liên đoàn Lao động, chính quyền địa phương tăng cường thực hiện các chính sách chăm lo Tết cho công nhân, nhất là những người không có điều kiện về quê, để họ được đón Tết vui tươi, hạnh phúc.

Nhân dịp Tết đến, Xuân về, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình gửi lời chúc mừng năm mới an lành, hạnh phúc đến toàn thể công nhân và gia đình; biểu dương những đóng góp to lớn của lực lượng công nhân, người lao động cho những thành tựu phát triển kinh tế - xã hội của đất nước trong năm qua.

Tuệ Lâm (t/h)

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Tôn vinh, tri ân 130 trưởng bản, người có uy tín tiêu biểu tại Lai Châu

Tôn vinh, tri ân 130 trưởng bản, người có uy tín tiêu biểu tại Lai Châu

Ngày 23/6, UBND tỉnh Lai Châu tổ chức Chương trình “Điểm tựa của bản làng” năm 2026 tại Trung tâm Hội nghị - Văn hóa tỉnh. Sự kiện này nhằm tôn vinh, tri ân 130 trưởng bản, người có uy tín - những “rường cột của biên cương”, “điểm tựa của bản làng” trong đồng bào dân tộc thiểu số của 11 xã biên giới của tỉnh Lai Châu.
Hội Báo toàn quốc 2026: Kiến tạo nền báo chí chuyên nghiệp, hiện đại và nhân văn

Hội Báo toàn quốc 2026: Kiến tạo nền báo chí chuyên nghiệp, hiện đại và nhân văn

Trong kỷ nguyên vươn mình của dân tộc, giữ vững chất lượng nội dung và bản lĩnh người làm báo chính là con đường duy nhất để khẳng định vai trò dẫn dắt và phát triển bền vững.
16 liệt sĩ hy sinh tại nước bạn Lào và Campuchia trở về với đất mẹ

16 liệt sĩ hy sinh tại nước bạn Lào và Campuchia trở về với đất mẹ

Ngày 05/6, tại Nghĩa trang Liệt sĩ Ngọc Hồi (xã Bờ Y), tỉnh Quảng Ngãi tổ chức Lễ viếng, truy điệu và an táng 16 hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh tại nước bạn Lào và Campuchia trở về với đất mẹ.
Cần Thơ: Một năm vận hành chính quyền hai cấp, bộ máy tinh gọn phát huy hiệu quả

Cần Thơ: Một năm vận hành chính quyền hai cấp, bộ máy tinh gọn phát huy hiệu quả

Ngày 30/5, Thành ủy Cần Thơ tổ chức Hội nghị sơ kết 1 năm vận hành mô hình tổ chức tổng thể của hệ thống chính trị thành phố và mô hình chính quyền địa phương hai cấp. Hội nghị được kết nối trực tuyến từ điểm cầu Hội trường Thành ủy đến 103 xã, phường trên địa bàn thành phố.

Đọc nhiều

Thúc đẩy hợp tác giáo dục Việt Nam - Rumani

Thúc đẩy hợp tác giáo dục Việt Nam - Rumani

Ngày 29/7, tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổ chức buổi gặp gỡ và giao lưu với đoàn Trường Đại học Khoa học Nông nghiệp và Thú y Bucharest (Rumani) nhân dịp đoàn sang thăm và làm việc tại Việt Nam. Hoạt động góp phần tăng cường kết nối giữa các cơ sở giáo dục, các cựu lưu học sinh và thúc đẩy giao lưu nhân dân giữa hai nước.
Hội hữu nghị Việt Nam - Áo kết nối trí thức, nhà khoa học tại Áo

Hội hữu nghị Việt Nam - Áo kết nối trí thức, nhà khoa học tại Áo

Đoàn Hội hữu nghị Việt Nam - Áo do GS.TS Trần Tuấn Anh, Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam, Chủ tịch Hội dẫn đầu vừa có chuyến thăm và làm việc tại Cộng hoà Áo. Đoàn đã gặp gỡ trí thức Việt Nam, làm việc với Đại sứ quán Việt Nam cùng một số cơ sở nghiên cứu, trường đại học và tổ chức quốc tế tại Áo, trao đổi khả năng hợp tác trong các lĩnh vực khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo.
Việt Nam - Italia đẩy mạnh hợp tác công nghệ cao

Việt Nam - Italia đẩy mạnh hợp tác công nghệ cao

Chiều 29/7, tại Hà Nội, Bộ trưởng Bộ Công an Lương Tam Quang tiếp Phó Chủ tịch cấp cao Tập đoàn Leonardo S.p.A. (Italia) Daniele Tavano, trao đổi về hợp tác công nghệ phục vụ bảo đảm an ninh, trật tự.
Toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Hội nghị toàn quốc quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị Trung ương 3

Toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Hội nghị toàn quốc quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị Trung ương 3

Sáng 29/7, Bộ Chính trị tổ chức Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ ba Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV. Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã có bài phát biểu chỉ đạo quan trọng. Cục Thông tin và Truyền thông Chính phủ trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu của đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước.
Việt Nam - Australia mở rộng hợp tác quốc phòng

Việt Nam - Australia mở rộng hợp tác quốc phòng

Chiều 29/7, tại trụ sở Bộ Quốc phòng, Đại tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng tiếp Đại sứ Australia tại Việt Nam Gillian Bird, trao đổi về việc làm sâu sắc và mở rộng hợp tác quốc phòng song phương.
Chuyển đổi số tạo đột phá trong quản lý tàu cá ở Cà Mau

Chuyển đổi số tạo đột phá trong quản lý tàu cá ở Cà Mau

Đẩy mạnh chuyển đổi số trong quản lý nghề cá, tỉnh Cà Mau đang từng bước minh bạch hóa hoạt động khai thác và truy xuất nguồn gốc thủy sản thông qua Hệ thống truy xuất nguồn gốc thủy sản điện tử (eCDT). Đây được xem là một trong những giải pháp trọng tâm nhằm thực hiện hiệu quả các khuyến nghị của Ủy ban châu Âu (EC), hướng tới sớm gỡ bỏ cảnh báo "thẻ vàng", đồng thời xây dựng ngành thủy sản hiện đại, có trách nhiệm và phát triển bền vững.
Việt Nam luôn thiện chí tuân thủ Công ước của Liên hợp quốc về Luật Biển 1982

Việt Nam luôn thiện chí tuân thủ Công ước của Liên hợp quốc về Luật Biển 1982

Việt Nam nhấn mạnh cam kết tuân thủ Công ước Liên hợp quốc về Luật Biển 1982 và giải quyết tranh chấp bằng hòa bình, hợp tác ở Biển Đông.
ho tro tien an gao do dung ca nhan cho hoc sinh truong pho thong noi tru
infographic quan he asean nga va hoi nghi cap cao ky niem 35 nam quan he asean nga
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 50 năm Việt Nam - Philippines: Mở rộng kết nối nhân dân trong giai đoạn mới
[Video] Dấu ấn kết nối Việt Nam - Malaysia của Đại sứ Dato' Tan Yang Thai
[Video] Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
Phiên bản di động