Hàng trăm người cắm trại qua đêm ở Sydney chờ pháo hoa giao thừa
Khi năm 2016 sắp kết thúc, hàng triệu người trên khắp Australia sẽ có mặt ở các tụ điểm chào năm mới với pháo hoa, âm nhạc và các hoạt động giải trí.
|
Tại cảng Sydney ở thành phố cùng tên, hơn 1,5 triệu người dự kiến có mặt trong tối nay để theo dõi màn pháo hoa rực rỡ từ cầu cảng nổi tiếng thế giới. Trong khi đó, thủ đô Canberra sẽ tổ chức một bữa tiệc khiêu vũ tại Quảng trường Garema.
Tại Melbourne, 500.000 người được dự kiến đổ về thành phố, nơi một loạt nghệ sĩ sẽ có màn biểu diễn tại 4 sân khấu khác nhau. Vào lúc nửa đêm, 13,5 tấn pháo hoa sẽ được bắn lên bầu trời, bao trùm lên khu vực rộng 8 km2.
Lực lượng cảnh sát đã được điều động tới các địa điểm trong thành phố để đảm bảo người dân vui chơi an toàn và không sử dụng rượu bia trong sự kiện công cộng.
Ở Brisbane, người dân đã bắt đầu các hoạt động giải trí từ sớm dọc bờ sông tại khu vực South Bank. Tại Adelaide, 50.000 người dự kiến tiễn năm 2016 tại Sân vận động Adelaide Oval bằng một trận đấu cricket trong giải Big Bash League.
|
Khoảng 30.000 người sẽ đổ về công viên Elder, trung tâm thành phố Adelaide để chờ đợi khoảnh khắc bước sang năm mới. Nhiều người cũng sẽ có mặt tại các bãi biển của thành phố để chào đón năm mới bằng pháo hoa và các hoạt động giải trí giữa người thân, bạn bè.
Ở khu vực phía tây, hàng nghìn người sẽ hướng về vùng Northbridge, thành phố Perth để tham dự tiệc mừng năm mới miễn phí thường niên do thành phố tổ chức.
Các nhà chức trách cảnh báo người dân không sử dụng pháo hoa bất hợp pháp trong tối nay để tránh những hậu quả đáng tiếc.
Các chủ sở hữu vật nuôi đã được nhắc nhở phải đảm bảo an toàn cho vật nuôi của mình khi màn pháo hoa bắt đầu. Hiệp hội Phòng chống Ngược đãi Động vật Hoàng gia (RSPCA) cho biết số lượng động vật đi lạc trong ngày 1/1 thường nhiều hơn bất cứ ngày nào trong năm.
An Nhi
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Liên hợp quốc và nhiều nước cảnh báo nguy cơ leo thang xung đột tại Trung Đông
Nhiều nước kêu gọi công dân rời Iran và Israel ngay lập tức
Tin quốc tế ngày 27/2: Campuchia trục xuất 30.000 người liên quan lừa đảo trực tuyến, Hàn Quốc ngăn deepfake thao túng bầu cử
Thị trường tài chính Mỹ và toàn cầu phản ứng mạnh sau các tuyên bố từ Tổng thống Trump
Đọc nhiều
Việt Nam - Dominicana hướng tới hợp tác đa lĩnh vực trong giai đoạn mới
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
Thúc đẩy hợp tác nông nghiệp, năng lượng sinh học, logistics Việt Nam - Brazil
Bầu cử 2026: Cử tri nhàn hơn nhờ chuyển đổi số
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Bỏ phiếu sớm trên tàu Hải An 68 và Nhà giàn DK1/9
Ngư dân mở biển đầu năm, cam kết chống IUU
Vùng 2 Hải quân chuẩn bị chặt chẽ, đồng bộ cho công tác bầu cử
Multimedia
[Infographic] Đến năm 2030, phấn đấu thu nhập bình quân người dân nông thôn tăng gấp 2,5-3 lần so với năm 2020
[Infographic] 4 mốc thời gian của 4 kỷ nguyên quan trọng trong 100 năm Đảng lãnh đạo
[Infographic] 5 điểm then chốt có ý nghĩa quyết định trong tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng
[Infographic] Nghị quyết số 68-NQ/TW tác động sâu rộng tới toàn bộ nền kinh tế
[Infographic] Những Nghị quyết chiến lược đưa Việt Nam bước vào kỷ nguyên mới
[Infographic] Quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam-Liên minh châu Âu
"Dân là gốc": Thước đo cao nhất của mọi quyết sách
Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ






