Hàng loạt hãng hàng không lớn đã khôi phục hoàn toàn đường bay nội địa từ giữa tháng 9/2020. Sản lượng vận chuyển khách bay nội địa tăng trưởng mạnh so với cùng kỳ năm 2019.
Doanh nghiệp hàng không được miễn giảm hàng loạt phí Doanh nghiệp hàng không được miễn giảm hàng loạt phí
Sẽ nối lại 6 đường bay quốc tế ngay trong tháng 9 Sẽ nối lại 6 đường bay quốc tế ngay trong tháng 9
1847 img 4130 polarr
Hàng không hồi phục thần kỳ sau khi dịch COVID-19 được kiểm soát tốt

Tính đến nửa đầu tháng 9/2020, Vietnam Airlines ghi nhận sản lượng vận chuyển khách bay nội địa đạt gần 40 nghìn lượt khách, tăng hơn 12% so với cùng kỳ năm 2019.

Mức tăng trưởng đánh dấu sự phục hồi ấn tượng của Vietnam Airlines trong bối cảnh dịch COVID-19 lần thứ hai tại Việt Nam đã và đang được kiểm soát tốt. Kết quả này có được từ nỗ lực tối ưu hóa mạng bay nội địa, tăng cường khai thác hiệu quả đội tàu bay, mở lại và tăng tần suất trên nhiều đường bay, thực hiện hàng loạt các hoạt động xúc tiến, chương trình khuyến mại kích cầu, đảm bảo chất lượng dịch vụ trong khi vẫn đảm bảo phòng chống dịch bệnh của hãng trong thời gian vừa qua.

Hiện nay, Vietnam Airlines đang khai thác mạng bay nội địa gồm hơn 40 đường bay, với trung bình gần 200 chuyến bay mỗi ngày. Trước diễn biến tích cực của dịch COVID-19, hãng vừa tăng thêm tần suất trên 8 đường bay nội địa giữa Hà Nội và Vinh, Quy Nhơn, Đà Nẵng, Tuy Hòa, Nha Trang, Đà Lạt, Pleiku; giữa Tp Hồ Chí Minh và Đà Nẵng. Vào đầu tháng 9, Vietnam Airlines đã khôi phục đồng loạt 06 đường bay nội địa gồm giữa Hà Nội – Chu Lai, Tuy Hòa, giữa Vinh – Buôn Ma Thuột và giữa Hải Phòng – Điện Biên. Đồng thời, Vietnam Airlines phối hợp với Pacific Airlines giới thiệu nhiều sản phẩm kết hợp, đường bay hấp dẫn, mang đến những lựa chọn mới mẻ, tiện lợi cho hành khách.

Bên cạnh các chuyến bay nội địa, Vietnam Airlines đang tiếp tục triển khai khôi phục các chuyến bay thương mại quốc tế trên cơ sở chỉ đạo của Chính phủ và sự chấp thuận của các nhà chức trách. Hãng đã khai thác trở lại đường bay từ Việt Nam đi Nhật Bản, dự kiến thời gian tới sẽ nối lại các đường bay giữa Việt Nam và Hàn Quốc, Trung Quốc, Đài Loan (Trung Quốc), Lào, Campuchia.

Với đà tăng trưởng của thị trường nội địa cùng việc nối lại một số đường bay quốc tế, dự kiến tổng sản lượng vận chuyển khách toàn mạng bay của Hãng sẽ sớm khôi phục tương đương và vượt cùng kỳ trong thời gian tới.

Việc sản lượng hành khách đi lại bằng đường hàng không tăng trưởng trở lại cũng khẳng định hiệu quả của công tác phòng chống dịch bệnh hiện nay của hãng.

bay quoc te
Hành khách được đảm bảo phòng chống dịch bệnh khi tham gia di chuyển bằng đường hàng không

Tương tự Vietnam Airlines, hãng Vietjet cũng đã khôi phục hoàn toàn đường bay nội địa giữa tháng 9/2020 khi Đà Nẵng được nói lỏng giãn cách xã hội. Vietjet tăng tần suất khai thác các chặng Đà Nẵng – TP.HCM lên 4 chuyến khứ hồi/ngày và Đà Nẵng – Hà Nội lên 3 chuyến khứ hồi/ngày trước khi tiếp tục tăng lên 7-10 chuyến khứ hồi/ngày cho 2 chặng bay trục chính từ tháng 10. Đồng thời Vietjet cũng khôi phục các đường bay Đà Nẵng – Hải Phòng với tần suất 1 chuyến khứ hồi/ngày; Đà Nẵng – Đà Lạt với 5 chuyến khứ hồi/tuần; Đà Nẵng – Buôn Ma Thuột, Đà Nẵng – Cần Thơ và Đà Nẵng – Nha Trang với 4 chuyến khứ hồi/tuần.

Theo quyết định của Bộ Giao thông Vận tải, hãng tiến hành bỏ giãn cách chỗ ngồi trên các chuyến bay đi từ Đà Nẵng. Hành khách cần thực hiện đầy đủ các biện pháp an toàn phòng chống dịch như: Đeo khẩu trang tại sân bay và trên tàu bay; Khai báo y tế bắt buộc; Cài đặt ứng dụng Bluezone trên điện thoại thông minh (nếu có)…

Tất cả các chuyến bay của Vietjet đều tuân thủ tiêu chuẩn an toàn cao nhất của cơ quan chức năng, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cũng như Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA) đảm bảo an toàn sức khoẻ cho hành khách, phi hành đoàn và cả cộng đồng.

Hàng loạt các chương trình khuyến mại hấp dẫn cũng được hãng hàng không giá rẻ này triển khai nhằm kích cầu. Đây cũng là thời điểm để các hãng hàng không trong nước đẩy mạnh hoạt động và hồi phục sau quãng thời gian bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh.

Doanh nghiệp hàng không được miễn giảm hàng loạt phí Doanh nghiệp hàng không được miễn giảm hàng loạt phí

Thông tư mới của Bộ Giao thông vận tải (GTVT) quy định mức giá, khung giá dịch vụ cất cánh, hạ cánh tàu bay và ...

Sẽ nối lại 6 đường bay quốc tế ngay trong tháng 9 Sẽ nối lại 6 đường bay quốc tế ngay trong tháng 9

Cục Hàng không Việt Nam (HKVN) cho biết hôm nay (3/9), Bộ Giao thông Vận tải và các bộ liên quan sẽ trình Ban chỉ ...

Nhiều hãng hàng không tăng chuyến, điều máy bay thân rộng đến Đà Nẵng Nhiều hãng hàng không tăng chuyến, điều máy bay thân rộng đến Đà Nẵng

Sau khi Cục Hàng không cho cấp phép tăng chuyến cho các hãng với số lượng tối đa, mục đích là để chở khách rời ...

In bài viết

Truyền hình