Hàn Quốc tố Triều Tiên đánh cắp email của các quan chức
Trong một tuyên bố, Văn phòng Công tố viên tối cao (SPO) Hàn Quốc khẳng định: tổ chức nói trên đã gửi các email lừa đào tới những nạn nhân để cố gắng lừa đảo, lấy cắp mật khẩu của họ. Theo cơ quan này, các cá nhân bị lừa là những người chuyên trách về vấn đề Triều Tiên.
Ít nhất 56 tài khoản email đã bị lấy cắp, tuyên bố nêu rõ. Chính quyền Seoul đang tiếp tục điều tra xem có bất cứ bí mật nào của chính phủ bị đánh cắp hay không. Tuy nhiên, theo SPO, hiện chưa có báo cáo nào về việc rò rỉ thông tin quan trọng.
Tuyên bố của SPO cho hay: nội dung của các email lừa đảo, địa chỉ IP có trụ sở tại Trung Quốc và một nhà cung cấp dịch vụ web từng được sử dụng trong một cuộc tấn công mạng của Triều Tiên trước đó.
|
Binh sĩ Triều Tiên
Trong những năm gần đây, Hàn Quốc liên tục cáo buộc Triều Tiên tiến hành hàng loạt cuộc tấn công mạng. Tuy nhiên, Bình Nhưỡng đã bác bỏ mọi cáo buộc này.
Tuần trước, Seoul tuyên bố Bình Nhưỡng là thủ phạm đứng sau vụ rò rỉ dữ liệu cá nhân của hơn 10 triệu người sử dụng trên một trang web mua sắm trực tuyến.
Năm ngoái, tình báo Hàn Quốc cho hay: Triều Tiên có một “đội quân tấn công mạng” gồm 6.000 thành viên, chuyên nhằm vào các cơ quan quân sự và hành chính của Hàn Quốc. Theo các chuyên gia Hàn Quốc, công nghệ tấn công của Bình Nhưỡng cũng được cải thiện qua mỗi năm.
Theo phía Hàn Quốc, Triều Tiên đã nhiều lần tấn công mạng thất bại, song cũng có những trường hợp các “tin tặc” phá hủy được ổ đĩa cứng, làm tê liệt hệ thống ngân hàng hoặc gián đoạn đường tiếp cận các trang thông tin của chính phủ.
Trong số đó, vụ tấn công gây ảnh hưởng nghiêm trọng nhất đã khiến một ngân hàng của Hàn Quốc không thể khôi phục dịch vụ trực tuyến trong vòng 2 tuần.
Trọng Sang
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Vì sao lãnh đạo nhiều nước liên tục “check-in” tại Xiaomi?
EU siết chặt chính sách trục xuất người di cư
Nhật Bản tăng thuế xuất cảnh lên 3.000 yên từ ngày 01/7/2026
Tin quốc tế ngày 30/5: Nga thúc đẩy liên minh AI quốc tế, Liên hợp quốc cảnh báo bảo vệ trẻ em trên mạng xã hội là ưu tiên cấp bách
Đọc nhiều
Gia Lai dành hơn 2.100 tỷ đồng để bố trí chỗ ở an toàn cho 1.495 hộ dân
Hội chuyên gia và sinh viên Việt Nam tại Hoa Kỳ ra mắt VPS 2.0
Mở ra giai đoạn phát triển mới cho cộng đồng Khmer-Việt Nam tại Campuchia
Khoảng 3.000 nhà hàng Việt Nam hoạt động tại Ba Lan
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Từ những lớp học tạm ở A Pa Chải đến tỷ lệ tốt nghiệp 100%
Trường Sa rộn ràng chuẩn bị Tết Thiếu nhi 1/6
Ở Mường Nhé, thầy cô không chỉ gieo chữ mà còn giúp người dân thoát nghèo
Multimedia
Một số mốc thời gian quan trọng sắp xếp, tổ chức lại thôn, tổ dân phố
Nhật Bản là đối tác kinh tế quan trọng hàng đầu của Việt Nam
[Infographic] 9 luật và 31 nghị quyết được thông qua tại Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI
[Infographic] Việt Nam và Trung Quốc ký kết 32 văn kiện hợp tác
Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XVI có 14 Bộ, 3 cơ quan ngang Bộ
[Infographic] Các mốc thời gian sau cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp
[Infographic] Bầu cử Quốc hội và HĐND: Cách tra cứu thông tin về người ứng cử trên VNeID
Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu




