Hàn Quốc tố Triều Tiên đánh cắp email của các quan chức
Trong một tuyên bố, Văn phòng Công tố viên tối cao (SPO) Hàn Quốc khẳng định: tổ chức nói trên đã gửi các email lừa đào tới những nạn nhân để cố gắng lừa đảo, lấy cắp mật khẩu của họ. Theo cơ quan này, các cá nhân bị lừa là những người chuyên trách về vấn đề Triều Tiên.
Ít nhất 56 tài khoản email đã bị lấy cắp, tuyên bố nêu rõ. Chính quyền Seoul đang tiếp tục điều tra xem có bất cứ bí mật nào của chính phủ bị đánh cắp hay không. Tuy nhiên, theo SPO, hiện chưa có báo cáo nào về việc rò rỉ thông tin quan trọng.
Tuyên bố của SPO cho hay: nội dung của các email lừa đảo, địa chỉ IP có trụ sở tại Trung Quốc và một nhà cung cấp dịch vụ web từng được sử dụng trong một cuộc tấn công mạng của Triều Tiên trước đó.
|
Binh sĩ Triều Tiên
Trong những năm gần đây, Hàn Quốc liên tục cáo buộc Triều Tiên tiến hành hàng loạt cuộc tấn công mạng. Tuy nhiên, Bình Nhưỡng đã bác bỏ mọi cáo buộc này.
Tuần trước, Seoul tuyên bố Bình Nhưỡng là thủ phạm đứng sau vụ rò rỉ dữ liệu cá nhân của hơn 10 triệu người sử dụng trên một trang web mua sắm trực tuyến.
Năm ngoái, tình báo Hàn Quốc cho hay: Triều Tiên có một “đội quân tấn công mạng” gồm 6.000 thành viên, chuyên nhằm vào các cơ quan quân sự và hành chính của Hàn Quốc. Theo các chuyên gia Hàn Quốc, công nghệ tấn công của Bình Nhưỡng cũng được cải thiện qua mỗi năm.
Theo phía Hàn Quốc, Triều Tiên đã nhiều lần tấn công mạng thất bại, song cũng có những trường hợp các “tin tặc” phá hủy được ổ đĩa cứng, làm tê liệt hệ thống ngân hàng hoặc gián đoạn đường tiếp cận các trang thông tin của chính phủ.
Trong số đó, vụ tấn công gây ảnh hưởng nghiêm trọng nhất đã khiến một ngân hàng của Hàn Quốc không thể khôi phục dịch vụ trực tuyến trong vòng 2 tuần.
Trọng Sang
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Tin quốc tế ngày 10/01: Thụy Sĩ tưởng niệm các nạn nhân vụ cháy quán bar, Cựu Tổng thống Hàn Quốc đối mặt nguy cơ án tử hình
CMG công bố video quảng bá “Chương trình Gala mừng Xuân năm 2026”
Tin quốc tế ngày 06/01: Mỹ tính đưa các “ông lớn” dầu khí trở lại Venezuela, Hàn Quốc thừa nhận khó gỡ “lệnh cấm Hallyu” tại Trung Quốc
Mỹ tấn công Venezuela: Nhiều nước yêu cầu tôn trọng luật pháp quốc tế, kêu gọi đối thoại
Đọc nhiều
Tin quốc tế ngày 14/01: Bán bí mật quân sự cho Trung Quốc, cựu binh Mỹ lĩnh án 16 năm tù
Bạn bè quốc tế chúc mừng Đại hội XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam
95 năm Đảng Cộng sản Việt Nam: Ngọn cờ dẫn lối dân tộc qua mọi chặng đường
Vĩnh Long - Ehime ký kết Bản ghi nhớ hợp tác nhiều lĩnh vực
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Thủ tướng: tiếp tục tập trung cao độ, quyết liệt thực hiện các nhiệm vụ IUU
7 tỉnh, thành phía Nam phối hợp ngăn tàu cá vượt biên, chống khai thác IUU
Trao Bằng Tổ quốc ghi công liệt sĩ Phạm Văn Tuân hy sinh tại Trường Sa
Multimedia
[Infographic] 6 danh hiệu của Việt Nam được UNESCO ghi danh năm 2025
95 năm Đảng Cộng sản Việt Nam: Ngọn cờ dẫn lối dân tộc qua mọi chặng đường
[Infographic] Quy định về bảo vệ dữ liệu cá nhân đối với các nền tảng mạng xã hội từ 1/1/2026
Việt Nam khẳng định vị thế và dấu ấn nổi bật tại UNESCO
Tin quốc tế ngày 26/12: Thái Lan phá dỡ tượng Thần Vishnu ở biên giới với Campuchia, Trung Quốc cáo buộc Mỹ can thiệp quan hệ Trung - Ấn
[Infographic] Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI
[Infographic] World Travel Awards 2025: Việt Nam tiếp tục được bình chọn là Điểm đến Di sản hàng đầu thế giới
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972





