Hải Phòng: Suýt chết sau khi ăn 15 con nhộng tằm
Sốc phản vệ, nguy kịch sau khi ăn ruốc biển với thịt gà Chị H. (55 tuổi, Quảng Ninh) bị đau bụng, nổi mẩn ngứa khắp người, ngất đi sau khi vừa ăn ruốc biển, thịt gà. ... |
Sốc phản vệ, suýt chết vì ăn đuông dừa Bệnh nhân tím tái toàn thân, nổi mẩn khắp người, mạch nhanh và không đo được huyết áp sau khi ăn đuông dừa. |
Bé gái 3 tuổi sốc phản vệ sau 5 phút bị kiến xoan đốt Chơi dưới gốc cây xoan, bé Triệu Thị M. (2016, Tuyên Quang) bị kiến đốt 1 nốt dưới bàn chân. Sau đó mặt ... |
Theo gia đình cho biết trước nhập viện khoảng 20 phút, tại gia đình người bệnh B. có ăn chừng 15 con nhộng tằm. Sau ăn người bệnh có xuất hiện nổi mẩn đỏ toàn thân, nôn ra thức ăn, rét run. Ngay lập tức người bệnh được đưa đến Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí để tiến hành cấp cứu.
Hiện sức khỏe bệnh nhân đã hồi phục. |
Sau khi tiến hành thăm khám các bác sĩ chẩn đoán người bệnh bị sốc phản vệ độ III. Xác định đây là trường hợp người bệnh rất nặng, ngay lập tức các bác sĩ tiến hành cấp cứu sốc phản vệ theo phác đồ: người bệnh được tiêm Adrenalin, truyền dịch, corticoid…
Nhờ phát hiện và điều trị kịp thời, hiện tại sau 1 ngày điều trị, người bệnh đã ổn định, tỉnh táo, các chỉ số lâm sàng bình thường và sẽ được xuất viện sau 1 đến 2 ngày điều trị.
Nhộng tằm là món ăn được nhiều người ưa chuộng. |
Các bác sĩ khuyến cáo người dân không nên ăn các đồ vật lạ hoặc tiếp xúc với các chất lạ, đặc biệt là đối với những người có tiền sử dị ứng, nếu thấy mẩn ngứa, khó chịu cần được đưa ngay đến các cơ sở y tế gần nhất để điều trị kịp thời tránh để lâu sẽ nguy hiểm đến tính mạng người bệnh.