Sau khi bà Trương Thị Hồng đến trạm y tế thăm khám và được một cán bộ trạm y tế tiêm thuốc dưỡng não, một lúc sau nạn nhân tử vong.

Sáng 10/8, thông tin từ ông Hồ Lương Hùng, phó Chủ tịch UBND xã Kỳ Khang, huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh) cho biết, cơ quan chức năng đang vào cuộc điều tra việc một cụ bà tử vong tại trạm y tế. Nạn nhân là bà Trương Thị Hồng (67 tuổi), trú thôn Vĩnh Phú, xã Kỳ Khang.

Theo người nhà bệnh nhân cho biết, thấy đau đầu nên vào khoảng hơn 7h ngày 9/8, bà Hồng đã đến tại Trạm y tế xã Kỳ Khang để thăm khám.

Sau khi thăm khám xong, bà được ông Thiều Đình Hoàn, là cán bộ y tế của xã tiêm thuốc dưỡng não. Khi tiêm xong, ông Hoàn ra ngoài để làm việc khác. Đến khoảng 9h cùng ngày, khi người nhà không thấy bà Hồng về nên ra trạm xá tìm thì phát hiện bà đã tử vong.

ha tinh tiem thuoc duong nao tai tram y te mot cu ba tu vong

Gia đình tổ chức tang lễ cho nạn nhân

Liên quan đến sự việc này, ông Nguyễn Văn Tâm, Trạm trưởng Trạm y tế xã Kỳ Khang cho biết: "Vì bà Hồng tiêm xong đang nằm nghỉ nên ông Hoàn đi cấp cứu cho người khác. Khi quay lại hỏi bà có đỡ không thì bà Hồng nói có đỡ nhưng ít, và yêu cầu được nằm lại tại trạm. Vì vậy, ông Hoàn tiếp tục quay lại tiêm cho bệnh nhân cấp cứu".

Khi người nhà ra thì phát hiện bà Hồng có biểu hiện bất thường và đã đi thông báo cho cán bộ đó. Qua kiểm tra thì bệnh nhân đã tử vong. Sau sự việc, phía trạm y tế đã hỗ trợ tiền mai táng phí ban đầu cho gia đình nạn nhân.

Ông Hồ Lương Hùng cho biết thêm: "Khi nhận được thông tin vụ việc, các cơ quan chức năng đã kiểm tra và lập biên bản vụ việc. Tuy nhiên người nhà không yêu cầu khám nghiệm tử thi nên đã bàn giao thi thể để gia đình mai táng".

Văn Nguyễn

In bài viết

Truyền hình