Trang chủ Văn hóa - Du lịch Điểm đến
16:00 | 18/09/2024 GMT+7

Hà Nội vào danh sách những điểm đến tốt nhất thế giới

aa
Báo Telegraph của Anh vừa đưa Hà Nội vào danh sách những điểm đến tốt nhất thế giới, mang đến trải nghiệm tuyệt vời cho người đi du lịch một mình.
Cơ hội lớn lan tỏa thông điệp về thành phố Hà Nội hoà bình, lịch sử và du lịch
Quảng bá du lịch Việt Nam tại tòa thị chính tỉnh Kanagawa, Nhật Bản

Theo Telegraph, Việt Nam là đất nước hiếu khách và có giá cả vô cùng phải chăng. Bên cạnh đó, nơi đây cũng có nhiều điều thú vị dành cho những du khách "độc hành".

"Việt Nam từ trước tới nay luôn là một quốc gia thân thiện và hiếu khách. Đặc biệt khi tới Hà Nội, nếu bạn bắt đầu hành trình một mình thì khi rời đi rất có thể sẽ biết thêm nhiều người bạn mới", tờ báo viết.

Telegraph đánh giá Hà Nội có độ an toàn ở mức 4/5 điểm, tiện nghi cho khách du lịch một mình 5/5, văn hóa và cộng đồng 5/5, khả năng tiếp cận 5/5 và rào cản ngôn ngữ 3/5.

"Wifi trong thành phố hầu như có ở mọi nơi và du khách dễ dàng mua SIM với giá rẻ để sử dụng mạng di động. Tới Hà Nội, du khách cũng không gặp nhiều rào cản ngôn ngữ vì tiếng Anh khá phổ biến", báo viết.

Trước đó, Đà Nẵng và Hà Nội cũng được vinh danh là một trong những nơi tốt nhất dành cho du khách đi một mình ở Đông Nam Á, theo bình chọn của tạp chí du lịch nổi tiếng thế giới Lonely Planet.

Hà Nội vào danh sách những điểm đến tốt nhất thế giới
Khách quốc tế đến thăm quan Hà Nội.

Ngoài Hà Nội, các điểm khác trong top 10 của Telegraph còn có Stockholm, Thụy Điển; Mendoz, Argentina; Oman; Bắc Cực/Nam Cực; dãy Alps của Áo; Honshu, Nhật Bản; Lisbon, Bồ Đào Nha và New Zealand.

Được biết, 8 tháng năm 2024, khách du lịch quốc tế đến Hà Nội đạt hơn 3,9 triệu lượt, tăng 42% so với cùng kỳ năm 2023.

Trước đó, trong bảng xếp hạng của Công ty lữ hành toàn cầu Flight Centre - một trong những hãng lữ hành lớn nhất thế giới của Australia, Việt Nam vinh dự lọt top 10 quốc gia hàng đầu thế giới dành cho khách du lịch, bên cạnh các quốc gia khác như: Bồ Đào Nha (số 1), Quần đảo Cook (thứ 2), Úc (thứ 3) Nhật Bản (thứ 4), Tây Ban Nha (thứ 5) , Singapore (thứ 6), Hy Lạp (thứ 7), Ireland (thứ 8), Thổ Nhĩ Kỳ (thứ 9).

Tổng Giám đốc Flight Centre Global Andrew Stark khẳng định sức cuốn hút của Việt Nam qua một số địa danh nổi tiếng: “Đắm mình trong bầu không khí đầy quyến rũ của Hà Nội thanh lịch, du khách sẽ nhận thấy đây là thủ đô duyên dáng với vẻ đẹp khác lạ nhất châu Á.

Đi tiếp tới vịnh Hạ Long - nơi được ví như "viên ngọc quý trên vương miện" của miền Bắc Việt Nam, du khách sẽ được trải nghiệm chuyến du ngoạn kỳ thú bằng thuyền buồm truyền thống. TPHCM nhộn nhịp và hiện đại, đặc biệt hấp dẫn với các di tích lịch sử…"

Hạ Long sẵn sàng đón khách du lịch trở lại sau bão Yagi Hạ Long sẵn sàng đón khách du lịch trở lại sau bão Yagi
Quảng Nam - Đà Nẵng - Thừa Thiên Huế quảng bá, xúc tiến du lịch tại Sydney (Úc) Quảng Nam - Đà Nẵng - Thừa Thiên Huế quảng bá, xúc tiến du lịch tại Sydney (Úc)
Kim Hảo (t/h)
Nguồn:

Tin bài liên quan

Khoảng 3.000 nhà hàng Việt Nam hoạt động tại Ba Lan

Khoảng 3.000 nhà hàng Việt Nam hoạt động tại Ba Lan

Đây là chia sẻ của Đại sứ Việt Nam tại Ba Lan Hà Hoàng Hải trong buổi làm việc với ông Adam Struzik, Thống đốc tỉnh Mazowiecki về trao đổi về quan hệ hợp tác song phương nói chung, tiềm năng hợp tác giữa các địa phương hai nước nói riêng và một số lĩnh vực hợp tác cụ thể trong ngày 1/6.
Sinh viên đưa di sản văn hóa Việt Nam ra thế giới

Sinh viên đưa di sản văn hóa Việt Nam ra thế giới

Từ bộ bài dân gian chibi đến phim tài liệu làng nghề lọt top 21 tại châu Âu, sinh viên Trường Cao đẳng FPT Polytechnic đang chứng minh rằng bản sắc Việt Nam có thể trở thành ngôn ngữ sáng tạo của thế hệ trẻ trên sân chơi quốc tế.
Hà Nội hoàn tất công tác chuẩn bị cho Hội nghị Lãnh đạo các Thành phố ASEAN 2026

Hà Nội hoàn tất công tác chuẩn bị cho Hội nghị Lãnh đạo các Thành phố ASEAN 2026

Hội nghị Lãnh đạo các Thành phố ASEAN 2026 dự kiến diễn ra từ ngày 8-10/6 tại Hà Nội, quy tụ khoảng 350 đại biểu trong và ngoài nước. Sự kiện được kỳ vọng trở thành diễn đàn thúc đẩy hợp tác giữa các đô thị trong khu vực, đồng thời tạo cơ hội để Thủ đô quảng bá hình ảnh, mở rộng kết nối đầu tư và chia sẻ các giải pháp phát triển đô thị bền vững.

Các tin bài khác

Khánh thành công trình Thác 9 tầng tại quê hương Chủ tịch Hồ Chí Minh

Khánh thành công trình Thác 9 tầng tại quê hương Chủ tịch Hồ Chí Minh

Công trình Thác 9 tầng tại khu mộ bà Hoàng Thị Loan chính thức được khánh thành nhân dịp kỷ niệm 136 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh và 115 năm Ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước, góp phần hoàn thiện thêm không gian văn hóa – lịch sử giàu ý nghĩa tại quê hương Bác Hồ.
Việt Nam trở thành điểm đến mới của giới thượng lưu Ấn Độ

Việt Nam trở thành điểm đến mới của giới thượng lưu Ấn Độ

Việt Nam đang nổi lên như một trong những điểm đến được du khách Ấn Độ yêu thích nhất tại châu Á, không chỉ nhờ cảnh quan đa dạng, chi phí hợp lý mà còn bởi chất lượng dịch vụ ngày càng được nâng cao. Đặc biệt, phân khúc khách giàu và siêu giàu từ quốc gia Nam Á này đang tạo nên “làn sóng” du lịch cưới và nghỉ dưỡng cao cấp tại nhiều điểm đến nổi tiếng của Việt Nam.
Đón 12 triệu lượt khách dịp lễ, du lịch khởi sắc trước hè 2026

Đón 12 triệu lượt khách dịp lễ, du lịch khởi sắc trước hè 2026

Hai kỳ nghỉ liền kề Giỗ Tổ Hùng Vương và 30/4 - 01/5 ghi nhận khoảng 12 triệu lượt khách, tăng 14,2% so với cùng kỳ. Công suất phòng cao, điểm đến sôi động, hoạt động du lịch an toàn, tạo đà cho cao điểm hè.
Triển lãm tranh vua Hàm Nghi thu hút đông đảo khách quốc tế tại Hà Nội

Triển lãm tranh vua Hàm Nghi thu hút đông đảo khách quốc tế tại Hà Nội

Từ ngày 24/4 đến 10/5/2026, tại Nhà Thái Học, Văn Miếu – Quốc Tử Giám, triển lãm hội họa “Trời, Non, Nước | Allusive Panorama” giới thiệu 20 tác phẩm của vua Hàm Nghi đã thu hút đông đảo công chúng, đặc biệt là du khách quốc tế tới tham quan, thưởng lãm.

Đọc nhiều

12.000 hộ dân ở Đắk Lắk sẽ được hưởng lợi từ dự án do UNDP tài trợ

12.000 hộ dân ở Đắk Lắk sẽ được hưởng lợi từ dự án do UNDP tài trợ

Đây là số liệu được đưa ra tại buổi làm việc ngày 1/6/2026 giữa UBND tỉnh Đắk Lắk với Đoàn công tác của Cục Khí tượng Thủy văn (Bộ Nông nghiệp và Môi trường) và Chương trình Phát triển Liên hợp quốc (UNDP) về đề xuất dự án "Thí điểm tích hợp từ lưu vực đến ven biển ứng phó tổn thất và thiệt hại theo cơ chế kích hoạt rủi ro khí hậu tại tỉnh Đắk Lắk, Việt Nam".
Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh

Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh

Ngày 01/6 tại Hà Nội, Hội Việt - Mỹ (Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam) làm việc với đoàn công tác của Viện Hội đồng Kinh doanh Hoa Kỳ - ASEAN (USABCI) cùng đại diện các tổ chức và doanh nghiệp Hoa Kỳ nhằm trao đổi các chương trình hỗ trợ tìm kiếm, xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh.
Trẻ em Nhật Bản vui học tiếng Việt, nhớ ơn Bác Hồ

Trẻ em Nhật Bản vui học tiếng Việt, nhớ ơn Bác Hồ

Ngày 31/5, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Fukuoka, Nhật Bản phối hợp với các hội đoàn tổ chức chương trình “Vui học tiếng Việt, nhớ ơn Bác Hồ”. Sự kiện là hoạt động giàu ý nghĩa, góp phần kết nối cộng đồng người Việt và lan tỏa giá trị văn hóa dân tộc tới thế hệ trẻ tại khu vực Kyushu-Okinawa và Trung Nam Nhật Bản.
Shangri-La 2026: Chuyên gia quốc tế đánh giá cao thông điệp của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm

Shangri-La 2026: Chuyên gia quốc tế đánh giá cao thông điệp của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm

Bài phát biểu dẫn đề của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Đối thoại Shangri-La 2026 tiếp tục nhận được sự quan tâm và đánh giá tích cực từ giới chuyên gia, học giả quốc tế. Nhiều ý kiến cho rằng những thông điệp về thượng tôn luật pháp quốc tế, quản lý cạnh tranh có trách nhiệm, thúc đẩy đối thoại và phát triển con người đã phản ánh tầm nhìn chiến lược của Việt Nam đối với hòa bình, ổn định và phát triển của khu vực.
Trường Sa rộn ràng chuẩn bị Tết Thiếu nhi 1/6

Trường Sa rộn ràng chuẩn bị Tết Thiếu nhi 1/6

Những ngày cuối tháng 5, không khí tại Đặc khu Trường Sa (Khánh Hòa) trở nên rộn ràng, vui tươi hơn khi cán bộ, chiến sĩ, chính quyền và các gia đình khẩn trương chuẩn bị chương trình vui Tết Thiếu nhi 1/6 dành cho các cháu nhỏ sinh sống nơi đầu sóng ngọn gió của Tổ quốc.
Ở Mường Nhé, thầy cô không chỉ gieo chữ mà còn giúp người dân thoát nghèo

Ở Mường Nhé, thầy cô không chỉ gieo chữ mà còn giúp người dân thoát nghèo

Giữa cái nắng cuối tháng 5 ở vùng biên Điện Biên, cán bộ, giáo viên, nhân viên Trường PTDTBT Tiểu học Nậm Pố cùng xuống nương, chung tay đào hố trồng cà phê giúp các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn. Những nhát cuốc trên triền đồi không chỉ góp thêm ngày công lao động, mà còn lan tỏa hình ảnh đẹp về sự sẻ chia, gắn bó giữa nhà trường với nhân dân địa phương.
Bồi đắp tình yêu Tổ quốc từ sân chơi tìm hiểu biển, đảo quê hương

Bồi đắp tình yêu Tổ quốc từ sân chơi tìm hiểu biển, đảo quê hương

Sáng 24/5, tại thành phố Cần Thơ, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 phối hợp với Ban Tuyên giáo và Dân vận, Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Cần Thơ cùng các tỉnh An Giang, Cà Mau tổ chức thành công Vòng chung kết khu vực Cuộc thi “Em yêu biển, đảo quê hương” năm học 2025 - 2026 dành cho học sinh trung học cơ sở các xã, phường ven biển.
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Phiên bản di động