Trang chủ Hữu nghị Bốn phương kết bạn
09:38 | 22/08/2023 GMT+7

Hà Nội tăng cường hợp tác với vùng Ile-de-France của Pháp

aa
Theo phóng viên TTXVN tại Pháp, trong khuôn khổ các hoạt động đối ngoại năm 2023, đoàn đại biểu thành phố Hà Nội do đồng chí Nguyễn Ngọc Tuấn, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Hội đồng Nhân dân (HĐND) thành phố, Phó Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội thành phố, dẫn đầu, đã thăm và làm việc tại CH Pháp.
Đồng Nai tổ chức Cuộc thi hùng biện tiếng Pháp và giao lưu hữu nghị Việt Pháp
Sinh viên Pháp hỗ trợ xây dựng nhà hữu nghị cho các hộ dân tộc thiểu số tại Đồng Nai

Ngày 21/8, đoàn đã đến làm việc tại Viện Quy hoạch vùng Ile-de-France (IPR), thảo luận về một số dự án hợp tác trong thời gian tới như cải thiện giao thông công cộng; quy hoạch và mở rộng không gian phố đi bộ quanh Hồ Hoàn Kiếm; quy hoạch và bảo tồn làng cổ Đường Lâm. Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch HĐND Nguyễn Ngọc Tuấn khẳng định chuyến thăm lần này của đoàn công tác rất có ý nghĩa vì nó diễn ra trong bối cảnh hai nước kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao (1973 - 2023) và 10 năm quan hệ đối tác chiến lược (2013 - 2023), đồng thời cũng là một bước cụ thể hóa những mục tiêu đề ra trong Hội nghị hợp tác giữa các địa phương Việt Nam - Pháp lần thứ 12 mới được tổ chức tại thủ đô Hà Nội vào giữa tháng 4/2023.

Đánh giá cao những dự án hợp tác với vùng Ile-de-France, Chủ tịch HĐND thành phố Hà Nội khẳng định kể từ khi chính thức thiết lập quan hệ giữa hai địa phương vào năm 1989, trải qua 1/3 thế kỷ, mối quan hệ hợp tác giữa Hà Nội và vùng Ile-de-France đã không ngừng được củng cố và phát triển mạnh mẽ, luôn được lãnh đạo hai nước ghi nhận là điển hình mẫu mực cho quan hệ hợp tác giữa các địa phương Việt Nam và Pháp.

Chú thích ảnh
Lễ trao đổi biên bản ghi nhớ hợp tác giữa một số đối tác Hà Nội và Pháp trong các lĩnh vực cụ thể.

Theo ông Nguyễn Ngọc Tuấn, mối quan hệ tốt đẹp này được minh chứng cụ thể qua số lượng lớn các chương trình, dự án, hoạt động hợp tác được triển khai hết sức hiệu quả trên nhiều lĩnh vực như quy hoạch, quản lý đô thị và giao thông công cộng, bảo vệ môi trường, bảo tồn và phát huy giá trị di sản, phát triển du lịch, đào tạo và nâng cao năng lực cán bộ, góp phần đáng kể cho sự nghiệp xây dựng, phát triển kinh tế - xã hội của thủ đô Hà Nội. Đặc biệt, một số dự án như chỉnh trang Vườn hoa Diên Hồng; bảo tồn biệt thự Pháp kiểu mẫu 49 Trần Hưng Đạo; cải thiện chất lượng không khí nội đô; tuyên truyền giảm thiểu rác thải nhựa; hỗ trợ kỹ thuật "Hà Nội - Đô thị bền vững"… đã góp phần quan trọng vào công tác xây dựng, phát triển của thủ đô Hà Nội.

Coi trọng và cảm ơn sự giúp đỡ, ủng hộ quý báu mà phía bạn đã dành cho Hà Nội suốt thời gian qua, Chủ tịch Nguyễn Ngọc Tuấn mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, hợp tác chặt chẽ của vùng Ile-de-France để triển khai hiệu quả các hoạt động và dự án sắp tới, góp phần vào thành tựu hợp tác giữa hai địa phương nói riêng và hai nước Việt Nam - Pháp nói chung.

Về phần mình, Phó Tổng Giám đốc Viện Quy hoạch vùng Paris - IPR, ông Sébastien Alavoine, hoan nghênh chuyến công tác của đoàn đại biểu thành phố Hà Nội và cho rằng đây là hoạt động có ý nghĩa nhằm cụ thể hoá Chương trình Hành động chung giai đoạn 2022-2025 đã được ký kết giữa Hà Nội và vùng Ile-de-France.

Ông khẳng định hợp tác giữa Hà Nội và Paris, đã được duy trì từ 34 năm nay, là mô hình hợp tác rất phong phú, cho phép IPR có những hoạt động hiệu quả như sửa đổi quy hoạch tổng thể của Hà Nội. Hiện nay giai đoạn hợp tác mới này được bắt đầu với dự án "Moov’Hanoi", rất quan trọng trong bối cảnh chống biến đổi khí hậu hiện nay, vì nó nhằm mục đích nâng cao sức hấp dẫn của giao thông công cộng ở Hà Nội và phát huy hiệu quả của di chuyển đa phương thức, góp phần giảm thiểu ô nhiễm và bảo vệ môi trường.

Hai bên đã trao đổi về hợp tác trong lĩnh vực quy hoạch đô thị, đặc biệt là giao thông đô thị triển khai trong thời gian vừa qua, cũng như các dự án tiềm năng trong thời gian tới giữa vùng Ile-de-France và thủ đô Hà Nội, trong đó có các dự án cải thiện giao thông công cộng (Moov’Hanoi); quy hoạch và mở rộng không gian phố đi bộ Hồ Hoàn Kiếm; quy hoạch và bảo tồn làng cổ Đường Lâm…

Trong khuôn khổ chương trình công tác tại CH Pháp, Chủ tịch HĐND thành phố Hà Nội Nguyễn Ngọc Tuấn và đoàn công tác đã tham dự Hội nghị Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch Hà Nội - Pháp năm 2023. Sự kiện tuy diễn ra trong dịp cả nước Pháp nghỉ hè, nhưng cũng đã thu hút được sự quan tâm của đông đảo đại biểu tham dự, trong đó có Đại sứ Việt Nam tại Pháp Đinh Toàn Thắng, cùng đại diện Thương vụ Việt Nam tại Pháp, Hiệp hội Doanh nghiệp Việt Nam tại Pháp (AB Viet - France), Cơ quan Xúc tiến Đầu tư của Pháp (Business France), Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch Hà Nội và đông đảo đại diện các doanh nghiệp Hà Nội và Pháp.

Phát biểu khai mạc hội nghị, Chủ tịch HĐND Nguyễn Ngọc Tuấn đánh giá cao ý nghĩa của hội nghị, nhằm thúc đẩy xúc tiến, thu hút đầu tư, quảng bá du lịch quốc tế, đẩy mạnh xuất khẩu hàng hóa, đồng thời tranh thủ các nguồn vốn, khoa học, công nghệ, nguồn nhân lực chất lượng cao từ nước ngoài và cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài hướng về "Hà Nội - Thành phố sáng tạo". Đồng chí cũng khẳng định, thành phố Hà Nội đang tiếp tục được đánh giá là "điểm đến an toàn, hấp dẫn và tiềm năng" đối với các doanh nghiệp và nhà đầu tư nước ngoài và cam kết thành phố luôn "tập trung cải thiện môi trường đầu tư, tạo mọi điều kiện cho các doanh nghiệp, nhà đầu tư, tìm hiểu thông tin, nắm bắt các cơ hội đầu tư an toàn, hiệu quả tại Hà Nội".

Chia sẻ với đại biểu tham dự về cơ hội và triển vọng đầu tư và trao đổi thương mại với Việt Nam đặc biệt sau khi Hiệp định Thương mại Tự do Liên minh châu Âu - Việt Nam (EVFTA) và Hiệp định Bảo hộ Đầu tư EU - Việt Nam (EVIPA) đi vào cuộc sống, Đại sứ Việt Nam tại Pháp Đinh Toàn Thắng cũng cam kết "cố gắng phát huy vai trò là cầu nối giữa hai nước, đồng hành với các đối tác Pháp và thành phố Hà Nội để cùng hợp tác phát triển bền vững, hướng đến sự thành công và hiệu quả của hai bên, góp phần củng cố và thúc đẩy mối quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam - Pháp".

Đánh giá cao sự hiện diện của lãnh đạo và các doanh nghiệp Hà Nội tại Pháp, ông Jean-François Ambrosio, đại diện của Business France, cho rằng "hội nghị là một cơ hội hoàn hảo để tiếp tục trao đổi giữa hai nước, khuyến khích các công ty của Việt Nam và Pháp hợp tác với nhau, để đưa Việt Nam vào chiến lược phát triển tại châu Á của các công ty Pháp, nhưng cũng để biến Pháp thành nền tảng để các doanh nghiệp Việt Nam thâm nhập thị trường châu Âu". Chia sẻ quan điểm này, ông Nguyễn Hải Nam, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp Việt Nam tại Pháp (AB Viet-France), cũng cho rằng các doanh nghiệp cần tập trung vào các lĩnh vực hiện đang là thế mạnh của Pháp và Hà Nội đang hướng tới, đó là phát triển du lịch bền vững và tăng cường giao thương thông qua các hội chợ quốc tế.

Kết thúc hội nghị, các đại biểu đã chứng kiến lễ trao đổi biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch thành phố Hà Nội và AB Viet-France về hợp tác hỗ trợ kết nối doanh nghiệp Hà Nội - Pháp. Các công ty Athena Việt Nam và Ma ville du Talent cũng đã ký biên bản ghi nhớ hợp tác triển khai chương trình "Thành phố tôi có tài năng".

Cũng trong khuôn khổ chuyến công tác tại Pháp, đoàn đã tới thăm và làm việc với Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp.

Ngày 22/8, đoàn đại biểu thành phố Hà Nội đã kết thúc tốt đẹp chuyến thăm và làm việc tại CH Pháp, đạt được các kết quả theo chương trình đề ra, góp phần phát triển trong quan hệ hợp tác, hữu nghị giữa Hà Nội và các địa phương của Pháp, thúc đẩy xúc tiến, đầu tư, thương mại, du lịch và những lĩnh vực trong phát triển kinh tế xã hội của thành phố.

Theo Nguyễn Thu Hà/Baotintuc.vn

https://baotintuc.vn/thoi-su/ha-noi-tang-cuong-hop-tac-voi-vung-iledefrance-cua-phap-20230822080442883.htm

Những 'sứ giả' trẻ kết nối văn hóa Những 'sứ giả' trẻ kết nối văn hóa
Hà Nội thúc đẩy quan hệ hữu nghị hợp tác với các địa phương của Hoa Kỳ, Pháp Hà Nội thúc đẩy quan hệ hữu nghị hợp tác với các địa phương của Hoa Kỳ, Pháp
Theo Nguyễn Thu Hà/TTXVN
Nguồn:

Tin bài liên quan

Thúc đẩy hợp tác khoa học - công nghệ và đổi mới sáng tạo giữa Hà Nội với đối tác Hàn Quốc

Thúc đẩy hợp tác khoa học - công nghệ và đổi mới sáng tạo giữa Hà Nội với đối tác Hàn Quốc

Hà Nội hướng tới mở rộng hợp tác với các đối tác Hàn Quốc trong lĩnh vực khoa học-công nghệ, đổi mới sáng tạo và phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao, đồng thời tăng cường kết nối giữa chính quyền, cơ sở đào tạo, viện nghiên cứu và doanh nghiệp nhằm thúc đẩy hệ sinh thái đổi mới sáng tạo của Thủ đô.
Hà Nội tạo nền tảng mới để thu hút dòng vốn đầu tư chất lượng cao

Hà Nội tạo nền tảng mới để thu hút dòng vốn đầu tư chất lượng cao

Sự kiện công bố Quy hoạch tổng thể Thủ đô Hà Nội tầm nhìn 100 năm cùng danh mục 276 dự án kêu gọi đầu tư được kỳ vọng tạo bước chuyển quan trọng trong chiến lược phát triển của Thủ đô, mở ra nhiều cơ hội thu hút dòng vốn chất lượng cao, từng bước hoàn thiện môi trường đầu tư theo hướng minh bạch, hiện đại và đồng hành cùng doanh nghiệp.

Các tin bài khác

Đại sứ Marco Farani được trao Huân chương Hữu nghị vì đóng góp cho quan hệ Việt Nam - Brazil

Đại sứ Marco Farani được trao Huân chương Hữu nghị vì đóng góp cho quan hệ Việt Nam - Brazil

Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Liên bang Brazil tại Việt Nam Marco Farani được Nhà nước Việt Nam trao tặng Huân chương Hữu nghị nhằm ghi nhận những đóng góp tích cực trong việc củng cố tin cậy chính trị, thúc đẩy trao đổi đoàn, kết nối bộ, ngành, địa phương, doanh nghiệp và giao lưu nhân dân, góp phần nâng cấp quan hệ Việt Nam - Brazil lên Đối tác chiến lược.
Học sinh, giáo viên 4 tỉnh Nam Lào giao lưu, tìm hiểu lịch sử - văn hóa tại Quảng Trị

Học sinh, giáo viên 4 tỉnh Nam Lào giao lưu, tìm hiểu lịch sử - văn hóa tại Quảng Trị

80 cán bộ, giáo viên và học sinh tiêu biểu đến từ 4 tỉnh Nam Lào gồm Champasak, Attapeu, Salavan và Sekong vừa tham gia chương trình giao lưu, tham quan các di tích lịch sử, văn hóa tại tỉnh Quảng Trị.
Đại hội lần thứ nhất Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia tỉnh Bắc Ninh

Đại hội lần thứ nhất Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia tỉnh Bắc Ninh

Ngày 29/6 tại Bắc Ninh, Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia tỉnh Bắc Ninh (Hội) tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2026-2031, đánh dấu việc kiện toàn tổ chức Hội sau khi hợp nhất Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia tỉnh Bắc Giang và Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia tỉnh Bắc Ninh (cũ). Trong nhiệm kỳ mới, Hội đặt mục tiêu kết nạp trên 500 hội viên, xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, phát huy vai trò nòng cốt trong công tác đối ngoại nhân dân.
TP.HCM: Ngày hội "Gia đình Việt Nam - Lào - Campuchia" lan tỏa tình hữu nghị

TP.HCM: Ngày hội "Gia đình Việt Nam - Lào - Campuchia" lan tỏa tình hữu nghị

Ngày 28/6, tại Ký túc xá Sinh viên Lào - Campuchia (TP.HCM), Ban Thường vụ Thành Đoàn TP.HCM phối hợp Ban Giám đốc Ký túc xá tổ chức Ngày hội "Gia đình Việt Nam - Lào - Campuchia" năm 2026.

Đọc nhiều

Vun đắp tình hữu nghị qua Chương trình Giao lưu sĩ quan trẻ biên giới Việt Nam - Lào

Vun đắp tình hữu nghị qua Chương trình Giao lưu sĩ quan trẻ biên giới Việt Nam - Lào

Trong khuôn khổ Chương trình Giao lưu hữu nghị Quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 3, mới đây, tại xã Kim Bảng, tỉnh Nghệ An, đã diễn ra các hoạt động mở đầu Chương trình Giao lưu sĩ quan trẻ biên giới Việt Nam - Lào năm 2026.
Chiến dịch 500 ngày đêm tại Nghệ An: Đã thu nhận 17.831 mẫu sinh phẩm

Chiến dịch 500 ngày đêm tại Nghệ An: Đã thu nhận 17.831 mẫu sinh phẩm

Hưởng ứng Chiến dịch "500 ngày đêm hoàn thành thu nhận mẫu ADN cho thân nhân liệt sĩ chưa xác định được danh tính", sau 7 ngày triển khai cao điểm thu nhận mẫu sinh phẩm ADN thân nhân liệt sĩ, Công an tỉnh Nghệ An đã thu nhận 17.831 mẫu sinh phẩm, góp phần quan trọng vào hành trình tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính các liệt sĩ còn chưa được nhận diện.
Đại sứ Philippines tại Việt Nam: Đối tác Chiến lược Tăng cường mở ra chương hợp tác mới giữa Việt Nam và Philippines

Đại sứ Philippines tại Việt Nam: Đối tác Chiến lược Tăng cường mở ra chương hợp tác mới giữa Việt Nam và Philippines

Trả lời phỏng vấn Tạp chí Thời đại nhân kỷ niệm 50 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Philippines (12/7/1976 - 12/7/2026), Đại sứ Philippines tại Việt Nam Francisco Noel R. Fernandez III cho rằng, việc nâng cấp quan hệ lên Đối tác Chiến lược Tăng cường thể hiện cam kết của hai bên trong việc tiếp tục nâng tầm trao đổi và hợp tác trên các lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hóa, qua đó mang lại lợi ích thiết thực cho người dân và doanh nghiệp hai nước.
Khai mạc sự kiện văn hoá cộng đồng lớn nhất của người Việt tại Tây Úc

Khai mạc sự kiện văn hoá cộng đồng lớn nhất của người Việt tại Tây Úc

Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Perth, Mạng lưới Tài năng Việt Úc (AVTN) và Global Trade Connection vừa công bố chương trình Vietnamese Culture Day 2026 – Sắc màu quê hương, sự kiện văn hoá cộng đồng lớn nhất của người Việt tại Tây Úc. Chương trình dự kiến diễn ra vào ngày 7/11/2026 tại Forrest Place, trung tâm thành phố Perth.
Lữ đoàn 169 tham gia lấy mẫu hài cốt liệt sĩ phục vụ giám định ADN tại Đặc khu Vân Đồn

Lữ đoàn 169 tham gia lấy mẫu hài cốt liệt sĩ phục vụ giám định ADN tại Đặc khu Vân Đồn

Ngày 3/7/2026, tại đặc khu Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh, cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn 169, Vùng 1 Hải quân tham gia thực hiện nhiệm vụ lấy mẫu hài cốt liệt sĩ chưa xác định được thông tin tại Nghĩa trang Liệt sĩ Đặc khu Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh để phục vụ công tác giám định ADN, xác định danh tính liệt sĩ.
Sự hiện diện của Việt Nam tại ITLOS gửi thông điệp mạnh mẽ về thượng tôn pháp luật

Sự hiện diện của Việt Nam tại ITLOS gửi thông điệp mạnh mẽ về thượng tôn pháp luật

Việc Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Thị Lan Anh xuất sắc trúng cử trở thành Thẩm phán Tòa án quốc tế về Luật Biển (ITLOS) nhiệm kỳ 2026-2035 là một dấu mốc lịch sử, đánh dấu lần đầu tiên một chuyên gia pháp lý của Việt Nam gia nhập cơ quan tài phán quốc tế quan trọng này.
Trường Sa: Mỗi gia đình là một “cột mốc sống” nơi đầu sóng

Trường Sa: Mỗi gia đình là một “cột mốc sống” nơi đầu sóng

Nhân Ngày Gia đình Việt Nam 28/6, câu chuyện về những mái ấm ở đặc khu Trường Sa cho thấy tình cảm gia đình nơi đảo xa không chỉ gói trong từng căn nhà, mà còn được nối dài bằng tình đồng chí, đồng đội, tình quân dân, trở thành điểm tựa để quân và dân thêm vững vàng nơi đầu sóng.
infographic quan he asean nga va hoi nghi cap cao ky niem 35 nam quan he asean nga
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào

Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 25/6, khu vực trung du và đồng bằng Bắc Bộ, phía Tây tỉnh Phú Thọ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-38 độ, có nơi trên 38 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 50-55%.
Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 01-02/6, khu vực Bắc Bộ (trừ Quảng Ninh-Hải Phòng) có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 37 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến từ 50-55%.
Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/5.
Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ ngày 1/7/2026, nhiều hành vi vi phạm trên mạng xã hội như phát tán thông tin sai sự thật, xuyên tạc, quảng cáo hàng hóa bị cấm hay chia sẻ nội dung vi phạm pháp luật sẽ bị xử phạt nặng theo Nghị định 174/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, với mức phạt cao nhất lên tới 50 triệu đồng.
Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 22/5, nhiều nơi trên cả nước có nắng nóng, nhiều nơi có nắng nóng gay gắt, có nơi nhiệt độ trên 37°C.
Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 20/5. Theo đó, các địa phương trên cả nước có mưa dông, có nơi mưa rất to.
Phiên bản di động