Trang chủ Hữu nghị Bốn phương kết bạn
09:38 | 22/08/2023 GMT+7

Hà Nội tăng cường hợp tác với vùng Ile-de-France của Pháp

aa
Theo phóng viên TTXVN tại Pháp, trong khuôn khổ các hoạt động đối ngoại năm 2023, đoàn đại biểu thành phố Hà Nội do đồng chí Nguyễn Ngọc Tuấn, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Hội đồng Nhân dân (HĐND) thành phố, Phó Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội thành phố, dẫn đầu, đã thăm và làm việc tại CH Pháp.
Đồng Nai tổ chức Cuộc thi hùng biện tiếng Pháp và giao lưu hữu nghị Việt Pháp
Sinh viên Pháp hỗ trợ xây dựng nhà hữu nghị cho các hộ dân tộc thiểu số tại Đồng Nai

Ngày 21/8, đoàn đã đến làm việc tại Viện Quy hoạch vùng Ile-de-France (IPR), thảo luận về một số dự án hợp tác trong thời gian tới như cải thiện giao thông công cộng; quy hoạch và mở rộng không gian phố đi bộ quanh Hồ Hoàn Kiếm; quy hoạch và bảo tồn làng cổ Đường Lâm. Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch HĐND Nguyễn Ngọc Tuấn khẳng định chuyến thăm lần này của đoàn công tác rất có ý nghĩa vì nó diễn ra trong bối cảnh hai nước kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao (1973 - 2023) và 10 năm quan hệ đối tác chiến lược (2013 - 2023), đồng thời cũng là một bước cụ thể hóa những mục tiêu đề ra trong Hội nghị hợp tác giữa các địa phương Việt Nam - Pháp lần thứ 12 mới được tổ chức tại thủ đô Hà Nội vào giữa tháng 4/2023.

Đánh giá cao những dự án hợp tác với vùng Ile-de-France, Chủ tịch HĐND thành phố Hà Nội khẳng định kể từ khi chính thức thiết lập quan hệ giữa hai địa phương vào năm 1989, trải qua 1/3 thế kỷ, mối quan hệ hợp tác giữa Hà Nội và vùng Ile-de-France đã không ngừng được củng cố và phát triển mạnh mẽ, luôn được lãnh đạo hai nước ghi nhận là điển hình mẫu mực cho quan hệ hợp tác giữa các địa phương Việt Nam và Pháp.

Chú thích ảnh
Lễ trao đổi biên bản ghi nhớ hợp tác giữa một số đối tác Hà Nội và Pháp trong các lĩnh vực cụ thể.

Theo ông Nguyễn Ngọc Tuấn, mối quan hệ tốt đẹp này được minh chứng cụ thể qua số lượng lớn các chương trình, dự án, hoạt động hợp tác được triển khai hết sức hiệu quả trên nhiều lĩnh vực như quy hoạch, quản lý đô thị và giao thông công cộng, bảo vệ môi trường, bảo tồn và phát huy giá trị di sản, phát triển du lịch, đào tạo và nâng cao năng lực cán bộ, góp phần đáng kể cho sự nghiệp xây dựng, phát triển kinh tế - xã hội của thủ đô Hà Nội. Đặc biệt, một số dự án như chỉnh trang Vườn hoa Diên Hồng; bảo tồn biệt thự Pháp kiểu mẫu 49 Trần Hưng Đạo; cải thiện chất lượng không khí nội đô; tuyên truyền giảm thiểu rác thải nhựa; hỗ trợ kỹ thuật "Hà Nội - Đô thị bền vững"… đã góp phần quan trọng vào công tác xây dựng, phát triển của thủ đô Hà Nội.

Coi trọng và cảm ơn sự giúp đỡ, ủng hộ quý báu mà phía bạn đã dành cho Hà Nội suốt thời gian qua, Chủ tịch Nguyễn Ngọc Tuấn mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, hợp tác chặt chẽ của vùng Ile-de-France để triển khai hiệu quả các hoạt động và dự án sắp tới, góp phần vào thành tựu hợp tác giữa hai địa phương nói riêng và hai nước Việt Nam - Pháp nói chung.

Về phần mình, Phó Tổng Giám đốc Viện Quy hoạch vùng Paris - IPR, ông Sébastien Alavoine, hoan nghênh chuyến công tác của đoàn đại biểu thành phố Hà Nội và cho rằng đây là hoạt động có ý nghĩa nhằm cụ thể hoá Chương trình Hành động chung giai đoạn 2022-2025 đã được ký kết giữa Hà Nội và vùng Ile-de-France.

Ông khẳng định hợp tác giữa Hà Nội và Paris, đã được duy trì từ 34 năm nay, là mô hình hợp tác rất phong phú, cho phép IPR có những hoạt động hiệu quả như sửa đổi quy hoạch tổng thể của Hà Nội. Hiện nay giai đoạn hợp tác mới này được bắt đầu với dự án "Moov’Hanoi", rất quan trọng trong bối cảnh chống biến đổi khí hậu hiện nay, vì nó nhằm mục đích nâng cao sức hấp dẫn của giao thông công cộng ở Hà Nội và phát huy hiệu quả của di chuyển đa phương thức, góp phần giảm thiểu ô nhiễm và bảo vệ môi trường.

Hai bên đã trao đổi về hợp tác trong lĩnh vực quy hoạch đô thị, đặc biệt là giao thông đô thị triển khai trong thời gian vừa qua, cũng như các dự án tiềm năng trong thời gian tới giữa vùng Ile-de-France và thủ đô Hà Nội, trong đó có các dự án cải thiện giao thông công cộng (Moov’Hanoi); quy hoạch và mở rộng không gian phố đi bộ Hồ Hoàn Kiếm; quy hoạch và bảo tồn làng cổ Đường Lâm…

Trong khuôn khổ chương trình công tác tại CH Pháp, Chủ tịch HĐND thành phố Hà Nội Nguyễn Ngọc Tuấn và đoàn công tác đã tham dự Hội nghị Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch Hà Nội - Pháp năm 2023. Sự kiện tuy diễn ra trong dịp cả nước Pháp nghỉ hè, nhưng cũng đã thu hút được sự quan tâm của đông đảo đại biểu tham dự, trong đó có Đại sứ Việt Nam tại Pháp Đinh Toàn Thắng, cùng đại diện Thương vụ Việt Nam tại Pháp, Hiệp hội Doanh nghiệp Việt Nam tại Pháp (AB Viet - France), Cơ quan Xúc tiến Đầu tư của Pháp (Business France), Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch Hà Nội và đông đảo đại diện các doanh nghiệp Hà Nội và Pháp.

Phát biểu khai mạc hội nghị, Chủ tịch HĐND Nguyễn Ngọc Tuấn đánh giá cao ý nghĩa của hội nghị, nhằm thúc đẩy xúc tiến, thu hút đầu tư, quảng bá du lịch quốc tế, đẩy mạnh xuất khẩu hàng hóa, đồng thời tranh thủ các nguồn vốn, khoa học, công nghệ, nguồn nhân lực chất lượng cao từ nước ngoài và cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài hướng về "Hà Nội - Thành phố sáng tạo". Đồng chí cũng khẳng định, thành phố Hà Nội đang tiếp tục được đánh giá là "điểm đến an toàn, hấp dẫn và tiềm năng" đối với các doanh nghiệp và nhà đầu tư nước ngoài và cam kết thành phố luôn "tập trung cải thiện môi trường đầu tư, tạo mọi điều kiện cho các doanh nghiệp, nhà đầu tư, tìm hiểu thông tin, nắm bắt các cơ hội đầu tư an toàn, hiệu quả tại Hà Nội".

Chia sẻ với đại biểu tham dự về cơ hội và triển vọng đầu tư và trao đổi thương mại với Việt Nam đặc biệt sau khi Hiệp định Thương mại Tự do Liên minh châu Âu - Việt Nam (EVFTA) và Hiệp định Bảo hộ Đầu tư EU - Việt Nam (EVIPA) đi vào cuộc sống, Đại sứ Việt Nam tại Pháp Đinh Toàn Thắng cũng cam kết "cố gắng phát huy vai trò là cầu nối giữa hai nước, đồng hành với các đối tác Pháp và thành phố Hà Nội để cùng hợp tác phát triển bền vững, hướng đến sự thành công và hiệu quả của hai bên, góp phần củng cố và thúc đẩy mối quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam - Pháp".

Đánh giá cao sự hiện diện của lãnh đạo và các doanh nghiệp Hà Nội tại Pháp, ông Jean-François Ambrosio, đại diện của Business France, cho rằng "hội nghị là một cơ hội hoàn hảo để tiếp tục trao đổi giữa hai nước, khuyến khích các công ty của Việt Nam và Pháp hợp tác với nhau, để đưa Việt Nam vào chiến lược phát triển tại châu Á của các công ty Pháp, nhưng cũng để biến Pháp thành nền tảng để các doanh nghiệp Việt Nam thâm nhập thị trường châu Âu". Chia sẻ quan điểm này, ông Nguyễn Hải Nam, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp Việt Nam tại Pháp (AB Viet-France), cũng cho rằng các doanh nghiệp cần tập trung vào các lĩnh vực hiện đang là thế mạnh của Pháp và Hà Nội đang hướng tới, đó là phát triển du lịch bền vững và tăng cường giao thương thông qua các hội chợ quốc tế.

Kết thúc hội nghị, các đại biểu đã chứng kiến lễ trao đổi biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch thành phố Hà Nội và AB Viet-France về hợp tác hỗ trợ kết nối doanh nghiệp Hà Nội - Pháp. Các công ty Athena Việt Nam và Ma ville du Talent cũng đã ký biên bản ghi nhớ hợp tác triển khai chương trình "Thành phố tôi có tài năng".

Cũng trong khuôn khổ chuyến công tác tại Pháp, đoàn đã tới thăm và làm việc với Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp.

Ngày 22/8, đoàn đại biểu thành phố Hà Nội đã kết thúc tốt đẹp chuyến thăm và làm việc tại CH Pháp, đạt được các kết quả theo chương trình đề ra, góp phần phát triển trong quan hệ hợp tác, hữu nghị giữa Hà Nội và các địa phương của Pháp, thúc đẩy xúc tiến, đầu tư, thương mại, du lịch và những lĩnh vực trong phát triển kinh tế xã hội của thành phố.

Theo Nguyễn Thu Hà/Baotintuc.vn

https://baotintuc.vn/thoi-su/ha-noi-tang-cuong-hop-tac-voi-vung-iledefrance-cua-phap-20230822080442883.htm

Những 'sứ giả' trẻ kết nối văn hóa Những 'sứ giả' trẻ kết nối văn hóa
Hà Nội thúc đẩy quan hệ hữu nghị hợp tác với các địa phương của Hoa Kỳ, Pháp Hà Nội thúc đẩy quan hệ hữu nghị hợp tác với các địa phương của Hoa Kỳ, Pháp
Theo Nguyễn Thu Hà/TTXVN
Nguồn:

Tin bài liên quan

Hà Nội sẵn sàng hỗ trợ tối đa các nhà đầu tư chiến lược

Hà Nội sẵn sàng hỗ trợ tối đa các nhà đầu tư chiến lược

Lãnh đạo Thành ủy Hà Nội khẳng định thành phố sẵn sàng tạo điều kiện thuận lợi, cung cấp quỹ đất sạch và áp dụng các cơ chế, chính sách đặc thù để thu hút các nhà đầu tư chiến lược, trong đó có Tập đoàn Rosen Partners, tham gia các dự án quy mô lớn như công viên giải trí và phát triển Thành phố thông minh.
Cần Thơ có thêm 4 trường được công nhận xuất sắc trong giảng dạy tiếng Pháp

Cần Thơ có thêm 4 trường được công nhận xuất sắc trong giảng dạy tiếng Pháp

Ngày 11/3, tại Trường THPT Châu Văn Liêm (thành phố Cần Thơ) diễn ra Lễ trao biển hiệu kiểm định chất lượng giáo dục Label FrancEducation cho các trường phổ thông trên địa bàn thành phố Cần Thơ, gồm Trường THPT Châu Văn Liêm và Trường Tiểu học Mạc Đĩnh Chi.
Bí thư Thành ủy Nguyễn Duy Ngọc kiểm tra việc triển khai nghị quyết và công tác bầu cử tại cơ sở

Bí thư Thành ủy Nguyễn Duy Ngọc kiểm tra việc triển khai nghị quyết và công tác bầu cử tại cơ sở

Ngày 10/3, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Duy Ngọc, Trưởng đoàn kiểm tra số 01 của Ban Thường vụ Thành ủy đã chủ trì hội nghị công bố quyết định kiểm tra đối với Ban Thường vụ Đảng ủy và Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân phường Hồng Hà và xã Thường Tín.

Các tin bài khác

Đối ngoại nhân dân hướng vào hợp tác thực chất, phục vụ phát triển

Đối ngoại nhân dân hướng vào hợp tác thực chất, phục vụ phát triển

Trong bối cảnh Việt Nam đẩy mạnh triển khai chủ trương ngoại giao kinh tế phục vụ phát triển đất nước, công tác đối ngoại nhân dân đã có nhiều bước chuyển, phục vụ thiết thực các chương trình phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam.
Tổng Thư ký Hội hữu nghị Brazil - Việt Nam: Quốc hội khóa XVI sẽ tiếp tục thúc đẩy Việt Nam phát triển

Tổng Thư ký Hội hữu nghị Brazil - Việt Nam: Quốc hội khóa XVI sẽ tiếp tục thúc đẩy Việt Nam phát triển

Trả lời phỏng vấn tạp chí Thời đại, nhà báo, nhà sử học Pedro de Oliveira, Tổng Thư ký Hội hữu nghị Brazil - Việt Nam cho rằng, cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031 là sự kiện chính trị quan trọng của Việt Nam, mở ra kỳ vọng tiếp tục thúc đẩy phát triển đất nước và tăng cường hợp tác quốc tế.
Bầu cử tại Việt Nam qua góc nhìn của bạn bè quốc tế: Nền tảng cho ổn định và hợp tác

Bầu cử tại Việt Nam qua góc nhìn của bạn bè quốc tế: Nền tảng cho ổn định và hợp tác

Theo nhận định của các đại sứ, chuyên gia và người nước ngoài đang làm việc tại Việt Nam, cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031 là dấu mốc quan trọng trong đời sống chính trị, góp phần tăng cường sự đồng thuận xã hội và củng cố niềm tin của cộng đồng quốc tế vào triển vọng phát triển của Việt Nam.
Các nhân tố tác động đến hoạt động đối ngoại nhân dân trong bối cảnh mới

Các nhân tố tác động đến hoạt động đối ngoại nhân dân trong bối cảnh mới

Ngày 10/3 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam chủ trì tổ chức Tọa đàm "Các nhân tố tác động đến hoạt động đối ngoại nhân dân trên thế giới trong bối cảnh mới". Sự kiện nằm trong khuôn khổ đề tài cấp quốc gia "Nghiên cứu hoạt động đối ngoại nhân dân trên thế giới trong bối cảnh mới và đề xuất giải pháp cho Việt Nam".

Đọc nhiều

Phục hồi chức năng tại nhà giúp cải thiện chất lượng sống cho người khuyết tật do chất độc da cam

Phục hồi chức năng tại nhà giúp cải thiện chất lượng sống cho người khuyết tật do chất độc da cam

Bên tay yếu có thể cử động, bên chân yếu nhấc lên được để bước đi. Ở tuổi gần 50, chị Hồ Thị Nhã (thôn Cu Tài 2, xã La Lay, tỉnh Quảng Trị) đã bắt đầu chạm tới ước mơ giản dị của mình nhờ mô hình phục hồi chức năng tại nhà mà Dự án Hòa nhập 1 mang đến.
Chuyến thăm của Thủ tướng tới Nga: Gắn kết kiều bào, thúc đẩy hợp tác nhiều mặt

Chuyến thăm của Thủ tướng tới Nga: Gắn kết kiều bào, thúc đẩy hợp tác nhiều mặt

Theo Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức người Việt Nam tại Nga, chuyến thăm chính thức Liên bang Nga của Thủ tướng một lần nữa đáp ứng nguyện vọng gắn kết và cống hiến của cộng đồng người Việt tại Nga.
"Việt Nam hợp tác với EU trong chống khai thác IUU bằng tinh thần cầu thị"

"Việt Nam hợp tác với EU trong chống khai thác IUU bằng tinh thần cầu thị"

Thủ tướng khẳng định Việt Nam hợp tác với EU trong chống khai thác IUU với tinh thần cầu thị “lắng nghe bằng sự chân thành, chia sẻ bằng tình cảm từ trái tim và cam kết bằng hành động cụ thể".
Tọa đàm "Cơ sở khoa học của hoạt động đối ngoại nhân dân Việt Nam"

Tọa đàm "Cơ sở khoa học của hoạt động đối ngoại nhân dân Việt Nam"

Ngày 20/3 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam chủ trì tổ chức Tọa đàm "Cơ sở khoa học của hoạt động đối ngoại nhân dân Việt Nam". Sự kiện nằm trong khuôn khổ đề tài cấp quốc gia "Nghiên cứu hoạt động đối ngoại nhân dân trên thế giới trong bối cảnh mới và đề xuất giải pháp cho Việt Nam".
Tàu 016 - Quang Trung sẵn sàng tham gia diễn tập hải quân đa phương Kakadu 2026 tại Úc

Tàu 016 - Quang Trung sẵn sàng tham gia diễn tập hải quân đa phương Kakadu 2026 tại Úc

Ngày 18/3, tàu hộ vệ tên lửa 016 - Quang Trung thuộc Lữ đoàn 162, Vùng 4 Hải quân đã thả neo tại vịnh Jervis, bang New South Wales (Australia), sẵn sàng tham gia các hoạt động trong khuôn khổ diễn tập hải quân đa phương Kakadu 2026 và lễ duyệt binh tàu hải quân quốc tế kỷ niệm 125 năm thành lập Hải quân Hoàng gia Úc.
Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Trung Quốc lần thứ 10

Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Trung Quốc lần thứ 10

Ngày 18/3, Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Trung Quốc lần thứ 10 chính thức diễn ra với hoạt động tại tỉnh Quảng Ninh của Việt Nam.
Bệnh xá đảo Song Tử Tây, đặc khu Trường Sa cấp cứu kịp thời ngư dân bị giảm áp do lặn sâu

Bệnh xá đảo Song Tử Tây, đặc khu Trường Sa cấp cứu kịp thời ngư dân bị giảm áp do lặn sâu

Ngày 17/3, bệnh xá đảo Song Tử Tây (Lữ đoàn 146, Vùng 4 Hải quân) đã tiếp nhận, cấp cứu ngư dân bị giảm áp do lặn sâu khi đang khai thác hải sản trên khu vực quần đảo Trường Sa.
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
infographic thu tuong chi dao 9 nhiem vu trong tam ung pho bien dong toan cau
infographic den nam 2030 phan dau thu nhap binh quan nguoi dan nong thon tang gap 25 3 lan so voi nam 2020
infographic 4 moc thoi gian cua 4 ky nguyen quan trong trong 100 nam dang lanh dao
infographic 5 diem then chot co y nghia quyet dinh trong to chuc thuc hien nghi quyet dai hoi xiv cua dang
infographic nghi quyet so 68 nqtw tac dong sau rong toi toan bo nen kinh te
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Thời tiết hôm nay (19/3): Miền Bắc sương mù bao phủ, trưa và chiều hửng nắng

Thời tiết hôm nay (19/3): Miền Bắc sương mù bao phủ, trưa và chiều hửng nắng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, Bắc Bộ và khu vực từ Thanh Hóa đến TP. Huế có mưa vài nơi, sáng sớm xuất hiện sương mù rải rác gây giảm tầm nhìn, sau đó trưa chiều trời hửng nắng, thời tiết khá dễ chịu.
Thời tiết hôm nay (17/3): Hà Nội lạnh về sáng sớm và đêm

Thời tiết hôm nay (17/3): Hà Nội lạnh về sáng sớm và đêm

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết thành phố Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 17/3.
Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước dịp bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI

Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước dịp bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia dự báo thời tiết phục vụ công tác tổ chức bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031, từ ngày 13-16/3.
Sẵn sàng phương án ứng phó thiên tai trong thời gian diễn ra bầu cử

Sẵn sàng phương án ứng phó thiên tai trong thời gian diễn ra bầu cử

Trước thời điểm diễn ra cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031, lực lượng chức năng đã chủ động triển khai nhiều biện pháp nhằm ứng phó với các tình huống thiên tai có thể xảy ra, bảo đảm an toàn cho người dân và hoạt động bầu cử trên phạm vi cả nước.
Thời tiết hôm nay (11/3): Miền Bắc rét về đêm và sáng, ngày nắng

Thời tiết hôm nay (11/3): Miền Bắc rét về đêm và sáng, ngày nắng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 11/3, khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ duy trì trạng thái rét về đêm và sáng sớm, nhiều nơi xuất hiện sương mù nhẹ, trưa chiều trời nắng.
Nắm rõ quy định để lá phiếu hợp lệ trong ngày bầu cử 15/3

Nắm rõ quy định để lá phiếu hợp lệ trong ngày bầu cử 15/3

Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031 sẽ diễn ra vào Chủ nhật, ngày 15/3/2026. Để thực hiện đầy đủ quyền và nghĩa vụ công dân, mỗi cử tri cần nắm rõ quy trình bỏ phiếu, cách ghi phiếu bầu cũng như các quy định liên quan nhằm bảo đảm lá phiếu hợp lệ và đúng quy định pháp luật.
Phiên bản di động