Trang chủ Chính trị - Xã hội
16:00 | 01/02/2018 GMT+7

Hà Nội phối hợp tổ chức Lễ kỷ niệm 45 năm quan hệ Việt Nam-Italy

aa
Chiều 31/1, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã có buổi làm việc với bà Cecilia Piccioni - Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Italy tại Việt Nam liên quan đến kế hoạch tổ chức sự kiện giao lưu văn hóa-nghệ thuật nhân kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Italy.

Tại buổi làm việc, bà Cecilia cho biết, năm 2018 Việt Nam và Italy kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao. Đại sứ quán Italy có kế hoạch tổ chức lễ kỷ niệm đặc biệt tại khu vực vườn hoa Diên Hồng, Hà Nội.

ha noi phoi hop to chuc le ky niem 45 nam quan he viet nam italy

Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung và bà Cecilia Piccioni - Đại sứ Italy tại Việt Nam (Ảnh: TTXVN)

Trong khuôn khổ sự kiện, Đại sứ quán Italy sẽ tổ chức một buổi trình diễn thời trang với sự kết hợp giữa các nhà thiết kế Italy và các nghệ nhân lụa Việt Nam, các bộ trang phục tái hiện khung cảnh Việt Nam trên chất liệu lụa truyền thống.

Bà Cecilia bày tỏ mong muốn Hà Nội hỗ trợ tổ chức để sự kiện diễn ra thành công, tạo hiệu ứng cho người dân Việt Nam giống như "Tuần lễ văn hóa Italy tại Hà Nội" được tổ chức vào tháng 11/2017.

Đại sứ Italy xin ý kiến Chủ tịch UBND thành phố cho phép khôi phục lại dáng vẻ cổ xưa của vườn hoa Diên Hồng. Đây là địa điểm gần trụ sở Đại sứ quán Italy, nơi các nhân viên Đại sứ quán coi là "góc Italy tại Việt Nam".

Đại sứ Italy cảm ơn Hà Nội đã hỗ trợ cho dự án "World City" của Italy. Đoàn đại biểu của dự án sẽ đến Hà Nội trong thời gian tới và có mong muốn được gặp mặt và làm việc với Chủ tịch UBND thành phố vào ngày 6/2. Việc này có ý nghĩa trong hành trình xây dựng các thành phố thông minh ở Việt Nam.

Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết ông sẽ trực tiếp làm việc với đoàn công tác của dự án "World City" để học tập, trao đổi kinh nghiệm xây dựng thành phố thông minh.

Theo kế hoạch, sau khi nạo vét xong hồ Hoàn Kiếm, thành phố sẽ tiến hành nạo vét 1,5 triệu m3 bùn hồ Tây. Thành phố đã yêu cầu các doanh nghiệp kinh doanh trên hồ loại bỏ hoàn toàn 5 chiếc tàu cũ và sẽ đưa vào khai thác các tàu mới. Hà Nội muốn mời đại diện tập đoàn đóng tàu của Italy đến hồ Tây để khảo sát, hỗ trợ triển khai tàu du lịch hoạt động trên hồ Tây trong thời gian tới.

Ông Chung nhấn mạnh, Hà Nội vinh dự vì là nơi đặt trụ sở Đại sứ quán và là nơi sẽ diễn ra sự kiện giao lưu văn hóa kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Italy. Thành phố sẵn sàng phối hợp với Đại sứ quán Italy để tổ chức thành công sự kiện quan trọng này.

Theo TTXVN

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Ông Lê Trung Kiên: Hải Phòng hướng đến là thành phố đáng sống của Đông Nam Á

Ông Lê Trung Kiên: Hải Phòng hướng đến là thành phố đáng sống của Đông Nam Á

Là địa phương được giao chỉ tiêu đứng đầu cả nước về tăng trưởng GRDP, Hải Phòng có lộ trình thực thi ra sao và phải đối mặt với những áp lực gì? Thời Đại đã có cuộc trao đổi với ông Lê Trung Kiên, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hải Phòng về những vấn đề trên.
Tôn vinh, tri ân 130 trưởng bản, người có uy tín tiêu biểu tại Lai Châu

Tôn vinh, tri ân 130 trưởng bản, người có uy tín tiêu biểu tại Lai Châu

Ngày 23/6, UBND tỉnh Lai Châu tổ chức Chương trình “Điểm tựa của bản làng” năm 2026 tại Trung tâm Hội nghị - Văn hóa tỉnh. Sự kiện này nhằm tôn vinh, tri ân 130 trưởng bản, người có uy tín - những “rường cột của biên cương”, “điểm tựa của bản làng” trong đồng bào dân tộc thiểu số của 11 xã biên giới của tỉnh Lai Châu.
Hội Báo toàn quốc 2026: Kiến tạo nền báo chí chuyên nghiệp, hiện đại và nhân văn

Hội Báo toàn quốc 2026: Kiến tạo nền báo chí chuyên nghiệp, hiện đại và nhân văn

Trong kỷ nguyên vươn mình của dân tộc, giữ vững chất lượng nội dung và bản lĩnh người làm báo chính là con đường duy nhất để khẳng định vai trò dẫn dắt và phát triển bền vững.
16 liệt sĩ hy sinh tại nước bạn Lào và Campuchia trở về với đất mẹ

16 liệt sĩ hy sinh tại nước bạn Lào và Campuchia trở về với đất mẹ

Ngày 05/6, tại Nghĩa trang Liệt sĩ Ngọc Hồi (xã Bờ Y), tỉnh Quảng Ngãi tổ chức Lễ viếng, truy điệu và an táng 16 hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh tại nước bạn Lào và Campuchia trở về với đất mẹ.

Đọc nhiều

Cần Thơ - Sán Đầu thúc đẩy hợp tác thực chất trên nhiều lĩnh vực

Cần Thơ - Sán Đầu thúc đẩy hợp tác thực chất trên nhiều lĩnh vực

Sáng 2/8, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Nguyễn Thị Ngọc Điệp cùng lãnh đạo các sở, ngành đã tiếp và làm việc với Đoàn đại biểu TP Sán Đầu (tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc) do ông Thái Vĩnh Minh, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy Sán Đầu làm Trưởng đoàn.
Quy tập 168 bộ hài cốt liệt sĩ tại Công viên Lê Thị Riêng

Quy tập 168 bộ hài cốt liệt sĩ tại Công viên Lê Thị Riêng

Chiều 1/8, Bộ Tư lệnh TP Hồ Chí Minh cho biết, lực lượng chức năng tiếp tục phát hiện và quy tập thêm 8 bộ hài cốt liệt sĩ tại Khu B, Công viên Lê Thị Riêng, phường Hòa Hưng. Qua đó, tổng số hài cốt liệt sĩ được tìm thấy tại khu vực này từ ngày 23/6 đến nay nâng lên 168 bộ.
Sinh viên Việt Nam, Hàn Quốc chung tay vì trẻ em Hải Phòng

Sinh viên Việt Nam, Hàn Quốc chung tay vì trẻ em Hải Phòng

Ngày 2/8 tại xã Quyết Thắng (thành phố Hải Phòng), 70 sinh viên Việt Nam và Hàn Quốc đã khép lại hành trình tình nguyện kéo dài 7 ngày trong khuôn khổ Chương trình Tình nguyện viên Thanh niên Toàn cầu Hyundai Happy Move 2026, với nhiều hoạt động cải thiện môi trường học tập và chăm sóc trẻ em địa phương.
Cà Mau thúc đẩy nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe người cao tuổi

Cà Mau thúc đẩy nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe người cao tuổi

Trong bối cảnh Việt Nam đang bước vào giai đoạn già hóa dân số với tốc độ nhanh, việc đổi mới mô hình chăm sóc sức khỏe người cao tuổi theo hướng toàn diện, liên tục và lấy người bệnh làm trung tâm đang trở thành yêu cầu cấp thiết. Đây cũng là nội dung trọng tâm của Hội nghị khoa học "Nâng cao công tác bảo vệ và chăm sóc sức khỏe trong giai đoạn già hóa dân số" diễn ra ngày 1/8 tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Cà Mau (phường An Xuyên).
Kiến tạo, phát triển Việt Nam trở thành quốc gia biển mạnh

Kiến tạo, phát triển Việt Nam trở thành quốc gia biển mạnh

Thay mặt Ban Chấp hành Trung ương Đảng, đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã ký ban hành Nghị quyết Hội nghị lần thứ ba Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV về xây dựng và phát triển Việt Nam trở thành quốc gia biển mạnh (Nghị quyết số 20-NQ/TW, ngày 28/7/2026).
Bảo vệ vững chắc chủ quyền, thúc đẩy lợi ích quốc gia, củng cố hòa bình và mở rộng không gian hợp tác, phát triển

Bảo vệ vững chắc chủ quyền, thúc đẩy lợi ích quốc gia, củng cố hòa bình và mở rộng không gian hợp tác, phát triển

Nhân dịp Hội nghị Ngoại giao lần thứ 33 và Hội nghị Ngoại vụ toàn quốc lần thứ 22, Cổng thông tin điện tử Bộ Ngoại giao đăng tải bài trả lời phỏng vấn của Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng thường trực Bộ Ngoại giao Nguyễn Minh Vũ về kết quả công tác biên giới, lãnh thổ và các ưu tiên nhằm bảo vệ vững chắc chủ quyền, thúc đẩy lợi ích quốc gia, củng cố hòa bình, mở rộng không gian hợp tác, phát triển.
Việt Nam - Australia mở rộng hợp tác quốc phòng

Việt Nam - Australia mở rộng hợp tác quốc phòng

Chiều 29/7, tại trụ sở Bộ Quốc phòng, Đại tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng tiếp Đại sứ Australia tại Việt Nam Gillian Bird, trao đổi về việc làm sâu sắc và mở rộng hợp tác quốc phòng song phương.
ho tro tien an gao do dung ca nhan cho hoc sinh truong pho thong noi tru
infographic quan he asean nga va hoi nghi cap cao ky niem 35 nam quan he asean nga
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 50 năm Việt Nam - Philippines: Mở rộng kết nối nhân dân trong giai đoạn mới
[Video] Dấu ấn kết nối Việt Nam - Malaysia của Đại sứ Dato' Tan Yang Thai
[Video] Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
Phiên bản di động