Sở GD&ĐT Hà Nội vừa có hướng dẫn về việc cho học sinh trở lại trường trong tuần tới. Theo đó, nhiều trường học tạm dừng cho học sinh đến trường, chuyển sang dạy học theo phương án trực tuyến từ 7/3.
Ngày 6/3 cả nước thêm 142.136 ca COVID-19, riêng Hà Nội gần 30.000 ca Ngày 6/3 cả nước thêm 142.136 ca COVID-19, riêng Hà Nội gần 30.000 ca
Du khách tới Hà Nội cần cảnh giác khi đặt tour Du khách tới Hà Nội cần cảnh giác khi đặt tour
Hà Nội: nhiều trường chuyển sang học trực tuyến từ 7/3
Hà Nội: Nhiều trường học phải chuyển sang học trực tuyến từ 7/3

Theo Sở GD&ĐT Hà Nội, quyết định được đưa ra nhằm đảm bảo an toàn sức khỏe cho cán bộ - giáo viên - học sinh, theo phương châm "Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19".

Sở GD&ĐT Hà Nội đề nghị các trưởng phòng GD&ĐT, hiệu trưởng trường THPT, giám đốc trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên, báo cáo UBND quận, huyện, thị xã xin ý kiến chỉ đạo và thông báo đến các trường phổ thông, trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên trên địa bàn xã, phường, thị trấn, nếu có dịch cấp độ 3 thì cho học sinh tạm dừng đến trường, chuyển sang phương án dạy, học trực tuyến kể từ thứ hai, ngày 7/3.

Đối với các địa bàn xã, phường, thị trấn có mức độ dịch cấp độ 1-2 thì cho học sinh học tập trực tiếp theo kế hoạch.

Sở GD&ĐT Hà Nội cũng lưu ý đối với những trường học đóng trên địa bàn xã phường, thị trấn có mức độ dịch cấp độ 3-4, toàn trường chuyển sang phương án dạy học trực tuyến.

Theo đánh giá cấp độ dịch mới nhất của Hà Nội, hiện toàn thành phố có 326 xã, phường, thị trấn có cấp độ dịch mức 3. Như vậy, sẽ có hàng trăm trường học đóng cửa, chuyển sang dạy trực tuyến từ 7/3.

Thống kê của Bộ Y tế ngày 6/3 cho thấy, riêng Hà Nội ghi nhận 29.578 ca COVID-19 mới. Đây tiếp tục là địa phương ghi nhận số ca mắc mới trong ngày cao nhất cả nước.

Hướng dẫn chi tiết cách dùng thuốc hạ sốt cho trẻ mắc Covid-19 Hướng dẫn chi tiết cách dùng thuốc hạ sốt cho trẻ mắc Covid-19
Bộ Y tế vừa ban hành hướng dẫn mới nhất về chăm sóc trẻ mắc Covid-19 tại nhà, trong đó lưu ý người chăm sóc không tự ý xông cho trẻ, không dùng thuốc kháng virus, kháng sinh, kháng viêm...
Người dân cần cẩn trọng khi mua sản phẩm được quảng cáo có công năng diệt Covid-19 Người dân cần cẩn trọng khi mua sản phẩm được quảng cáo có công năng diệt Covid-19
Thị trường hiện xuất hiện nhiều sản phẩm điện tử mới được giới thiệu có chức năng ngăn ngừa, ức chế hoặc diệt Covid-19 không rõ ràng, có dấu hiệu vi phạm pháp luật, ảnh hưởng đến quyền lợi người tiêu dùng. Cơ quan chức năng khuyến cáo người dân nên tỉnh táo, tìm hiểu kỹ thông tin trước khi mua.
In bài viết

Truyền hình