TĐO - Sáng 13/11, Trung ương Hội Chữ thập Đỏ Việt Nam, Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương, Công ty Trách nhiệm hữu hạn Bảo hiểm nhân thọ Prudential Việt Nam đã phối hợp tổ chức “Ngày hội hiến máu nhân đạo - Festival trái tim nhân ái” năm 2016 tại Trung tâm Văn hóa quận Thanh Xuân.

Hoạt động này được tổ chức nhằm khắc phục tình trạng thiếu máu cho cấp cứu, điều trị người bệnh thường xảy ra vào dịp cuối năm và hướng tới kỷ niệm 70 năm thành lập Hội Chữ thập Đỏ Việt Nam (23/11/1946 – 23/11/2016).


ha noi hon 700 tinh nguyen vien tham gia ngay hoi hien mau nhan dao 2016

Ban tổ chức hy vọng Ngày hội hiến máu nhân đạo tại Hà Nội sẽ tiếp nhận được tối thiểu 400 đơn vị máu. (Ảnh: SGGP)

Theo ông Đoàn Văn Thái - Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, đây là hoạt động thường niên của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và Công ty Prudential Việt Nam trong khuôn khổ “Chương trình tình nguyện hiến máu nhân đạo”, bắt đầu từ năm 2014.

Trong năm 2015, toàn quốc đã vận động và tiếp nhận được hơn 1,3 triệu đơn vị máu quy đổi. Trong đó, gần 97% là từ những người hiến máu tình nguyện, tương đương 1,4% dân số hiến máu. Số lượng máu thu được đã góp phần cứu chữa cho hàng trăm nghìn người bệnh, góp phần bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân.

Tuy lượng máu tiếp nhận được liên tục tăng nhưng mới đáp ứng được khoảng 70% nhu cầu cấp cứu và điều trị. Trong khi đó, theo quy định của Tổ chức Y tế thế giới thì hàng năm nước ta cần khoảng 1,8 triệu đơn vị máu. Do đó, tình trạng thiếu máu vẫn còn xảy ra ở một số tỉnh, thành phố, đặc biệt vào dịp Tết và dịp hè hàng năm.

Ngày hội hiến máu tình nguyện năm nay được tổ chức từ ngày 6/11 đến 20/12 tại Hà Nội và 16 tỉnh, thành phố từ Bắc đến Nam với mục tiêu tiếp nhận 7.000 đơn vị máu. Hiện Ngày hội đã và đang diễn ra tại một số tỉnh thành như: Thái Nguyên, Quảng Ninh, TP.HCM, Đà Nẵng, Thanh Hóa, Kiên Giang... Ước tính hoạt động đã thu được gần 2.100 đơn vị máu.

Tại Hà Nội, Ngày hội hiến máu nhân đạo đã thu hút hơn 700 tình nguyện viên của Câu lạc bộ 25 trực thuộc Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và nhiều cán bộ, nhân viên, tình nguyện viên của cơ quan Trung ương Hội và Công ty Prudential chi nhánh Hà Nội. Ban tổ chức hy vọng Ngày hội sẽ tiếp nhận được tối thiểu 400 đơn vị máu.

Hải Yến (t/h)

In bài viết

Truyền hình