Hà Nội: Hơn 700 tình nguyện viên tham gia Ngày Hội hiến máu nhân đạo 2016
Hoạt động này được tổ chức nhằm khắc phục tình trạng thiếu máu cho cấp cứu, điều trị người bệnh thường xảy ra vào dịp cuối năm và hướng tới kỷ niệm 70 năm thành lập Hội Chữ thập Đỏ Việt Nam (23/11/1946 – 23/11/2016).
|
Ban tổ chức hy vọng Ngày hội hiến máu nhân đạo tại Hà Nội sẽ tiếp nhận được tối thiểu 400 đơn vị máu. (Ảnh: SGGP)
Theo ông Đoàn Văn Thái - Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, đây là hoạt động thường niên của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và Công ty Prudential Việt Nam trong khuôn khổ “Chương trình tình nguyện hiến máu nhân đạo”, bắt đầu từ năm 2014.
Trong năm 2015, toàn quốc đã vận động và tiếp nhận được hơn 1,3 triệu đơn vị máu quy đổi. Trong đó, gần 97% là từ những người hiến máu tình nguyện, tương đương 1,4% dân số hiến máu. Số lượng máu thu được đã góp phần cứu chữa cho hàng trăm nghìn người bệnh, góp phần bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân.
Tuy lượng máu tiếp nhận được liên tục tăng nhưng mới đáp ứng được khoảng 70% nhu cầu cấp cứu và điều trị. Trong khi đó, theo quy định của Tổ chức Y tế thế giới thì hàng năm nước ta cần khoảng 1,8 triệu đơn vị máu. Do đó, tình trạng thiếu máu vẫn còn xảy ra ở một số tỉnh, thành phố, đặc biệt vào dịp Tết và dịp hè hàng năm.
Ngày hội hiến máu tình nguyện năm nay được tổ chức từ ngày 6/11 đến 20/12 tại Hà Nội và 16 tỉnh, thành phố từ Bắc đến Nam với mục tiêu tiếp nhận 7.000 đơn vị máu. Hiện Ngày hội đã và đang diễn ra tại một số tỉnh thành như: Thái Nguyên, Quảng Ninh, TP.HCM, Đà Nẵng, Thanh Hóa, Kiên Giang... Ước tính hoạt động đã thu được gần 2.100 đơn vị máu.
Tại Hà Nội, Ngày hội hiến máu nhân đạo đã thu hút hơn 700 tình nguyện viên của Câu lạc bộ 25 trực thuộc Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và nhiều cán bộ, nhân viên, tình nguyện viên của cơ quan Trung ương Hội và Công ty Prudential chi nhánh Hà Nội. Ban tổ chức hy vọng Ngày hội sẽ tiếp nhận được tối thiểu 400 đơn vị máu.
Hải Yến (t/h)
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Bóng bàn CAND và “quả ngọt” từ sự cộng hưởng nguồn lực
Liên tiếp nhiều ca ung thư đại tràng được phẫu thuật thành công bằng robot tại Vinmec Cần Thơ
Cà Mau hướng tới xây dựng hệ thống y tế hiện đại, chuyên sâu
Vinmec Nha Trang phẫu thuật ung thư tuyến giáp không để lại sẹo: Giữ trọn giọng nói và sự tự tin cho người bệnh
Đọc nhiều
Bà Nguyễn Thanh Hải được bầu làm Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Hàn Quốc nhiệm kỳ 2026-2031
Những ngày Hội đồng nhân dân thế giới tại Việt Nam: Kết nối nguồn lực, đưa ý tưởng thành hợp tác cụ thể
Tin quốc tế ngày 26/8: Ông Trump cân nhắc đổi tên "hồ Ontario" thành “hồ Mỹ”
Những kết nối làm sâu sắc quan hệ hữu nghị Việt - Hàn
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Học viên hải quân quốc tế trải nghiệm Tàu buồm 286 - Lê Quý Đôn
Bão số 4 gây mưa lớn, nhiều địa phương chủ động di dời dân và phòng ngừa rủi ro
Chung kết toàn quốc Cuộc thi ‘Em yêu biển, đảo quê hương’
Multimedia
Hỗ trợ tiền ăn, gạo, đồ dùng cá nhân cho học sinh trường phổ thông nội trú
[Infographic] Quan hệ ASEAN-Nga và Hội nghị Cấp cao Kỷ niệm 35 năm quan hệ ASEAN-Nga
Một số mốc thời gian quan trọng sắp xếp, tổ chức lại thôn, tổ dân phố
Nhật Bản là đối tác kinh tế quan trọng hàng đầu của Việt Nam
[Infographic] 9 luật và 31 nghị quyết được thông qua tại Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI
[Infographic] Việt Nam và Trung Quốc ký kết 32 văn kiện hợp tác
Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XVI có 14 Bộ, 3 cơ quan ngang Bộ
Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
Ngày 10/6 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội chủ trì tổ chức Tọa đàm lấy ý kiến đóng góp hoàn thiện dự thảo Đề án “Tăng cường đối ngoại nhân dân Thủ đô, phát huy vai trò của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội trong vận động, kết nối người Việt Nam ở nước ngoài, trí thức, chuyên gia, doanh nhân, kiều bào tham gia xây dựng và phát triển Thủ đô trong giai đoạn mới”.
[Video] Mở rộng hợp tác khoa học, giáo dục vì phát triển bền vững
[Video] Những ngày Hội đồng nhân dân thế giới tại Việt Nam: Kết nối nguồn lực, đưa ý tưởng thành hợp tác cụ thể
[Video] 50 năm Việt Nam - Philippines: Mở rộng kết nối nhân dân trong giai đoạn mới
[Video] Dấu ấn kết nối Việt Nam - Malaysia của Đại sứ Dato' Tan Yang Thai
[Video] Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh



